Con gái thủ tướng lãnh đạo bốn công ty

Bà Nguyễn Thanh Phượng phía trong top 3000 người danh tiếng trên quả đât và cũng là người đứng vị trí thứ 40 trong danh sách người kinh doanh nổi tiếng. Cùng BATDONGSAN EXPRESS khám phá về con gái thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng nhé!

Nguyễn Thanh Phượng là ai?

Nguyễn Thanh Phượng sinh năm 1980. Được ra đời và bự lên trên tỉnh Kiên Giang, nhưng mà quê cội của bà là nghỉ ngơi tỉnh Cà Mau. Bà là phụ nữ của nguyên thủ tướng nước CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng.

Bạn đang xem: Con gái thủ tướng lãnh đạo bốn công ty

*

Con gái của nguyên thủ tướng mạo nước CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng - Bà Nguyễn Thanh Phượng

Từ trong năm 2007 đến nay, bà đã là chủ tịch HĐQT của 2 công ty: CTCP triệu chứng khoán phiên bản Việt ( VCSC) cùng Công ty cai quản Quỹ Đầu tư hội chứng khoán phiên bản Việt (VCAM). Bà Phượng là người phụ trách cho việc định hướng phát triển và chuyển ra các chiến lược cung cấp Ban Điều hành. Hoài bão của bà là chuyển VCSC trở thành một trong những đơn vị chuyên cung ứng các thương mại & dịch vụ tài chính số 1 trên thị trường. Đồng thời, bà cũng là thành viên của HĐQT CTCP bất động đậy sản phiên bản Việt.

Bên cạnh đó, bà Phượng từng có thời gian giữ chức vụ quản trị HĐQT của Viet Capital Bank. Bà cũng tham gia thao tác làm việc ở Viet Capital bank với tư giải pháp là thành viên HĐQT từ năm 2011 và tiếp đến cũng lên đảm nhiệm chủ tịch HĐQT của Viet Capital bank từ đầu xuân năm mới 2012 mang đến tháng 04/2013.

Mức độ học tập vấn của Nguyễn Thanh Phượng

Bà Phượng tốt nghiệp bằng cử nhân nghỉ ngơi trường Đại học tài chính quốc dân Hà Nội. Sau đó, bà còn nhận bằng MBA tự Đại học tập Geneva (Thụy Sĩ).

*
Tham vọng của bà là gửi VCSC trở thành trong số những đơn vị chuyên cung ứng các thương mại dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường

Ngoài ra, phụ nữ của nguyên thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng cũng thâm nhập vào những khóa huấn luyện và đào tạo về chuyên ngành cai quản trị những doanh mục đầu tư chi tiêu hay quản trị tài sản tại một số nước như Thụy Sĩ cùng Mỹ.

Gia đình của Nguyễn Thanh Phượng

Gia đình bà tất cả 3 anh em. Anh trai của bà là ông Nguyễn Thanh Nghị, còn em là ông Nguyễn Minh Triết phần lớn đang là quan lại chức cấp cao của ĐCS Việt Nam.

Năm 2008, bà kết duyên với ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry), TGĐ của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại việt nam (IDGVV) kiêm thành viên của HĐQT CTCP chứng khoán bạn dạng Việt. Đến năm 2013, sau rộng 5 năm kết hôn, bà Phượng cũng đã có người con đầu lòng.

Cuộc đời sự nghiệp của Nguyễn Thanh Phượng

Trước đây, bà vẫn từng phụ trách chức vụ PGĐ Tài bao gồm của 1 doanh nghiệp thuộc tập đoàn lớn đa quốc gia Thụy Sĩ - Công ty liên doanh Holcim Việt Nam> Đây là một trong những nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài lớn nhất cho đến bây chừ tại Việt Nam.

*

Bên cạnh đó, bà cũng từng giữ địa chỉ Giám đốc đầu tư chi tiêu của công ty Vietnam Holding Asset Management.

Xem thêm: 10 Bài Văn Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Như vậy cho tới giờ, bà Phượng đang là quản trị HĐQT của 3 công ty. Đó là VCSC, VCAM và công ty Bất đụng sản bản Việt. Cũng đều có thời gian bà giữ cương vị chủ tịch HĐQT Viet Capital Bank.Cuối năm 2007, bà Phượng sáng lập ra doanh nghiệp chứng khoán bản Việt cùng với tổng số vốn điều lệ thời điểm ban đầu là 360 tỷ đồng.

Chỉ trong khoảng ba năm tiếp theo đó, VCSC thành công nằm trong top 10 các công ty chứng khoán lớn duy nhất tại Sở giao dịch Chứng khoán thành phố hồ chí minh (HOSE). Đến 10 năm sau, công ty đã góp phương diện vào đứng đầu 3 công ty kinh doanh thị trường chứng khoán sở hữu thị đa phần nhất vào nửa đầu năm 2017.

*
Chủ tịch HĐQT CTCP chứng khoán bạn dạng Việt - Bà Nguyễn Thanh Phượng

Năm 2018, tổng lệch giá của VCSC đạt đến con số 1.821 tỷ đồng, đấy là con số kỷ lục trong lịch sử vẻ vang công ty kể từ khi thành lập. Doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu lợi nhuận của năm 2019 là vào tầm 1.900 tỷ đồng. Tuy vậy thực tế, lệch giá của VCSC đã sút hơn 9% so với năm ngoái đó, vào mức hơn 1.650 tỷ đồng.

Và cũng như các năm trước đó, bà Phượng liên tiếp trình ĐHĐCĐ xin không nhận thù lao HĐQT.Theo như bà Nguyễn Thanh Phượng phân tách sẻ: “ công ty chúng tôi vẫn luôn duy trì truyền thống không nhận thù lao và cũng không tồn tại một tại sao gì nuốm thể”.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng không sở hữu và nhận thù lao 8 năm liên tục

Điều khiến cho VCSC của bà Phượng quyến rũ được sự thân thiết của truyền thông và dư luận chính là việc những thành viên trong HĐQT của người tiêu dùng này thường xuyên cái “điệp khúc” thù lao 0 đồng.

*
Chủ tịch Công ty làm chủ Quỹ Đầu tư chứng khoán phiên bản Việt - doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng

HĐQT CTCP bệnh khoán bản Việt (VCSC) vừa chào làng tờ trình trong Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Theo như trong tờ trình, quản trị VCSC sẽ thường xuyên không nhận thù lao năm 2021. Do đó năm 2021 này vẫn là năm thiết bị 8 liên tiếp mà bạn đứng đầu của VCSC "từ chối" dấn thù lao của doanh nghiệp.

Việc này xảy ra và kéo dài suốt 8 năm vẫn gây rất nhiều tò mò cho những cổ đông. Và không riêng gì Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng, các thành viên khác của HĐQT cũng có chế độ tương tự.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm tin tức hồ sơ doanh nhân Việt Nam nhé!