TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME Ở HÀ NỘI

Cút lộn xào me hơi chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn lại tương đối cay cay khiến cho ai đã ăn một lần rồi thì cũng đề nghị ghi nhớ với thèm.


Tìm những món ăn có hương vị miền Nam giữa lòng thủ đô bây giờ đã không thể là chuyện khó khăn nữa, nhưng để search được những nơi chào bán đồ thật ngon, thật chất thì ko phải là chuyện dễ dàng. Món phắn lộn xào me này cũng vậy, muốn ăn ngon thì sẽ phải chịu khó đi kiếm tìm thôi!


*

Gần như ở tất cả những quán ốc nằm rải rác khắp Hà Nội đều có phân phối phắn lộn xào me. Thế nhưng, ở những nơi đó, món tếch lộn xào me vẫn không có ấn tượng gì vượt đặc biệt để người ta phải nhớ đến.

Bạn đang xem: Trứng cút lộn xào me ở hà nội

Tuy nhiên, có một địa điểm vô cùng đặc biệt, bởi tuy nhiên tiệm ốc, nhưng hỏi phần đông người sử dụng đến đây, thì điều đưa họ đến, cũng như điều giữ chân họ lại chính là món cút lộn xào me của quán.


Quán ăn này nằm ở số 8, ngõ 135 Đội Cấn. Khi vào ngõ, các bạn cứ đi thẳng đến cuối đường, mang lại đến lúc nào không đi thẳng được nữa thì rẽ phải, thêm vài bước chân nữa là sẽ thấy tức thì tiệm ốc nằm mặt tay trái. Quán nhìn thẳng ra hồ, gồm biển tương đối to lớn nên cũng không nặng nề tìm kiếm.

Quán mở từ 11 - 14h với 16 - 23h hàng ngày. Tuy tất cả hẳn 2 tầng, nhưng đa số khách đến đây lại đều mê say ngồi ngoại trừ trời, ngay gần kề hồ bởi không khí rất trong mát, mát mẻ.

Mở ra ở Hà Nội đã được khoảng 6 năm, đến ni tiệm cũng có một lượng khách hàng thân quen tương đối lớn.


*

Dù bạn ko ham mê ăn trứng lộn, nhưng nếu đứng trước đĩa chim cút lộn xào me này thì sẽ phải nghĩ lại đấy!Vì trứng cút nhỏ, hơn nữa lại được bao bọc bởi lớp sốt đặc sệt, sóng sánh hấp dẫnphải nỗi "khủng hoảng" của những người sợ trứng lộn sẽ chẳng còn nữa.


*

Nguyên ổn liệu để làm nên món phắn lộn xào me ở đây cũng chẳng đặc biệt hơn những tiệm không giống, vẫn là trứng cun cút lộn được lột sạch vỏ, thêm me bởi bao gồm cửa hàng tự làm cùng với các gia vị đặc trưng như đường, muối, ớt, nước dừa... Thế nhưng, có lẽ sự khác biệt bao gồm nằm ở bàn tay người đầu bếp, khiến cho món tếch lộn xào me trở yêu cầu ấn tượng hơn rất nhiều.

Không hề cân nặng đo đong đếm, nhưng mang lại đường bao nhiêu, đến muối thế như thế nào, xuất xắc thêm ớt ra làm sao cũng rất quan lại trọng. Người đầu bếp dựa vào cảm nhận với tởm nghiệm của mình, cơ mà thật tài tình bởi mẻ tếch lộn làm sao cũng rất đậm vị, không nhạt thừa cũng không mặn quá.


*

Có nguồn gốc từ miền Nam, nhưng lúc đưa món tếch lộn xào me này ra Hà Nội, chủ cửa hàng đã biết giải pháp cố đổi đi một chút ít, giảm bớt độ chua và độ ngọt để phù hợp hơn với khẩu vị của người Bắc.

Xem thêm: Sổ Tay 2000 Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chủ Đề Pdf ), Chia Sẻ Sách Từ Vựng Hán Hàn (Sịn Sò)

Quả trứng nhỏ xinch, ngấm đượm vị sốt chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay... chính là một sự kết hợp hương vị khôn xiết tuyệt vời. Không chỉ thế, lớp lạc rang bùi bùi và hành khô thơm lừng sẽ tạo buộc phải sức hấp dẫn không thể chối từ.


*

khi ăn tếch lộn xào me ở đây, nếu không gọi thêm bánh mì thì quả là một thiếu sót lớn. Bởi phần nước sốt rất đặc, lại đậm vị, nên những khi chấm với bánh mỳ sẽ rất ngon.

Mỗi đĩa cút lộn sẽ tất cả 10 quả trứng với giá bán cho một đĩa như vậy là 25k. Ăn thêm một - 2 chiếc bánh mì với uống một cốc tắc muối nữa là trả hảo mang đến một bữa ăn nhẹ.


Khách đến ăn tất cả cả người nước không tính cùng người miền Trung, miền Nam... Người ta thường đến ăn đông vào khoảng 5 giờ chiều, khi trời bắt đầu xâm xẩm tối.

Có thể thấy, mặc dù ăn món gì, nhưng bao gồm một điều không đổi của khách hàng Khi đến đây đó là gọi một đĩa chim cút lộn xào me.


Nhìn ảnh thôi đã thấy hấp dẫn rồi, nhưng được mục kích sở thị, tự bản thân trải nghiệm sẽ càng thú vị hơn nữa. Sao không thử ăn ngay lập tức từ bây giờ đi nhỉ?


Cút ít lộn xào me

Địa điểm: số 8, ngõ 135 Đội Cấn.

Thời gian mở cửa: 11 - 14h với 16 - 23h mỗi ngày.

Giá cả: 25k/đĩa 10 quả.

Khi ăn phắn lộn xào me ở đây, những bạn nhớ gọi thêm cả bánh mì để chấm với nước sốt ăn kèm nhé!


Thăm dò ý kiến

Bạn gồm muốn đi ăn thử món tếch lộn xào me này tức thì không?

Bạn tất cả thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai minh bạch.


Có chứ, vượt hấp dẫn luôn luôn.

Cũng đáng để thử, sẽ đi trong một ngày gần nhất.