Văn Hóa Truyền Thống Hàn Quốc

Hàn Quốc ở thời điểm này đang là một trong bốn nhỏ rồng nhỏ dại của châu Á. Một tổ quốc rất tiến bộ và là nền kinh tế tài chính phát triển mạnh. Dẫu vậy là một tổ quốc mang đậm phiên bản sắc truyền thống lịch sử nên bạn dân vẫn giữ lại gìn hơi nguyên vẹn và gắn kết văn hóa truyền thống lâu đời Hàn Quốc tựa như những thói quen, quan điểm, tứ tưởng, tốt phong tục, tập tiệm của dân tộc mình.

Bạn đang xem: Văn hóa truyền thống hàn quốc

Hãy thuộc điểm qua đa số nét văn hóa truyền thống rất riêng, cũng như những điều họ cần biết khi có dự tính đi du học hàn quốc nhé!

 

*

1. Phương pháp đặt tên của fan Hàn

Tên của người hàn quốc thường gồm ba chữ Hán, được phân phát âm thành bố âm ngày tiết tiếng Hàn. Chữ đầu tiên là họ, nhì chữ còn lại là tên.

Tuy nhiên, văn hóa truyền thống Hàn Quốc này sẽ không còn giữ nguyên hoàn toàn. Ngày càng có tương đối nhiều người khắc tên cho con cái của mình chỉ bằng chữ Hàn, quan yếu viết lịch sự chữ Hán. Riêng bọn họ của mọi người vẫn không biến đổi trong số đông các trường hợp.

Ở nước hàn có khoảng 300 chúng ta khác nhau. Họ thông dụng nhất phải kể tới Kim, Lee, Park xuất xắc Pak, An, Jang, Jo xuất xắc Cho, Choe giỏi Choi, Jong hay Cheong, Han, Gang hay Kang, Yu tốt Yoo và Yun hay Yoon.

Người phụ nữ Hàn Quốc không đổi họ theo họ chồng sau khi thành hôn. Điều này đồng nhất như sinh hoạt Việt Nam. Một số đàn bà tự dấn họ của bản thân mình theo bọn họ của tín đồ chồng. Nhưng điều đó rất ít khi xảy ra. Người hàn quốc không đam mê gọi fan khác theo thương hiệu chỉ trừ trường vừa lòng là đồng đội thân thiết. Ngay lập tức cả các bạn em ruột so với nhau, người ít tuổi cũng không nên người ta gọi người phệ tuổi bằng tên. Mà nên gọi là eonni, tức là “chị” hoặc oppa, có nghĩa là “anh”.

2. Văn hóa truyền thống chào hỏi

Người nước hàn rất chú trọng đến cách biểu hiện và động tác khi kính chào hỏi. Nụ cười và rượu cồn tác gập lưng không thể không có trong chào hỏi sinh hoạt Hàn Quốc. Vày sự thâm nhập của văn hóa phương Tây và sự phát triển của làng hội hiện đại. Mà ngày nay người ta hoàn toàn có thể thay rượu cồn tác gập sống lưng bằng mẫu cúi đầu nhẹ. Mặc dù nhiên, ở các trường hợp quan trọng trang trọng hoặc bộc lộ sự kính trọng với những người cao tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội thì hễ tác gập lưng vẫn được quan trọng coi trọng. Người hàn quốc thường review cao những cố gắng của người quốc tế khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc: “An-nhon-ha-sae-yo!”.

Khi chạm mặt người nước hàn bạn cần cúi đầu chào và không hotline tên của bạn khác khi họ chưa cho phép hoặc đề xuất với chúng ta về điều đó. Người Hàn hay sử dụng danh thiếp. Đặc biệt là những người làm ghê doanh, trường hợp họ đưa cho bạn danh thiếp với không được trao lại danh thiếp từ chúng ta thì bọn họ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen thuộc với họ. Các bạn hãy luôn cố gắng giữ thể hiện thái độ vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng fan khác. Điều này đã để lại ấn tượng tốt với đối phương. Niềm vui và thái độ lịch sự, thân mật và gần gũi trong văn hóa truyền thống chào hỏi không chỉ có thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng đồng mà còn góp phần xây dựng hình hình ảnh một đất nước Hàn Quốc: hiện nay đại, lịch sự và siêng nghiệp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tằm Dừa - Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Đón Mùa Đông Về

3. Văn hóa ăn/ uống

Bữa cơm truyền thống cuội nguồn của bạn Hàn Quốc không thể không có được món kimchi. Món ăn này được gia công từ nhiều các loại rau muối hạt như cải bắp, củ cải, hành xanh với dưa chuột.

Ngoài ra, canh rong biển, cơm cuộn rong biển, cơm trộn, mỳ lạnh, mỳ đen, con gà hầm sâm xuất xắc món bánh gạo nóng cay, chả cá thường xuyên được buôn bán trên các đường phố,…cũng là gần như món nạp năng lượng rất đặc thù của xứ Hàn. Giả dụ có cơ hội được để chân với trải nghiệm tại tổ quốc này, chúng ta đừng quên nếm thử ít nhất một lần hầu hết món ăn vô cũng quan trọng và thu hút này nhé!

4. Một số điều cấm kị

– hàn quốc có xu hướng tránh số 4. Do trong tiếng Hàn phát âm số 4 như là từ chết. Phải trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four).

– Theo nguyên tắc ứng xử thì khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào mồm ly. Vì hành động đó chỉ được thực hiện để thờ rượu cho tất cả những người chết.

– Kị sử dụng tay trái trong giao tiếp. Đó đươc xem là 1 sự xúc phạm đối với người nhận. Bắt buộc dùng đôi tay để thừa nhận hoặc chuyển 1 thiết bị gì đó cho những người khác, đặc biệt là người cao niên.

– phụ nữ Hàn Quốc không thích nói tới kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp của họ mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp là khá thịnh hành tại Hàn Quốc. Vày trong nho giáo nước hàn quan niệm rằng vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên thì tốt hơn vẻ đẹp nhất nhân tạo.

– Họ cũng kỵ cắm đũa trên bát cơm vị làm như vậy trông y hệt như là thắp nhang.

Đăng ký kết theo khung dưới nhằm nhận thông tin về công tác Visa thẳng du học nước hàn hoặc trực sau đó văn phòng dvdtuhoc.com để hiện thực hóa niềm mơ ước của mình.