Tư thế nằm của thai nhi 18 tuần

việc nắm được tư thế ở của em bé nhỏ trong bụng chị em cũng đặc trưng như bình chọn sự tăng trưởng với nhịp tim của bầu nhi.


Mỗi tháng thai kỳ đi qua, em nhỏ bé sẽ phát triển nhanh chóng, di chuyển nhiều và cũng trở nên đặt bản thân ở những vị trí không giống nhau. Bởi vì vậy, việc người mẹ nắm được tứ thế nằm của nhỏ nhắn ở vào tử cung cũng đặc biệt quan trọng như việc kiểm tra sự tăng trưởng và theo dõi nhịp tim của nhỏ nhắn bởi điều này ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của thai nhi, đặc biệt là khi gần mang đến ngày sinh nở.

Bạn đang xem: Tư thế nằm của thai nhi 18 tuần*

Những địa điểm nằm phổ biến của bầu nhi trong bụng mẹ.

Thai nhi phía bên trong bụng mẹ rất có thể ở nhiều vị trí không giống nhau. Vậy tuy thế mỗi địa điểm này có chân thành và ý nghĩa như nạm nào thì không phải mẹ bầu nào thì cũng nắm được. Cùng khám phá về hầu như vị trí nằm của thai nhi vào bụng mẹ để biết em nhỏ xíu có thuận lợi cho ca sinh nở sắp tới tới của người tiêu dùng hay không.

#1. Bốn thế ngôi đầu trước

Đây được coi là vị trí hầu hết thai nhi đang nằm khi bắt đầu chuyển dạ cùng cũng được xem là vị trí tốt nhất, tiện lợi nhất mang đến ca sinh nở. Khi ở phần này, đầu nhỏ xíu quay xuống bên dưới khung xương chậu, khía cạnh úp vào bụng mẹ, em bé bỏng sẽ thuận lợi đi qua ống sinh để xin chào đời. Ví như em bé bỏng nằm khá nghiêng quý phái trái gọi là tư thế chẩm chậu trái trước (LOA) hoặc nghiêng sagn bắt buộc thì được hotline là bốn thế chẩm chậu cần trước (ROA). đa số thai nhi sẽ bình ổn nằm ở vị trí này từ khoảng tuần máy 33-36 bầu kỳ.

#2. Bốn thế ngôi đầu sau

Em nhỏ nhắn vẫn nằm tại phần đầu tảo xuống dưới tuy thế mặt lại tảo ra bụng thay bởi quay vào trong. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do bà bầu ngồi hoặc nằm những trong quá trình mang thai.


Trong quá trình đầu của đưa dạ, có khoảng 1/10 trẻ nằm ở phần này nhưng hầu hết sau đó sẽ tự luân chuyển mình để về địa chỉ đúng như vị trí số 1. Tuy nhiên có khoảng tầm 10-28% số ca các nhỏ nhắn sẽ ko xoay người.

Thai nhi nằm ở phần này sẽ làm tăng thời gian sinh nở lâu hơn và khiến mẹ bị đau sườn lưng nghiêm trọng. Gây tê màng cứng rất có thể là cần thiết trong trường thích hợp này để giảm sút cơn đau.

#3. Tư thế ngôi ngang

Với tư thế này, em bé xíu sẽ nằm hướng ngang trong tử cung của bà bầu giống như nhỏ xíu đang ở ngủ bên trên 1 dòng võng. Đây là địa chỉ nằm khó khăn để mẹ có thể sinh thường. Với địa điểm này, sườn lưng em nhỏ xíu nằm ở phía dưới tử cung, tay và cẳng bàn chân hướng lên trên. Những em bé nhỏ ở vị trí này sẽ quay đầu trước khi mẹ chuyển dạ, nhưng một số trong những thì không và bác sĩ có thể phải quyết định cho người mẹ sinh mổ vì nguy cơ sa dây rốn trước khi nhỏ bé chào đời an toàn.

Xem thêm: Vĩ Đồ Chơi 5 Anh Em Siêu Nhân Thần Kiếm Samurai Mini & Điện, Siêu Nhân Thần Kiếm Giá Tốt Tháng 9, 2021

#4. Tư thế ngôi mông

Với địa chỉ này, mông sẽ là bộ phận nằm dưới tử cung còn đầu bầu nhi lại nằm ngay sát đầu tử cung, hai chân giơ thẳng ở phía trước cơ thể. Bốn thế này gây khó khăn khi bà bầu chuyển dạ. Với bầu nhi ngôi mông, sinh mổ là phương pháp bình yên nhất tuy nhiên vẫn tất cả những bà bầu đã sinh thường xuyên thai ngôi ngược thành công. Một số tại sao thai ngôi mông được kể tới như là do số lượng nước ối hoặc do mẫu mã của tử cung.

Thai nhi ngôi mông có 3 loại chính:

- Ngôi mông trả toàn: lúc mông hướng đến cổ tử cung, nhị chân gập lại và cẳng chân sát gần mông.

- Ngôi mông thiếu hụt mông: lúc mông nhắm tới cổ tử cung tuy thế 2 chân giơ thẳng lên trước mặt, cẳng bàn chân gần đầu.

- Ngôi mông vẻ bên ngoài bàn chân: khi mông nhắm đến cổ tử cung dẫu vậy một hoặc cả 2 chân phần đa hướng xuống dưới vị trí cổ tử cung.

Vị trí ở của bầu nhi tất cả thể thay đổi được không?

Vị trí nằm của nhỏ xíu có thể cầm đổi. Bên trên thực tế, số đông các nhỏ nhắn sẽ tự chuyển phiên về ngôi thuận giỏi ngôi đầu sau 36 tuần. Một vài em nhỏ bé thậm chí đổi khác tư thế, vị trí ngay trước lúc mẹ đưa dạ. Với bầu ngôi mông, các bác sĩ cũng rất có thể áp dụng thủ thuật chuyển phiên ngôi thai (ECV) từ bên ngoài thủ công bằng tay để đưa thai nhi về vị trí thuận cho câu hỏi sinh nở. Chưng sĩ sẽ dùng tay ở phía bên ngoài bụng bầu để đang nhẹ nhàng điều khiển thai nhi từ bốn thế ở nghiêng sang tư thế ở ngang, tiếp nối là nằm ngửa.

Một số fan tin rằng các bài tập trong thời hạn mang thai rất có thể giúp em nhỏ nhắn xoay mình sang vị trí thích hợp hợp. Một bài xích tập phổ biến là bài nghiêng bản thân về phía trước. Người bà bầu chống tay lên sàn nhà, nhì chân ở đoạn cao hơn, hệt như tư vậy của thai nhi trong tử cung với lắc lư fan qua lại trường đoản cú 10 mang lại 15 phút. Bài xích tập này biết đến giúp thư giãn cơ xương chậu với lực hấp dẫn bên trong tử cung.

Bơi lội, quốc bộ và ngồi bên trên bóng rún cũng giúp chị em bầu trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng đặc biệt nhất là bà mẹ cần thường xuyên xem thêm ý kiến bác sĩ cùng theo dõi địa điểm nằm của em bé bỏng khi sở hữu thai để bác bỏ sĩ đúng lúc can thiệp hoặc chuyển ra đa số lời khuyên phù hợp lý, an ninh nhất mang lại thai nhi và bà mẹ bầu.


*
*
*