CỔ TÍCH ĐÁNG XEM NHẤT

Các bộ phim truyện dựa theo tích truyện cổ tích nước ta là giải pháp trực quan tiền để nhắc truyện mang đến trẻ nhỏ. Nhiều truyện cổ tích gửi thể thành phim như Tấm Cám, Sọ Dừa,...

Bạn đang xem: Cổ tích đáng xem nhất

Lời ru của bà cùng những câu chuyện ngày xửa thời trước đã nuôi dưỡng trọng tâm hồn ta lớn lên theo năm tháng. Tiếng đây, hãy cùng Bách hóa XANH sống lại mảng ký kết ức tuổi thơ với tuyển chọn tập 15 phim truyện cổ tích việt nam hay duy nhất qua nội dung bài viết sau nhé.

1Tấm Cám

Tấm Cám

Ngày ra mắt:2001Thể nhiều loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:32 phútQuốc gia:Việt NamDiễn viên chính:Quỳnh Hoa, Kim Oanh, Bích Ngọc

Tóm tắt ngôn từ truyện

Tấm là một cô nàng hiền lành mồ côi người mẹ từ nhỏ, bắt buộc sống cùng với dì ghẻ và một cô em gái cùng thân phụ khác mẹ tên là Cám. Tấm bị mẹ con cám hãm hại, thịt chết các lần, cần hóa thân thành: chim rubi anh, cây xoan đào, khung cửi, cây thị. Cuối cùng, Tấm quay trở về thành người, chạm mặt lại vua với hai tín đồ sống niềm hạnh phúc bên nhau. Còn chị em con Cám bị trừng phạt phù hợp đáng.

Ý nghĩa nhân văn của truyện

mẩu truyện Tấm Cám vẫn dạy đến ta một bài học kinh nghiệm quý báu rằng: Ở hiền chạm mặt lành ắt sẽ sở hữu được quý nhân phù trợ, còn phần lớn kẻ tàn ác sớm giỏi muộn, cũng sẽ bị trừng phạt yêu thích đáng.

Video phim truyện cổ tích Tấm Cám


Sọ dừa

Tóm tắt nội dung truyện

nhì vợ ông xã nghèo nọ thánh thiện lành, mãi không tồn tại con. Một hôm người vợ thấy dòng sọ dừa đầy nước bèn bưng lên uống rồi bất chợt bà có thai, xuất hiện một đứa bé nhỏ không chân ko tay, tròn như quả dừa nên đặt tên là Sọ Dừa. Sọ Dừa chăm chỉ làm câu hỏi cho phú ông đề nghị được ông gả mang đến cô đàn bà út. Sọ Dừa hóa thành chàng trai khôi ngô, sống hạnh phúc bên vk trọn đời.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

Truyện đề cao và ca ngợi giá trị tốt đẹp bên trong con người, là bài học kinh nghiệm nhắn nhủ, khuyên nhủ răn mọi người nên nhiều lòng nhân ái, ngọt ngào đùm bọc lẫn nhau. Ngoại trừ ra, hãy luôn cố gắng để đạt được thành quả đó như hy vọng muốn.

Video phim truyền hình cổ tích Sọ Dừa


*

3Thánh Gióng

Thánh gióng

Ngày ra mắt:2008Thể một số loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:1 giờ đồng hồ 12 phútQuốc gia:Việt NamDiễn viên chính:Lương cụ Thành,Đại Nghĩa,...

Tóm tắt câu chữ truyện

Ở làng mạc nọ, tất cả hai vợ ông chồng hiền lành, mãi không tồn tại con. Một hôm ra đồng, bà vợ ướm vào vệt chân to, về thụ thai, mười hai tháng sau hiện ra cậu nhỏ bé lên cha tuổi đắn đo đi, ngần ngừ nói. Khi sứ trả loan tin tìm người đánh giặc , Gióng bắt đầu cất ngôn ngữ xin roi sắt, áo cạnh bên sắt, con ngữa sắt nhằm đi đánh giặc. Gióng được bà nhỏ láng giềng nuôi to nhanh như thổi và đánh bại giặc n.

Ý nghĩa nhân văn của truyện

Truyện Thánh Gióng đề cao tinh thần yêu nước bất khuất, hiên ngang của dân tộc bản địa ta vào thời kỳ chiến tranh, mệnh danh sự dũng cảm, hy sinh, sự đồng lòng đồng mức độ của nhân dân đã nuôi dưỡng bắt buộc những chiến sĩ mang đến hòa bình, hòa bình cho khu đất nước.

Video phim truyện cổ tích Thánh Gióng


*

4Sơn Tinh - Thủy Tinh

tô Tinh - Thủy Tinh

Ngày ra mắt: 2007Thể nhiều loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:1 tiếng 12 phútQuốc gia:Việt NamDiễn viên chính: Đình Toàn, Mỹ Duyên,...

Tóm tắt nội dung truyện

Vua Hùng đồ vật 18 mong kén chồng cho con gái Mị Nương, bao gồm hai nam nhi Sơn Tinh và thủy tinh trong cùng đến cầu hôn. Bên vua giới thiệu yêu cầu về sính lễ, cùng ai đem đến trước sẽ tiến hành cưới Mị Nương. Cuối cùng, tô Tinh đem lễ vật mang đến trước, cưới Mị Nương. Thủy tinh đến sau, ko ấy được vợ. Oán giận đùng đùng, chất thủy tinh hằng năm gây bão bè lũ để tiến công Sơn Tinh.

Ý nghĩa nhân văn của truyện

Truyện cổ tích tô Tinh - Thủy Tinh đã giúp ta phần nào giải thích được hiện tượng kỳ lạ bão bầy đàn hằng năm cũng giống như thể hiện được sức mạnh, sự hòa hợp của dân tộc bản địa ta trong việc tương khắc thiên tai, bè cánh lụt, đảm bảo cuộc sống an toàn cho nhỏ người.

Video phim truyền hình cổ tích tô Tinh - Thủy Tinh


*

5Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Ngày ra mắt: 2004Thể loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:37 phútQuốc gia:Việt NamDiễn viên chính: CaoMinh Đạt,...

Tóm tắt nội dung truyện

gồm hai bạn bè rất tương đương nhau. Một hôm, bà xã người anh dấn nhầm người em là ông xã và ôm lấy. Bạn anh thấy được, cần giận dỗi ra đi. Người em đi tìm anh mình, đi mãi rồi ngồi khóc hóa thành tảng đá, tín đồ anh ân hận hận quay về tìm em, rồi mang đến tảng đá, chết biến thành cây cau. Người bà xã đi tìm, cuối cùng gục xuống biến thành những lá trầu quấn xung quanh cây cau.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

Sự tích Trầu Cau đề cao tình cảm thêm bó, yêu thương của anh em trong mái ấm gia đình và còn là một lời cảnh báo cho tình yêu tầm thường thủy của lứa đôi.

Video phim truyền hình cổ trò trống tích trầu cau


*

6Ăn khế trả vàng

Ăn khế trả vàng

Ngày ra mắt: 1993Thể nhiều loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:26 phút 44 giâyQuốc gia:Việt Nam

Tóm tắt ngôn từ truyện

mái ấm gia đình nọ tất cả hai anh em, bạn anh tham lam giành hết tài sản chỉ chừa lại cho người em một cây khế. Vợ ông chồng người em chăm sóc cây khế rất chu đáo. Bỗng có con chim lạ đến ăn khế, bảo tín đồ em may túi cha gang để chim trả ơn. Chim đưa người em ra đảo lấy vàng cùng trở nên phong lưu nhất vùng. Còn người anh bởi tham lam mang các vàng, đã trở nên rơi xuống biển khơi và chết.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

mẩu truyện trên đã dạy cho chúng ta về bài học đền ơn đáp nghĩa, ở thánh thiện sẽ gặp lành, tránh việc tham lam và anh em ruột giết thì phải ghi nhận yêu yêu mến và giúp đỡ lẫn nhau.

Video phim truyền hình cổ tích nạp năng lượng khế trả vàng


7Thạch sanh Lý Thông

Thạch sanh Lý Thông

Ngày ra mắt:1997Thể nhiều loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:37 phútQuốc gia:Việt NamDiễn viên chính: Minh Nhí, Hữu Nghĩa,...

Tóm tắt nội dung truyện

Truyện đề cập về phái mạnh Thạch Sanh, mồ côi phụ huynh từ nhỏ, yêu cầu trải trải qua nhiều khó khăn, thách thức như: diệt chằn tinh, khử đại bàng, cứu vớt công chúa và nhỏ vua Thủy Tề, gạch mặt Lý Thông, kháng quân của 18 nước chư hầu…, cuối cùng chàng với công chúa kết hôn, sống bên nhau niềm hạnh phúc trọn đời.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

Qua truyện cổ tích Thạch sinh Lý Thông, ta gồm thêm bài học kinh nghiệm về sự dũng cảm, dám biểu hiện ước mơ, sống vì chưng lý tưởng với nhân đạo, mặt khác vạch mặt những kẻ vong ơn bội nghĩa.

Xem thêm: Trường Đại Học Công Nghệ Tp Hcm Năm 2021, Trường Đại Học Công Nghệ Tp

Video phim truyện cổ tích Thạch sanh Lý Thông


8Sự tích cây vú sữa

Sự tích cây vú sữa

Thể loại phim:Cổ tích, gia đình, tình cảmThời lượng phim:1 giờ đồng hồ 06 phútQuốc gia:Việt NamDiễn viên chính:Đình Toàn,...

Tóm tắt ngôn từ truyện

Ngày xưa, tất cả một cậu nhỏ nhắn ham nghịch lêu lõng, một đợt bị mẹ mắng, cậu ta vùng vằng bỏ đi. Người mẹ cậu ngồi trên bậc cửa trông ngóng cậu về. Vì chưng quá khổ cực và kiệt sức, người mẹ cậu bổ xuống trở thành cây vú sữa. Cậu nhỏ bé đói bụng, tìm đường về nhà, không thấy mẹ đâu, cậu òa lên khóc, quả vú sữa rơi vào cảnh tay cậu, một dòng sữa trắng lóng lánh trào ra, vừa thơm vừa ngon như sữa mẹ.

Ý nghĩa nhân văn của truyện

mẩu chuyện trên vẫn để lại mang lại đời một bài học kinh nghiệm đắt giá bán rằng: Phận có tác dụng con, hãy hiếu hạnh với thân phụ mẹ, chớ ngỗ nghịch tuyệt làm bố mẹ đau lòng vì sẽ sở hữu được ngày các bạn phải hối hận với những hành động đó.

Video phim truyền hình sự tích cây vú sữa


9Cây tre trăm đốt

Cây tre trăm đốt

Ngày ra mắt: 1998Thể các loại phim:Cổ tích, gia đình, tình cảmThời lượng phim:32 phút 47 giâyQuốc gia:Việt Nam

Tóm tắt nội dung truyện

Ngày xửa ngày xưa, có anh chàng nông dân tên là Khoai đi cày thuê cuốc mướn mang đến ông phú hộ cùng được ông hẹn gả con gái cho. Nhưng ba năm sau, ông phú hộ trở mặt, ra đk cho anh phải kiếm được một cây tre trăm đốt thì mới có thể chịu gả bé gái. Anh chàng được ông Bụt giúp đỡ nên vẫn tìm ra được cây tre trăm đốt. Cuối cùng, anh và phụ nữ phú hộ sống niềm hạnh phúc bên nhau.

Ý nghĩa nhân bản của câu truyện

Cây tre trăm đốt là mẩu truyện ca ngợi sự siêng năng, cần cù chịu khó, nghỉ ngơi hiền gặp mặt lành sẽ có người giúp đỡ. Còn những người dân gian manh, xảo trá, sớm muộn sẽ gặt rước quả báo.

Video phim truyện cây tre trăm đốt


10Sự tích trái dưa hấu

Sự tích trái dưa hấu

Ngày ra mắt: 1995Thể các loại phim:Cổ tích, gia đình, tình cảmThời lượng phim:36 phút 53 giâyQuốc gia:Việt NamDiễn viên chính: nhân từ Mai,...

Tóm tắt nội dung truyện

tất cả chàng nọ tên Mai An Tiêm được đơn vị vua khôn xiết mực yêu thương mến. Chàng cho rằng của bản thân mình làm ra bắt đầu quý, còn của biếu là của lo, của nợ. Công ty vua vì thế nổi giận đẩy cả mái ấm gia đình chàng ra đảo hoang. Mai An Tiêm sẽ trồng ra một các loại quả vỏ ko kể xanh thẫm, bên phía trong ruột có red color tươi, mọng nước, khi nạp năng lượng thì lại thấy quả có vị ngon, ngọt, thơm mát đó là quả dưa đỏ ngày nay.

Ý nghĩa nhân văn của câu truyện

thắng lợi đã mệnh danh sự cố gắng chân chính, kỹ năng sinh tồn với không đầu mặt hàng trước số phận cực nhọc khăn. Qua đó, câu chuyện nhắn nhủ chúng ta rằng, hãy luôn luôn cần cù, siêng năng làm lụng vã hãy thận cẩn trọng, hoàn hảo trong phương pháp ứng xử.

Video phim truyền hình sự tích trái dưa hấu


11Cậu bé nhỏ Tích Chu

Cậu bé Tích Chu

Tóm tắt văn bản truyện

Ngày xưa, gồm một cậu nhỏ bé tên là Tích Chu, sống với bà từ bỏ nhỏ. Nhị bà cháu nương tựa nhau sinh sống qua ngày, Tích Chu ngày 1 lớn, ko hề giúp đỡ bà mà ăn uống chơi lêu lỏng cùng bạn bè. Một hôm, bà của Tích Chu tí hon nặng, call Tích Chu lấy đến bà ly nước nhưng gọi mãi vẫn ko thấy cậu trả lời. Đến lúc Tích Chu tảo về, thì bà đang mất và hóa thành con chim cu cất cánh lên trời.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

mẩu chuyện đã kể nhở họ rằng hãy biết lưu ý đến những bạn xung quanh, lo lắng, yêu thương người thân bên cạnh mình để không hẳn hối hận sau này.

Video phim truyện cậu nhỏ bé Tích Chu


12Sự tích chú cuội cung trăng

Sự tích chú cuội cung trăng

Tóm tắt ngôn từ truyện

ngày xưa có một anh tiều phu thương hiệu là Cuội, vô tình phát hiện nay được cây dung dịch quý, có chức năng “cải tử hoàn sinh”. Một lần, quý ông cứu được phụ nữ của một lão công ty giàu buộc phải đã được cưới cô phái nữ làm vợ. đen đủi thay, vk chàng bị ngã vỡ đầu, được cứu nhưng từ đó giỏi quên, vô tình lấy nước giải tưới cây thuốc khiến cho cây bay lên trời, Cuội túm vào cây, bị vuốt lên tận cung trăng.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

mẩu chuyện trên là sự trí tuệ sáng tạo và nhiều trí tưởng tượng để lý giải cho mọi vết black trên phương diện trăng, tương tự như như bóng dáng của chú Cuội ngồi mặt gốc cây. Không chỉ vậy, sự tích trên còn phần nào bộc lộ ước mơ tò mò vũ trụ của con người.

Video phim truyền hình sự tích chú cuội cung trăng


13Sự tích dã tràng xe cát đại dương Đông

Sự tích dã tràng xe pháo cát biển khơi Đông

Ngày ra mắt: 1996Thể một số loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:30 phútQuốc gia:Việt Nam

Tóm tắt nội dung truyện

Dã Tràng là một trong những chàng trai giỏi bụng, ra tay góp một bé rắn đực cần được khuyến mãi ngay một viên ngọc quý. Cuối cùng, vị viên ngọc quý mà người bà xã bỏ theo lời dỗ dành của Long Vương. Tức giận vợ mình với Long Vương, Dã Tràng quyết trọng điểm đem cat lấp hải dương để đắp thành đường đi đòi lại ngọc. Kết cuộc, cậu ta bị tiêu diệt đi, hóa thành bé dã tràng, ngày ngày lăn mèo đi lấp biển.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

mẩu chuyện trên đã dạy cho chúng ta một bài học kinh nghiệm rằng hãy biết đầy đủ và ưa chuộng với cuộc sống hiện trên của mình, giả dụ quá tham lam, làm điều xấu hãm hại bạn khác có khả năng sẽ bị trừng phạt đam mê đáng.

Video phim truyện sự tích dã tràng xe cộ cát biển Đông


14Hồn Trương tía - da Hàng Thịt

Hồn Trương cha - da Hàng Thịt

Ngày ra mắt: 2005Thể loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:30 phútQuốc gia:Việt NamDiễn viên:Lê Bình, Văn Ruy, Bảo Châu

Tóm tắt văn bản truyện

Trương Ba là 1 người có tác dụng vườn giỏi bụng, đặc biệt quan trọng rất cao cờ. Vày tắc trách, phái nam Tào gạch bừa tên Trương Ba, khiến ông phải chết oan, khiến cho hồn Trương tía nhập vào thể xác mặt hàng thịt ở làng mặt vừa new chết và để được sống lại. Trú nhờ vào thể xác hàng thịt, hồn Trương Ba chạm mặt rất nhiều phiền toái. Trước nghịch cảnh ấy, Trương Ba quyết định trả lại thân xác cho hàng thịt.

Ý nghĩa nhân văn của truyện

Thông điệp trong câu truyện là: Con tín đồ hãy biết đấu tranh để hạn chế lại nghịch cảnh, với chính bản thân mình, ngăn chặn lại sự dung tục để hoàn thành nhân cách và hướng về những điều tốt đẹp hơn.

Video phim truyền hình hồn Trương cha - da Hàng Thịt


15Sự tích cây chổi

Sự tích cây chổi

Ngày ra mắt: 1995Thể một số loại phim:Cổ tích, hài hướcThời lượng phim:32 phút 35 giâyQuốc gia:Việt Nam

Tóm tắt nội dung truyện

Xưa kia, trên thiên đình gồm một bà đầu nhà bếp rất xuất sắc nhưng lại khôn xiết tham lam với thường hay ăn uống vụng. Bà ta yêu nên một lão chăn ngựa trên thiên đình, bà mang đến lão uống rượu thỏa thích với ăn các món ngon vật khó định hình của Trời. Một hôm, lão chăn ngựa chiến quá chén, ăn lấy ăn uống để mâm cao lương mỹ vị của Ngọc Hoàng bắt buộc cả hai fan bị đày xuống thế gian làm chổi xuyên ngày không ngơi nghỉ.

Ý nghĩa nhân bản của truyện

mẩu truyện trên phần nào vẫn giải say mê được tục lệ kiêng ko quét đơn vị trong bố ngày Tết và dạy cho cho chúng ta bài học tập rằng không nên tham lam phần lớn thứ vốn ko thuộc về mình.