Xoài Đỏ Nhật Bản Đắt Đỏ Nhất Thế Giới, Giá 2,5 Triệu/Quả Vẫn "Cháy Hàng" Ở Việt Nam

loại xoài thời thượng này được điện thoại tư vấn là "trứng của khía cạnh trời" với mức giá cao ngất xỉu ngưởng, tuy nhiên liệu đắt tất cả xắt ra miếng?


"Taiyo no Tamago" (trứng của mặt trời) là giống xoài đặc trưng của Nhật Bản, sở hữu giá chỉ đắt nhất thế giới.Và mới đây, một cặp "trứng mặt trời" lại tiếp tục tỏa sáng rực rỡ khiến mọi người phải "lóa mắt" lúc chạm mức giá 500.000 lặng (tương đương 104 triệu đồng), đả bại kỷ lục trước đó là 400.000 yên.

Bạn đang xem: Xoài đỏ nhật bản đắt đỏ nhất thế giới, giá 2,5 triệu/quả vẫn "cháy hàng" ở việt nam


*

Mức giá bán mới được chốt trong phiên đấu giá sáng nay (8/4) ở chợ bán buôn thuộc tỉnh Miyazaki, phía nam giới Nhật Bản. Người chiến thắng cặp xoài 500 nghìn im là một chủ doanh nghiệp trái cây địa phương. Điều đáng nói là mùa xoài chỉ mới bắt đầu nhưng mà thị trường đã tất cả dấu hiệu "nóng sốt" đến thế, quả thật khiến người dân cày rất an lòng.

"Mức giá chỉ kỷ lục làm cho chocác hộ trồng xoài rấtphấn khởi" - Shota Tatemoto, 35 tuổi, một nhân viên có thâm nám niên của công ty đấu giá mang đến biết.

Theo Hiệp hội Nông sản Miyazaki, một quả xoài để được đem đấu giá chỉ phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe như đạt trọng lượng không nhiều nhất 350 gram/quả, hàm lượng đường cao, một nửa lớp vỏ phải ửng màu sắc đỏ sáng,...

Xem thêm: Cách Dưỡng Da Của Người Nhật, 5 Bước Dưỡng Da Của Người Nhật Bạn Nên Học Tập


*

Theo Hiệp hội Nông sản, giống xoài "trứng mặt trời" sẽ được buôn bán rộ nhất là từ giữa mon 5 đến giữa tháng 6. Đây là thời điểm ưng ý hợp nhất nếu bạn muốn nếm thử hương thơm vị giống xoài "đắt xắt ra miếng" của Nhật, có giá trung bình khoảng 2-6 triệu đồng/ quả.

Sở dĩ có giá đắt như vậy cũng ko phải vì hiếm lạ, nhưng mà là quy trình trồng trọt hết sức tỉ mỉ. Những “quả trứng mặt trời” sẽ được bao bọc bởi một lớp lưới nhỏ để đảm bảo ánh nắng chạm đến mọi ngỏng ngách, góp quả xoài chín gồm màu sắc đều nhau. Đặc biệt, người ta sẽ không hái xoài bằng tay nhưng mà để tự rụng.


Quả xoài "đỏ đều, đẹp" (nguồn: Weird Explorer/ YouTube)


Có thể nói giá trị của quả xoài nằm ở color sắc xinh đẹp, quá trình bảo quản sau thời điểm thu hoạch, ý nghĩa tinh thần cùng cả vị ngon của nó nữa.Nhiều người mang đến hay, thịt xoài Taiyo no Tamago ngon ngọt, không nhiều xơ nhiều thịt, ngọt cực nhọc tả “như tan tức thì trong miệng”.


Cảm giác dao cắt vào quả xoài là hết sức mềm mịn (ảnh: Weird Explorer)


Mặt khác, các loại xoài nói tầm thường được xếp vào hàng trái cây cao cấp ở Nhật, chứ đừng nói giống xoài "trứng mặt trời" vốn đã trở thành niềm tự hào của tỉnhMiyazaki.

(Theo Kyodo News)


chưng sĩ pháp y tiết lộ kín đáo về chết choc của công nương Diana: bởi vì vết thương nhỏ dại nằm tại đoạn hiểm hóc


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 mon 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20212020201920182017 xem