Trị mụn mộc xuân lừa đảo

Kinhte&Xahoi ngay lập tức tại trụ sở công ty Mộc Xuân, người bán hàng của doanh nghiệp này đã thực hiện những hành vi tất cả dấu hiệu vi phạm luật quy định luật pháp trong nghành nghề thuế và lừa dối tín đồ tiêu dùng.


Từ nghi hoặc lừa dối người tiêu dùng …


*

 

Thế nhưng, khi phóng viên báo chí gửi câu hỏi xác minh thông tin thì đại diện pháp luật của công ty Mộc Xuân lại trả lời rằng “Bên mình hiện không sale thuốc”. Vậy, nếu công ty này không marketing thuốc thì sản phẩm bán ra cho khách hàng là mỹ phẩm?

Tuy nhiên, chất làm đẹp mà gọi là “trị nám” thì có vẻ không phù hợp, bởi lẽ theo cơ quan chức năng từ “Trị” ko được gật đầu đồng ý trong việc chào làng tính năng cũng giống như đặt tên thành phầm mỹ phẩm.

Bạn đang xem: Trị mụn mộc xuân lừa đảo

Vậy tất cả phải người bán sản phẩm đang núm tình trình làng sai chức năng của thành phầm để tiến công lừa người tiêu dùng? Hay sản phẩm này là sản phẩm “rởm” được sản xuất “chui”?

Ngoài ra, mặc dù được để với tên là “Kem trị thâm nám cao cấp” nhưng thành phầm bạn đọc cung cấp cho phóng viên lại thiếu 1 loạt thông tin theo hình thức như: thương hiệu nước sản xuất; số lô sản xuất; tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;…

Vậy ngoài thành phầm “Kem sệt trị mụn” thì “Kem trị thâm nám nám cao cấp” lại tiếp tục là một loại sản phẩm mang chữ tín Mộc Xuân gồm dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật?

Và cùng phổ biến “số phận” với “Kem sệt trị mụn”, thay mặt đại diện công ty Mộc Xuân cũng đậy nhận, cho rằng mình không kinh doanh sản phẩm “Kem trị thâm nám cao cấp” !?

… đến tín hiệu trốn thuế, ăn lận thuế!?

Cũng theo Video video bạn hiểu cung cấp, khi quý khách hàng thanh toán 350.000đ cho thành phầm trị nám cùng yêu mong giao hóa solo thì người bán hàng liền cười cợt khẽ cùng hồn nhiên cho rằng là chỉ phân phối online nên không có hóa đơn.


*

Trụ sở công ty Mộc Xuân nằm ở khu chợ tư phát sinh hoạt P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

 

Trong khi, tại Thông bốn 119/2014/TT-BTC của bộ Tài bao gồm có nêu: “Người bán phải tạo lập hóa đối kháng khi bán sản phẩm hóa, dịch vụ, bao hàm cả các trường hòa hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, mặt hàng mẫu; sản phẩm hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả núm lương cho những người lao rượu cồn và tiêu dùng nội bộ …”.

Xem thêm: Top 10 Cửa Hàng Đồng Hồ Nam Hà Nội Giá Rẻ Số 1 Tại Hà Nội, Đồng Hồ Nam Giá Tốt Tháng 10, 2021

Ngoài ra, theo Thông tứ 39/2014/TT-BTC thì khi bán sản phẩm hóa, dịch vụ không yêu cầu lập hóa đối kháng là trong trường hợp: “Bán mặt hàng hóa, thương mại & dịch vụ có tổng giá giao dịch dưới 200.000 đồng mỗi lần thì chưa hẳn lập hóa đơn, trừ ngôi trường hợp người tiêu dùng yêu ước lập cùng giao hóa đơn”. 

Và trên Thông tư 166/2013/TT-BTC của bộ Tài bao gồm quy định về “Xử phạt đối với hành vi trốn thuế, ăn lận thuế” thì vấn đề không xuất hóa 1-1 khi bán hàng hóa, dịch vụ hoàn toàn có thể bị xử phạt vi phạm luật hành chính về thuế. Cùng một lúc nhân viên doanh nghiệp Mộc Xuân không tồn tại giao hóa 1-1 cho khách hàng thì liệu doanh nghiệp này có “tự giác” khai báo cùng nộp thuế so với các sản phẩm mà mình đã từng xuất kho không?

Có thể nói những dấu hiệu không nên phạm đã rất rõ ràng nhưng lúc phóng viên báo chí hỏi do sao doanh nghiệp Mộc Xuân không hỗ trợ hóa solo cho người tiêu dùng thì câu vấn đáp của chỉ đạo doanh nghiệp là: “Bên mình có hóa đơn hỗ trợ cho khách hàng, có thể do bạn nhân viên mới nên băn khoăn và chưa nắm vững quy định của Công ty”.

Điều lạ là, lúc nhân viên cấp dưới trao thay đổi với quý khách ngay trên trụ sở công ty Mộc Xuân thì xác định không có hóa 1-1 còn khi lãnh đạo công ty trả lời phóng viên thì lại “đổ lỗi” mang lại nhân viên. Liệu đây có phải là “chiêu trò” của doanh nghiệp nhằm thoái thác trách nhiệm !?

Dư luận chắc rằng chưa quên, trước đây tại tp hcm đã có khá nhiều trường hợp marketing online trốn thuế bị cơ sở thuế vạc hiện cùng truy thu mặt hàng tỷ đồng.

Vậy trong trường vừa lòng cơ quan công dụng xác định gồm hành vi trốn thuế hoặc ăn lận thuế, thì doanh nghiệp Mộc Xuân hay nhân viên bán sản phẩm này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật? Đây là câu hỏi cần có lời giải đáp từ ban ngành chức năng.