QUÁN QUÂN VIETNAM'S GOT TALENT 2013: SẼ KHAO BÀ CON LÀNG XÓM

dvdtuhoc.comNet - Trần Hữu Kiên và Đức Phúc có nhiều điểm chung khi cùng giành chiến thắng ở một cuộc thi mà không phải là dân học nhạc chuyên nghiệp. Về hình thức, họ cũng được “mệnh danh” là “chàng Trương Chi của làng nhạc”. Thế nhưng, cũng về chuyện thẩm mỹ, quan niệm về làm đẹp của Quán quân Vietnam Got Talent lại khá bất ngờ và thú vị.


*

Trương Chi vẫn kiếm cả trăm triệu/tháng

Khi tham gia Vietnam Got Talent 2013, Trần Hữu Kiên khi đó đang là luật sư tập sự. Anh không học nhạc nhưng chỉ bằng giọng hát bản năng cao vút đầy cuốn hút, và mang đến một luồng gió mới mẻ cho cuộc thi. Điều này cũng tương tự như Đức Phúc ở cuộc thi Giọng hát Việt, chinh phục chiến thắng hoàn toàn bằng tố chất tự nhiên và tư duy trong trẻo về đời sống âm nhạc.

Bạn đang xem: Quán quân vietnam's got talent 2013: sẽ khao bà con làng xóm

Và cũng như Đức Phúc, sau cuộc thi đến nay, Trần Hữu Kiên chỉ mới có một sản phẩm âm nhạc. Anh vẫn đi diễn đều đặn nhưng chỉ là ở các sân khấu nhỏ. Chỉ vào những ngày kỷ niệm, hay các ngày lễ lớn, Quán quân Vietnam Got Talent mới có dịp thể hiện chất giọng mà giám khảo Thành Lộc từng ví anh với Diva Mỹ Linh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Trần Hữu Kiên im ắng trong thị trường âm nhạc sôi động mấy năm qua để chấp nhận ở sân chơi khiêm tốn hơn. Anh thiếu một ê-kíp chuyên nghiệp để lăng-xê, phát triển mà muốn có thì phải có tiền. Trong khi đó, đến tận bây giờ, Trần Hữu Kiên vẫn sống cảnh nhà thuê. Một lý do “bất thành văn” là anh cũng “biết thân biết phận” khi hiểu mình không sở hữu một ngoại hình hotboy. Tuy nhiên, điều đáng khâm phục ở Trần Hữu Kiên là anh không hề thấy đó là sự thiệt thòi hay tự ti. Sống trong môi trường showbiz, nơi hình thức luôn được coi trọng nhưng anh lại có lối suy nghĩ khá khác biệt.

Trần Hữu Kiên cho biết: “Từ trước đến nay, tôi chưa từng ngoại giao, quan hệ để nhằm mục đích kiếm show, dù đó là việc cần thiết phải có nếu muốn tồn tại ở showbiz hay ở bất cứ công việc nào cũng vậy. Nhưng thật may mắn là tôi vẫn có show chạy đều và chủ yếu là do các bầu show tìm đến. Không biết có phải vì thế mà tôi trở nên thụ động hay không, hay vì bản tính của tôi vốn đã như vậy? Tôi không chịu nổi suy nghĩ, mình hãy kết giao với họ để tốt cho công việc của mình, như thể nó mang màu sắc vụ lợi, không còn trong sáng nữa. Cho nên dù đi hát nhiều năm nhưng tôi chỉ quen với nhạc sĩ Đức Trí, Hồ Hoài Anh... còn lại đều là những người anh em ở những ngành nghề khác. Không phải vì họ không tốt mà vì bản thân tôi sợ mình không phù hợp”.

Dù nhận mình có phần kém cỏi trong việc tạo mối quan hệ, không hòa nhập với đời sống showbiz nhưng Quán quân Vietnam Got Talent cũng thành thật chia sẻ, việc đi hát đã mang lại cho anh cuộc sống khá đầy đủ. Những tháng cao điểm, Trần Hữu Kiên có mức thu nhập khoảng 100 triệu đồng/tháng, tháng thấp cũng cỡ vài chục triệu đồng. Nhưng đây không phải là thu nhập chính thức của anh. Ngoài nghề hát, anh còn có nghề “tay trái” nhưng mang lại cơ hội kiếm tiền lớn là buôn nhà đất. Anh cùng nhóm bạn lập nên một công ty và đang đầu tư dự án bất động sản ở Long An, TPHCM. Hỏi Kiên: “Còn nghề luật nữa thì sao?”, anh kể: “Tôi bỏ nghề đó rồi, vì muốn trở thành luật sư có tên tuổi thì phải đầu tư thời gian. Hơn nữa, thu nhập nghề đó lại không cao. Tôi buôn đất cát tuy vốn lớn nhưng lợi nhuận đáng kể. Ngay cả nhà tôi mua thì được giá là bán nên mang tiếng có nhiều dự án nhưng giờ tôi vẫn ở nhà thuê. Vợ con chưa có nên cũng chưa cần thiết phải có nhà cửa”.

Xem thêm: Phùng Thiệu Phong Nghê Ni - Nghê Ni Tiết Lộ Lý Do Chia Tay Phùng Thiệu Phong

Bản thân tôi không hợp với điều đó

Nhắc đến chuyện Đức Phúc đang trở thành đề tài gây chú ý trên mạng mấy ngày qua, Trần Hữu Kiên tỏ ra ngạc nhiên: “Thực sự tôi không biết chuyện của Đức Phúc nên không thể nhận xét. Trước nay, tôi vào mạng đọc báo chỉ quan tâm đến các thông tin thời sự và quốc tế. Tin tức showbiz trừ trường hợp “đập” vào mắt thì tôi mới tò mò xem. Còn về cơ bản, tôi thấy không thiết thực và ảo quá”.

Cùng với đó, Trần Hữu Kiên chia sẻ một câu chuyện của chính bản thân anh: “Tôi có một nốt ruồi ở bên mép. Rất nhiều lần tôi muốn tẩy nó đi cho đỡ “ngứa mắt”, nhưng sau mỗi lần đi hát, không ít người lại bảo “Em có nốt ruồi duyên thế”. Vậy là tôi bỏ ý định đi tẩy. Ở chân của tôi cũng có một vết bỏng bô, kể ra cũng phải đi thẩm mỹ đấy, nhưng rồi tôi thấy cũng không cần thiết nữa. Hôm rồi đi gặp thầy tử vi, thầy cũng bảo, đó là nốt ruồi tốt về tướng số. Nói thế để thấy, có những cái mình nghĩ là không tốt nhưng nó phải có ý nghĩa riêng thì mới tồn tại. Hay như người yêu có lần hỏi ý kiến tôi là muốn đi cắt mí. Tôi không ép buộc nhưng nói với cô ấy rằng: Anh biết và yêu lúc em đang có đôi mắt như hiện tại và anh không thấy đó là xấu. Nghe vậy, cô ấy đã từ bỏ luôn ý định thẩm mỹ”.

Theo Trần Hữu Kiên, thân thể là do cha mẹ sinh ra, cần phải chấp nhận nó kể cả khi nó không hoàn hảo. Anh biết mình không sở hữu ngoại hình hotboy, không có nhiều fan một phần vì điều đó nhưng anh không vì thế mà chạy đua. “Nếu thẩm mỹ để có một ngoại hình đẹp hơn thì mới có nhiều fan thì có nghĩa là mình không có duyên với nghề hát. Tôi sẽ lựa chọn một công việc khác phù hợp hơn với bản thân. Tôi cũng biết, nếu mình chăm chút hơn thì sẽ có nhiều người yêu thích hơn, kéo theo đó là thu nhập cao hơn. Nhưng mà làm được như thế thì bản thân sẽ phải chạy đua rất mệt mỏi. Bản thân tôi không hợp với điều đó”, Quán quân Vietnam Got Talent nói.


Trần Hữu Kiên là trường hợp hiếm hoi của làng nhạc khi lên sân khấu biểu diễn mà không dùng đến mỹ phẩm để trang điểm. Mỗi khi đi hát, anh gần như để mặt mộc hoàn toàn. Trang phục của anh cũng chỉ “đảo chiều” ở hai màu đen - trắng. Ngay cả chất giọng “quê một cục” của mình, Trần Hữu Kiên cũng “bảo thủ” đến mức không học cách để chỉnh sửa. Anh quan niệm, đó là bản sắc, là giá trị nơi mình thuộc về. Trần Hữu Kiên nói: “Tôi muốn mang những điều thực chất nhất từ bản năng của mình đến khán giả. Trên sân khấu là giọng hát, còn ngoài đời đó là sự chân thành, mộc mạc của một người con sinh ra từ nghèo khó”.