Thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể

SKĐS - Đục thủy tinh thể nói phổ biến là phải phẫu thuật bỏ thể thủy tinh bị đục, để đặt thủy tinh thể nhân tạo phục hồi lại thị lực.


Mẹ tôi 56 tuổi, mắt khá bị mờ, đi khám bác bỏ sĩ bảo không còn trong thủy tinh thể mà lại còn nhẹ với kê 1-1 thuốc bé dại mắt... đôi khi dặn theo dõi, dịp nào chất thủy tinh thể đục nhiều gây khó dễ sinh hoạt thì mới có thể có hướng dẫn và chỉ định mổ. Đề nghị quý báo cho biết thêm có các loại thuốc nhỏ mắt, dung dịch uống nào trị khỏi bệnh dịch này không?

Phan Thúy Lan (Hải Dương)

Bệnh đục chất thủy tinh thể (TTT) rất có thể do nhiều nguyên nhân, mặc dù trong số đó vị tuổi già là một nguyên nhân rất thường xuyên gặp. Do lão hóa, câu hỏi thất bay protein trong chất thủy tinh thể (gia tăng lượng protein loại không tan trong nước làm mất đi tính trong suốt của chất liệu thủy tinh thể. Các gốc tự do thoải mái gây sút hoạt tính một số enzym, bội nghịch ứng thẳng với các phân tử với với ADN trong chất thủy tinh thể ( có thể gây phần lớn tổn yêu mến không hồi phục cho thủy tinh trong thể.

Bạn đang xem: Thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể

Đục chất liệu thủy tinh thể nói phổ biến là cần phẫu thuật vứt thể chất liệu thủy tinh bị đục, để đặt thủy tinh thể nhân tạo hồi sinh lại thị lực. Mặc dù nhiên, chất thủy tinh thể new chớm đục chưa tác động nhiều mang lại thị lực, thì nhiều tài liệu đến rằng rất có thể dùng dung dịch làm lờ đờ lại quy trình đục thủy tinh trong thể, thậm chí còn làm vào lại một chất liệu thủy tinh thể đã chớm bị đục.


*

Về dung dịch điều trị, người ta thấy như sau:

Các vitamin phòng ôxy hóa: Với vitamin C, đặc trưng mắt vô cùng cần. Các nghiên cứu cho thấy nồng độ vi-ta-min C vào dịch tế bào mắt hay cao hơn trong những cơ quan tiền khác. Bởi vậy, lúc mắt bị chớm đục, những thầy dung dịch thường cho những người bệnh cần sử dụng vitamin C liều cao. Các hiệu quả quan ngay cạnh lâm sàng cho hay, vi-ta-min C có tính năng làm cho quy trình hóa đục của chất liệu thủy tinh thể lờ lững lại, trong một trong những trường hợp vitamin C có công dụng ngăn ngăn không làm cho thủy tinh thể bị đục hoàn toàn. Mang đến nên, đục thủy tinh trong thể trong tiến độ đầu rất có thể sử dụng vi-ta-min C liều cao phối hợp với các thuốc khác và trong nhiều trường hợp có hiệu quả tốt. Ngoài ra, cũng nên chú ý dùng các vitamin phòng ôxy hóa khác như: beta caroten (tiền vitamin A), vi-ta-min E và vi hóa học selen.

Xem thêm: Quả Chuối Hột Chữa Bệnh Gì, Bài Thuốc Tuyệt Vời Từ Cây Chuối Hột

Các thuốc nhỏ dại mắt: dung dịch được khuyên sử dụng là pirenoxin, được chỉ định dùng làm phòng với trị đục chất thủy tinh thể ở bạn lớn, đục chất thủy tinh thể vì biến hội chứng của đái tháo dỡ đường với sau phẫu thuật chất liệu thủy tinh thể.

Ngoài ra còn hoàn toàn có thể dùng dung dịch nhỏ dại mắt đựng hoạt chất chính sodium dihydroazapentacen polysulfonat.

Diễn trở thành đục chất thủy tinh thể hay từ từ, không khiến đau nhức, thị lực chưa bớt nhiều. Bà cầm cố thân sinh của khách hàng chỉ cần nhỏ thuốc, uống các vitamin chống ôxy hóa với theo dõi định kỳ, nếu căn bệnh giảm nhẹ dần dần là tốt, có thể tiếp tục cần sử dụng lâu dài. Còn nếu như đục chất thủy tinh thể vẫn không có tiến triển tốt lên, dịp nào thủy tinh trong thể đục nhiều, làm khó sinh hoạt thì mới có chỉ định mổ lấy thủy tinh thể bị đục và thay bằng thủy tinh thể tự tạo trong suốt, sẽ phục hồi được thị giác với độ vừa lòng cao.