Tóm tắt phim gạo nếp gạo tẻ

TTO - 12 bộ phim truyện "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 đã có phát sóng bên trên truyền hình nhưng mà nhiều khán giả xem phim vẫn không thể nắm bắt được hết các nhân vật.

Bạn đang xem: Tóm tắt phim gạo nếp gạo tẻ


*

Nhiều bạn cảm thán phim cực nhọc hiểu, như người theo dõi Tiên Nguyễn viết bên trên YouTube khi xem đến tập đồ vật 10: "Coi phim mà lại nhức đầu!".

Có thể thấy sau thành công tỏa nắng của phần 1, nhiều người theo dõi mang chổ chính giữa trạng hào hứng xem Gạo nếp gạo tẻ phần 2. Bộ phim truyền hình này cũng bởi vì Hoàng Anh - biên kịch kiêm đạo diễn mát tay vào các bộ phim truyền hình về chủ đề gia đình, là người thực hiện phần 1 - viết kịch phiên bản và đạo diễn.


Dù được điện thoại tư vấn là phần 2 tuy vậy chuyện phim trọn vẹn mới. Phim nói về cuộc sống đời thường của gia đình bà Hạ Lan - doanh nhân mua sắm gạo.

Bà có cậu con trai tên Hải chỉ mê mẩn cờ bạc, ăn chơi... Vì sốt ruột không có nam nhi nối dõi tông đường, Hải đang cưới vợ bé xíu tên Quỳnh. Từ bỏ đó nhiều sóng gió xẩy ra trong gia đình bà Hạ Lan, kéo dãn dài từ rứa hệ này sang cụ hệ khác...Điểm cộng trong 12 bộ phim đó là hình ảnh. Phim gồm có khuôn hình đẹp, sáng sủa. Đoàn phim đang kỳ công dựng lên hẻm ẩm thực, reviews những món ăn vặt của người việt nam như bánh xèo, gỏi cuốn, cháo, hột vịt lộn....

Những cảnh quay công sức về quy trình đổ bánh xèo, hầu như tô cháo bốc sương nghi ngút khiến người xem chỉ việc nhìn đã thấy... Ngon miệng.Gạo nếp gạo tẻ phần 2 quy hợp dàn diễn viên hùng hậu, tự diễn viên thâm nhập Gạo nếp gạo tẻ phần 1 với Cô Thắm về làng tới các nghệ sĩ vẫn được người trẻ tuổi yêu ham mê như S.T đánh Thạch, Puka...

Các diễn viên diễn Minh Đức,Thùy Trang, Thúy Ngân, Trung Dũng, Khánh Huyền, Lê Khánh, Tường Vi, Jun Phạm, Huỳnh Đông... Diễn xuất khá tốt các vai mà họ đảm nhận.

12 tập phim cũng có thể có những giây phút lắng đọng cảm xúc, đong đầy tình yêu yêu thương giữa các thành viên trong gia đình bà Hạ Lan.

Xem thêm: Chợ Mua Bán Xe Future Neo Fi 2008, Mua Bán Xe Future Neo Fi Giá RẻTuy nhiên, phim biểu thị những nhược điểm khiến người xem cảm thấy rối rắm với mệt mỏi. Đáng chăm chú nhất là xuất hiện quá nhiều nhân vật. Cứ từng nhân thứ xuất hiện, khán giả vắt óc lưu ý đến đây là ai, con bà nào, có xuất hiện thêm ở đầu phim không?

Cụ thể mái ấm gia đình bà Quỳnh (vợ nhỏ nhắn - Thùy Trang đảm nhận lúc trẻ) ngoại trừ bốn người con gồm Bảo xoa (Lê Khánh), Bảo Anh (Tường Vi), Bảo Châu (Thúy Ngân), Bảo Minh (Jun Phạm) còn tồn tại Bà Cúc (Khánh Huyền) - góp việc, ông chồng của Bảo trâm là Thiên Long (Huỳnh Đông), ông Phát và Hoàng là ông chồng và đàn ông của bà Cúc.Ở tập 12 (vừa phát sóng buổi tối 8-7 trên Vie channel - HTV2) bắt đầu xuất hiện vài thành viên trong gia đình bà hương thơm (bà bà xã cả - Thúy Ngân lúc trẻ và Trịnh Kim Chi đảm nhận giai đoạn sau), với loạt nhân vật new như Minh Thảo (Thùy Trang), con nuôi Khánh (Phương Hằng), Minh Hiếu (Tú Vi)...

Ngoài ra mỗi tập vạc sóng lại lộ diện một nhân vật mới: thiếu gia đơn vị giàu Kim sơn (Song Luân), Thủy Tiên (Khánh Linh), Chí Dũng (Anh Tú), Tuấn bự (Phạm Anh Tuấn)....

Đã vậy, đạo diễn cho 1 diễn viên đóng các vai khiến cho phim đang rối lại càng rối hơn. Nhiều khán giả thắc mắc tại sao con của bà vợ nhỏ nhắn là Bảo Châu giống y hệt bà to (do Thúy Ngân đóng), rồi nhỏ của bà khủng lại giống như nhau bà vợ nhỏ xíu (cùng bởi vì Thùy Trang đóng)....


Lý giải cho sự giống nhau này, đạo diễn Hoàng Anh đến biết: "Chi ngày tiết trên được viết theo mẹo dân gian. Trong thời gian mang thai mình nghĩ mang đến ai những nhất thì đứa nhỏ xíu sẽ giống fan đó, vậy mới bao gồm chuyện là mấy mẹ chăm xem ảnh đẹp để có con đẹp.

Thời gian Quỳnh có thai tuy vậy sinh, lúc nào cũng nghĩ đến Hương để tìm cách hãm hại đề nghị con mình xuất hiện lại giống kẻ thù và ngược lại".

Còn nói đến việc phim có nhiều nhân vật, đàn bà đạo diễn đã share rằng phần đông tập đầu phim chỉ mới trình làng các nhân vật: "Các tập tiếp sau sẽ là việc trở về của rất nhiều người bé của bà lớn, rồi bà nhỏ tuổi xuất hiện....Mỗi nhân vật gồm số phận các thăng trầm, sóng gió, từ kia những oán thù sẽ được giải quyết...".

Gạo nếp gạo tẻ phần 2 rất có thể vẫn còn các điều giúp thấy ở các tập sau, nhưng liệu đa số rối rắm ở những tập đầu bao gồm khiến người theo dõi đủ kiên nhẫn?


Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con... đâu là công thức tạo "hot trend"?

TTO - thân bạt ngàn những chương trình tin tức, giải trí, phim tivi Về bên đi bé đã cùng đang tạo nên những hit viral (lan lan trên Internet) mà từ rất lâu phim truyền hình cho dù rất ý muốn vẫn chưa đạt được.