Văn khấn an vị bát hương

Lễ an vị bát hương là gì? gồm những bước gì khi tiến hành an vị bát hương? văn khấn an vị bát hương thần tài, thổ công, gia tiên, thần linh nên đọc bài nào mới là chuẩn? hay mâm cúng lễ an vị bát hương gồm những gì? là các câu hỏi xoay quanh chủ đề an vị bát hương được nhiều người quan tâm, nhất là những người mới thay bát hương hoặc những người mới chuyển đến nhà mới. Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết này Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ giải đáp chi tiết các băn khoăn trên cho bạn đọc tham khảo tìm hiểu thông tin. 

*

Văn khấn an vị thần linh và gia tiên nên đọc mẫu nào? Xem chi tiết chia sẻ của gốm sứ Bát Tràng 360 để có câu trả lời

1, Lễ yên vị bát hương là gì?

Lễ cúng an vị bát hương hay còn gọi với tên khác là bái bạch thỉnh Thánh ứng lô Hương. Đây là nghi thức xin phép thần linh, gia tiên được đặt bát Hương lên bàn thờ. Nghi thức này thường được tiến hành trong các nghi lễ bốc và lập bát hương khi gia chủ lập bàn thờ gia tiên mới. Vậy bên trong bát hương có đặt gì không và lễ an vị bát hương gồm những bước nào? Mời bạn đọc xem tiếp chia sẻ sau của Gốm sứ Bát Tràng 360.

Bạn đang xem: Văn khấn an vị bát hương

Bên trong bát hương có gì?

Thông thường trong bát hương thờ gia tiên, thổ công sẽ có những vật phẩm theo phong thủy sau:

– Bát hương – Cốt bát hương gồm: 1 lá giấy ghi hiệu thổ công + vàng (nhẫn giả, giấy tiền vàng, tiền đài, hay thất bảo … tùy điều kiện)

– Tro hoặc cát trắng

Đây là các vật phẩm thường có trong bát hương, ngoài ra, gia chủ cũng cần chuẩn bị thêm hương hoa lễ vật và nước rượu gừng hoặc nước gừng để tẩy uế bát hương trước khi tiến hành bốc bát hương và đọc văn khấn an vị bát hương.

*

Bốc bát hương mới

Các bước tiến hành lập bát hương

Thông thường nghi thức tiến hành lập bát hương được thực hiện khá đơn giản nhưng yêu cầu sự thành tâm, trang trọng. Người được gia chủ mời để lập bát hương cần là người có tâm lương thiện, tu hành, ăn vận chỉnh chu để vận khí trong bát hương mang điềm lành. Theo đó, lập bát hương gồm 3 bước cơ bản như sau:

– Sái tịnh và thiết lô hương – Bát hương mua về lau qua bằng khăn giấy sạch, sau đó lấy khăn thấm rượu rừng và lau trong ngoài bát hương, vừa lau vừa đọc thần chú làm sạch pháp giới : ÁN LAM XOA HA (7 lần) – Sau khi sái tịnh, đặt cốt bát hương vào và cho tro hoặc cát trắng đầy bát hương

2, Lễ vật cần thiết cho lễ an vị bát hương

Lễ an vị bát hương là lễ lớn cần được thực hiện chỉnh chu, trang trọng để thể hiện sự thành kính của gia chủ dành cho chư vị thần phật, gia tiên. Theo đó, mâm cúng lễ an vị bát hương thường gồm những vật phẩm thờ cúng cơ bản như sau:

*

Lễ vật cần thiết cho lễ an vị bát hương

– Một con gà trống luộc

– Một đĩa xôi trắng nhỏ

– Một chai rượu trắng

– Một đĩa hoa quả tròn (nên sắp mâm ngũ quả)

– Một lọ hoa cúc vàng (3-5 bông, số lẻ)

– 3 lá trầu và 3 quả cau

– 3 đĩa tiền vàng và 1 đinh tiền vàng.

– Một cầu vàng màu vàng (1000 vàng) và một cầu vàng màu đỏ (1000 vàng)

– Một con ngựa đỏ và vàng cùng kiếm, mũ, áo,…

– Một mâm cơm do gia chủ chuẩn bị (có thể là đồ chay hoặc đồ mặn)

– Một bát nước sạch

– Cùng các đồ để cúng như bát, đũa, chén,…đầy đủ giúp cho mâm cơm cúng an vị bát hương lịch sự và chu đáo

Trước đó, gia chủ cần phải chuẩn bị, sắp xếp những vật phẩm không thể thiếu như: bát hương và cốt bát hương (Đặt cốt bát hương gồm: 1 lá giấy ghi hiệu thổ công + vàng (nhẫn giả, giấy tiền vàng, tiền đài, hay thất bảo … tùy điều kiện), hương vàng đầy đủ.

Xem thêm: Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Đồ Chơi Mini Giá Rẻ Giá Tốt Tháng 6, 2022

3, Văn khấn an vị bát hương thần tài, thổ công, gia tiên, thần linh

*

4, Lễ hoàn (lễ tạ)

Sau 1 tuần hương, quan sát nếu thấy 3 nén đều cháy hết thì là đã được, nếu hương chưa cháy hết là chưa được.

Nếu hương đã cháy hết thì tiến hành tạ lễ. Sau đó, nên thắp hương mỗi ngày, từ 3 ngày, 7 ngày hoặc 21 ngày hoặc 49 ngày hoặc 100 ngày …… tùy theo điều kiện cụ thể và đặc điểm vùng miền. Gia chủ có thể thắp hương vòng thông 24/24h để tiết kiệm thời gian hoặc cũng có thể mỗi ngày thắp 1 lần hương.

– Nếu hương cháy không hết thì cần tiến hành sám hối chư vị Thần phật, gia tiên để thắp hương lại 1 lần nữa, đọc chú đại bi 3 lần và cần quan sát kỹ xem lần này đã cháy hết hương chưa. Việc làm này chỉ nên thử lại đến lần thứ 3, nếu qua 3 lần mà vẫn không được thì gia chủ nên để dịp khác làm.

*

Bát hương rồng dát vàng 22

*

Bát hương quả lựu đắp nổi song long chầu nguyệt men rạn cổ gốm sứ bát tràng 360

*

Bát hương đắt nổi song long chầu nguyệt hoa sen men rạn 

*

Bát Hương Ba Chân Đắp Nổi lưỡng long chầu nguyệt Gốm sứ bát tràng 360

Gốm sứ Bát Tràng 360 có địa chỉ cửa hàng và xưởng sản xuất ở: 

Cửa hàng: 66, Nguyễn Đức Thuận, tổ 17, phường Thạch Bàn, Long Biên

Xưởng sản xuất số 1: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, TP Hà Nội, Việt Nam

Xưởng sản xuất số 2: Lô B14 – Cụm làng nghề sản xuất tập trung Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

*

Địa chỉ uy tín chuyên bán hàng gốm sứ Bát Tràng

*

1 góc nhỏ của cửa hàng được trưng bày đa dạng đồ thờ cúng từ men lam, men rạn đầy đủ cho quý khách tha hồ lựa chọn. Các sản phẩm được trưng bày ở cửa hàng đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ra lò 

*

Đồ thờ được bọc bóng khí, đóng thùng xốp rồi vận chuyển bằng xe tải chuyên dụng nên cực an toàn. Cũng bởi vậy mà Gốm sứ Bát Tràng 360 luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối nơi khách hàng dù là mua hàng online hay đến tận cửa hàng 

*

Họa tiết rồng trên đồ thờ được vẽ thủ công hoàn toàn, tinh tế, sắc nét

*

Bên trong xưởng sản xuất của chúng tôi, ngoài đồ thờ thì chúng tôi còn có rất nhiều các sản phẩm phong thủy khác như lộc bình, bình hút tài lộc…..Ngoài ra, khi đến với Gốm sứ Bát Tràng 360 quý khách còn được tư vấn, vẽ theo yêu cầu

*

Mẫu đồ thờ cúng hàng thô, chuẩn bị được cho vào lò

*

Mẫu bát hương hàng thô khắc nổi 

*

Hình ảnh bên trong xưởng sản xuất của gốm sứ Bát Tràng 360

*

Bên ngoài xưởng sản xuất gốm sứ ở Bát Tràng của chúng tôi, rất hân hạnh được đón tiếp quý khách ghé thăm tại địa chỉ xóm 1 Giang Cao, Bát Tràng.