XEM HOẠT HÌNH TOM VÀ JERRY

Phiên bản gốc của Tom and Jerry đã 13 lần được đề cử và 7 lần đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Xem hoạt hình tom và jerry


Chẳng ai không biết đến chú mèo Tom, chú chuột Jerry và những cuộc đuổi bắt vô tận giữa hai nhận vật này. Nhưng bạn có biết, trong số hàng trăm tập phim hoạt hình Tom & Jerry, có 7 tập đã từng đoạt giải Oscar hay không? Đó là giải Oscar cho thể loại phim hoạt hình ngắn, trải dài từ năm 1943 cho tới năm 1952.Tom and Jerry cũng là phim hoạt hình đoạt nhiều giải Oscar nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Toàn bộ 7 tập đoạt giải đều thuộc thời kỳ của nhà sản xuất Fred Quimby, nội dung và chỉ đạo sản xuất bởi William Hanna và Joseph Barbera. Và sau đây là danh sách 7 tập đó!

(Lưu ý: Danh sách được xếp theo thứ tự thời gian, các bạn muốn xem có thể tìm kiếm tên tập trên YouTube, vẫn có đầy đủ các tập nhé!)

1. The Yankee Doodle MouseTập phim này kể về trận chiến trong căn hầm giữa Tom & Jerry, với đủ các vũ khí từ súng, pháo, lựu đạn, máy bay ném bom, tên lửa, dù làm từ áo chip,... Tập phim này dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến chiến tranh thế giới thứ II.

Đây là một trong số ít tập có cái kết mèo Tom "chầu trời". Nhưng không sao, Tom bất tử mà!

2. Mouse TroubleNăm đoạt giải: 1944

Tom mua được một quyển sách dạy bắt chuột. Cả tập phim nói về việc Tom học theo quyển sách để bắt Jerry. Nhưng... đều không thành công.

3. Quiet Please!Poster của tập phim


Năm đoạt giải: 1945

Chú chó Spike muốn ngủ một giấc yên bình, nhưng Tom & Jerry lại liên tục quậy phá. Spike tóm được Tom, dọa rằng sẽ trừng trị nếu không để mình ngủ yên. Tom vâng lời trong sợ hãi, và Jerry biết được điều này...

4. The Cat ConcertoNăm đoạt giải: 1946

Nghệ sĩ piano Tom chuẩn bị biểu diễn một tác phẩm trước công chúng (Bản độc tấu dương cầm Hungarian Rhapsody no. 2 trong thực tế). Chú chuột Jerry ngủ phía sau đàn piano bị đánh thức. Cả hai trao đổi chiêu thức xung quanh chiếc dương cầm, trong khi bản nhạc vẫn tiếp diễn...

Ngày nhỏ, xem những tập kiểu này chúng ta thường không hiểu gì và thấy chán, nhưng khi lớn xem lại mới thấy cốt truyện và cách thể hiện thật sự thiên tài. Toàn bộ bản nhạc đều khớp với toàn bộ tình tiết của phim.

Xem thêm: Ốp Trong Suốt Iphone 6 - Ốp Silicon Iphone 6S (Trong Suốt)

5. The Little OrphanNăm đoạt giải: 1948

Vào ngày lễ Tạ ơn, chuột Jerry phải chăm sóc chú chuột nhỏ mồ côi Nibbles với lời dặn "nó lúc nào cũng đói!". Đúng lúc tủ thức ăn của mình đã hết sạch, Jerry đành phải dẫn Nibbles vào bếp của Tom tìm đồ ăn...

6. The Two Mouseketeers


Năm đoạt giải: 1951

Tập phim này phỏng theo tiểu thuyết "Ba chàng lính ngự lâm" của Alexandre Dumas (The Three Musketeers) và cũng lấy bối cảnh nước Pháp. Hai chú chuột ngự lâm Jerry và Nibbles đi đến một phòng tiệc xa hoa, nơi người hầu Tom được lệnh canh gác cẩn thận, nếu không sẽ bị hành hình. Đây cũng là một trong những tập hiếm hoi Tom bay màu ở cuối.

7. Johann Mouse


Năm đoạt giải: 1952

Tập phim lấy bối cảnh ở thành phố Viên, nước Áo. Lời dẫn đầu tập kể: "Đây là câu chuyện của một chú chuột biết múa điệu Waltz. Chú tên là Johann, sống tại Vienna trong ngôi nhà của Johann Strauss" (nhà soạn nhạc người Áo).

Johann rất thích nhảy theo các điệu nhạc của Strauss, và mỗi lần như vậy, chú mèo của Strauss (Tom) đều cố bắt lấy nhưng thất bại.

Một ngày nọ, Strauss đi vắng. Tom lo lắng vì biết nếu không có nhạc, chuột Johann sẽ không ra khỏi hang. Tom tìm được quyển hướng dẫn "Cách chơi điệu Waltz trong sáu bài học" của Strauss và trở thành một nghệ sĩ piano điêu luyện.

Tom chơi piano để dụ Johann ra, và hai nhân vật lại chơi trò đuổi bắt trong khi vẫn chơi đàn và nhảy. Không ngờ chú mèo chơi piano và chú chuột múa điệu Waltz đã được người nọ truyền miệng người kia và đến tai của đức vua. Tom và Johann chuẩn bị đứng trước buổi biểu diễn lớn nhất của mình, trước mặt toàn bộ hoàng gia...

Cre:Nguyễn Ngọc Sơn/Maybe You Missed This F***king News


Top 9 bộ phim hoạt hình Trung Quốc siêu hay cho dân cày, xem xong "xỉu up xỉu down"
Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link
Link bài gốcLấy link
0

*

Ban biên tập dvdtuhoc.com:

dvdtuhoc.comChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.