Vòi rồng ở vũng tàu

Hình hình ảnh từ video clip cho thấy, vòi vĩnh rồng như 1 ống sương khổng lồ, dịch rời nhanh và hút nước biển trê tuyến phố đi.


Bạn đang xem: Vòi rồng ở vũng tàu

Sáng 23.10, một vòi vĩnh rồng khổng lồ đã xuất hiện trên bãi Sau của vùng biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), được người dân ghi hình lại từ đường Thùy Vân.Xem thêm: Kệ Để Đồ Trên Máy Giặt Đa Năng, Kệ Để Đồ Máy Giặt Kmg02

Vòi rồng cao mặt hàng chục mét xuất hiện tại biển Vũng Tàu, ảnh: facebook P.D

Theo người xoay clip, vòi rồng cao hàng chục mét, dịp đầu ở rất xa ngoại trừ khơi nhưng sau đó di chuyển gần vào bờ biển hơn và trông mạnh hơn. Tuy vậy vòi rồng này đã tung biến ngay lập tức trên biển, không gây thiệt hại gì.Hình ảnh từ video clip cho thấy, vòi rồng như một ống sương khổng lồ, di chuyển cấp tốc và hút nước biển trên đường đi. Có những lúc vòi rồng thẳng đứng nhưng cũng có lúc uốn cong như đường ống nối liền giữa mặt biển và bầu trời.Được biết, thuộc thời điểm đó, vào đất liền, bầu trời âm u và gió lớn, trong lúc nơi xảy ra vòi rồng gồm mưa dông. Ngoại trừ ra, thuộc lúc, gồm một bé cá heo bị chết trôi dạt vào đất liền với nhiều thương tích, lớp domain authority bong tróc.Theo các chuyên gia thời tiết, vòi rồng thường xuất hiện từ những ổ mây dông rất mạnh trên cao, nơi nào gồm dông dữ dội là có thể xảy ra hiện tượng này. Vòi rồng ban đầu xuất phân phát từ chân đám mây theo hình trụ ốc, rồi hạ thấp xuống đất liền hoặc trên biển. Hiện tượng này thường xuất hiện vào đầu cùng trong mùa mưa, cả dịp bão lớn tuyệt khi trời đẹp.Theo thạc sĩ Từ Thị Năm, giảng viên Bộ môn Khí tượng - Trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường TP.HCM, lúc thấy vòi vĩnh rồng, người dân tụ tập theo dõi, quay phim là rất nguy hiểm. Thạc sĩ Năm nói: “Khi thấy vòi vĩnh rồng xuất hiện từ xa thì phải mau lẹ tránh đi. Vòi rồng gồm thể khiến thương tích, đặc biệt với những người đang di chuyển thuộc tàu, thuyền trên biển".“Sức tàn phá của vòi vĩnh rồng rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, thời gian ra đời ngắn. Nó bao gồm thể cuốn mọi thứ trên đường đi. Tuy nhiên, rất khó để nhận biết trước hiện tượng này sắp xảy ra”, thạc sĩ Năm nhấn mạnh.“Với hiện tượng vòi rồng bên trên biển, thực tế các chuyên gia thời tiết với thuyền trưởng giàu kinh nghiệm bao gồm thể chú ý trạng thái mặt biển để nhận biết trước khi nó xảy ra. Mặc dù nhiên, đến nay đây vẫn là một trong những hiện tượng vạn vật thiên nhiên phức tạp và nặng nề đoán nhất”, thạc sĩ Năm nói.Trước đó, trong tháng 5, vòi rồng cũng đã xuất hiện bên trên vùng biển Long Hải (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).