Tổ Chức Đám Cưới Hay Nhất

Mọi bạn vẫn bảo ngày cưới là ngày đại hỉ, ngày hạnh phúc nhất của cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Mặc dù thế ai trải qua rồi thì mới có thể hiểu cái sự “bầm dập” của nhị nhân đồ gia dụng chính như thế nào để sở hữu được buổi tiệc vui đó. Hà nghĩ bao gồm chị còn thở phào “May vượt ngày ấy đã và đang qua rồi. Bây giờ mà cưới nữa… cứng cáp chit.” Hà cũng đã trong yếu tố hoàn cảnh đó.

Bạn đang xem: Tổ chức đám cưới hay nhất

*

Thật ra bây chừ nhìn lại Hà thấy chuẩn bị đám cưới cũng không hẳn là quá cực nhọc khăn. Hà ghi lại những kinh nghiệm tay nghề có được mong muốn giúp được chị em đã có được ngày vui diễn ra thật mạch lạc không gặp trở ngại mà lại chưa hẳn tốn vô số công sức.

Quan trọng hơn, hãy biến quy trình tiến độ này thành cuộc hành trình đầy nụ cười trên tuyến phố đi mang lại hạnh phúc. Bởi vì chẳng mấy ai có “cơ hội” để tận hưởng một lần nữa đâu phải không ạ?

Bài viết này Hà tập trung chủ yếu ớt về phần Tự tổ chức đám cưới. Ở cuối bài Hà vẫn nói một chút về tổ chức ăn hỏi thông qua thương mại & dịch vụ Wedding Planer.

A. TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Các chị chớ lo, “Tự tổ chức” không phải là cô dâu và Chú rể trường đoản cú mình làm cho mọi việc từ A mang lại Z. “Tự tổ chức” chỉ đơn giản là CD-CRtự tìm hiểu, lên planer và lựa chọn dịch vụ cho đám hỏi của mình (như chọn nhà hàng, món ăn, chụp ảnh cưới, trang trí thành tựu khi cưới v.v.), thay vì đề nghị nhờ một người trung gian làm giúp (như Wedding planer chẳng hạn).

Dưới đây là mẫu chiến lược mà Hà lập ra để thực hiện, các chị có thể tham khảo:

1. Nhà trai gặp gỡ gỡ bên gái nhằm định ngày cưới.

2. CD-CR lên ngân sách ngân sách chi tiêu cưới để có sự sẵn sàng về tài chính. Cách này hoàn toàn có thể thực hiện tại từ thật sớm, vì đôi lúc phải bao gồm “đủ vốn liếng” rồi mới có thể báo mang đến hai gia đình biết.

3. Lên danh sách khách mời (sơ lược) để tham dự trù số bàn đặt nhà hàng, bao gồm khách của tuy nhiên thân cùng của CD-CR.

4. Đặt nhà hàng (tốt độc nhất vô nhị là 6 tháng trước thời gian ngày cưới).

5. Khám phá các studio chụp ảnh cưới

6. CD-CR đi chụp ảnh cưới (tốt độc nhất 2-3 tháng trước thời điểm ngày cưới)

Bước 5 cùng 6 các chị xem bài bác “Chụp hình cưới và chuẩn bị trang phục cưới“.

7. In thiệp mời đám cưới (1-2 tháng trước thời điểm ngày cưới)

8. Tìm dịch vụ thương mại mâm quả, xe pháo hoa cùng trang trí thắng lợi ngày rước dâu (cổng hoa, xe pháo hoa, v.v) (tốt duy nhất 1 tháng trước thời điểm ngày cưới)

9. Tìm hiểu nơi đang đi trăng mật (1-2 tháng trước thời điểm ngày cưới)

10. Mời cưới (3 tuần trước khi cưới)

11. Lên nhà hàng chốt lại số bàn tiệc với những điều khoản trong hợp đồng (3 tuần trước lúc cưới).

12. Sắm sửa thêm đồ vật dụng cần thiết cho CD-CR sau ngày cưới (chăn ra gối nệm, áo quần để nàng dâu mặc sau khi về đơn vị chồng…): 1 tháng trước ngày cưới

*

1. Bên trai gặp mặt gỡ công ty gái để định ngày cưới.

Bước này mang định khi hai nhà đã đồng ý tổ chức đám hỏi cho CD-CR, cùng hẹn gặp nhau nhằm thống độc nhất ngày cưới với việc tổ chức tiệc cưới (hai đơn vị đãi riêng hay đãi chung, túi tiền nhà trai chịu hay chia phần lớn v.v.). Hà ko đi sâu phần này bởi vì phong tục những vùng miền cũng không giống nhau.

2. Lên ngân sách ngân sách chi tiêu cưới

Lên ngân sách cưới để giúp CD-CR biết được cần chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu tiền mang lại đám cưới. Thông thường các chi tiêu tổ chức cưới ở tp.hcm sẽ giao động trung bình trong số khoảng sau:

• Bàn tiệc: 2,5-4tr/bàn.

• chụp ảnh cưới trọn gói: khoảng 10tr-18tr.

Bao gồm: chụp album cưới (pre-wedding photography) vàchụp ngày cưới (quay phim + chụp hình ảnh ngày rước dâu với ngày đãi tiệc công ty hàng), soire cho cô dâu, veston mang lại chú rể, trang điểm, làm cho tóc ngày chụp album và ngày cưới v.v.

• Trang trí thành tích + cổng hoa + xe hoa rước dâu + mâm quả + thuê áo dâu phụ v.v: 5-10tr.

• May áo dài đến cô dâu (ngày rước dâu): 800k-2tr5/bộ

• giầy dép, áo xống để CD mặc sau khi về công ty chồng: 1tr-2tr

• Trăng mật: 8tr-20tr mang lại 2 người. Một số CD-CR bỏ qua mất trăng mật.

Các quán ăn thường yêu cầu giao dịch 30-50% số tiền trước thời điểm ngày cưới. Ví dụ mong muốn đãi tiệc trăng tròn bàn, giá bán 3 triệu/bàn thì những chị cần chuẩn bị tối thiểu 40% số chi phí (khoảng 24 triệu) để thanh toán giao dịch trước mang lại nhà hàng. Số còn lại giao dịch thanh toán trong ngày đãi tiệc (có thể tận dụng thông qua số tiền mừng của khách).

Theo Hà, để tổ chức triển khai một ăn hỏi trung bình ở tp hcm thì CD-CR cần sẵn sàng sẵn khoảng 50 triệu trở lên. Thời gian sẵn sàng càng nhiều năm thì đã càng vơi gánh.

3. Lên list khách mời (sơ lược)

Bước này giúp dự đoán số bàn đặt nhà hàng.

Cô dâu cùng Chú rể lập riêng danh sách khách mời của mình, và bố mẹ hai bên gia đình cũng lập riêng biệt danh sách, kế tiếp cộng lại.

Xem thêm: Top 5 Đội Hình Cờ Liên Quân Đội Hình Mạnh Nhất, Top Các Đội Hình Mạnh Nhất Cờ Liên Quân Mobile

Nên lập theo nhóm, ví dụ điển hình “Anh bà mẹ họ”, “Bạn công ty”, “Bạn cấp cho 3”,… để dễ kiểm soát. Những chị cũng hoàn toàn có thể mở Yahoo list, e-mail list hoặc phone book để lập DS thuận tiện hơn.

4. Đặt nhà hàng

*

Hai gia đình cần lập cập lên sơ lược list khách mời để xác định số lượng bàn tiệc (tương đối). Điều này quánh biệt quan trọng nếu chị nào có ý định mời trên 40 bàn, vày không phải nhà hàng quán ăn nào cũng có thể có sảnh tiệc đủ rộng. Thông thường tiệc bên dưới 30 bàn là dễ dàng chọn nhà hàng nhất.

Tốt nhất đề nghị đặt nhà hàng quán ăn 6 tháng trước thời gian ngày cưới. Đặt trễ thì nhiều quán ăn sẽ hết chỗ. Mặc dù ở Tp HCM hiện thời có không hề ít nhà sản phẩm nên siêng năng thì vẫn hoàn toàn có thể tìm được đơn vị hàng xuất sắc chứ chưa tới nỗi “thảm họa” đâu ạ.

Vì chủ quan mà 3 mon rưỡi trước thời gian ngày cưới Hà bắt đầu tìm đặt nhà hàng, hotline điện mang lại hơn 20 nhà hàng quán ăn (trong đó tất cả các nhà hàng Hà thích) đều đã không còn sảnh. Chỉ còn lại 7 nhà hàng quán ăn trong danh sách. Hà và ông chồng cố vắt đi xem hết cả 7 đơn vị hàng. Rất may là mang lại nhà hàng cuối cùng lại là nơi mình ưng ý nhất. Dĩ nhiên nhờ ngơi nghỉ hiền gặp gỡ lành hihi.

Lập danh sách các nhà hàng kèm số điện thoại (nhờ bác Google). Ghi rõ ưu – nhược điểm của các quán ăn đó và so sánh với tiêu chuẩn chỉnh mà các chị ưu tiên độc nhất (chẳng hạn gồm chị ưu tiên tuyệt nhất thương hiệu, chị khác ưu tiên thức ăn uống ngon, bao gồm chị lại ưu tiên địa chỉ tại trung tâm…)

Gọi điện thoại cảm ứng đến một loạt quán ăn xem còn khu vực không cùng hỏi sơ giá bán cả. Việc này giúp những chị tiết kiệm được không ít thời gian.

Chọn ra những nhà hàng quán ăn thấy trợ thì ổn để trực tiếp nối tìm hiểu kĩ hơn.

Tiêu chuẩn chỉnh chọn quán ăn của Hà là thức ăn uống ngon, sảnh tiệc lịch sự trọng, giá thành phải chăng, giao hàng tốt, địa chỉ gần trung tâm dễ dàng cho khách, bãi giữ xe ngay cạnh ngay nhà hàng và không độc nhất thiết yêu cầu nhiều “sao” lắm.

Theo kinh nghiệm của người thân trong gia đình Hà, các nhà hàng quán ăn 5 sao có ưu điểm là bí quyết bày trí lịch sự trọng, ship hàng chu đáo cơ mà thức ăn uống thường mang phong thái phương Tây nhiều hơn thế nữa nên không phù hợp khẩu vị đa phần người Việt lắm. Nhiều du khách đi nạp năng lượng tiệc cưới 5 sao về tuyệt than là “ăn ko ngon, ăn không no v.v”. Giá thì tất yếu không rẻ. Bởi vậy nếu chị nào có ý định chọn quán ăn 5 sao thì nên tò mò và lựa chọn món thiệt kĩ để tránh nhằm lại tuyệt vời “nhà hàng sang cơ mà thức ăn uống … dở” nhé hihi!

*

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ khi ĐẶT NHÀ HÀNG

Về sảnh tiệc: Đừng xem catalog mà rất cần được yêu cầu nhân viên cấp dưới dẫn đi xem sảnh trực tiếp. Sảnh càng không nhiều cột càng tốt. Ước lượng demo xem sảnh có chứa được số bàn mình cần không (trừ hao 10% nhé). Ví dụ ví như nhân viên nhà hàng nói sảnh chứa được về tối đa 50 bàn thì những chị đặt 40-45 bàn thôi, chứ để đủ 50 bàn thì thường rất chật, chắc hẳn rằng khi CD-CR và phụ huynh hai lối đi chào bàn vẫn mệt vô cùng. Bắt buộc xem cả phòng cầm cố đồ mang lại CD cùng xem các bạn vệ sinh nữa nhé!

Hỏi về giá cả: giá được giữ nguyên đến ngày cưới luôn hay là có thay đổi. Giá đã bao gồm phí nước uống và phí ship hàng hay chưa. Bia ship hàng suốt tiệc tốt chỉ trong khoảng 2 giờ. Bia thương hiệu gì, nếu đổi qua thương hiệu khác thì có bù thêm bao nhiêu tiền. Khăn lạnh/ khăn giấy bao gồm miễn mức giá không. Thông thường đặt lên trên 35 bàn thì nhà hàng quán ăn sẽ có khá nhiều ưu đãi.

Hiện ni các nhà hàng thường để mặc định là bia rót sẵn trong bình lớn. Bia này uống mất ngon lắm (vì mất ga và có thể pha tạp nhiều các loại bia mà khách không biết). Những chị hãy chọn bia chai (uống chai làm sao khui chai đó), vừa phong cách lại vừa ngon hơn. Tất yếu có bù thêm tiền nhưng cũng rất hiếm đâu ạ (cứ deal với bên hàng). Mắc độc nhất là Heineken, rồi mang lại Tiger, rẻ nhất là 333.

Hỏi về phong thái phục vụ:

Mỗi bàn gồm bao nhiêu nhân viên phục vụ. Tốt nhất có thể là 10 bàn bắt buộc 12-13 nhân viên giao hàng mới đủ, bởi vì ngoài tín đồ bưng thức nạp năng lượng thì cũng cần được người giao hàng thức uống và lấy đặc điểm này cái tê theo yêu mong của khách.

Nhà hàng tất cả thay chén bắt đầu cho khách hàng khi cố món xuất xắc không, ship hàng sẽ gắp thức ăn uống cho khách xuất xắc là khách hàng tự gắp. Còn nếu không yêu cầu rõ trường đoản cú đầu, một trong những nhà hàng đang tính chi phí thêm kia ạ.

Hỏi về món ăn. Thực solo ngon hay không nhờ vào rất nhiều vào các món ăn uống mà những chị chọn. Chẳng hạn tại nhà hàng mà Hà đặt, một vài khách từng dự đám hỏi ở đây chê là món ăn uống dở, nhưng đến ăn hỏi của Hà thì nhiều khách du lịch bảo là món ăn uống ngon. Biệt lập là ở phần chọn món ăn (bố chồng của Hà từng làm cai quản nhà hàng khách sạn nên biết cách chọn món vừa lòng lý).

Các bên hàng luôn luôn có mẫu mã thực đơn gợi ý sẵn, nhưng không nên chọn lựa theo đúng thực đơn của nhà hàng mà rất có thể hoán thay đổi món. Nếu không tồn tại kinh nghiệm lựa chọn món, hãy hỏi nhân viên cấp dưới tư vấn của phòng hàng xem số đông món nào nhà hàng làm ngon nhất và phần lớn món nào khách thích nạp năng lượng nhất.

Hỏi về bàn tiệc: Bàn 10 người hay 12 người. Gồm bao nhiêu ghế dành cho trẻ em (ghế chân cao có chỗ tựa cho em bé xíu ngồi). Khoảng cách giữa các bàn tất cả đủ rộng nhằm khách chuyển động dễ dàng, rất có thể đặt được từng nào bàn dự phòng, giá bàn dự trữ thế nào, thức ăn uống bàn dự trữ có khác với bàn chính không. Nếu bao gồm khách dùng đồ chay thì món chay tính giá vậy nào.

Để biết thực tế, những chị cần đến khoảng 17h-17h30, lúc ấy sảnh tiệc mang lại 1 ăn hỏi khác đã được bày sẵn, chỉ bài toán yêu cầu nhân viên cấp dưới lễ tân dẫn lên xem. Nếu mang lại sau 18h30 thì công ty tiệc vẫn không cho những chị vào xem bởi vì họ ban đầu đón khách.

Nếu khách của các chị có tầm khoảng 10-12 người ăn chay thì nên cần đặt hẳn một bàn chay. Giả dụ chỉ có một vài khách ăn chay thì có thể yêu cầu thực đối chọi cho khách lẻ (thường chỉ có 3 món, tuy vậy giá tính bằng với thực đối kháng 6 món). đề xuất hỏi rõ quán ăn có thực đơn cho người ăn chay ko nhé!

Hỏi về phong thái trang trí và các dịch vụ khác: Nơ ghế color gì, có biến đổi được không. Bàn của người nhà hoặc fan lớn tuổi phải để nơ ghế không giống màu (đậm hơn) với bàn của khách để dễ dàng phân biệt. Tháp ly sâm banh, bánh kem, trang trí sân khấu, thùng đựng tiền mừng, sổ kí tên, cổng hoa đón khách, hoa bàn lễ tân v.v. Quán ăn có tính mức giá hay không, phí như vậy nào. Các chị yêu cầu bảo họ cho chính mình xem trước để đề nghị gì thì kiểm soát và điều chỉnh lại.

Hiện nay có không ít ý tưởng tô điểm rất đa dạng chủng loại cho tiệc cưới như sổ kí tên in dấu vân tay, thùng đựng chi phí mừng với dáng vẻ ngộ nghĩnh, bày tranh ảnh CD-CR trên bàn lễ tân, in backdrop hình CD-CR trên sảnh khấu, chú hề thổi sạn bong bóng cho trẻ em v.v. Mướn chú hề thổi bong bóng thì những chị phải kê sớm, chứ trễ là không còn.

Nếu mong muốn mang dịch vụ khác từ bên phía ngoài vào(chẳng hạn trang trí, music ánh sáng) thì nên hỏi quán ăn có gật đầu đồng ý không, cùng tính phí ra sao nhé.

Hỏi về phần đông nghi thức đón CD-CR, về MC, nhạc cưới:Nhà hàng sẽ đến xem các đoạn clip mẫu để những chị chọn. Rất có thể yêu ước MC là nam giỏi nữ, giọng bắc tốt giọng nam, nội dung ví dụ cần MC thể hiện, nhạc nền cơ hội CD-CR lên sảnh khấu. Ban nhạc sẽ đùa nhạc ko lời hay để ca sĩ hát, bao gồm cho khách lên đăng ký hát hay không v.v.

Hỏi về các chính sách ưu đãi: Như Hà nói ngơi nghỉ trên, đặt càng những bàn thì càng dễ được khuyến mãi như áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá bia, miễn giá thành ban nhạc, ca sĩ, pháo kim tuyến, miễn giá tiền xe hơi đưa rước v.v.

*

Ngoài ra, hiện thời nhiều quán ăn có link với những trung trung khu chụp ảnh cưới, đồ trang sức hoặc du ngoạn để bộ quà tặng kèm theo voucher giảm ngay cho khách để tiệc cưới. Nếu không lấy voucher, những chị thử thương lượng để nhà hàng quán ăn ưu đãi dịch vụ thương mại khác. Ví dụ điển hình Hà được khuyến mãi voucher 9 triệu (chụp hình cưới + mua nữ giới trang), nhưng vì chưng không nên nên Hà đề nghị nhà hàng quán ăn đổi lấy cổng hoa tươi trang trí tiệc (giá trị phải chăng hơn) cùng họ đồng ý.