Tình yêu hay tình dục

Tình yêu nam nữ là gì? Đó là thứ tình cảm đặc biệt dành cho người khác phái. Tình yêu thực sự là cả một quá trình thích nhau, tìm hiểu nhau, chia sẻ cho nhau, gắn bó với nhau, họ quan tâm và nghĩ cho nhau chứ không phải chỉ biết nghĩ cho mình, cho những ham muốn của bản thân.

Bạn đang xem: Tình yêu hay tình dục

Còn tình dục thì sao? Tình dục chỉ là một hoạt động của cơ thể, và được xem là kinh nghiệm của một người khác phái khi chạm tới những phần đặc biệt và nhạy cảm của bạn. Nếu tình dục không phải là sự nông nổi và ham muốn tầm thường, nó sẽ là sợi dây kết nối những yêu thương vào tình yêu. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng tình dục chỉ lành mạnh khi xảy ra với những người sống trọn đời với nhau.

Bạn biết đấy, khi yêu nhau người ta thường đến với nhau bởi những lý do đơn giản và đôi khi rất mơ hồ mà chính người trong cuộc cũng không thể giải thích được. Thế nhưng, khi muốn rời bỏ đối phương, họ lại có hàng trăm, hàng ngàn lý do để để nói lời chia tay. Trong số đó, tình dục vẫn là vấn đề nhức nhối, gây nhiều tranh cãi mà giới trẻ đang gặp phải: “Phải chăng tình yêu sẽ chết nếu không tình dục?”

*

Tôi đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và nhận thấy hầu hết thanh niên bây giờ, họ có cách nhìn nhận và thể hiện quan điểm về tình yêu-tình dục một cách máy móc và rất phóng khoáng. Một người bạn của tôi cho rằng: chúng ta không còn sống trong xã hội phong kiến nên không thể tồn tại kiểu tư tưởng “nam nữ thọ thọ bất tương thân” trong tình yêu nam nữ. Mỗi thời mỗi khác, tư tưởng của con người cũng thay đổi theo không gian và thời gian. Nếu chúng ta mang tư tưởng đó vào xã hội đương thời tất nhiên nó sẽ không phù hợp và rất khó tồn tại, lẽ dĩ nhiên tư tưởng ấy sẽ bị đào thải. Tôi không phủ nhận những lý lẽ của người bạn này nhưng cũng không hoàn toàn đồng ý với lối suy nghĩ như vậy. Có thể đứng trên phương diện là một người đàn ông nên cậu ta mới có cách nhìn nhận phóng khoáng như vậy. Nhưng có một điều bạn nên biết “Có thể nói đàn ông sử dụng tình yêu để đạt được tình dục, còn đàn bà đáp ứng tình dục để nuôi dưỡng tình yêu. Tất nhiên, đàn ông đều không đánh đồng quan hệ tình dục với tình yêu, và càng không đồng nhất với hôn nhân”. (Joe Grant). Hiện nay có nhiều người nói yêu nhưng thật sự họ chưa có cái nhìn đúng đắn về tình yêu. Việc thiếu kiến thức về tâm sinh lý, việc ngộ nhận tình dục là bản năng của tình yêu đã dẫn tới quan hệ tình dục trước hôn nhân. Sự suy nghĩ non nớt và thiếu hiểu biết của đại bộ phận thanh thiếu niên bây giờ cho rằng yêu nhau là phải trao gửi thân xác cho nhau là sai lầm đầu tiên dẫn đến những đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Chương Trình Liên Kết Đại Học Quốc Tế, Chương Trình Liên Kết Nước Ngoài

Đa số người ngoài cuộc, tôi muốn nói đến những người chưa bước vào tình yêu, những người không cùng thời với giới trẻ bây giờ hay những bạn mà người ta thường gọi là “ngoan”. Họ không thể chấp nhận chữ “tình dục” tồn tại trong tình yêu trước hôn nhân cũng vì chữ “trinh”. Nhu cầu tình dục là tự nhiên, việc bạn trai đòi hỏi bạn gái mình khi yêu không có gì là quá đáng cả. Điều quan trọng là các bạn nên biết điểm dừng và gìn giữ trinh tiết cho nhau. Tuy nhiên, một số bạn lại cho rằng: “Tình dục là một phạm trù tự nhiên. Vậy, có hay không có thể dùng ý chí để chế ngự? Khi nhu cầu tình dục không được đáp ứng trong một thời gian dài có thể sẽ gây nên ức chế, chán nản, mất lòng tin lẫn nhau. Liệu khi ấy tình yêu có còn tồn tại bền vững?” Tôi cũng cho rằng “tình dục không thể tách rời tình yêu”. Yêu nhau là sự hòa hợp về thể xác lẫn tâm hồn. Không ít đôi vợ chồng không kiếm tìm được hạnh phúc thật sự khi không hòa hợp về tình dục. Nói như thế không có nghĩa các bạn có thể lạm dụng tình dục trong tình yêu trước khi tiến tới hôn nhân. Nếu bạn chắc rằng sau khi đánh mất chữ “trinh”, bạn sẽ nhận lại chữ “tình” và một cuộc hôn nhân chắc chắn sau đó, bạn có thể đánh đổi sự trinh tiết đó. Nhưng nếu chữ “trinh” mất đi mà cái bạn nhận được chỉ vỏn vẹn trong chữ “khinh” của người bạn tình và cả những người khác. Bạn nghĩ mình có nên đánh đổi? Tất nhiên khi sự thăng hoa của tình dục đến, bạn thường buông xuôi lý trí nhưng trước đó bạn nên sáng suốt nhìn nhận sự ham muốn tình dục khi ấy phải chăng chỉ là sự ham muốn về thể xác? Việc dễ dãi trong quan hệ tình dục sẽ làm bạn đánh mất giá trị bản thân và lòng tin của người khác. Thế nên bạn nên biết tự trọng và coi trọng lòng tin của người khác đối với mình. Đừng để một người đàn ông chỉ xem tình dục là một trò chơi và bạn là chiến lợi phẩm hủy hoại cuộc đời bạn!

Một tình yêu trước hôn nhân sẽ chết đi nếu không có tình dục? Có thể. Nhưng bạn hãy tin rằng khi tình yêu đó chết đi vẫn còn đâu đó một tình yêu khác đang sống và chờ đợi bạn. Một tình yêu trong sáng và lành mạnh mới là thứ tình yêu bạn thật sự cần. Một tình yêu chân chính là tình yêu hướng tới hôn nhân chứ không phải hướng tới tình dục!

Sau khi bước qua ngưỡng cửa tình yêu, phần lớn mỗi người chúng ta sẽ tiến tới hôn nhân và sống một cuộc sống vợ chồng sau đó. Chính lúc này chúng ta mới thật sự cần đến tình dục. Tình dục là một nhu cầu bản năng, cái bản năng ấy được người ta thể hiện bằng những cách thức rất nhẹ nhàng và tế nhị để tăng thêm sự lãng mạn và thăng hoa trong tình yêu. Một tình yêu thật sự sẽ tiến tới hôn nhân. Chính môi trường này mới là mảnh đất màu mỡ để tình dục phát triển đúng đắn và lành mạnh. Chúng ta không nên phủ nhận sự cần thiết của tình dục sau hôn nhân. Bởi lẽ, tình dục trong cuộc sống vợ chồng cũng là một nghệ thuật để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nhiều người không thể hòa hợp trong “chuyện ấy”, cảm thấy chán nản và tẻ nhạt nên sẽ dễ dàng nảy sinh sự thèm muốn “của lạ”.

*

Qua các cuộc khảo sát điều tra, nguyên nhân chính dẫn đến việc ly dị của các cặp vợ chồng là do sự trục trặc về sinh lý hay không thể hòa hợp về “chuyện ấy”. Trên thực tế, có nhiều đôi “tân lang”, “tân nương” do thiếu kinh nghiệm và vụng về trong chuyện “yêu” nên trong đêm tân hôn không thể có được hạnh phúc trọn vẹn. Tình dục trong hôn nhân là sự trao nhau, dâng hiến cho nhau cả về thể xác lẫn tâm hồn. Hãy biết cách để tình dục nuôi dưỡng tình yêu và hạnh phúc gia đình bạn.

Có ai đó đã nói rằng “tình dục và tình yêu, tưởng chừng như đối mặt nhưng lại không đối lập”. Điều quan trọng là khi yêu bạn đừng vội đồng hóa tình dục và tình yêu. Hãy nói không với tình dục trước hôn nhân và để tình dục là sợi dây vô hình gắn kết tình vợ chồng lại gần nhau, bạn nhé!