Top 17 Truyện Ngôn Tình Ý Nghĩa Nhất Nên Đọc Một Lần Trong Đời

"Truyện ngôn tình hệt như một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu sắc hồng đề cập về tình yêu thân công chúa cùng hoàng tử". Nhận định và đánh giá đó là trọn vẹn sai lầm, phần đông cuốn tè thuyết ngôn tình không phải lúc nào cũng có cái kết đẹp tuyệt vời nhất cho hai nhân đồ vật chính, gồm có cuốn sách còn hiện thực cho đau lòng. Ngoài các tình yêu tự khắc cốt ghi tâm, cảm cồn lòng người, các tác giả sáng tác truyện ngôn tình còn khai thác những mối quan hệ khác như: Gia đình, tình bạn... Qua những câu chuyện đó, dường như độc giả nơi nào đó tìm thấy hình bóng mình với đủ sắc thái tình cảm: tự tin, dũng cảm, tuyệt chùn bước, trốn tránh... Hãy thuộc dvdtuhoc.com điểm qua đông đảo cuốn truyện ngôn tình ý nghĩa nhất tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Top 17 truyện ngôn tình ý nghĩa nhất nên đọc một lần trong đời


1234567891011121314151617
1 897
*


3
176
3
176

Anh có thích quốc gia mỹ không? Tân Di Ổ


"Anh có thích đất nước mỹ không?" cùng với tên cội là "Gửi thời thanh xuân rồi vẫn qua của bọn chúng ta", đây là một item đáng đọc đến những ai đó đã và đã trải qua năm tháng đẹp nhất của cuộc sống con bạn - tuổi thanh xuân.

Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy cùng Lâm Tĩnh, ái tình tay ba và lắng đọng nhưng cũng đầy bi ai. Nếu nói è cổ Hiếu đó là đại diện cho tuổi xuân thương cuồng nhiệt độ của Trịnh Vy thì Lâm Tĩnh chính là bến đỗ bình yên cuối thuộc của cô.

Sự lựa chọn của Trịnh Vy tuy khiến nhiều fan hâm mộ bất bình nhưng chúng ta không đặt mình vào hoàn cảnh của cô, sao ta bao gồm quyền chỉ trích sự chọn lọc đó. Đôi khi quá mệt mỏi mỏi, tuyệt vọng với tình yêu, lựa chọn người sẽ cho khách hàng cảm giác an ninh còn tốt hơn so với những người mình yêu, lúc chúng ta nhận ra điều này cũng là lúc bạn đã trưởng thành.


Anh tất cả thích đất nước mỹ không?
4
291
4
291

Sẽ gồm thiên thần thay anh yêu em - Minh gọi Khê


"Sẽ gồm thiên thần nỗ lực anh yêu thương em", tựa sách khiến độc giả phảng phất chút gì đó buồn, cô tịch. Mễ Ái, cô vẫn trải qua 1 mối thật tâm đẹp với đấng mày râu thiên sứ của chính bản thân mình - Bùi Dực, nói anh là thiên sứ cũng quá bởi anh quá trả hảo, kể cả hình thức bề ngoài lẫn chổ chính giữa hồn.

Một người bọn ông vì chưng mình nhưng chết, trước khi ra đi còn mỉm cười, sử dụng hơi sức ở đầu cuối để thốt lên: "Anh yêu em", một bạn như vậy chúng ta có thể quên được giỏi không? cho nên, Mễ Ái sẽ tìm hơi nóng từ con trai trai cô hiểu nhầm là đã có được Bùi Dực hiến tim.

Oán hận, thất vọng, ngóng đợi... Hiểu từ trang sách đầu tiên tới sau cuối người gọi như lạc vào cụ thể từng cung bậc cảm hứng khác nhau. Đây là một trong những cuốn tè thuyết rất cảm động, đáng để phát âm một lần trong đời và các bạn sẽ không phải ân hận hận vì đã dành thời gian đọc nó đâu.


Sẽ gồm thiên thần thay anh yêu thương em.
5
203
5
203

Đáng tiếc chưa hẳn anh - Diệp Tử


"Đáng tiếc chưa hẳn anh" đề cập về chuyện tình yêu đẹp suốt trong thời điểm tháng đại học của phía Huy và Diệp Tử. Suốt trong năm tháng đó, họ yêu địch thủ hết mình, yêu bằng những nhiệt huyết, ham mê của tuổi trẻ.Nhưng hướng Huy vị lí do gia đình phải xa Diệp Tử, đến đất nước Anh xa xôi.

Những năm tháng về sau khi trưởng thành, chạm mặt lại nhau tại cửa hàng cháo năm xưa, bé người, cảnh đồ gia dụng vẫn vậy nhưng tình yêu còn hay không? Bà chủ quán cháo đã hóng được đàn ông trở về, còn Diệp Tử, cô có thể chờ đợi, vậy có thể đồng ý Hướng Huy lần nữa hay là không khi mà trong thâm tâm vẫn luôn luôn tồn tại bóng dáng anh?


Đáng tiếc chưa phải anh.
6
135
6
135

Ốc sên chạy - Điệp Chí Linh


Bạn gồm tin bên trên đời này còn mãi sau hoàng tử? trường hợp câu trả lời là ko thì chúng ta nên đọc qua cuốn tiểu thuyết này. Lục Song, anh luôn quan tâm, che chắn Vệ nam giới một phương pháp thầm lặng, những tưởng như bất cứ lúc làm sao Vệ Nam trở lại cũng thấy anh đứng tại điểm lên đường chờ cô.

Một người bọn ông bình thường tình như vậy còn nếu như không biết cố kỉnh lấy thì đúng là đồ ngốc. Nhưng Vệ Nam cùng Lục song là nhì kẻ gàn thật sự, hai con ốc sên chậm chạp tuyệt nhất trên tuyến đường tình yêu, dẫu vậy mà lờ lững mà chắc, tình yêu cứ được vun đắp từng ngày, nhị con ốc sên cuối cùng cũng kiếm được nhau, viết tiếp mẩu chuyện cổ tích giữa đời thực.


Ốc sên chạy.
7
455
7
455

Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm


"Mãi mãi là bao xa" là tác phẩm danh tiếng nhất của người sáng tác Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện nhắc về tình yêu thầy trò giữa gs Dương Lam Hàng với Bạch Lăng Lăng.

Tình yêu của họ phải trải qua biết bao sóng gió mới rất có thể tìm thấy nhau, có nhiều lúc tưởng chừng như sắp buông tay, mất hết hy vọng.

Nhưng bởi yêu nên rất có thể vượt qua vớ cả, một năm sau, tại tổ quốc hoa anh đào, cô lại một lần nữa chạm chán lại anh, lần này cả nhì quyết không buông tay nhau. "Mãi mãi là bao xa? Là khôn xiết gần, ngay sát trong gang tấc".


Mãi mãi là bao xa.
8
235
8
235

Bến xe cộ - yêu quý Thái Vi


"Bến xe" là câu chuyện yêu đương buồn giữa giáo viên trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò bé dại Liễu Địch. Miệng lưỡi trần gian như một nhỏ dao sắc và nhọn vô hình cướp đi bào thai của Chương Ngọc, vì đảm bảo an toàn người phụ nữ mình yêu mà anh tìm tới cái chết, vày muốn bảo vệ thanh danh của cô ấy ấy mà anh đã dùng sinh mạng để tấn công đổi.

Tình yêu đó cao thượng nhưng đã để lại trong thâm tâm Liễu Địch một vệt thương phệ không bao giờ lành. Cô hứa, cô sẽ thực hiện tiếp ước mơ của anh, sống vì chưng anh vì chưng cô có niềm tin rằng anh mãi luôn luôn dõi theo cô, sẽ luôn luôn mỉm cười cợt vui vẻ. "Liễu Địch, nếu tất cả kiếp sau, tôi vẫn ở bến xe cộ này ngóng em".


Bến xe.
Đọc thêm các comment khác ...
9
228
9
228

Tháng sáu trời xanh lam - tâm Văn


Hạ Vi Lam cùng Tần Thiên Lãng, nhì con fan ngu ngốc luôn tìm giải pháp làm tổn hại đối phương, nhằm rồi chính mình là đau các nhất.

Hạ Vi Lam đã từng ước tía điều ước, đầu tiên anh sẽ yêu cô, thứ 2 cô sẽ không còn yêu anh, thứ ba anh sẽ ảnh hưởng ô sơn đâm bị tiêu diệt để mẹ anh nhức khổ. Đến lúc cả ba đều thành hiện tại thực, Tần Thiên Lãng vẫn mãi mãi rời khỏi cô mới hối hận hận cho nhường nào.

Nhưng anh chưa chết, đây đó là cơ hội mang lại Vi Lam yêu anh. Hạ Vi Lam còn tức là "Tháng sáu trời xanh lam", thân tháng sáu, bầu trời cao và xanh, tất cả anh với cô đang gắng tay nhau hạnh phúc.


Tháng sáu trời xanh lam.

Xem thêm: Trang Trại Nuôi Bò Thành Khu Du Lịch Sinh Thái Trại Bò Mường Thanh Diễn Châu


10
132
10
132

Gấm rách nát - Phỉ ngã Tư Tồn


Trên đời này liệu lắp thêm được gọi là tình yêu có thể xóa chảy thù hận xuất xắc không? cùng với cuốn tè thuyết này là không, tình thương tay tía giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn quanh đi quẩn quanh lại vẫn do thù hận.

Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy là thiệt lòng, anh cũng yêu thương cô tuy nhiên tình yêu đó không đủ to để dẹp tung hận thù vào anh. Để mang đến cuối cùng, lúc cô tự tử, khiêu vũ xuống từ căn hộ chung cư của anh như 1 thiên thần bị bóng đen nuốt chửng anh mới hối hận, mới phân biệt mình yêu cô nhiều thế nào nhưng còn bổ ích gì?

Câu chuyện với mẫu kết bi hùng đã lấy đi không hề ít nước mắt của độc giả nhưng cũng là một trong tác phẩm xứng đáng đọc, hiện thực đến tàn nhẫn.


Gấm rách.
Đọc thêm các comment khác ...
11
39
11
39

Xin lỗi em chỉ là nhỏ đĩ - Tào Đình


Xin Lỗi, Em Chỉ Là con Đĩ có lẽ là cuốn tè thuyết ngôn tình tuyệt nhất trong những tác phẩm của Tào Đình. Mình không cần thiết phải nói các nữa, bạn hãy xem thêm đi, sẽ không còn tốn thời hạn của bạn 1 chút nào đâu...

Đây chưa hẳn tiểu thuyết dâm loạn, phía trên chỉ là một trong những câu chuyện xúc động lòng người sâu sắc. Cuốn sách nói về cái đẹp, và thanh minh về nỗi đau, của Hạ Âu – một cô bé mang mang tiếng đĩ cùng người bạn trai Hà Niệm Bân. Những trắc trở trong đời cô thuật lại một chuyện tình đau xót.


Xin lỗi em chỉ là bé đĩ - Tào Đình
12
40
12
40

Bên nhau trọn đời – cầm Mạn


Đây có thể xem là 1 trong những tác phẩm bom tấn của cái tiểu thuyết ngôn tình. Thành lập và hoạt động từ năm 2003, nhưng cho tới lúc này nó vẫn duy trì được sự ngưỡng mộ của đông đảo bạn đọc.

Tình yêu là chủ đề muôn thuở, bao chuyện tình hòa hợp rồi lại tan, cái fan ta mong muốn ước ao là được bên ai đó đến đầu bạc đãi răng long, giỏi yêu ước một sự thủy chung trọn đời.

Dù trải qua nhiều biến nạm của cuộc sống, phải chia tay nhau 7 năm trời, hai nhân vật chủ yếu vẫn giữ lại hình trơn nhau vào tim, vẫn lại về phổ biến một nhà, đây chính là tình yêu, là hạnh phúc.

”Bảy năm nay anh đang đếm biết từng nào lần chín trăm chín mươi chín

Không yêu cầu không suy nghĩ đến bỏ cuộc , chỉ là không có cách nào đếm mang lại một nghìn”

Sau này em đã hiểu, trường hợp cô ấy vẫn từng xuất hiện trên thế gian này thì những người khác chỉ là tạm bợ… Anh không muốn tạm bợ.


Bên nhau trọn đời – nạm Mạn
13
24
13
24

Hóa ra anh vẫn ở đây - Tân Di Ổ


Trình Tranh cùng Vận Cẩm là hai bạn học thuộc lớp cấp cho 3. Hai fan chẳng hầu như chưa lúc nào là một đôi thanh mai trúc mã cơ mà còn là một trong cặp khác cách nhau về các mặt. Một ánh nhìn lướt qua, nhưng mà lại là định mệnh.

Chẳng ai rất có thể ngờ được rằng chỉ bởi một ánh mắt nhìn lúc đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học và lại làm trái tim chàng trai công tử Trình Tranh kia té gục trước một Vận Cẩm hết sức bình thường.

Tình yêu, vốn dĩ không có quy luật. Tình yêu, vốn là phương trình không có lời giải. Mang sự săn đón của Trình Tranh suốt đều ngày tháng cuối cùng của đời học sinh, lờ đi nụ hôn bất ngờ của Trình Tranh giành riêng cho mình trên con đường dẫn về ký kết túc xá, Vận Cẩm chỉ đáp trả bởi một nụ hôn phớt qua trong ngày cuối cùng của năm học "coi như trả nợ" nụ hôn đầu và cũng là để xong hi vọng mỏng tanh manh của Trình Tranh.

Những năm mon sau đó, Vận Cẩm liên tục sống im lẽ. Tình cảm của Trình Tranh giành riêng cho Vận Cẩm tưởng như đã phai nhạt nhưng không ngờ nó vẫn âm ỉ cháy và béo dần lên. Thời gian, tuổi trẻ với kỷ niệm cũ đã gửi đẩy chúng ta đến bên nhau, nhen nhóm trong chúng ta một tình thương mãnh liệt và đầy đam mê, ham ước ao nhưng cũng nhiều dằn vặt, tự ti cùng hoài nghi.

Họ đã giành riêng cho nhau tất cả, hi sinh chiếc tôi của bản thân khi yêu nhưng cũng đem cho tất cả những người kia phần đông gì gian khổ và nghiệt bửa nhất. Họ đã yêu nhau, phân chia tay, rồi lại kiếm tìm thấy nhau.

Một tình yêu rất gần gũi nhưng chắc hẳn vẫn khiến cho bạn say mê, thu hút khi nắm cuốn sách bên trên tay. Ngòi bút tinh tế của Tân Di Ổ đang đưa bọn họ đến với gần như cung bậc xúc cảm tình yêu nhẹ nhàng nhưng mà cũng không hề thua kém phần mãnh liệt, say đắm.


Hóa ra anh vẫn ở chỗ này - Tân Di Ổ

Gia đình bọn họ Kỉ và gia đình họ nắm là hai mái ấm gia đình rất thân thiện với nhau. Từ bỏ nhỏ, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình vẫn là bạn “thanh mai trúc mã” với nhị cô đàn bà song sinh nhà họ núm là cố Chỉ Di và cầm Chỉ An.

Chỉ Di và chỉ còn An hồi nhỏ tuổi giống nhau như nhì giọt nước, nhưng lại tính cách lại không giống nhau một trời một vực. Chỉ Di nhẹ dàng, nữ tính, bao gồm phần trầm mặc, yếu đuối, trong những lúc Chỉ An lại nghịch ngợm, hiếu rượu cồn và gồm phần ương bướng. Chỉ Di từ nhỏ tuổi đã thì thầm yêu Kỉ Đình. Kỉ Đình thì luôn luôn thấy mình phải có trọng trách bảo vệ, chăm lo cho Chỉ Di thánh thiện, nhưng mà khi trưởng thành, anh lại phát hiện ra người mình yêu chính là Chỉ An.

Đằng sau bề ngoài bướng bỉnh, ngang tàng của Chỉ An là 1 trong tâm hồn ước mơ được yêu thương. Trường đoản cú nhỏ, Chỉ An đã biết mình chưa phải là bé đẻ của mẹ. Cô chỉ là người con rơi của bố với một tín đồ em họ của mẹ, buộc phải từ lúc hiện ra cô đang là đứa trẻ ko được ai mong đợi. Vậy nên, cô luôn có xúc cảm cô đơn.

Lúc Kỉ Đình còn chỉ An làm rõ tâm bốn nhau, tưởng như sắp tới được cùng nhau thì một vụ tai nạn xảy ra đã làm cuộc đời họ rẽ ngoặt.

Sau một vụ tai nạn, Chỉ An vứt đi, Kỉ Đình ở bên chăm lo Chỉ Di nhưng trong tâm địa hồn vẫn cứ mải miết mong chờ Chỉ An. Chỉ An như cánh chim bay không mỏi, không biết đến điểm dừng còn Kỉ Đình như quần đảo cô độc giữa biển cả mong được làm chốn nghỉ chân mang lại chú chim ấy.

Và mặc nghe được tin về Chỉ An xuất phát điểm từ một người bạn, Kỉ Đình đang tức tốc đi tìm kiếm cô. Họ gặp mặt lại nhau và thuộc nhau tận hưởng những ngày hạnh phúc ngắn ngủi, rồi Chỉ Di đến tìm Kỉ Đình, còn chỉ An lại bỏ đi. Kỉ Đình lại liên tục chờ đợi, lại tiếp tục đi kiếm Chỉ An…


Bình minh cùng hoàng hôn - Tân Di Ổ

Một tình yêu tuổi con trẻ cuồng nhiệt độ của đôi nam đàn bà tú- giửa cô bé xinh đẹp mắt thông minh, quyết đoán, bao gồm gia cảnh nghèo nhát với nam nhi trai tuấn tú, con cháu một gia tộc giàu có, nắm giữ những trọng điểm tài chính và chủ yếu trị của trung hoa Đại Lục.

Họ bị ngăn cản vì tay một người mẹ quyền lực, song luôn quyết trung ương đến cùng cho dù sau này còn có chuyện gì sảy ra họ cùng sẽ ở cùng mọi người trong nhà suốt đời.

Không yêu cầu bởi tiền tài hay quyền lực chi phối cô nhỏ xíu Lọ Lem đi kiếm "con rùa vàng", núm mà cô đã quăng quật đứa nhỏ nhắn mới gần đầy 2 tháng tuổi, ra đi với tấm vé du học tập Úc, ko một lời trường đoản cú biệt và chỉ còn để lại lời nhắn: “Sáu năm, đợi đến một ngày em có thể đứng đồng bậc với anh, em sẽ trở về tìm anh”.

6 năm sau, quá Nghiệp- một doanh nghiệp phệ mới thành lập và hoạt động mở rộng thị phần tại trung quốc đại lục, lập cập bứt phá, thừa qua những tập đoàn lớn hùng vượt trội nhất trong nước, sở hữu thị trường.


Mong cầu lâu bền - Trúc Âm

Câu chuyện nói về mối tình thời niên thiếu của nam, cô gái chính dẫn mang đến họ là những người trẻ của mười năm sau, họ gặp gỡ nhau lần thứ nhất năm 15 tuổi.

Một è cổ Tử Hàn thông minh, hào hoa lại ham mê một vương vãi Y Bối trẻ con con, dở hơi nghếch, anh luôn bên cạnh yêu chiều những sở trường của cô vô điều kiện. Tuy thế Y Bối không đậu đại học, mẹ cô không an tâm với sự bền vững của tình ái thời học sinh của đàn bà mình, bà ý kiến đề xuất Tử Hàn rời xa Y Bối.

Một năm sau, Y Bối thuận tiện lên đại học, họ chạm chán lại nhau, liên tiếp mối tình gian giở và đều ngây ngô cơ hội ban đầu. Nhưng xã hội vốn dĩ vô cùng phức tạp, nó gửi con fan vào những thách thức của chuyện áo, cơm, gạo, tiền.

Cả anh với cô không đủ thiết yếu chắn để thuộc đối mặt, cô trẻ con không gật đầu đồng ý cái quan sát của anh. Bọn họ một đợt tiếp nhữa rời xa, tự hỏi đây có phải là kết thúc?

“Tình yêu mà em muốn nó đơn giản và dễ dàng đến nực cười. Bởi quá đơn giản thế bắt buộc mới lại cạnh tranh khăn. Em hy vọng mình được gia công diễn viên bao gồm trong chính câu chuyện của em và anh là diễn viên phụ.

Quá khứ, em coi anh là giữa trung tâm của cuộc đời mình, tuy thế hiện tại, em lại cực kì ghét bản thân mình vị vẫn ko thể không tồn tại anh. ở đầu cuối em vẫn rõ, em sẽ tham lam nỗ lực đi search một tình yêu công bằng. Chỉ đơn giản và dễ dàng là em yêu anh, cùng anh cũng yêu em, chứ chưa hẳn tình yêu em dành cho anh nhiều hơn thế nữa anh dành riêng cho em”.


Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn đó yêu – Lục Xu

Nếu bạn đang đọc thắng lợi này và bạn còn trẻ, xin hãy lưu giữ đối xử với những người dân bạn chạm mặt thật dịu dàng, chưa phải vì sự cảm kích của anh/ cô so với bạn, mà lại là nhằm sau này, khi ngẫu nhiên nhìn lại, bạn sẽ thấy trong tuổi thanh xuân của bản thân mình có ít điều phải ân hận hơn.

Đằng sau mỗi câu chuyện rất có thể là tỏa nắng rực rỡ màu sắc, cũng rất có thể không bùng cháy màu sắc, nhưng, toàn bộ đã là một bộ film vật liệu bằng nhựa bị kẹt hình.

Cho dù bọn họ mỉm cười, giỏi rơi nước mắt, phần nhiều chỉ hoàn toàn có thể mãi mãi đứng lại sống đầu vị trí này của thời gian, âm thầm lặng lẽ quan gần kề sự tan cùng hợp, được cùng mất trên screen ở đầu thời hạn bên kia. Đấy đó là tuổi thanh xuân, chỉ đến lúc nó đã rời quăng quật ta, ta mới có thể nhìn thấy rõ nó.