TRUNG TÂM BẢO HÀNH MICROSOFT HÀ NỘI

Tại Surface Việt, cửa hàng chúng tôi coi việc chăm sóc, bảo dưỡng thành phầm của khách hàng là ưu tiên số 1. Cửa hàng chúng tôi tin rằng, bằng sự âu yếm tận trọng tâm của cán cỗ Trung trung khu bảo hành, quý khách hàng sẽ ưng ý khi sử dụng thành phầm dịch vụ của bọn chúng tôi. 

Để trải nghiệm của chúng ta được tốt nhất khi sử dụng sản phẩm và thương mại & dịch vụ tại Surface Việt, kính mong quý khách hàng tham khảo kỹ chủ yếu sách bh của Surface Việt như sau: 

ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH SẢN PHẨM

 Surface Việt chỉ bảo hành với các lỗi về hartware bị lỗi hại vì chưng lỗi của phòng sản xuất.

Bạn đang xem: Trung tâm bảo hành microsoft hà nội

Surface Việt vận dụng chính sách bảo hành giống như thiết yếu sách bh sản phẩm của Microsoft,

cụ thể như sau:

Đối với hồ hết sản phẩm bh 01 năm trở xuống bảo hành hoàn toàn miễn giá thành – cơ chế 1 thay đổi 1 theo như đúng tiêu chuẩn bh thiết bị ở trong phòng sản xuất Microsoft.Máy new bh 12 tháng, máy lượt thích new bảo hành 06 tháng.Phụ khiếu nại new bảo hành 06 tháng, phụ kiện lượt thích new bảo hành 03 tháng: sạc, phím, bút, chuột, dock, …Lỗi từ phía Nhà cấp dưỡng (NSX) là các lỗi gồm những: Lỗi nguồn, lỗi bên trên mainboard, ổ cứng, màn hình hiển thị và các linh phụ kiện phần cứng mặt trong, mắc lỗi chuyên môn (lỗi kỹ thuật này được xác minh do NSX).

Ví dụ: sọc kẻ màn hình, tràn màu, màn hình có tự 3 điểm chết trở lên hoặc 1 điểm chết có size lớn hơn 1mm.

Tài khoản: Máy đã đã có đăng xuất khỏi tất cả các thông tin tài khoản như: Google Account, Microsoft Account…Khách sản phẩm có nhiệm vụ Sao lưu giữ và bảo vệ dữ liệu của mình trước khi Bảo hành.

Surface Việt không chịu trách nhiệm về tài liệu trong máy của người tiêu dùng khi nhấn bảo hành.

Surface Việt chỉ chịu trách nhiệm bảo hành trong phạm vi hoạt động Việt Nam, cửa hàng sẽ cung cấp cung cấp, giải đáp cho khách hàng hàng add của Microsoft trên nước ngoài.Đặc quyền:

– Đối với trang bị mới, Surface Việt bao thử nghiệm trong 30 ngày đầu, nếu gồm lỗi ở trong nhà sản xuất shop sẽ đổi cho quý khách hàng 1 chiếc máy mới 100% có cùng cấu hình, sau 30 ngày vẫn gửi đi thương hiệu bảo hành, giá thành gửi đi hãng bh trong thời gian bảo hành của cửa hàng, Surface Việt chịu hoàn toàn.

Máy trả bảo hành là máy Refurbish, không có seal, hộp.

Đối với máy like new, Surface Việt bao chạy thử trong 07 ngày đầu, khách hàng hàng mong muốn muốn thay đổi nâng đời máy siêu thị hỗ trợ miễn phí. Quý khách hàng chỉ chịu phần giá tiền chênh lệch của giá thứ nâng đời (nếu có).Trong thời gian chờ thiết bị bảo hành, người sử dụng được quyền mượn thứ cũ của siêu thị để sử dụng.

Xem thêm: Lyrics trên tình bạn dưới tình yêu lyrics + english translation

Trường hợp: Máy new bị trôi thời gian bh của hãng, Surface Việt sẽ có trách nhiệm bh máy cho quý khách hàng theo đúng các pháp luật (1-5) nêu trên.Quy trình bảo hành:Với các lỗi đến từ phần mềm, Surface Việt cung ứng fix hoặc thiết đặt lại windows miễn phí.

Các trường hợp không thể giải pháp xử lý từ xa, quý khách hàng vui lòng với máy tới shop.

Các trường hòa hợp về phần cứng:Tiếp nhận bh theo quy trình.Giữ lại tại shop 3-5 ngày để bình chọn và thu thập thông tin về lỗi.

 

 Những trường hợp dưới đây không được bảo hành:

6. Không được điều kiện bảo hành theo cơ chế của hãng.

7. Khách hàng hàng tự động tháo máy.

8. Thiết bị không không thay đổi 100% mẫu mã ban đầu. Ví dụ: hỏng hỏng vày điều kiện phía bên ngoài tác cồn (Sử dụng sai tiêu chuẩn chỉnh của đơn vị sản xuất, thực hiện sai năng lượng điện áp qui định, quá công suất của thiết bị, cấn móp, rơi vỡ, gồm nước hoặc côn trùng xâm nhập vào, màn hình vỡ, máy vi tính bị chập cháy bởi vì nguồn điện…)

9. Người tiêu dùng tự ý mua Hệ quản lý không phải của nhà sản xuất (Win 10 chưa phải Home, Pro hoặc Win 7,8)

10. Thừa thời hạn bảo hành.

Các thiết bị cùng phụ khiếu nại của Surface Việt đang được bảo hành điện tử qua thông tin IMEI (Serial Number) in trên sản phẩm hoặc sản phẩm. (Đối cùng với sản phẩm không có IMEI vẫn được bh dựa bên trên tem, nhãn dán bên trên sản phẩm).

*
*

Bên cạnh đó, Surface Việt còn hỗ trợ các dịch vụ sau: 

– Hỗ trợ thiết đặt phần mềm, đánh giá máy miễn phí, hỗ trợ thiết đặt qua teamview, ultraview trọn đời máy.

– cung cấp nâng cấp máy bắt đầu cho các quý khách hàng đã cài máy trên Surface Việt lên các đời máy new hơn (chỉ áp dụng với những máy đang được bán tại Surface Việt với máy bảo vệ về chất lượng)

thời hạn bảo hành: Từ thứ 2 đến thứ 6 (11h – 17h30)

Địa chỉ bảo hành:

Hà Nội : Tầng 2, số 9 đường Vũ Phạm Hàm – Phường im Hòa – Quận cầu Giấy.HCM : Tầng 1, 43/4 mặt đường Thành Thái – Phường 14 – Quận 10.Đà Nẵng : 990 Ngô Quyền – Quận sơn Trà.Hải chống : 58 Lương Khánh Thiện – Quận Ngô Quyền.Nghệ An : 124 Đinh Công Tráng – TP Vinh