Vẽ Tranh Đề Tài Cuộc Sống Quanh Em

Để tìm kiếm đúng chuẩn bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp : ” Từ khóa ” + ” DONGNAIART “. ( Ví dụ : Lý do chuyển lớp Dongnaiart ). Tìm kiếm ngay

Bạn đang quan tâm đến Mỹ thuật lớp 7 – Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


XEM VIDEO Mỹ thuật lớp 7 – Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em.

Bạn đang xem: Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

Chúng ta cũng đã biết vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em là vẽ về cảnh vật, bao gồm núi, sông, nhà cửa, cây cỏ,…Mỗi cảnh vật sẽ được người vẽ phác họa và tô màu trở thành 1 bức tranh tuyệt đẹp, phản ánh cuộc sống thiên nhiên tươi đẹp, êm đềm. Hãy cùng Dongnaiart tìm hiểu cách vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em một cách đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!


I. Hai nguyên tắc cơ bản để vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7 hay bất kể tranh vẽ nào, dù đơn thuần đến đâu vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc về bố cục tổng quan, sắc tố của 1 bức tranh vẽ đề tài. Tranh phong cảnh người ta thường vẽ cảnh trực tiếp hoặc ký họa từ cảnh thật. Trước khi thực thi vẽ thì những bạn hãy nắm vững 2 bước cơ bản sau :

Bước 1: Tìm và chọn góc cảnh có bố cục đẹp, có hình ảnh điển hình để vẽ.

Bước 2: Vẽ phác hình toàn cảnh từ bao quát đến từng chi tiết nhỏ, đảm bảo có các mảng chính, mảng phụ. Lược bỏ dần các nét không cần thiết và tô màu theo màu sắc của tự nhiên

*

II. Gợi ý vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn giản

Biết rõ cảnh đẹp quê nhà, vườn rau, hàng rào râm bụt, cánh đồng thẳng cánh cò bay, núi non trùng điệp, … nhưng bạn không biết mở màn từ đâu ? Để giúp bạn vẽ cảnh sắc quê nhà nhanh và đẹp, Dongnaiart trình làng hai mẫu vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn thuần nhất :

1. Cách phác họa những ngọn núi

Bước 1: Phác họa 1 cách tổng quát nhẹ nhàng các dãy núi với những đường sắc cạnh, gồ ghề.

Bước 2: Vẽ tiếp một số “rặng” trên khắp các ngọn núi.

Bước 3: Hãy vẽ thêm các nhánh vào đường chính mà chúng ta đã phác họa từ bước 1. Không cần phải hoàn hảo đâu nhé bởi nếu vẽ hoàn hảo các đường thì sẽ gây khô cứng cho bước hình.Bước 4: Thay đổi tư thế cầm bút sao cho thoải mái hơn nhằm tô đậm một bên của mỗi rặng núi. Từ đó tạo ra một hiệu ứng 3D.

Xem thêm: Sửa Máy Tính Bảng Trung Quốc, Ipad, Samsung, Asus, Thay Màn Hình Máy Tính Bảng Trung Quốc Giá Rẻ

Bước 5: Chuyển tư thế cầm về ban đầu để cầm chắc (giống như bạn sử dụng để viết), sau đó tô màu cho các cạnh của các rặng núi thêm chi tiết.

*

2. Vẽ tranh phong cảnh sông nước qua 5 bước đơn giản

*

Bước 1: Đầu tiên, cần chuẩn bị tờ giấy trắng, thước kẻ, bút chì và màu sáp. Sau đó hãy lên ý tưởng nội dung và xác định bố cục của bức tranh.

Bước 2: Vẽ những bố cục chính của bức tranh phong cảnh sông nước như nhà, thuyền, ông mặt trời,… Sông nước chính là điểm nhấn của bức tranh nên cần có nhiều diện tích trong bố cục tranh.

Bước 3: Vẽ tiếp các chi tiết của bức tranh như cây cối, chiếc thuyền,…

Bước 4: Hoàn thiện tô màu những chi tiết chính

Bước 5: Sau khi tô màu các chị tiết chính, hãy bắt đầu tô qua những chi tiết phụ. Lưu ý không nên tô màu chi tiết phụ trùng màu với hình chính.III. Một số mẫu tranh cuộc sống quanh em tham khảo

*
*
*
*
*
Bạn cảm thấy bài vẽ tranh cuộc sống quanh em lớp 7 không còn khó chút nào đúng không ? Hãy tưởng tượng và vẽ ra bức tranh cảnh sắc mà bạn thương mến nhất, sau đó đi khoe với bạn hữu nhé .

Vậy là đến đây bài viết về Mỹ thuật lớp 7 – Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn