Thư cảm ơn khi được tuyển dụng

Thư chấp nhận tuyển dụng cần được lên kế hoạch và viết một cách khéo léo nhất. Bức thư là một cơ hội tốt để chứng minh tính chuyên nghiệp và cam kết của bạn với nhà tuyển dụng mới và tạo ra một ấn tượng tốt.

Bạn đang xem: Thư cảm ơn khi được tuyển dụng

Hãy thể hiện cách ứng xử khôn khéo, thông minh qua cách trả lời thư mời nhận việc. Để nhà tuyển dụng thấy rằng đã không sai lầm khi lựa chọn bạn.

*
Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm

Yếu tố cần biết khi viết thư cảm ơn 

Về hình thức

Bạn hãy nhớ rằng khi bạn gửi đi một bức thư cảm ơn cũng quan trọng không kém khi bạn gửi đi một CV xin việc. Thế nên, về mặt hình thức của một email cảm ơn, bạn nên đính kèm một file bản word.

Thư cảm ơn các bạn có thể viết với độ dài khoảng nửa trang A4, với nội dung xúc tích, ngắn gọn. Đặc biệt, không được sai chính tả và ngữ pháp


Bài viết thư cảm ơn

Viết mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm cũng giống như những bức thư khác. Có bố cục rõ ràng gồm 3 phần:

Mở đầu: Bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm hồ sơ của bạn và đã mời bạn đến dự tuyển buổi phỏng vấnThân bài: Bạn hãy đề cập tới buổi phỏng vấn vừa diễn ra. Những gì bạn đã học được sau buổi phỏng vấn, rút ra kinh nghiệm cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Và mong muốn được làm việc trong công tyKết luận: Bạn hãy gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng đã tạo điều kiện và cơ hội cho bạn được làm việc với công ty.

Thời gian gửi thư

Các bạn nên đặc biệt lưu ý điều này. Dù bạn bận rộn đến đâu đi chăng nữa, thì cũng nên dành ra vài phút của mình để hoàn thiện một bức thư cảm ơn. Và gửi đi trong vòng 20 tiếng kể từ lúc nhận được việc làm.

Thư cảm ơn khi nhận được việc làm

Gửi nhanh

Viết thư cảm ơn và gửi càng sớm càng tốt (tốt nhất là trong vòng hai tư giờ sau buổi phỏng vấn). Nếu bạn không có nhiều thời gian

Viết thư cảm ơn những người liên quan ngoài người phỏng vấn, bạn cần cảm ơn những người đã giúp bạn tìm được công việc đó bao gồm người giới thiệu công việc đó cho bạn và những người chứng nhận lý lịch và quá trình công tác của bạn.

Tạo ấn tượng tốt 


Theo số liệu của Viện Nghiên Cứu Chuyên Môn Hoa Kỳ, không quá 4% số người đi xin việc viết thư cảm ơn. Vì vậy bạn cần phải viết một bức thư cảm ơn thật sự nổi bật so vớ những người khác để tạo được ấn tượng tốt .

Thêm thông tin mà bạn muốn nói trong buổi phỏng vấn – Nếu bạn quên một số thông tin trong buổi phỏng vấn thì đây chính là cơ hội bạn viết them trong thư cảm ơn .

Những vấn đề cơ bản – Thư cảm ơn có thể viết tay, đánh máy hoặc gửi qua email. Một bức thư cảm ơn phảI bao gồm lời cảm ơn, sự quan tâm của bạn tới vị trí công việc, bằng cấp và trình độ và kết thúc là một lời cảm ơn. .

Ngắn gọn và đơn giản 

Hãy viết ngăn gọn và đơn giản và không nên dung thư cảm ơn như là một cách chỉ để thể hiện sự quan tâm của bạn tới vị trí công việc hoặc công ty đó.

Kiểm tra – Kiểm tra chính tả và lỗi ngữ pháp. Sau đó, bạn hãy nhờ người khác kiểm tra và sưa lại nếu có thể thư cho bạn để có một bức thư hoàn thiện.

Xem thêm: Tất Tần Tật Các Xu Hướng Áo Kiểu Nữ Hàn Quốc Cao Cấp Hàn Quốc

Dòng cuối

Luôn kết thúc thư bằng lời cảm ơn.

Mẫu thư chấp nhận tuyển dụng

Mẫu 1

Họ tên đầy đủ


Địa chỉ

Số điện thoại liên hệ

Email

Ngày

Tên người tuyển dụng

Vị trí

Tên công ty

Địa chỉ

Dear Mrs/ Mr…,

Cám ơn về vị trí trợ lý Quản lý ở khách sạn ABC mà anh (chị) đã dành cho tôi. Tôi rất vui mừng khi nhận được vị trí này và mong muốn được bắt đầu làm việc với công ty của anh (chị) từ ngày 08 tháng 10 năm 2017.


Như chúng ta đã thảo luận về mức lương khởi điểm của tôi sẽ là 20,000,000VND và trợ cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ sẽ được cung cấp sau 60 ngày làm việc.

Cảm ơn anh (chị) lần nữa vì đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Tôi háo hức tham gia và đóng góp tích cực cho khách sạn.

Nếu có bất kỳ thông tin hoặc giấy tờ nào khác mà anh (chị) cần tôi hoàn thành, vui lòng cho tôi biết và tôi sẽ sắp xếp nó càng sớm càng tốt.

Trân trọng,

Chữ kí của bạn

Mẫu 2

“Kính gửi: Bộ phận Tuyển dụng Công ty CP DDIEm là Nguyễn Thị Lệ HằngEm đã nhận được email của đơn vị gửi thông báo trúng tuyển vị trí Chuyên viên Quan hệ Khách hàng mà tôi đã tham gia ứng tuyển.Em cảm ơn Quý Công ty đã cho e có cơ hội được làm việc và học tập trong môi trường năng động sáng tạo.Em sẽ có mặt đúng giờ theo thời gian đơn vị thông báo để tiến hành tham gia chương trình đào tạo hội nhập mà Công ty tổ chứcEm xin chân thành cảm ơn!”

gmail.com

Lời khuyên khi viết thư chấp nhận tuyển dụng

Thư chấp nhận tuyển dụng cần có tích cực những điều sau:

Nội dung chung cho các mẫu thử là

– Cảm ơn nhà tuyển dụng về đề nghị việc làm, hãy để tên việc làm đầy đủ.

– Chính thức chấp nhận lời mời.

– Thảo luận các điều khoản và điều kiện làm việc – tiền lương, lợi ích, lịch làm việc, ngày bắt đầu. Đây là một cơ hội để làm rõ các điều kiện làm việc của bạn và ngăn ngừa bất kỳ sự hiểu lầm trong tương lai

– Nhấn mạnh sự đánh giá cao và sự nhiệt tình của bạn đối với cơ hội việc làm này.Nếu nhà tuyển dụng đã gửi cho bạn lời mời làm việc chính thức bằng văn bản để bạn ký và gửi trở lại, bạn nên gửi email để xác nhận sự chấp nhận của bạn và bạn đã ký tên và gửi thư.

Bạn đã có quyết định muốn vào làm việc ở công ty. Hãy trả lời thư mời nhận việc một cách khôn khéo. Trả lời ngắn gọn, tạo thiện cảm với công ty ngay từ đầu. Các nhà tuyển dụng đôi khi sẽ chỉ cần bạn trả lời ngắn gọn “có” hoặc “không”. Đừng quá dài dòng khiến họ bị nhàm chán.

Bạn copy mẫu về và sửa theo ý muôn của mình nhé!


Reader Interactions


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


Primary Sidebar


Tìm kiếm...
*
Đặt may đồng phục giá rẻ kèm chất lượng ở đâu hcm?
*
Tải mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân, Đảng Viên mới nhất 2021Thủ tục thành lập văn phòng đại diện chuẩn xác nhất
*
Hướng dẫn các bước thủ tục phá sản chính xác nhất
*
Học phí Đại Học HUTECH năm học 2021-2022
*
Dịch vụ sửa điện nước tại Vinh uy tín nhất
*
Thủ tục thành lập chi nhánh doanh nghiệp
*
Học phí Đại học Thủy lợi Hà Nội 2021 – 2022
*
Điểm chuẩn kèm Học phí Đại học Sư phạm Hà Nội 2 Vĩnh Phúc
*
Dịch vụ thám tử uy tín tại Thanh Hoá
*
Điểm chuẩn Học phí Đại học Thương mại Hà Nội 2021
*
Điểm chuẩn kèm học phí Đại học Công nghiệp TP.HCM 2021
*
Bảng giá Taxi tải bình dân Hà Nội mới nhất 2021
*
Học phí Đại học Đồng Tháp mới nhất 2021
*
Điểm chuẩn kèm học phí Đại học Sài Gòn TP.HCM 2021