Trường thpt chuyên lê quý đôn

Hơn hai mươi năm qua, ngôi Trường thpt Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định luôn khác biệt với đều ngôi trường thpt khác ngơi nghỉ trong tỉnh bởi đặc thù đặc thù của một trường Chuyên. Với nhà trường cũng đã làm được đầy đủ điều đặc trưng từ cách giáo dục, phương pháp thi cũng như các kết quả học tập xứng đáng nể mà phần đa ngôi trường khác không làm cho được. Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn thức giấc Bình Định từ hào là ngôi trường chuyên luôn luôn nằm trong top đầu của quần thể vực.

Bạn đang xem: Trường thpt chuyên lê quý đôn

Tham gia group tiếp thu kiến thức toánÔn Thi chuyên Toán FreeLuyện thi vào 10 free

Thông tin phổ biến về Trường thpt Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định

Ngày 28 tháng 6 năm 2000, theo đưa ra quyết định 1930/QĐ-UB của Ủy ban quần chúng tỉnh Bình Định, với trách nhiệm phát hiện nay và bồi dưỡng năng khiếu học tập ở cấp trung học phổ thông cho tỉnh, trường thpt Chuyên Lê Quý Đôn được ra đời.

Tháng 8 năm 2000, trường chấp nhận khai giảng năm học tập đầu tiên. Từ bây giờ nhà trường gồm 13 cán bộ giáo viên với 5 lớp 10 (tuyển sinh) cùng 5 lớp 11 được chuyển từ ngôi trường Quốc học tập Quy Nhơn sang. Đặc biệt, cũng những năm học này, 19/23 học viên của trường tham gia kỳ thi Olympic toàn khu vực miền nam đạt giải.

*
Trường thpt Chuyên Lê Quý Đôn

Bước vào năm học 2002 – 2003, được sự tài trợ của quản trị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh bình dương – Ông Huỳnh Uy Dũng cùng kinh phí đầu tư của Tỉnh, trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn đã hoàn thành xong việc xây dựng cơ sở. Đồng thời, trường cũng rất được đặt cơ sở chấp thuận tại số 02 Nguyễn Huệ, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn.

Hiện nay, ngôi trường được xây dựng với quy mô lớn, cơ sở vật hóa học khang trang. Với khu học hành – huấn luyện và giảng dạy gồm 5 hàng lầu 3 tầng. 1 khu phòng thí điểm Hóa học, vật dụng lý với Sinh học cùng với 2 chống máy thực hành Tin học. Ngoài ra, nhà trường cũng tạo khu kí túc xá với 4 tầng lầu, từng tầng 15 phòng. Vào khoảng thời gian 2021, bên trường cũng xây dựng xong xuôi khu công ty thi đấu đa chức năng là nơi phục vụ các hoạt động thể dục thể thao của các em học sinh.

Đẩy mạnh công tác làm việc đào tạo, giảng dạy học sinh

THPT siêng Lê Quý Đôn Bình Định là 1 trong hai trường chuyên của tỉnh Bình Định. Tuy vậy “sinh sau đẻ muộn” mặc dù trong hơn 20 năm hình thành cùng phát triển, trường là chiếc rốn đào tạo ra nhiều học sinh xuất sắc cấp quốc gia, quốc tế và đạt nhiều phần thưởng Olympic toàn miền Nam. Đây cũng chính là ngôi trường gồm thành tích giáo dục và đào tạo dẫn đầu của toàn tỉnh Bình Định.

Với sứ mệnh phát hiện cùng bồi dưỡng học viên có năng khiếu, góp phần đào chế tác nguồn sinh viên tốt cho các trường Đại học. Đồng thời tạo nên tiền đề để cải tiến và phát triển nguồn nhân lực unique cho quốc gia. Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn xây dựng môi trường thiên nhiên học tập tích cực, lành mạnh, tất cả kỷ cường, nền nếp. Đồng thời tập trung huấn luyện và đào tạo và nâng cao chất lượng giáo viên để vận dụng những phương thức giảng dạy dỗ mới nhằm mục tiêu giúp những em tiếp thu kỹ năng nhanh.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Chờ Người ' Của Nhạc Sĩ Lam Phương

*
Hội thi nghệ thuật chào mừng ngày bên giáo Việt Nam

Trường hướng đến nền văn hóa truyền thống giáo dục tân tiến với phương pháp truyền đạt mớ lạ và độc đáo giúp học sinh phát huy hết những năng lực của mình. Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn cũng là giữa những ngôi trường đón đầu trong việc nâng cấp chất lượng giáo dục non sông Việt Nam.

Trường Trung học diện tích lớn chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu

Trường Trung học diện tích lớn chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Trường Trung học thêm chuyên Lê Khiết

Giữ vững thương hiệu Trường chăm với các thành tích thuộc đứng đầu đầu

Trong suốt thời hạn hơn 20 năm hình thành cùng phát triển, Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định đang đạt được không ít thành tích hết sức đáng nể. Chú ý lại bảng thành tích ấn tượng này khiến nhiều ngôi trường siêng khác bắt buộc “nghiêng bản thân thán phục”

1 Học học sinh đạt HCB Toán quốc tế.1 học viên đạt HCĐ chất hóa học quốc tế.715 giải HSG Olympic khu vực trong nước.540 em học tập sinh giành giải Quốc gia14 giải Toán HS-SV toàn quốc08 giải thi kỹ thuật – Kỹ Thuật cấp quốc gia595 giải HSG cung cấp tỉnh20 giải thi kỹ thuật – Kỹ Thuật cung cấp tỉnh

Trong nhiều năm liền, số lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp giang sơn về thi kỹ thuật kỹ thuật của trường luôn luôn đứng đầu toàn thức giấc Bình Định.

Đặc biệt, đội tuyển các môn Toán, Lý Hóa, Sinh của trường đã 6 lần dìm cờ giải quán quân Olympic toàn miền Nam. 11 học viên của trường vẫn được call vào đội dự tuyển thi quốc tế.

*
Khen thưởng những em học viên đạt các thành tích xuất sắc

Trong số những lớp chăm được giảng dạy thì lớp chăm Toán của Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn luôn dẫn đầu về bảng thành tích. Đây cũng là một trong những lớp siêng có tỷ lệ “chọi” đầu vào cao nhất trong các kì thi tuyển sinh. Đặc biệt, năm 2016, Em Lên Nhật Hoàng vẫn xuất sắc đẹp đạt Huy chương bạc bẽo tại kỳ thi Olympic Toán học tập quốc tế.

Từ mái trường chuyên Lê Quý Đôn, những thế hệ học sinh đã thành đạt cùng gặt hái được rất nhiều thành tựu. Trong đó, có rất nhiều em học viên đã giành được đều học bổng danh giá của các trường đh nổi giờ đồng hồ trên gắng giới. Ví dụ điển hình như: Phạm Anh Vinh – Lớp Toán K1, Phan Vũ Xuân Hùng – Lớp Hóa K1, Ngô quang đãng Thông – Lớp Hóa K2, Nguyễn Chí Hiếu – lớp Anh K1,……đã học tiến sĩ và hiện tại đang thao tác làm việc tại Pháp.

Hơn 20 năm nhìn lại, ngôi trường thuộc nỗ lực hệ “sinh sau đẻ muộn” trong khối ngôi trường Chuyên toàn nước đã có những bước trở nên tân tiến vượt bậc. Trở thành giữa những “thương hiệu” mạnh không chỉ trong phạm vi tỉnh giấc Bình Định ngoài ra trong cả nước. Các thành tích mà lại thầy với trò trường thpt Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định gặt hái được không phải là sự may mắn tốt ngẫu nhiên. Cơ mà nó là công dụng của sự nỗ lực, cố gắng mà tầm nhìn mang ý nghĩa chiến lược. Chắc chắn rằng trong tương lai, trường sẽ còn phát triển hơn nữa để xứng đáng với mong muốn của toàn bộ học sinh cùng nhân dân tỉnh Bình Định.