Đọc Truyện Hoàng Linh Tự Truyện

Home > điều khoản > Truyện Vụ Án > Giang hồ khu đất cảng Phần 1 – đổ vỡ mộng giang hồ nước và chiến lược gạn ao bắt cá 
*
*

*

Nam Định – Tin Tức nam Định 24H : Dân “anh chị” ở hải phòng đất cảng vẫn “tự hào” rằng cùng với “xã hội đen”, họ luôn luôn “xứng đáng” là số đông ông trùm. Toàn bộ những trò ma quỷ, tàn tệ nhất ở thế giới dao búa ấy bọn họ là những người dân tiếp cận đầu tiên, rồi truyền bá để những “đàn em” khắp phần đa miền “học tập”.

Bạn đang xem: Đọc truyện hoàng linh tự truyện

*

Chính vậy mà lại thời nào cũng thế, “chiếu trên” của quả đât ngầm luôn luôn có chỗ của không ít giang hồ khu đất Cảng. Cố nhưng, lưới trời lồng lộng, các chiếc tên mà 1 thời khi nói tới chỉ gợi đến mọi tín đồ vô vàn rất nhiều nỗi khiếp hoàng đều bắt buộc trả giá đến tội lỗi của mình.

Kẻ “tựa cột”, kẻ thì nhờ cất hộ đời bản thân sau tuy nhiên sắt công ty tù.

Hay chuốc lấy chết choc thê thảm ở chốn hiểm ác, vô luân. Phóng sự lâu năm kỳ viết về cuộc đời, tội ác, cái giá yêu cầu trả của không ít tay đầu trâu mặt ngựa chiến cộm cán nhất ở đất ấy từ những năm 1980 của thế kỷ trước mang đến nay.

Để thêm một đợt nữa ngợi ca đa số chiến công sẽ thành huyền thoại của lực lượng phòng phòng tội phạm hình sự tp Hoa phượng đỏ.

Phần 1 :Vỡ mộng giang hồ nước và kế hoạch gạn ao bắt cá

Trong ký kết ức của “lính” hình sự hải phòng đất cảng thì Nguyễn Đình Thái là một tên cướp cực kì nguy hiểm. Thời ấy, năm 1980.

Chuyện sử dụng lê, dao cướp bóc tách đã là quá hãi hùng tuy vậy với Thái thì còn ghê hoàng hơn, hắn “chơi” sản phẩm nóng.

Khẩu K54 hắn luôn dắt bên mình, và khi đề xuất thì chuẩn bị nhả đạn.

Trong một lần truy bắt, một đồng chí công an sẽ “dính” đòn làm phản công của hắn. Viên đạn xuyên thấu ngực tuy không chiếm đi tính mạng con người của người công an gan dạ ấy tuy thế cũng đầy đủ để những người dân ngày đêm chống chọi với tội phạm ở đây nhận biết rằng bọn họ đã, đang lao vào một trận chiến đấu vô cùng cam go và đầy nguy hiểm. Thái là tên tội phạm trước tiên ở đất Cảng dám nổ súng hạn chế lại công an.

Cuộc “thống lĩnh” bất thành

Quê Thái nghỉ ngơi Thuỷ Nguyên, một xóm thuần nông. Tuy vậy đồng ruộng với những nhỏ người hiền lành chất phác đã không còn hiện hữu trong suy nghĩ của Thái khi hắn phi vào tuổi học đòi.

Những cuộc quá luỹ tre làng mạc lên phố giao du thuộc đám bạn hư hỏng, những lần bỏ nhà lang bạt khắp khu vực đã lôi kéo hắn, trở thành hắn thành nhỏ thiêu thân thích ánh đèn sáng màu.

Tuổi 20, khuôn phương diện thư sinh của hắn đã trở thành mất, mà gắng vào đó là 1 bộ phương diện rạn dĩ không giống người.

Tuổi ấy, cha mẹ hắn biết, hắn sẽ là tín đồ bỏ đi, không còn cách nào cứu giúp vãn. Đi thì chớ chứ về bên là lại gây sự với gia đình, thôn làng, với “thiết kế” chi phí tiêu xài bởi mọi cách.

Chẳng đọc “nhặt” được từ bỏ đâu nhưng mà Thái luôn ấp ủ vào đầu quan tâm đến mình phải là một găng-tơ gồm hạng để lời nói.

Có trọng lượng cùng với đám “ong thợ” vây quanh, và kim chỉ nam xa rộng là lấy “quân” ra thành phố, kiếm khu đất “làm ăn”, phân ngôi cao tốt với “quân khu” ko kể đó.

Sau mấy phi vụ giật đường, nổi tiếng của Thái “Thuỷ Nguyên” đã nổi như cồn với đám đầu trâu mặt ngựa.

Dân giang hồ nước ở thành phố hải phòng đất cảng từ xưa vẫn kiềng nể đông đảo băng đảng sinh sống Thuỷ Nguyên bởi người nào xuất thân từ đó ra nhập giới dao búa gần như là những người dân “chơi” không còn mình, “chơi” như không có gì để mất.

Bây giờ, giang hồ tp hải phòng nhiều người vẫn tồn tại nhớ một cuộc “tỉ thí” thân băng đội của Thái với băng vị T “trọc”, một thương hiệu cũng ở trong loại đình đám ở thành phố hiện nay cầm đầu.

Tối ấy, sau một vụ áp phe thành công, Thái kéo đám lâu la dạo phố đập phá.

Rượu vào lời ra, mọi lời lẽ ko coi ai ra gì của Thái đã có tác dụng T “trọc” cùng bầy đàn em ngồi bên gần đó phật ý. Biện hộ cọ, rồi hai bên lao vào nhau như chẳng biết chết là gì.

Cuộc loạn đả nhanh chóng ngừng bởi đám đàn em của Thái mới xuống phố nên thấy bề gian nguy là dỡ chạy tán loạn. Bị bao vây, Thái đành chịu trận.

Liên tục nhận các xê-ri đòn ko thương tiếc nhưng mà sự lì đòn của hắn khiến cho T “trọc” cùng đám bầy em chùn tay, ghê sợ.

Có lẽ tự trận đòn hội đồng ấy nhưng mà hắn có biệt danh “lì”.

Sau trận chiến bại mà lại như thành công ấy, Thái được lên “lon”, nhiều băng đội ở hải phòng đất cảng đã cảm giác “ngại” khi đề xuất va tiếp xúc với hắn.

Cuộc đoạt được giang hồ đất Cảng của Thái phải bỏ dở bởi năm 1977.

Cũng tội chiếm giật, hắn nên khăn gói vào tù. Năm 1980, được tại ngoại, tuy thế với thực chất lưu manh chuyên nghiệp hóa nên ko có gì quá xa lạ khi hắn lại chiến mã quen mặt đường cũ.

Lúc này, Đội cảnh sát đặc biệt, tiền thân của đội săn bắt cướp huyền thoại H.88 (thuộc phòng cảnh sát hình sự Hải Phòng), vẫn được thành lập và hoạt động với mục tiêu trấn áp tội phạm nguy hiểm đang “làm” khôn xiết mạnh.

Thấy cực nhọc sống ngơi nghỉ quê nhà, Thái ra quyết định di cư lịch sự tỉnh khác nhằm kiếm ăn uống nhưng chỉ được không nhiều lâu hắn lại mò về.

Thì ra, lang bạt kì hồ vài chỗ nhưng cho đâu hắn cũng trở thành công an của địa phương kia truy nã, ráo riết độc nhất vô nhị là Bắc Giang, khu vực hắn vừa tạo ra một vụ chiếm kinh hoàng.

Thấm câu nước nhà đâu hero đó, hắn lại khăn gói về tp. Hải phòng để tiếp tục “gây nghiệp bá vương” còn dang dở của mình.

“Gạn ao bắt cá”

Về đến tp hải phòng khi vẫn dán lên mặt mấy lệnh truy tìm nã, tuy vậy để xây dựng lại thanh thế, Thái tiến hành luôn luôn mấy vụ cướp giật giữa buổi ngày ban mặt.

Kinh hoàng độc nhất vô nhị là vụ “đột kích” vào một gia đình thương gia phong lưu ở phố Mê Linh.

Gặp sự chống cự yếu ớt của gia chủ nhưng để lấy số má với đàn đàn em, khẩu súng K54 mà lại hắn vừa tìm kiếm được đã xả hàng loạt đạn dài.

Vụ cướp ấy đã khiến cho cả tp hải phòng rung gửi và vớ nhiên, những chiến sỹ của Đội công an đặc biệt, Công an tp. Hải phòng không thể ngồi yên. Sự ngông cuồng, cuồng loạn của băng giật này đã đi đến đỉnh tột cùng.

*

Một sáng, công an phường M nhận tin báo rằng

Thái đang hóng đồng bầy để sẵn sàng tiến hành một phi vụ new ở quán nước ngay gần bên Nhà hát lớn. Có lẽ rằng không lường không còn được sự liều lĩnh và nguy nan của Thái đề nghị 2 chiến sỹ công an phường đã bàn nhau quyết định làm một cuộc đánh úp bất thần mà không thông tin cho chỉ huy công an tỉnh.

Mặc thường phục, vào tiệm nước ngồi giống như các người dân lao đụng bình thường, chờ thời cơ là… “a lê hấp”.

Nhưng chắc rằng do chưa phải là “lính” hình sự bắt buộc màn kịch trên được diễn vụng về về.

Xem thêm: 【Top 9】 Các Loại Cây Cảnh Quý Hiếm Được Săn Đón Hiện Nay, 10 Loại Cây Cảnh Quý Hiếm

Thêm nữa, là tên trốn nã có nghề yêu cầu vừa hấp thụ nước Thái vừa kín đáo đáo liếc ánh mắt và hắn sẽ nghi số đông cử chỉ khác biệt của nhị vị khách hàng vừa vào. Biết là đã trở nên lộ đề xuất 2 chiến sỹ công an phường quyết định tiến công ngay đối phương nhưng không kịp.

Thái đã nhanh tay rút súng và một tiếng nổ lớn chát chúa vang lên.

Bắn xong, Thái vùng chạy. Thấy súng nổ, biết là công an vẫn săn bắt cướp phải dân quân và những người dân dân gan dạ ở gần này đã đổ xuống đường đuổi theo thương hiệu tội phạm.

Thái vừa chạy vừa xoay súng lại vãi số đông loạt đạn điên cuồng. Đến giờ, đa số “cựu binh” hình sự tham gia siêng án ấy vẫn còn kinh ngạc bởi một chuyện lạ lùng rằng, trong khi vừa bắn vừa tháo dỡ chạy, một viên đạn của Thái đã gọn gàng lấy đi mất các cái răng cửa của một bà già ngồi ngay cuối phố mà không làm cho bà mảy may thương tích.

Bà vẫn ngồi nạp năng lượng xôi sáng.

Thấy ồn ào ở giữa phố, tưởng gồm xô xát nhưng lại tuổi già bà cũng chẳng bận tâm. Vừa định đưa cầm cố xôi lên miệng thì hốt nhiên “cốp”, mấy cái răng cửa rơi lả tả cùng trong mồm thì có vật gì lành lạnh.

Tưởng nhai phải… đá bắt buộc bà nhanh nhẹn nhè ra nhằm rồi giật mình trong khi thấy trên tay là một trong những viên đạn vẫn tồn tại khét lẹt.

Kiểm tra lại, không thấy môi bị rách nát xước gì cơ mà hàm răng thì không thể nguyên vẹn, bực mình, bà đứng dậy chu chéo cánh chửi thằng nào mất dạy dỗ định… hạ ngay cạnh bà.

Sau này, lúc biết viên đạn ấy là của một tên chiếm nguy hiểm, đến… mồm bà, lực đạn đã mất bà mừng như vớ được của. Rụng mất mấy chiếc răng cơ mà biết mình là fan cao số thì ko mừng vui sao được.

*

Xả đạn liên tục, đề nghị sáng ấy Thái đang thoát.

Chui lủi ở thành phố vài ngày, biết là mình sẽ bị truy tìm ráo riết, Thái đưa ra quyết định vọt về làng bởi vì hắn nghĩ về chỗ nguy khốn nhất vẫn là chỗ bình an nhất. Nhận định và đánh giá của hắn vẫn đúng, nhưng mà chỉ đúng được một vài ba ngày, vì chưng một sáng.

Khi cả làng đang ra đồng hết mà lại quanh thôn người ở chỗ nào ra cứ chuyển vận nườm nượp.

Công an, hắn nhoáng nghĩ rồi nhanh nhảu sách súng vọt sang 1 ngôi nhà tại xóm Mỹ cố kỉnh ở sát đó và trèo vào một trong những ngôi công ty vắng công ty để ẩn nấp.

Thì ra, nhận được tin báo của quần bọn chúng rằng Thái hiện tại đang ở làng, team Cảnh sát quan trọng đặc biệt đã phối hợp với công an huyện Thuỷ Nguyên thực hiện vây bắt.

Kế hoạch “gạn ao bắt cá” được các trinh sát nhất trí triển khai.

Ba mũi trinh sát, từng mũi đảm nhận một quần thể xóm, “khua chiêng gõ mõ” nhằm dồn tên tội phạm vào ổ phục kích đã chuẩn bị trước. Nằm yên ổn trong nhà, Thái tưởng hắn đã cao tay, như thế nào ngờ, kia là cái rọ nhưng các thám thính đã chọn trước nhằm hắn chui vào.

Khép kín đáo vòng vây, những trinh sát bắt đầu khám xét từng nhà.

Đến đơn vị Thái vẫn ẩn nấp, thấy cửa khoá, tưởng không có bất kì ai ở trong, mọi fan định đi cơ mà một trinh sát cảnh giác đã nhìn qua khe cửa. Trong nhà, 2 mẫu giường thì chiếc nào thì cũng bỏ màn kín đáo mít.

Nhà tối, màn tối, đề xuất ở ngoại trừ khó rất có thể nhìn thấy một bạn trùm chăn kín mít sẽ nằm bất động đậy trên giường.

Nhìn khắp lượt, thấy phần đông vật không còn bị đảo lộn gì, thám thính này đang hạ súng ra hiệu cho phe cánh đi.

Nhưng vừa cách được vài bước thì bất thình anh ra hiệu cho phe cánh quay lại. Tất cả điểm xứng đáng ngờ.

*

Đôi dép ở dưới gầm giường.

Thì ra, thận trọng không lại với trời, đôi dép Thái để dưới gầm giường sẽ thành đồ gia dụng chỉ điểm. Hai mẫu dép tuy ko ngay ngắn nhưng phần lớn quay vào phía trong. Như vậy, là có fan đang nghỉ ngơi trên giường.

Đôi dép to đang mắch bảo cho trinh sát ấy rằng, bạn đang nằm trên chóng kia không hẳn là trẻ con nhỏ, vậy nên không có chuyện người chủ của căn nhà ấy khoá cửa không tính để nhốt bé hoặc con cháu của mình.

Thấy người ầm ầm mà vẫn nằm im lặng thì còn ai khác ngoại trừ Thái, tên tội nhân nguy hiểm.

Hôm đó, để dễ dãi hơn cho câu hỏi tác chiến, các trinh sát đã nhờ anh trưởng công an xã dẫn đường. Tuyên đoán được mục tiêu, giải pháp tác chiến đã làm được các thám thính thống duy nhất trong giây lát.

Được sự yểm trợ an toàn bên ngoài, anh trưởng công an xã quen mặt đường vòng cửa sau để vào nhà xem tín đồ nằm trên chóng có chính xác là Thái hay không.

Anh này nhát, rộng nữa thời hạn đó, sự nguy hiểm, hung tàn của Thái đã khiến cả hải phòng kinh hãi nên những lúc lọt vào nhà, anh lấy cái đòn gánh để gẩy chăn màn chứ không đủ can đảm đến gần.

Gẩy chăn mang đến đâu thì Thái lại thu bạn lại, lùi đến giáp tường. Không biết luống cuống hay vị sợ quá nên hy vọng thị uy mà bạn trong chăn không lộ mặt, anh trưởng công an vẫn quát: “Thái!”.

Nhưng cũng thật bất ngờ, theo phản xạ tự nhiên, tên tội phạm giết fan không khiếp tay bất chợt “dạ!”.

Nghe giờ “dạ” ấy, anh trưởng công an xã giật nảy người, quăng quật đòn gánh vọt gấp ra ngoài. Biết đã bị lộ, Thái vùng dậy, nhưng bên ngoài, một tiếng quát tháo đầy uy lực vẫn vang lên: “Phạm Đình Thái, anh đã biết thành bắt”.

Khi ý định chạy trốn ko thành, Thái vội vàng trấn tĩnh với hắn nghĩ ngay đến sự việc chống trả.

Hắn vờ xuống nước: “Được rồi, các bác nhằm em mặc mẫu áo đã!”.

Vừa nói hắn vừa vơ vội dòng áo ở bên dưới gối, tuy thế không kịp, bên ngoài, bốn phía tiếng súng lên đạn sẽ xoành xoạch: “Giơ tay lên, phản kháng tao bắn chết!”

Cùng cơ hội đó, một do thám đã phá cửa ập vào, tước khẩu súng cuốn trong loại áo của hắn cùng 8 viên đạn, một viên đang lên nòng.

Thái đã bắt buộc đền tội ác bởi một bản án xử tử chỉ không nhiều tháng sau đó.

Kẻ gieo mầm ác đã đề nghị đền tội ác, cả hải phòng thở phào như vừa thoát ra khỏi một kiếp nạn gớm hoàng.

Bạn vẫn đọc bài viết : Giang hồ đất cảng Phần 1 – tan vỡ mộng giang hồ nước và planer gạn ao bắt cá ?