Trường đại học quận 7

Quận 7 là nơi tập trung khá nhiều các trường đại học, vậy danh sách các trường đại học nằm ở hoặc gần quận 7 tphcm gồm những trường nào? Bạn đang thắc mắc vấn đề này, xem ngay nội dung bên dưới mà blog Trần Văn Toàn BDS cung cấp.

Bạn đang xem: Trường đại học quận 7


Danh sách các trường đại học nằm ở hoặc gần quận 7

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở quận 7, cụ thể là:

Đại Học Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Thọ

Nằm tại số 19 Nguyễn Hữu Thọ,Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đại học RMIT Việt Nam

Rmit thuộc các trường đại học ở quận 7 chính là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, cũng là một trường đại học Úc được hình thành tại Việt Nam. Hiện tại trường Rmit có 2 cơ sở chính là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tên chính thức của Rmit tại Việt Nam chính là Đại học RMIT Việt Nam, mọi người thường hay gọi là RMIT Việt Nam. Trong đó, tại Úc nó được gọi là Đại học RMIT.

Nằm tại 702 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Là một trong những trường đại học có chuyên ngành đào tạo chính có liên quan tới nhóm ngành tài chính và quản lý tại khu vực Phía Nam Việt Nam.

Thế mạnh lớn nhất của trường chính là đào tạo chuyên ngành tài chính & marketing. Trường đại học trực thuộc Bộ Tài chính

Nằm tại số 253 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh

Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

Là một trong những trường đại học trực thuộc Bộ Công an Việt Nam. Trường chuyên đào tạo trình độ và phẩm chất cho cán bộ Cảnh sát nhân dân tại trình độ đại học và sau đại học, cả những cản bộ chỉ huy, lãnh đạo của Cảnh sát nhân dân & của Bộ công an; Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học của bộ Công an nhân dân.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Chưng Chay Ngon, Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Chưng Chay

Theo nội dung ghi trong hội thảo của Công an nhân dân năm 2019, hiện nay chỉ có 3 trường công an tiếp tục tuyển sinh là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và cuối cung là Đại học Phòng cháy chữa cháy. Do đó, từ năm Đại học Cảnh sát trong danh sách các trường đại học ở quận 7 sẽ không tuyển sinh thêm nữa.

*
Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

Nằm tại số 36 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đại học Nguyễn Tất Thành Cơ sở Nguyễn Hữu Thọ

Trường đại học Nguyễn Tất thành được hình thành do chủ trương xã hội hóa giáo dục. Từ khi ra đời cho tới nay, trường đã không ngừng xây dựng, đầu tư cũng như phát triển để trở thành ngôi trường đẳng cấp quốc gia, gia nhập cùng quốc tế. Trong suốt hơn 20 năm, trường đã gặt hái được nhiều thành công khi đào tạo 15 khoa, 44 chương trình đào tạo thuộc 5 khối ngành chính của trường.


Trên đây là một vài thông tin và danh sách các trường đại học ở quận 7,  hy vọng bạn đọc nhận được thông tin mình cần và đừng quên ghé thăm trang Trần Văn Toàn BĐS thường xuyên qua đường link: https://dvdtuhoc.com/

Để thuận tiện đi học gần các trường trên, các phụ huynh thường mua các dự án gần đó cho con em. Do vậy Toàn có tổng hợp các bất động sản gần đó bao gồm:

Giới thiệu đôi nét về quận 7 tphcm

Tổng diện tích tự nhiên là khoảng 3.576 ha , tổng số dân khoảng 90.920 người.Mã đơn vị hành chính: 778Năm 20110: Tổng số dân là 274.828 người, mật độ dân số là 7.700 người/km2.
*
Giới thiệu đôi nét về quận 7

Quận 7 nằm ở đâu?

Theo Trần Văn Toàn BĐS tìm hiểu, Quận 7 là tổ hợp của thị trấn Nhà Bè và 5 xã phía Bắc. Cụ thể:

Phía Bắc : Giáp với quận 2, quận 4, được phận tách bởi sông Sài Gòn và cầu kênh Tẻ.Phía Nam: Giáp với huyện Nhà Bè, rạch Đĩa và sông Phú Xuân.Phía Đông: Giáp quận 2, được ngăn cách bởi 2 con sông là sông Nhà Bè và sông Sài Gòn.Phía Tây: Giáp quận 8 cùng Bình Chánh, ngăn cách bởi sông Rạch Ông Lớn.

Các đơn vị hành chính nằm trong quận 7

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển quận 7 đang không ngừng nỗ lực để phát triển kinh tế – xã hội với mục đích là nâng cao cuộc sống của con người nơi đây.

Quận 7 luôn phát triển đồng bộ, đuổi kịp nhịp phát triển chung của các quận huyện khác cùng thuộc thành phố. Hiện nay, quận 7 có tới 10 phường và tổng dân số lên tới 90.000 nhân khẩu, được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao như sau:

*
Các đơn vị hành chính nằm trong quận 7Phường Phú Thuận diện tích 8.83 km2, mật độ dân số sinh sống 1.451 người/km2.Phường Tân Thuận Đông diện tích 7.71 km2, mật độ dân số sinh sống 2.287 người/km2Phường Tân Phú diện tích 4.43km2, mật độ dân số sinh sống 2.789 người/km2Phường Tân Phong diện tích 4.47 km2, mật độ dân số sinh sống 895 người/km2Phường Phú Mỹ diện tích 3.85 km2, mật độ dân số sinh sống 2.489 người/km2Phường Tân Hưng diện tích 2.2 km2, mật độ dân số sinh sống 9.466 người/km2Phường Bình Thuận diện tích 1.62 km2, mật độ dân số sinh sống 9.695 người/km2Phường Tân Thuận Tây diện tích 1.05 km2, mật độ dân số sinh sống 19.391 người/km2.Phường Tân Kiểng diện tích 1 km2, mật độ dân số sinh sống 17.418 người/km2Phường Tân Quy diện tích 0.86 km2, mật độ dân số sinh sống 17.622 người/km2