Truyện cô tích việt nam

Nhắc đến truyện cổ tích đã nhắc bọn họ nhớ về tuổi thơ, cái thuở còn ở nôi. Từ ngàn xưa, ai trong bọn họ cũng được bự lên theo lời ca tiếng hát với những mẩu truyện cổ tích ở lòng của Ông Bà và thân phụ Mẹ.

Bạn đang xem: Truyện cô tích việt nam

Từ mẩu truyện cậu nhỏ xíu Thánh Gióng mập nhanh như thổi, đến mẩu chuyện Cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai ai cũng nhớ.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù từng nào chuyện vui bi tráng trong cuộc sống đời thường vẫn luôn luôn tiếp diễn hàng ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích ngàn đời vẫn luôn hằn sâu trong lòng trí mỗi con người, chỉ hóng ai kia khơi lại nhưng thôi.

Hãy thuộc Tôi ngược về mẫu ký ức tuổi thơ hồn nhiên và đáng yêu đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn đọc cụ thể các câu truyện cổ tích Việt Nam thì vào website đọc trên đây nhé.

Xem thêm: Những Câu Ca Dao Hài Hước Châm Biếm Hay Nhất, Ca Dao Việt Nam Châm Biếm, Hài Hước

https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích mẩu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một công ty nọ gồm ông tía sống thuộc 4 bạn con trai. Bốn bằng hữu đều khỏe khoắn mạnh, thông minh, siêng chỉ. Nhưng mà ông bố luôn cảm thấy bi đát phiền vì chưng họ đắn đo thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, bạn này xuất xắc nói xấu cùng chê bai fan kia và ngược lại.

Một hôm, ông ba gọi các con đến. Ông nỗ lực một bó đũa trong tay với bảo những con: “Ai trong các con bẻ được bó đũa này gãy phụ thân sẽ thưởng cho” Nhưng không có bất kì ai trong bốn người con có thể bẻ được cả bó đũa to lớn này. Núm là ông tía liền bóc tách ra từng loại đũa một và bẻ một biện pháp dễ dàng.

Bốn fan con đều phản đối do bẻ từng loại một thì quá đối chọi giản. Ông tía liền nói” Đúng thế! những con nói khôn cùng đúng, nếu phân chia lẻ ra thì rất đơn giản bị gãy, nhưng lại nếu đúng theo sức lại thì không một ai có thể bẽ gãy được”.

Các con phải ghi nhận yêu thương, cấu kết và đùm quấn lẫn nhau, thì mái ấm gia đình ta ngày một vững to gan hơn nữa. Từ đó về sau, bốn người con của ông đông đảo nghe lời cha dạy, ngày càng đoàn kết.

Hy vong Top đôi mươi truyện cổ tích nước ta hay nhất sẽ giúp chúng ta nhớ về tuổi thơ, với số đông kỷ niệm đẹp mặt Ông Bà và cha Mẹ. Những bài học làm tín đồ mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã là địa điểm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ thật ngã ích.