VẬT THỂ BAY KHÔNG XÁC ĐỊNH

*
Sau ban ngành tình báo Mỹ CIA rồi mang đến Lầu Năm Góc, nay mang lại lượt Cơ quan không gian Mỹ (NASA) khảo sát về những vật thể bay không xác minh ( UFO - OVNI ), dịch chuyển một giải pháp bất thường, hoặc với tốc độ rất cao trên bầu trời mà cho đến bây giờ các kiến thức, hiểu biết của con người vẫn không đủ để giải thích.


Ngay trường đoản cú đầu, NASA đang nhấn mạnh không có bằng chứng nào cho thấy thêm các hiện tượng lạ này có nguồn gốc từ ngoài Trái đất. Cụ nhưng, Thomas Zurbuchen, một quan lại chức của NASA, phát biểu tại một cuộc họp báo : « Nếu ai kia hỏi liệu tôi bao gồm nghĩ rằng tất cả một minh chứng nào kia thuyết phục về việc sống thông minh ẩn chứa trong một trong số những hiện tượng đó hay không, tôi sẽ giới thiệu câu trả lời trọn vẹn có thể gật đầu đồng ý được đối với một đơn vị khoa học, đó là tôi ko biết ». 

Nghiên cứu của NASA đang do các nhà kỹ thuật và chuyên viên không gian bậc nhất thực hiện. Báo cáo sẽ được ra mắt rộng rãi sau 9 mon điều tra. NASA nhấn mạnh chủ đề này là đặc biệt quan trọng bởi tương quan đến cả bình an quốc gia và bình yên giao thông sản phẩm không. Chỉ riêng trong những năm 2021, rộng 140 thứ thể bay không khẳng định đã được cơ quan chính phủ Mỹ ghi nhận, dường như còn tất cả rất nhiều bí ẩn được những nhà kỹ thuật nêu lên.

Các trách nhiệm khác nhau 

Có 3 mục tiêu được công bố : tập hợp những dữ liệu đã gồm từ trước, xác định những dữ liệu còn thiếu và khẳng định cách rất tốt để thu thập các tài liệu này, quyết định sử dụng những nguyên lý nào để sau này có thể phân tích những dữ liệu nói trên. Cũng trong cuộc họp báo của NASA, David Spergel, nhà thiết bị lý thiên văn dẫn dắt công trình nghiên cứu, cho thấy thêm : « Hiện nay, công ty chúng tôi chưa diễn giải được rất nhiều quan sát, vấn đề đó gây trở ngại cho việc rút ra kết luận. ». Trên thực tế, theo các chuyên viên của NASA, hiện tại đã gồm sẵn mặt hàng núi dữ liệu. NASA ý muốn tập hợp dữ liệu từ những chính phủ, doanh nghiệp tư nhân, cộng đồng hoặc những cá nhân.

Thomas Zurbuchen, tín đồ đã quyết định mở cuộc điều tra, nói : « Đối với tôi, 1 trong những công dụng của nghiên cứu và phân tích này hoàn toàn có thể sẽ là làm cho tất cả mọi người hiểu đúng bản chất quá trình nghiên cứu khoa học có mức giá trị nhằm xử lý tất cả các vấn đề, kể cả vụ việc này.

Bạn đang xem: Vật thể bay không xác định

 Tôi thực thụ tin rằng unique của khoa học không những được đo lường bằng công dụng khoa học thu được, mà hơn nữa qua những câu hỏi mà bọn họ sẵn sàng nói đến ». 

Những bí ẩn « rối rắm » 

Hồi mon 06/2021, trong một report đã được chờ đợi từ lâu, tình báo Mỹ tuyên bố không có bằng chứng về việc tồn trên của người ngoài Trái đất, đồng thời chấp nhận không thể phân tích và lý giải hàng chục, hàng trăm ngàn hiện tượng mà các phi công quân sự đã quan sát được. Và vào thời điểm tháng Năm vừa qua, lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Quốc Hội Mỹ đã tổ chức một phiên điều trần công khai minh bạch về sự việc này. Theo Lầu Năm Góc, từ hai mươi năm qua, số vụ thứ thể không xác minh trên bầu trời được báo cáo ngày nhiều và đương nhiên khơi dậy mọi suy đoán rồ dại nhất.

Xem thêm: Cập Nhật: Lịch Khuyến Mãi Viettel Tháng 07/2022 Chính Xác, Khuyến Mãi Tháng 11 Viettel

Về phần mình, ông Thomas Zurbuchen đánh giá và nhận định : « Tôi nghĩ về rằng các cơ chế kỹ thuật mới sẽ được khám phá. Đã có khá nhiều trường hợp gồm vẻ gần như là huyền bí, tuy nhiên hóa ra lại là 1 hiệu ứng kỹ thuật mới. Quý khách đừng bao giờ đánh giá bèo khả năng của thiên nhiên ». Các chuyên viên khẳng định họ khởi động dự án công trình mà ko có bất kể định loài kiến nào.

Còn đối với David Spergel, cái gọi là đồ dùng thể bay không xác minh rất hoàn toàn có thể là sự tập thích hợp nhiều hiện tượng lạ khác nhau, thiết yếu được lý giải theo một cách duy nhất. Chuyên viên của NASA quá nhận nghiên cứu và phân tích sắp tới rất có thể không làm tách biệt ngay lập tức những khía cạnh, nhưng chắc hẳn sẽ xuất hiện một trong suốt lộ trình để nhắm đến mục tiêu kia trong tương lai. 

Tìm kiếm những dạng sống khác trong ko gian 

NASA đã bước đầu và hiện vẫn đang truy lùng kiếm sự sống ngoài Trái đất, chẳng hạn bằng phương pháp tìm kiếm vết tích sự sống cổ điển ở dạng vi sinh đồ vật trên sao Hỏa hoặc những dấu hiệu công nghệ (tín hiệu minh chứng sự hiện diện của công nghệ) đến từ các hành tinh khác. Nạm nhưng, đây là lần thứ nhất Cơ quan không gian của Mỹ chăm chú một biện pháp nghiêm túc kỹ năng này trên Trái đất.

Daniel Evans, điều phối viên nghiên cứu và phân tích của NASA, phát biểu : « Tôi không nghĩ rằng có ai đã từng để mắt tới một bí quyết có hệ thống các hiện tượng lạ hàng không không xác minh trong vượt khứ. Nhưng sau khá nhiều thập kỷ, NASA sẽ đáp lại lời kêu gọi để kiếm tìm cách phân tích và lý giải một số điều bí mật rối rắm, khó hiểu độc nhất vô nhị mà chúng ta từng biết ».

Các mối lo sợ của NASA về các vật thể bay không xác minh đã được báo Mỹ thành phố new york Post thuật lại chi tiết. Tờ báo trích dẫn nhà nghiên cứu và phân tích Thomas Zurbuchen, từ đó « có những tác động ảnh hưởng tiềm tàng về an toàn quốc gia cùng phản gián », mà lại vì không phải trình độ của NASA, bắt buộc họ sẽ không còn đi theo phía đó, NASA nghiên cứu và phân tích bầu khí quyển cùng hàng không vũ trụ và run sợ rằng « không gian ngày càng trở buộc phải đông đúc với nhiều loại phương tiện ».

Mối bận tâm của các dân biểu Mỹ 

Le Monde kể lại một báo cáo của cơ sở tình báo Mỹ đã làm dấy lên hồ hết đồn đoán về nguồn gốc của những vật thể cất cánh không xác minh là của Nga, china hay fan ngoài Trái đất, mà lại lại không đưa ra câu trả lời. 

Khi Quốc Hội Mỹ thông qua kế hoạch cung cấp kinh tế lần đồ vật hai vào tháng 12/2020, một pháp luật đã ko được mấy ai chú ý, vày dư luận Hoa Kỳ đang chăm chú đến đại dịch Covid-19 cùng số ca tử vong thường xuyên nhật cao kỷ lục. Theo văn phiên bản được thông qua, cơ quan tình báo Mỹ trong khoảng 180 ngày cần soạn thảo xong report đầy đầy đủ nhất hoàn toàn có thể về phần đông hiểu biết của mình về vật thể cất cánh không xác định. 

Mối bận tâm của các dân biểu Mỹ chưa hẳn theo thuyết âm mưu, cơ mà là phải xác minh mọi điều có thể được cho phép dẫn đến kết luận rằng « một quân thù tiềm tàng rất có thể đã giành được các năng lực về không khí mang tính bí quyết mạng, có khả năng đặt những lực lượng chiến lược hoặc thông thường của Mỹ vào tình huống nguy hiểm ». Theo họ, kia là quân thù ở ngay gần và có thể là tên lửa khôn cùng thanh của Nga cùng Trung Quốc, chứ không phải quân địch ở xa hoặc từ các vũ trụ khác.