Tòa tháp đôi của mỹ hiện nay

*

Ý tưởng về Trung chổ chính giữa Thương mại trái đất lần đầu tiên ra đời trên Hội chợ quả đât năm 1939 sinh hoạt New York, Mỹ. Một dự án công trình được bày bán tại trung tâm thương mại đã trình diễn ý tưởng về tự do thế giới thông qua thương mại, và trong số những nhà tổ chức triển khai của triển lãm, Winthrop W. Aldrich đã đề xuất một Trung trọng điểm Thương mại thế giới tại tp New York.

Bạn đang xem: Tòa tháp đôi của mỹ hiện nay


*

7 năm sau, ông Aldrich (trong ảnh) mở màn một dự án nhằm mục tiêu tạo ra một triển lãm dịch vụ thương mại ở New York, nhưng phát minh này đã bị bác vứt khi một phương án thay rứa khả thi rộng xuất hiện. Tuy nhiên, cháu trai của Aldrich, David Rockefeller, vẫn quyết chổ chính giữa giữ ý tưởng phát minh của chú mình. Là thành viên của một trong những những gia đình giàu bao gồm nhất nghỉ ngơi New York, Rockefeller có khả năng biến ý tưởng phát minh về Trung trung tâm Thương mại thế giới thành hiện tại thực.
*

Năm 1959, ông Rockefeller ra đời Hiệp hội Downtown-Lower Manhattan và giới thiệu kế hoạch thành lập trị giá bán 250 triệu USD. Hiệp hội đặt lòng tin rằng Trung trung tâm Thương mại nhân loại sẽ vượt qua Tòa bên Empire State để đổi mới tòa nhà tối đa thế giới. Kiến trúc sư fan Mỹ Minoru Yamasaki được thuê để xây cất hai tòa nhà, mỗi tòa đơn vị 110 tầng.
*

Hầu hết các tòa nhà cao tầng liền kề ở thành phố new york được xây dựng bằng cách xếp chồng kính cùng thép, mà lại ông Yamasaki đã đề xuất một kiến thiết gồm 2 ống rỗng được phủ quanh các cột thép. Những giàn trên từng tầng kết nối các cột này cùng với lõi trung tâm của tòa án nhân dân nhà. 
*

Việc sản xuất tòa nhà bước đầu vào năm 1967, sau sự phản nghịch đối và chỉ trích phệ từ những nhân vật quyền lực tối cao của New York. Họ cho rằng không thể xuất bản một tòa nhà do đó một bí quyết an toàn. Sự làm phản đối này tới từ sự cố kỉnh một chiếc máy bay bé dại đã đưa vào Tòa nhà Empire State vào năm 1945 bởi sương mù dày đặc. Những người khiếp sợ rằng một sự cố tương tự sẽ xẩy ra với tòa tháp đôi trong đk thời huyết xấu. Trước khủng hoảng này, Trung trung khu Thương mại thế giới được xây dựng rất có thể chịu được va chạm với một cái máy bay Boeing 707, cái máy bay lớn nhất vào thời gian đó.
Để xây dựng trên vị trí đã lựa chọn ở Manhattan, những kỹ sư bắt buộc đào móng sâu 21m. Sau đó, bọn họ thả một lồng thép cao 7 tầng nặng khoảng tầm 22 tấn vào lỗ và đổ bê tông để sản xuất móng cho tòa nhà. Vật liệu được áp dụng để thi công tòa nhà bao gồm 200.000 miếng thép, 4.828 km dây điện, 324.936 m3 bê tông, 40.000 cửa ra vào, 43.600 hành lang cửa số và 6 mẫu mã đá cẩm thạch.

Xem thêm: Học Lỏm 5 Cách Kẻ Lông Mày Ngang Hàn Quốc Tự Nhiên, Cách Kẻ Chân Mày Ngang Bằng Chì Chuẩn Như Sao Hàn


Hai tòa tháp của Trung trung ương Thương mại quả đât cao 415m. Vào vòng gần đầy 1 năm sau khoản thời gian khánh thành, đấy là tòa nhà cao nhất thế giới. Sau đó, cửa nhà Sears sinh sống Chicago được kết thúc cùng năm 1973, vượt qua kỷ lục của Trung trọng điểm Thương mại trái đất với chiều cao 442m. Dù không phải là tòa nhà tối đa thế giới trong thời gian dài, Trung trung ương Thương mại trái đất vẫn là 1 trong kỳ tích đáng kinh ngạc của con người. Quy mô xứng đáng ngưỡng mộ của tòa nhà sẽ truyền cảm hứng cho các vận khích lệ nhào lộn và leo núi tiến hành các pha miêu tả mạo hiểm.
Ngọn lửa bùng nổ qua các tòa tháp đã làm hỏng cấu trúc lõi cho mức cả 2 tòa tháp gần như sụp đổ khoảng tầm một giờ sau thời điểm bị máy cất cánh đâm vào. Vụ tấn công đã hủy hoại và đốt cháy hầu như phần còn lại của khu phức hợp dưới của Trung tâm dịch vụ thương mại Thế giới.
Ngoài thiệt sợ hãi về con người, hàng nghìn người sống và làm việc gần Trung trung ương Thương mại trái đất đã buộc phải tiếp xúc với khói độc. Cho tới 2018, 10.000 bạn đã được chẩn đoán mắc dịch ung thư tương quan đến vụ tiến công ngày 11/9. Hàng tỷ USD vẫn được chi trả để cung ứng và bồi thường cho người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.
Khu tưởng niệm những nạn nhân trong vụ to bố nhằm mục tiêu vào Trung vai trung phong Thương mại quả đât được khai trương vào năm 2011.
chủ yếu trị buôn bản hội nhân loại tài chính thể dục văn hóa truyền thống giải trí luật pháp du ngoạn
quân sự - Quốc chống sức khỏe Đời sống Podcast doanh nghiệp Ô đánh - Xe trang bị góc nhìn Multimedia technology