Chức năng của máy tinh bảng

Trong thời đại hiện nay chúng ta không thể phủ nhận được sự tiện dụng và những lợi ích mà một chiếc máy tính bảng mang lại, tuy nhiên làm thế nào để có thể sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả cũng như phát huy được hết công năng của nó thì không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết dưới đây của Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ đưa ra một số những điều cần lưu ý để sử dụng máy tính bảng hiệu quả hơn, các bạn hãy tham khảo nhé!

*

Những lưu ý giúp sử dụng máy tính bảng hiệu quả hơn

1. Thiết lập tài khoản Mail

Cơ chế hoạt động của một chiếc máy tính bảng không quá khác biệt so với một chiếc Laptop, thậm chí một số sản phẩm còn có thể thay thế được chiếc Laptop, do đó việc thiết lập và đăng nhập tài khoản mail trên thiết bị này là hoàn toàn cần thiết, nó sẽ giúp bạn sử dụng an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Chức năng của máy tinh bảng

*

Thiết lập tài khoản Mail

Việc đăng nhập tài khoản mail còn giúp bạn có thể tải một số ứng dụng trong kho dữ liệu vô cùng phong phú của hệ điều hành, định vị thiết bị, đồng bộ danh bạ điện thoại hay nhận trực tiếp những mail được gửi đến mà không cần phải mở chiếc Laptop lên, giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

2. Đồng bộ danh bạ điện thoại

Đồng bộ danh bạ điện thoại trên một chiếc máy tính bảng? Nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên với thao tác này, tuy nhiên việc làm này sẽ mang đến một số lợi ích nhất định như là việc nhắn tin hoặc gọi điện miễn phí từ Internet. Để sử dụng được tính năng đó thì bắt buộc bạn phải đồng bộ được danh bạ điện thoại. Việc đồng bộ cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ việc vào mục danh bạ và chọn đồng bộ thông qua tài khoản mail mà bạn lưu trước đó.

3. Truy cập mạng Wifi

Ngày nay nhu cầu sử dụng Wifi là cực kì lớn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải làm việc trao đổi thông tin qua mạng xã hội, do đó chúng ta nên truy cập vào Wifi ở tất cả những địa điểm mà ta biết được mật khẩu để có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng cũng như phục vụ công việc.

Xem thêm: Quốc Kỳ Các Nước Châu Á C Nước, Hình Ảnh Quốc Kỳ Các Nước Trên Thế Giới

*

Truy cập mạng Wifi

4. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Máy tính bảng thường có dung lượng lưu trữ không được lớn như một số mẫu điện thoại hay Laptop, tuy các thiết bị hiện nay đều hỗ trợ khe cắm mở rộng bộ nhớ, tuy nhiên khả năng hỗ trợ của chúng vẫn ở mức khiêm tốn, do đó để có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu quan trọng hơn, cũng như có được sự an toàn tốt hơn thì chúng ta nên sử dụng thêm dịch vụ lưu trữ đám mây. Đồng thời việc sử dụng dịch vụ lưu trữ này cũng giúp máy giải phóng được bộ nhớ, giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn.

*

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

5. Tắt những thông báo không thực sự cần thiết

Khi bạn cài một số ứng dụng trên máy tính bảng sẽ được hỏi rằng có muốn nhận những thông báo hay không, thì đối với những ứng dụng cần thiết như Facebook, zalo, viber,... thì chúng ta nên để những thông báo để có thể trả lời sớm nhất, còn những ứng dụng như game, báo,... thì chúng ta nên ẩn bớt thông báo để có thể tiết kiệm được pin, giữ cho thiết bị luôn hoạt động ổn định và đồng thời có những trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Đó là toàn bộ những điều mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng máy tính bảng để có được hiệu quả tốt nhất. Hi vọng rằng bài viết đã mang đến cho các những thông tin thú vị và hữu ích.