Thpt trưng vương

(dvdtuhoc.com) - tọa lạc ở số 3 trên tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, q1 rợp bóng cây xanh, trường trung học phổ thông Trưng vương vãi được mệnh danh là một trong những trường học lâu lăm và là trong những ngôi trường đẹp tuyệt vời nhất thành phố.

Bạn đang xem: Thpt trưng vương


*

Trường thpt Trưng vương (số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1)

Ngôi trường tất cả bề dày định kỳ sử

Trường Trưng Vương thành phố sài thành là hậu thân của ngôi ngôi trường Trưng Vương hà nội được thành lập vào năm 1917. Lúc ấy, Trưng Vương tp. Hà nội với tên thường gọi là trường thiếu phụ sinh Đồng Khánh là ngôi ngôi trường thơ mộng nằm ngay cạnh bên Hồ Gươm.

*

Cổng trường vững chắc với đầy đủ chân cột màu quà nổi bật

Năm 1954, trường Trưng Vương sài thành được tùy chỉnh cấu hình khi một vài giáo viên học viên trường Trưng Vương tp. Hà nội di cư vào sài thành sau hiệp nghị Genève 1954. Ban giám đốc trước tiên gồm có: bà hiệu trưởng Tăng Xuân An, bà giám học tập Nguyễn Thị Phú với bà tổng giám thị Nguyệt Minh. Tía năm học thứ nhất trường nên học nhờ vào trường cô bé trung học tập Gia Long (khóa buổi chiều).

Đến năm 1957, ngôi trường Trưng vương vãi dời về số 3 mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (nguyên trước kia là khám đa khoa của Quân nhóm Pháp) với tênQuân y viện Coste, ngay gần Sở Thú dùng Gòn. Cấp cho trung học tập 7 năm. Hiệu trưởng là bạn Việt.

*
*

Dãy bên A cổ truyền đầy thơ mộng của trường

Từ năm 1975 cho nay, trường có tên gọi là thpt Trưng Vương, dành cho cả nam lẫn cô bé học sinh.

*
*

Cầu thang gỗ lạ mắt còn toàn bộ ở dãy nhà A

Những ái tình thơ lãng mạn

Thời đó, người vợ sinh Trưng vương vãi với áo lâu năm trắng mềm dịu là hình hình ảnh khiến các trái tim nam sinh thổn thức. Có tương đối nhiều lời đồn về những cuộc tình trong sáng, lãng mạn thân Trường thiếu nữ trung học tập Trưng Vương và Trường phái nam trung học tập Võ trường Toản cạnh bên.

Những năm đầu những năm 70, ca từ của ca khúc Trưng vương vãi khung cửa ngõ mùa thudo phái nam Lộc viết lời Việt dựa trên một bài xích hát quốc tế như nói thay phần nhiều rung đụng đầu đời của những cô cậu học trò new lớn. Tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm chính vì vậy đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ với đa số kỉ niệm nên thơ.

Xem thêm: Link Trực Tiếp Bóng Đá World Cup Trên Máy Tính Và Điện, Link Trực Tiếp World Cup 2018

*

*


*

Các dãy nhà B, C, D của trường hòa hợp thành một hình chữ U

“Trưng Vương bây giờ mây vẫn giăng đầy trời /Công viên năm xưa hoa vẫn rơi tuyệt vời /Bóng tín đồ thì mịt mùng /Từng hàng me rung rung /Trong cơn gió lãnh đạm /Trong nắng hổ hang ngùng /Nắng vẫn vương nhẹ gót chân/Trưng Vương vắng xa anh dần /Mùa thu đã sang 1 lần /Chợt nghe nghẹn ngào /Lá rơi đầy sân".

*

Sân trường lạnh lẽo rợp bóng mát xanh

Trưng Vương thời buổi này – cổ điển và thơ mộng

Trải qua sát một gắng kỷ, trường trung học phổ thông Trưng Vương ngày này vẫn không thay đổi vẹn loài kiến trúc đặc thù từ thời Pháp. Phần đa khung cửa sổ gỗ cao greed color lá khá nổi bật trên nền tường vàng. Mái ngói đỏ sẫm trầm mặc qua thời hạn càng tôn lên nét trẻ đẹp cổ kính của ngôi trường. Từng chi tiết nhỏ tuổi như: mái vòm, rui mè, hình mẫu thiết kế ở những cánh cổng mong thang… vẫn giữ nguyên kết cấu, kiểu dáng ban đầu.

*

*

*

Mái vòm, cửa gỗ, họa tiết hoa văn cổng cầu thang,… vẫn không thay đổi kiểu dáng vẻ từ thời Pháp

Để giữ lại được hầu như nguyên vẹn kiến trúc từ thời Pháp, cô Trương Thi Bích Thủy – Hiệu trường của trường mang lại biết: “Trường trung học phổ thông Trưng Vương là một trong ngôi ngôi trường cổ có kiến trúc rất dị của thành phố. Bgh chúng tôi luôn xem trọng bài toán giữ được mẫu hồn của ngôi trường. Năm 2002 là năm trường thay thế lớn nhất, hằng năm đều phải sở hữu tu té như quét vôi, khối hệ thống cửa ở đâu mục nát phần đông được nạm đúng color sắc, kích thước như ban đầu… cây cỏ trong khuôn viên ngôi trường được quan lại tâm quan tâm cẩn thận để giữ lại gìn màu xanh lá cây cho trường”.

*
*

*

Khung cảnh bắt buộc thơ chú ý từ ban công trường

Trên các tầng lầu, đầy đủ phòng học thoáng đãng, ánh sáng tương đối đầy đủ qua các khung cửa ngõ cao lớn. Tựa người vào ban công, công ty chúng tôi giật mình bắt gặp bóng mình đã đứng thân một quang cảnh thơ mộng. Mặt hàng phượng vĩ dang rộng lớn tán lá xanh mát, bè bạn chim sẻ chíu chít chuyền cành, lắm cơ hội còn nghe cả giờ vượn hụ từ Thảo thay viên nằm sát mặt trường. Thpt Trưng vương vãi – một ngôi ngôi trường cổ nhưng mà đầy hóa học thơ.

Vì sao ngôi trường vẫn chưa được xếp hạng di tích cấp TP?

Ông Trương Kim Quân, người đứng đầu Trung chổ chính giữa bảo tồn di tích lịch sử (Sở văn hóa – thể thao TP.HCM) đến biết: “Trường thpt Trưng Vương nằm trong danh mục kiểm kê di tích lịch sử của thành phố. Theo quá trình thì tất cả công trình ở trong danh mục kiểm kê di tích tp thì đang lên kế hoạch lập hồ sơ nhằm xếp hạng di tích. Để xếp hạng di tích thì đơn vị quản lý ở ngôi trường phải bao gồm đơn đồng ý xếp hạng di tích. Riêng biệt trường Trưng vương thì chưa. Những công trình đã được vô hạng mục kiểm kê di tích lịch sử của tp thì đa số được đối xử giống như các di tích. Việc thay thế sửa chữa đều phải tuân hành theo quá trình của nguyên lý di sản văn hóa”.

Cô Trương Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Trưng Vương phân tách sẻ: “Trường không không đồng ý việc xếp hạng di tích. Là 1 ngôi trường có lịch sử vẻ vang lâu đời,nếu được công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố thì đó là 1 vinh dự lớn, đầy từ hào của bầy thầy trò trường Trưng Vương. Phía bên Sở văn hóa truyền thống – Thể thao tp.hcm có gửi cho trường mẫu mã để đăng kí xin xếp hạng di tích lịch sử nhưng chưa có tư vấn, hướng dẫn ví dụ nên công ty chúng tôi còn lấn cấn. Hiện tại nay, tầng 2 khu B của trường theo ảnh hưởng của thời hạn đã có nhiều hạng mục xuống cấp. Trường đang lập hồ nước sơ thay thế trình Sở giáo dục và Đào tạo tp để xin ý kiến. Phía mặt Sở giáo dục và Đào tạo ra đã nhanh chóng cho tất cả những người xuống kiểm tra và tiếp đây phối hợp với trường sửa chữa. Việc giữ gìn một ngôi trường gồm kiến trúc rất dị càng phải được chú trọng”.