Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế Chương 2

CÓ THỂ NÀO MỘT ĐỨA TRẺ NGỐC NGHẾCH, ĐẦN ĐỘN LẠI TRỞ THÀNH MỘT TÀI NĂNG SÁNG CHÓI?

Trước hết, tôi xin chúc mừng các bạn vì đã chọn quyển sách này. Bài toán bạn sẵn sàng đầu tư chi tiêu thời gian và công sức của con người để phát âm quyển sách này cho biết tự lòng lòng mình, chúng ta biết rõ rằng bạn có khả năng đạt nhiều thành công xuất sắc hơn mọi gì bạn đang đạt được ngày hôm nay. Mang đến dù hiện nay bạn vẫn là một học sinh giỏi, một học sinh trung bình hay thậm chí là là một học sinh kém, tôi chắc chắn là rằng bạn có tiềm năng để đã có được những tác dụng xuất nhan sắc mà các bạn khao khát. Bạn biết rõ và chúng ta có ý thức mãnh liệt rằng vào bạn, một kỹ năng tiềm ẩn đang chờ được giải phóng.Bạn đang xem: Tôi có tài năng bạn cũng như vậy chương 2

Hầu như mỗi ngày, tôi lượn mọi chỗ tổ chức những buổi siêng đề đến hàng ngàn học viên giáo viên về phong thái phát triển kỹ năng tiềm ẩn vào họ nhằm đạt các thành tích xuất sắc. Báo chí, đài truyền hình ca tụng tôi như một bậc thầy về việc học cùng như một thiên tài. Chúng ta đề cập đến sự việc tôi đã hỗ trợ nhiều học sinh, đặc biệt là những học sinh “hết dung dịch chữa”, trở thành những người không những thành công trong câu hỏi học mà hơn nữa thành công trong các lĩnh vực cuộc sống đời thường khác.

Bạn đang xem: Tôi tài giỏi bạn cũng thế chương 2

Xin thưa với những bạn, tín đồ cảm thấy bất ngờ nhất về gần như điều diệu kì ấy chính là… bạn dạng thân tôi. Từ thời điểm cách đó không lâu, tôi được biết thêm tới như 1 đứa con trẻ tầm thường, lười biếng, dốt nát, cần thiết làm được gì. Vậy thì làm cố gắng nào cơ mà một đứa trẻ con từng bị coi là “đần độn” lúc này lại được mệnh danh như một “thiên tài”? phần đông ai biết tôi bây giờ cũng cấp thiết nào tin được rằng trước đây, tôi là một học sinh kém, tiếp tục thi trượt và không tồn tại tương lai. Đúng đấy chúng ta ạ, tôi từng là một học viên như thế. Tôi không cần biết đã bao nhiều lần chúng ta bị mắng là “ngu ngốc”, “hết thuốc chữa”, “không có tác dụng được trò vè gì”, “chậm tiến”. Nhưng các bạn ơi, hãy tin đi, tương tự như tôi, các bạn có sức mạnh, kĩ năng tiềm tàng để biến đổi mọi đồ vật trong khoảng thời gian ngắn và biến một kĩ năng thực thụ.

Trong quyển sách này, tôi sẽ gợi ý bạn chi tiết các cách thức để giành được kỳ tích đó. Cũng xin nói lại rằng, tôi không thể hướng dẫn bạn con phố đi đến thành công xuất sắc từ địa chỉ của một người thông minh sẵn bao gồm và luôn luôn đạt hiệu quả tốt. Tôi phía dẫn chúng ta từ phương diện của một tín đồ từng bị xem là dốt nát, từng là một học sinh kém cỏi. Vị đó, nếu hiện giờ bạn vẫn còn học thua kém kém bạn bè, tôi hiểu và trọn vẹn chia sẻ cảm xúc với bạn. Đơn giản là vì tôi đã ở trong thực trạng của bạn, thậm chí có nhiều khả năng là tôi còn tệ hơn các bạn rất nhiều.

ĐƠN GIẢN TÔI TỪNG LÀ MỘT HỌC SINH KÉM


*

Tôi thất bại trong câu hỏi học ngay từ rất nhiều ngày thứ nhất vào trường tiểu học. Khi còn nhỏ, tôi vô cùng ghét hiểu sách nhưng chỉ thích chơi game điện tử, coi tivi. Hậu quả là tôi không tập trung trong lớp học, học tập bạ của tớ đầy những “trứng và ngỗng”. Điều này chỉ khiến cho tôi thêm ghét thầy cô và trường học các hơn. Mọi vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ. Trước năm lớp ba, tôi bị xua khỏi trường tiểu học tập St Stevens vị học kém cùng quậy phá, rồi bị đưa sang trường tiểu học Ngee Ann. Ở đó, tôi lại liên tục chơi bời, vứt bê câu hỏi học. Như 1 điều tất yếu, điểm thi tốt nghiệp đái học của mình tệ đến nỗi tôi không được nhận vào học ở bất cứ trường như thế nào trong sáu trường trung học cơ sở mà phụ huynh chọn mang lại tôi, dù kia chỉ là mọi trường trung bình. Cuối cùng, tôi được tống vào trường trung học cơ sở Ping Yi, một trường nhỏ tuổi mới mở mà phần đông chẳng có bạn quen nào của tớ nghe nói tới.

Mặc dù không có ai mong đợi tôi sẽ học tương đối hơn tại ngôi trường bắt đầu này, chúng ta cũng không ngờ tôi lại “trượt dốc” quá cấp tốc đến nỗi, thầy dạy toán lớp sáu của mình đã tức giận call điện cho bà bầu tôi, nhằm biết lý do tại sao tôi không thể giải một bài toán lớp bốn. Lúc bấy giờ, câu hỏi thi đậu một môn học với điểm số buổi tối thiểu được tôi xem như một kết quả vĩ đại. Vì thế, điểm số của tôi cứ chạy quanh quẩn từ năm trở xuống. Trong tổng cộng hơn 160 học sinh cùng khóa, tôi nằm trong những 10 học sinh kém nhất.

Cha người mẹ tôi gắng gửi tôi đi học thêm ở tương đối nhiều nơi trong sự lo lắng tột cùng cơ mà cũng chẳng mang lại lợi ích được gì. Cuối cùng, bố mẹ tôi nghĩ chỉ còn cách đến tôi đi du học tại một nước nào này mà học sinh ít quyết tâm học thành tài rộng ở Singapore. Chỉ như thế, tôi mới có mong muốn qua được trung học.

BƯỚC NGOẶT

Vào thời điểm khủng hoảng rủi ro nhất trong sự nghiệp học tập của tôi, thân phụ tôi vô tình nghe biết một khóa huấn luyện và đào tạo năm ngày quánh biệt, dạy dỗ cho học viên cách học tác dụng và cai quản cuộc sống. Có niềm tin rằng mình không liệu có còn gì khác để mất nước ngoài trừ câu hỏi phải bỏ tiền, bố mẹ tôi quyết định cho tôi tham gia khóa đào tạo ấy, một khóa đào tạo có cái thương hiệu nghe chẳng có vẻ như gì là dành cho tôi chút nào: thiếu thốn Niên vô cùng Đẳng (Super-TeenTM).

Thế là vào 1 trong các buổi sáng nhà nhật năm 1987, tôi được mang tới khách sạn Ladyhill với được thầy Ernest Wong dìu dắt. Thời gian đó, tôi khoảng 13 tuổi, thâm nhập chương trình chung với những học sinh khác tuổi từ 12 đến 20. Hôm đó, tôi không còn sức buồn bực vì cho rằng năm ngày nghịch điện tử với xem truyền họa thỏa thuê của tôi đã tiêu tùng. Rứa nhưng, vào ngày cuối cùng của khóa học, tôi đã thay đổi hoàn toàn. Những gì tôi được học cùng trải nghiệm đã hòn đảo ngược thái độ, cách nhìn của tôi về học tập và cuộc sống.

Kiến thức cơ mà Ernest Wong truyền đạt nhìn trong suốt khóa học tạo nên sự chuyển đổi mạnh vào tính biện pháp của tôi. Bằng việc giúp học sinh áp dụng các phương pháp học tập tiên tiến ở Mỹ như biện pháp Học tăng speed (Accelerated Learning), Lập Trình ngôn ngữ Trí Tuệ (Neuro-Linguistic Programing – NLP) cùng rất các phương thức tìm hiểu, tận dụng sức khỏe phi thường của óc bộ, Ernest đã giúp tôi hoàn toàn chuyển đổi suy nghĩ của mình về khả năng bản thân cùng những thành công trong cuộc sống. Ernest chỉ cho chúng tôi thấy rằng, toàn bộ mọi người, thậm chí là những học sinh kém nhất, ai cũng có nguồn năng lực vô tận để trở thành năng lực sáng chói hoặc những nhà lãnh đạo tài ba. Chính thái độ tiêu cực, không tin tưởng tưởng vào phiên bản thân dẫn tới việc không chịu nỗ lực là yếu tố tuyệt nhất cản trở cửa hàng chúng tôi vươn cho tới thành công.

Sau khi hiểu rằng tôi cũng có chức năng thành công như bất kỳ ai khác, tôi bắt đầu tin rằng tôi rất có thể đạt được toàn bộ những phương châm do tôi đề ra. Tôi tin rằng nếu những học sinh khác học giỏi được, tôi cũng có thể học tốt và thậm chí còn còn giỏi hơn

*

. Toàn bộ họ để trở nên xuất sắc đẹp nhất. Trường hợp những học sinh khác rất có thể được tuyển chọn vào các chương trình năng khiếu sở trường đặc biệt, tôi cũng có khả năng đạt được điều này bằng quyết trung khu của mình. Làm rứa nào mà khóa đào tạo Thiếu Niên khôn xiết Đẳng lại ảnh hưởng tôi mạnh khỏe đến như vậy? Đơn giản là vì lúc đó tôi hết lòng tin tưởng vào tất cả những gì tôi được huấn luyện và đào tạo trong khóa học. Các bạn cũng thế, ví như bạn hoài nghi rằng bạn cũng có thể làm được một việc gì đó cho dù việc đó rất dễ dàng và ai ai cũng làm được, chúng ta cũng không bao giờ làm được vì các bạn chẳng bao giờ bắt tay vào làm chứ đừng kể tới cố gắng.

Xem thêm: Truyện Đấu La Đại Lục Phần 2, Đấu La Đại Lục Ii (Tuyệt Thế Đường Môn)

Tôi dứt khóa học với những năng lực học công dụng và một tinh thần mãnh liệt rằng tôi rất có thể giành lại quyền được thành công xuất sắc của chủ yếu mình. Vâng, mọi tín đồ sinh ra đều có quyền bình đẳng như nhau, tôi cũng thế, tôi có quyền được thành công. Lần đầu tiên trong đời, tôi, một học sinh gần như kém độc nhất trường, đặt phương châm đạt các thành tích xuất nhan sắc trong học tập chứ không chỉ đơn thuần là giỏi.

BẮT TAY VÀO HÀNH ĐỘNG VỚI MỤC TIÊU PHÍA TRƯỚC

Sau khi hoàn chỉnh chương trình giảng dạy và gắng được những cách thức học tiên tiến, tôi cảm giác như được tiếp thêm nguồn tích điện mới, cực kỳ hăng hái tiến về tương lai. Lúc ấy, bên cạnh đó không có việc gì mà lại tôi suy nghĩ rằng phiên bản thân mình cần thiết làm được. Tôi ban đầu xác định ba mục tiêu “không tưởng”. Mục tiêu thứ nhất, tôi yêu cầu đứng đầu trường trong tầm một năm (vâng, từ địa chỉ một học sinh kém độc nhất trường). Mục tiêu thứ hai, tôi phải được trao vào trường trung học chuyên Victoria (trường trung học nổi tiếng nhất ngơi nghỉ Singapore). Mục tiêu sau cùng của tôi là cần thi đậu vào trường Đại Học tổ quốc Singapore (National University of Singapore – NUS) – trường được xếp thứ hạng trong trăng tròn trường đại học hàng đầu thế giới ngay sát đây. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi còn quyết vai trung phong trở thành trong những sinh viên xuất sắc nhất. Mong ước này thật viễn vông, hão huyền? mọi người đã từng nghĩ như thế, với tôi đã chứng minh cho bọn họ thấy họ vẫn lầm.


*

Dĩ nhiên sự chuyển đổi này của tôi làm mọi tín đồ hết sức bất ngờ và tò mò. Lúc thầy cô hỏi nguyên do, tôi đáp lại rằng tôi mong mỏi đứng độc nhất vô nhị trường. Thầy cô nhìn tôi như thể đấy là một ý tưởng hết mức độ điên rồ. Rồi khi anh em hỏi tôi tất cả ý định học ở chỗ nào sau khi tốt nghiệp cấp hai, câu trả lời của tôi là trường trung học chuyên Victoria và tiếp đến sẽ là Đại Học đất nước Singapore. Bầy bạn tôi trườn lăn ra cười sau khi nghe tôi trả lời. Họ nói: “Thật là khùng! không người nào trong tụi mình hoàn toàn có thể đạt những điều đó! Chỉ tất cả mấy “siêu sao” ở gần như trường cung cấp hai hàng đầu mới có tác dụng được cơ mà thôi!” Thay vị cảm thấy nản lòng, xấu hổ, tôi càng cảm xúc quyết tâm không chỉ có vậy khi nghe bạn bè mình comment như thế. Tôi phải chứng tỏ rằng một học sinh kém cỏi xuất phát điểm từ một trường yếu cỏi rất có thể đạt được những điều ấy và thay đổi lịch sử.


*

GẶT HÁI THÀNH CÔNG

Trong vòng bố tháng, điểm số của mình tăng từ vừa đủ lên khá. Với chỉ trong thời hạn 1987 xứng đáng nhớ, tôi đã từ một học viên tệ tuyệt nhất trường vươn lên thành 1 trong những 18 học sinh xuất sắc nhất.

Từ đó, tôi liên tiếp vươn lên đứng vị trí số 1 trường (tính về điểm trung bình, tôi luôn dẫn đầu trong sáu môn học nặng nề nhất). Tốt nghiệp cung cấp hai, tôi đạt các loại xuất nhan sắc với sáu điểm 10 với điểm vừa đủ tám phẩy. Tôi được nhận vào trường trung học siêng Victoria một cách dễ dàng, ngôi trường nhưng tôi hằng mơ ước. Sau đó, tôi liên tiếp đạt kết quả xuất nhan sắc trong học tập tập với giành được một suất học trong trường Đại Học giang sơn Singapore khoa quản trị tởm doanh.

Từ năm nhất đại học liên tục cho đến khi tốt nghiệp, tôi luôn vinh dự xếp thứ hạng trong list những sinh viên xuất sắc độc nhất khoa hàng năm. Tôi còn được nhận vào học theo lịch trình Phát Triển khả năng của ngôi trường (NUS Talent Development Programme).

Tôi đạt được tất cả những thành tích học tập này nhưng vẫn có thời hạn mở công ty sale cùng với vài tín đồ bạn từ năm 15 tuổi (chỉ trong tầm vỏn vẹn 2 năm sau khóa đào tạo Thiếu Niên siêu Đẳng). Công ty event Gurus của cửa hàng chúng tôi chuyên tổ chức những buổi hội họp hoặc các sự kiện lớn cho hầu như công ty quý khách hàng vẫn trường tồn đến ngày này và cực kì thành công. Kề bên đó, tôi cũng được dành nhiều thời hạn làm đào tạo và huấn luyện viên mang lại chương trình thiếu Niên khôn xiết Đẳng để giúp đỡ đỡ mặt hàng ngàn học sinh khác phân biệt và phạt triển tài năng tiềm ẩn của họ.

NẾU TÔI CÓ THỂ THÀNH CÔNG, BẠN CŨNG CÓ THỂ THÀNH CÔNG

Tôi khởi đầu cuốn sách này với tay nghề kinh nghiệm cuộc sống bạn dạng thân không hẳn để khoe khoang với những bạn, cơ mà tôi muốn nhấn mạnh vấn đề một sự thật rằng: trường hợp một fan như tôi, đã từng là một học viên tệ tốt nhất trường, cũng rất có thể vươn lên đứng vị trí số 1 một trường đh danh giờ đồng hồ trên trái đất và được tuyển chọn vào chương trình giành riêng cho sinh viên tài năng, thì tôi có niềm tin rằng bất cứ người nào cũng có thể có tác dụng được vì thế nếu họ nắm được các phương pháp học tiên tiến và phát triển nhất.

Bạn chỉ cần sự khao khát xuất hành tự đáy lòng để có thể hướng tới số đông gì các bạn muốn, tin cẩn vào bản thân và áp dụng các cách thức hiệu quả để đi mang lại thành công. Đây cũng là công ty đề chủ yếu của cuốn sách này. Tôi muốn chia sẻ với các bạn tất cả hầu hết gì tôi được học chính vì hành trình tìm hiểu, xét nghiệm phá năng lực tiềm ẩn của phiên bản thân là 1 trong hành trình thú vị nhất của mỗi nhỏ người. Tôi đã từng trải qua và tôi tin như thế. Chúng ta đã chuẩn bị xây dựng cho khách hàng một cuộc sống mới phi thường chưa? các bạn đã sẵn sàng tự đổi mới mình thành một tài năng sáng chói trước việc bất ngờ, ái mộ tột cùng của gia đình, thầy cô và bằng hữu chưa? Hãy đảo sang trang tiếp đến và thăm khám phá.