VĂN KỂ VỀ GIA ĐÌNH EM LỚP 6

Viết đoạn văn ngắn đề cập về gia đình em – bài làm 1

Tôi rất yêu cùng tự hào về gia đình mình.Bạn đang xem: bài bác văn nói về mái ấm gia đình em lớp 6

Gia đình nhỏ dại của tôi lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười cợt của bố, giọng nói ấm cúng của bà bầu và sự hiếu động của em trai. Tía tôi vốn là quân nhân chiến đấu ko kể chiến trường, đến nay vẫn công tác làm việc trong ngành quân đội. Chắc rằng vì trải qua trong thời hạn tháng đấu tranh và rèn luyện, cha tôi trở nên cương trực và nghiêm ngặt hơn nhưng cũng tương đối vui tính, dí dỏm. Chú ý bề ngoài, bố là fan cứng rắn nhưng bên trọng lại sống rất tình cảm. Ba là trụ cột bền vững trong gia đình. Bố không chỉ là là điểm tựa niềm tin cho bà bầu mà còn là toàn bộ với chị em tôi. Không giống với bố, bà bầu là người đàn bà yếu mềm, êm ả dịu dàng và đảm đang. Tựa như các người phụ nữ Việt nam tự bao đời nay vẫn thế, bà bầu chịu khó, hi sinh cơ mà không một lời than vãn. Mẹ luôn coi quan tâm gia đình là niềm hạnh phúc. Với bọn chúng tôi, bà mẹ vừa là người bạn vừa là người thầy to tướng nhất. Bố mẹ là thần tượng trong trái tim tôi. Vui nhộn, hiếu hễ nhất nhà không một ai khác là cậu em trai sáu tuổi. Năm nay, nó sẽ vào lớp một. Quan sát cậu hào hứng sẵn sàng mọi thứ mang đến năm học tập mới, tôi như chạm chán lại bao gồm mình của năm năm về trước, cũng hồn nhiên trong sạch như thế. Mặc dù hiếụ động nhưng lại em ngoan và rất thông minh. Hai chị em tôi có thể chơi với nhau cả ngày không chán. Giả dụ một ngày cơ mà thiếu vắng tiếng nói tiếng cười của em, mái ấm gia đình tôi bên cạnh đó trống trải, độc nhất vô nhị là tôi đang nhớ em vô cùng… Gia đình bé dại của tôi thật hạnh phúc. Cũng sẽ có những lúc khó khăn hay chạm chán phong tía giông tố nhưng mái ấm gia đình tôi vẫn sẽ mãi bền chí vì trong đông đảo người đều phải có một trái tim yêu thương thương, tin tưởng.

Bạn đang xem: Văn kể về gia đình em lớp 6

Viết đoạn văn ngắn đề cập về mái ấm gia đình em – bài bác làm 2

Chào những bạn! bản thân là Lê Phương Dung học viên lớp 6E trường THCS. Chắc hẳn ai trong bọn họ cũng rất yêu quý mái ấm gia đình mình.

tôi cũng vậy, mình cũng rất yêu mái ấm gia đình của mình. Dưới đây mình vẫn kể về mái ấm gia đình mình: mái ấm gia đình mình tất cả 4 bạn đó là tía mình, mẹ mình, bản thân vàcậu em trai. Cha mình tên làHùng trong năm này bố sẽ 36 tuổi rồi. Bố mình rất hiền tuy vậy đôi lúc cũng tương đối nghiêm khắc. Tía mình là người bảo đảm an toàn và bảo vệ cho mái ấm gia đình và mẹ mình.

Em mình sẽ học ngơi nghỉ trường mần nin thiếu nhi A. Em mình vẫn là một đứa bé xíu ngoan. Tiếp theolà mình, mình muốn nhất là gọi truyện, các bước ở nhà của chính bản thân mình là quyétnhà, rửa chén bát và học.

Xem thêm: Thần Đồng Đất Việt Tập 61 ), Thần Đồng Đất Việt Toán Học (Tập 61)

Mình cực kỳ yêu quý gia đình mình. Mái ấm gia đình mình gia đình tràn ngập tiếng cười. Bản thân rất mong muốn gia đinh bản thân lúc nào cũng hạnh phúc.

Viết đoạn văn ngắn nói về gia đình em – bài xích làm 3

Mỗi chúng ta sinh ra đều như mong muốn và niềm hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có bố có mẹ, gồm chị có em. Gia đình em tất cả 6 người, cha mẹ, 3 chị gái cùng em; mọi fan trong gia đình em thường rất yêu yêu mến nhau. Ba bà bầu em mọi là nông dân, xung quanh năm buôn bán mặt mang lại đất bán lung đến trời đề nghị ít khi có thời hạn để ở sát bên chị em em. Khoác dù thao tác làm việc quần quật xuyên suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, tía mẹ chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, chăm sóc từng chiếc quần cái áo.

Chị phệ em học tập lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 với em năm nay học lớp 3. Cha chị đều rất yêu mến em, bao gồm gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài xích nào em không làm được cha chị đông đảo giúp em giải quyết được hết. Chị của em học khôn cùng giỏi, chăm ngoan nữa bắt buộc em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn hay khoe với bằng hữu rằng em có chị học tập giỏi, bạn nào cũng tương đối ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng lại mọi bạn đều yêu thương cùng đùm bọc lẫn nhau. Em yêu mái ấm gia đình mình những lắm.

Topics #bố người mẹ #gia đình #gia đình em #học sinh #kể về gia đình #kể về gia đình em #lớp học tập #mẹ em #người mẹ #thần tượng #thời gian #văn đề cập chuyện
*

dvdtuhoc.com là siêng trang share những bài bác văn mẫu lựa chọn lọc, tổng hòa hợp truyện ngắn và thơ giành cho lứa tuổi học trò.