"DÊ CON NHANH TRÍ"

Trong ngôi nhà kia gồm Dê mẹ và một chú Dê con. Một hôm, trước khi ra đồng cỏ, Dê mẹ dặn Dê con:

– Con ở nhà cho ngoan, mẹ đi ra đồng ăn uống một không nhiều cỏ tươi để có rất nhiều sữa ngọt cho con bú. Ai gọi cửa cũng đừng mở nhé! nếu không thì nhỏ Sói vào nạp năng lượng thịt con đấy!

– Thế bà mẹ về thì làm sao con biết mà lại mở cửa?

Dê bà mẹ khen bé thông minh cùng dặn con:

– thời gian nào chị em về, bà mẹ sẽ nói: “Con chó Sói hung ác, xua cổ nó đi”, vậy là con xuất hiện cho mẹ.

Bạn đang xem: "dê con nhanh trí"

*

Nhưng con Sói man rợ nấp gần này đã nghe Dê bà mẹ dặn Dê con như vậy rồi. Dê mẹ vừa đi khuất, nhỏ Sói hung ác đã chạy lại gõ cửa: “Cạch, cạch , cạch! con chó Sói hung ác, xua đuổi cổ nó đi”, Dê con ở trong nhà, nghe tiếng gõ cửa tất tả chạy ra. Nghe đúng câu bà mẹ dặn, nó định mở cửa nhưng nghe tiếng ồm ồm, không giống tiếng mẹ, Dê nhỏ liền nghĩ ra một kế với bảo:

– chị em đấy ư? Sao lúc này tiếng chị em lại ồm ồm thế?

Con Sói sợ bị lộ tuy thế vẫn có suy xét trả lời:

– chị em ra đồng bị cảm gió yêu cầu khản giờ đấy.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Đại Học Môn Toán Các Năm Gần Đây, Tổng Hợp Đề Thi Đại Học Môn Toán Các Năm Gần Đây

Dê con vẫn còn ngại:

– hầu như lần bà mẹ về vẫn thò chân vào khe cửa ngõ cơ mà! Chân bà bầu thon thon, nhỏ nhìn là biết ngay!

*

Con Sói lại tìm phương pháp chống chế:

– bà mẹ giẫm bắt buộc gai, sưng vù lên, thò vào khe cửa ngõ không vừa nữa. Con xuất hiện cho chị em vào! Dê bé cúi liền kề xuống đất nhìn qua khe cửa. Nó thấy cái chân lem luốc, black sì. Nó bảo chó Sói:

– Thôi, anh Sói ơi! bao gồm anh rồi! Anh chim cút đi kẻo chị em tôi về húc mang đến anh vỡ vạc bụng ra đấy! Chân anh black sì cầm cố kia kìa! Ai còn kỳ lạ gì nữa! Bị lộ, bé Sói cấp vàng vứt đi. Nhưng nó vẫn nghĩ bí quyết lừa Dê con. Nó chạy ngay mang lại một shop bánh. đợi lúc tín đồ làm bánh đi vắng, nó tức thời thò chân vào thùng bột, bột dính cho đầu gối. Kết thúc xuôi, nó chạy về call Dê con:

– Cạch cạch cạch! con chó Sói hung ác, xua cổ nó đi!

Dê nhỏ vội chạy ra, ngó qua khe cửa, lần này nó thấy rõ ràng 4 chân trắng. Thôi, đích là chị em đã về! Nhưng cái mũi thính của này lại ngửi thấy hương thơm gì hôi hôi chứ không cần thơm như hương thơm sữa của mẹ. Dê con ngần ngại, khe khẽ bắt ghế trèo lên nghếch cổ liếc qua khe tường. Nó thấy hai cái tai nhem nhuốc và nhọn hoắt. Thôi và đúng là tai Sói rồi, Dê con gọi chó Sói cùng bảo:

– Tai anh đen và nhọn, chẳng như là tai chị em tôi đâu! Anh Sói tàn tệ ơi, chim cút ngay đi kẻo người mẹ tôi về, bà bầu tôi lại húc cho anh tan vỡ bụng đấy! Sừng bà mẹ tôi nhọn lắm.

*

Con Sói hại bị lộ, gấp vàng bỏ chạy. Nó cố rất là tìm giải pháp giấu đôi tai nhem nhuốc và nhọn hoắt nhưng không được. Nó vẫn chưa dám trở về thì Dê bà mẹ đã về gõ cửa “Cạch, cạch, cạch! bé chó Sói hung ác, xua đuổi cổ nó đi!”

Dê bé nghe đúng tiếng mẹ. Nó cúi xem qua khe cửa, đúng là chân mẹ. Nó trèo lên liếc qua khe tường, chính xác là tai mẹ. Nó mở ngay cửa ngõ cho bà mẹ vào với kể chuyện con Sói mang lại lừa cho bà bầu nghe. Dê mẹ ôm nhỏ vào lòng với khen nhỏ giỏi.