TƯỢNG CHÚA GIÊSU LỚN NHẤT THẾ GIỚI


*

*
Tượng Chúa cứu Thế, Rio de Janeiro, Brazil: Đây là tượng Chúa Jesus danh tiếng nhất chũm giới, đồng thời cũng chính là tượng theo phong thái art deco mập nhất. Tượng chúa này khủng thứ 5 thế giới với chiều cao 30 m, chưa bao gồm 8 m phần đế. Sải tay của tượng nhiều năm tới 28 m. Tượng được đặt lên đỉnh núi Corcovado ở chiều cao 700 m cùng đã trở thành hình tượng nổi tiếng tuyệt nhất của Rio de Janeiro.

Bạn đang xem: Tượng chúa giêsu lớn nhất thế giới

*
Tượng Cristo della Minerva, Rome, Italy: bức tượng điêu tương khắc từ đá hoa của Michelangelo được hoàn toàn năm 1521. Nằm ở nhà thờ Santa Maria sopra Minerva tại Rome, đây là một trong số những tượng điêu khắc lừng danh nhất về Chúa Jesus từng tồn tại, dù tương đối nhỏ tuổi (chỉ cao 2,05 m) so với rất nhiều bức tượng lừng danh khác.
*
Tượng Cristo de la Concordia, Bolivia: Tác phẩm này nằm trên đỉnh đồi San Pedro, thành phố Cochabamba tất cả tổng chiều cao lên đến mức 40,44 m.

Xem thêm: 10 Cách Làm Đẹp Da Mặt Tại Nhà Tự Nhiên Cho Da Đẹp Trắng Mịn

*
Tượng Vua của những vị vua với tượng Lux Mundi, Ohio, Mỹ: Tượng cao 19 m, được xây dựng vào năm 2004 và bị sét phá hỏng vào thời điểm năm 2010.
*
Tượng Chúa cứu Thế, biên cương Chile – Argentina: nằm tại độ cao 3.832 m so với mực nước biển, nơi cao nhất của tuyến đường giữa thành phố Mendoza của Argentina và thành phố Santiago của Chile, bức tượng tuyệt đẹp nhất này được xây dựng vào năm 1904 để ghi lại sự thỏa hiệp về biên giới giữa Argentina và Chile.
*
Tượng Cristo Rei, Lisbon, người tình Đào Nha: Nhìn xuống thành phố Lisbon, tượng phật này lấy cảm giác từ tượng Chúa Cứu cố gắng ở Rio de Janeiro, Brazil sau khoản thời gian Thượng phụ Giáo công ty của Lisbon cho tới thăm tượng đài danh tiếng này. Tượng được xây dựng từ năm 1959 với hoàn tất vào khoảng thời gian 1969.