Tv Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Các sản phẩm Smart tivi hiện nay được trang bị rất nhiều tính năng thông minh giúp người dùng điều khiển tivi và tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Trong đó, tính năng điều khiển tivi bằng giọng nói được rất nhiều người dùng quan tâm. Hãy cùng khám phá chi tiết cách điều khiển giọng nói tivi Samsung và Sony dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng giọng nói

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt điều khiển smart tivi bằng giọng nói một cách tiện lợi theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Tv điều khiển bằng giọng nói

1. Cách điều khiển tivi Samsung bằng giọng nói

Các dòng sản phẩm Smart Tivi Samsung điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Để điều khiển tivi bằng giọng nói bạn tiến hành các bước cài đặt như sau:

Bước 1: Trên Smart Tivi Samsung bạn chọn mục Menu và chọn tiếp tính năng điều khiển bằng giọng nói. Để tivi có thể dễ dàng nhận dạng giọng nói hiệu quả, người dùng lưu ý khi nói cần nói chậm và rõ ràng bằng ngôn ngữ đã thiết lập trên hệ thống.


*

Để thiết lập ngôn ngữ sử dụng, bạn chọn hệ thống >> tìm đến mục điều khiển bằng giọng nói >> chọn ngôn ngữ muốn sử dụng tìm kiếm. Khi sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng giọng nói sẽ có 2 chế độ: 

Điều khiển giọng nói tương tác: Tivi sẽ cho phép người dùng điều khiển theo kiểu đàm thoại trực tiếp với tivi.Điều khiển giọng nói bắt buộc: Người dùng phải sử dụng những câu lệnh đã được thiết lập sẵn để điều khiển tivi.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn nút Voice trên điều khiển tivi Samsung thông minh. Trên màn hình sau đó sẽ xuất hiện biểu tượng micro. Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng điều khiển giọng nói trên tivi Samsung. 


*

Bước 3: Khoảng cách quy định giới hạn khi điều khiển bằng giọng nói của nhà sản xuất thường từ 4-6 inches đến micro của điều khiển thông minh. Các lệnh sử dụng để điều khiển bằng giọng nói quá nhỏ hoặc quá lớn thì tivi có thể tivi sẽ không nhận diện được Smart TV Samsung sẽ chỉ nhận diện giọng nói đã được thiết lập trước đó.

Xem thêm: Điều Kỳ Lạ Trong Đám Cưới Nhat Kim Anh Giờ Mới Tiết Lộ, Đám Cưới Tưng Bừng Của Nhật Kim Anh Ở Quê Nhà

Bước 4: Để tắt tính năng điều khiển bằng giọng nói (Voice Control), bạn nói “Close Voice Recognition” hoặc nhấn chọn nút Voice trên điều khiển tivi một lần nữa tương tư như lúc bật tính năng này.

2. Cách điều khiển tivi Sony bằng giọng nói

Ngoài cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại. Bạn đang muốn trải nghiệm tính năng trên tivi Sony điều khiển bằng giọng nói nhưng chưa biết thực hiện ra sao? Hầu hết các mẫu tivi Sony từ năm 2016 trở đi đều được nhà sản xuất tích hợp sẵn tính năng nút micro trên điều khiển từ xa.

Để điều khiển tivi bằng giọng nói trên tivi Sony, bạn chỉ cần nhấn nút micro này và nói nội dung muốn tìm kiếm hoặc điều khiển tivi. Tivi Sony sau đó sẽ phản hồi lệnh và trả về kết quả nhanh chóng, ví dụ như điều khiển chuyển kênh bằng giọng nói khi đang xem tivi Sony. 

Yêu cầu: Để sử dụng ứng dụng này thì cả điện thoại và tivi đều phải kết nối chung một mạng Wifi. 


*

Ngoài ra còn một cách khác để điều khiển tivi Sony bằng giọng nói chính là sử dụng phần mềm Sony Video & TV SideView trên điện thoại. Cách thực hiện thiết lập cài đặt như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Sony Video & TV SideView trên điện thoại và thực hiện kết nối với tivi theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Bước 2: Sau khi thành công kết nối điện thoại và tivi Sony qua ứng dụng Video & TV SideView, tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn phím micro và nói nội dung cần tìm kiếm hoặc điều khiển tivi Sony.


*

Trên đây là một số thông tin về thủ thuật điều khiển tivi bằng giọng nói trên tivi Samsung và Sony, hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng này để cso những trải nghiệm thú vị nhất.