NGÀY MÙNG 6 TẾT 2021 TỐT HAY XẤU

Mùng 6 đầu năm là một trong những ngày đầu xuân năm mới mới của tết Nguyên đán, do đó được người việt coi trọng. Vào những ngày đầu năm, người việt thường đi chúc Tết, hái lộc, xuất hành hoặc đi chơi xuân. Mùng 6 đầu năm cũng không là ngoại lệ. Bởi đó, rất nhiều người suy nghĩ việc ngày mùng 6 Tết giỏi hay xấu?

1. Ngày mùng 6 Tết tốt hay xấu?

Theo quan điểm tâm linh của rất nhiều người Việt, việc xác định ngày giỏi và ngày xấu siêu quan trọng. Ngày tốt có nghĩa là ngày hợp với tuổi cùng mệnh của gia chủ, cũng là ngày có các giờ hoàng đạo. Vì chưng đó, gia chủ làm đầy đủ việc cần thiết như xuất hành, khai trương... Vào ngày xuất sắc sẽ lượm lặt được những tác dụng tốt đẹp.

Bạn đang xem: Ngày mùng 6 tết 2021 tốt hay xấu

Ngược lại, ngày xấu tức là ngày xung tương khắc với tuổi và mệnh của gia chủ. Bởi thế ngày kia sẽ làm khó hoặc ảnh hưởng tác động xấu đến các bước của gia chủ, làm thua kém hoặc xui xẻo. Vào những tháng vào năm, mỗi khi làm những việc quan trọng, không ít người Việt rất nhiều xem ngày xuất sắc và xấu để quyết định có có tác dụng hay không.

*

Lịch vạn niên viết rằng mùng 6 đầu năm 2020 là ngày Hảo thương, tức căn nguyên thuận lợi, gặp gỡ quý nhân phù trợ; làm mọi vấn đề vừa lòng, như ý muốn. Tiếng hoàng đạo là các giờ: Tý (23-1), Sửu (1-3), Thìn (7-9), Tỵ (9-11), mùi hương (13-15), Tuất (19-21). Mặc dù nhiên, để đi sâu vào vấn đề tâm linh ngày mùng 6 tốt hay xấu cùng với từng trường hòa hợp thì cần phải có người phát âm biết về nghành này giải đáp.

Do đó, thực tế không tồn tại câu trả lời đúng mực cho sự việc mùng 6 đầu năm mới 2020 là giỏi hay xấu. Câu vấn đáp dành cho từng người, mỗi vụ việc lại không giống nhau. Thêm nữa, trong cộng đồng người Việt, có rất nhiều người chuyên thao tác giải đáp những sự việc tâm linh tương tự như và số đông mỗi người lại có một giải thuật riêng.

2. Bởi sao việc coi ngày giỏi xấu ko thống nhất?

Đa phần người việt nam đều rất lưu ý đến chuyện coi ngày xuất sắc xấu. Vậy nhưng nguyên nhân vấn đề thông dụng này lại thường xuyên không giành được sự thống nhất? lý do cơ bản là bởi vì khái niệm ngày xuất sắc – xấu khá tinh vi và trừu tượng. Vốn dĩ với bé người, quả đât tâm linh đã to lớn và nặng nề hiểu, phải việc khẳng định ngày xuất sắc xấu càng không đối kháng giản.

Trong Sử ký khét tiếng của bốn Mã Thiên có diễn đạt một hiện tượng lịch sử vẻ vang được xem là tiêu biểu mang đến việc khó khăn khi coi ngày xuất sắc xấu. Đó là bài xích “Nhật giả liệt truyện”. Truyện này diễn đạt về Hán Vũ Đế khi ý muốn lấy vợ. Ông vẫn triệu tập tất cả các bậc thầy về xem ngày trong quốc gia đến nhằm tìm ra ngày tốt nhất cho câu hỏi làm hôn lễ.

*
Có nhiều phương thức xem ngày xuất sắc xấu không giống nhau

Các bậc thầy này thuộc các tín ngưỡng, tôn giáo khác biệt và Hán Vũ Đế mang đến họ sử dụng các cách thức riêng của bản thân mình để tìm thấy kết quả. Tuy nhiên, vụ việc đi vào thuyệt vọng khi những thầy tranh cãi xung đột triền miên vẫn không thể chọn ra được ngày rất tốt cho Hán Vũ Đế. Cuối cùng, Hán Vũ Đế đành đề xuất tự dùng phương pháp Ngũ hành nhằm tìm ra ngày tốt nhất cho mình.

Thời xưa đã như vậy, thời nay cũng như khi có rất nhiều phương pháp tính toán ngày xuất sắc xấu khác nhau. Mỗi phương thức đều gồm có ưu với khuyết điểm riêng, những thành công xuất sắc và thua đan xen. Vày thế, cho đến nay, việc xem ngày tốt xấu là tùy trực thuộc vào cách nhìn và cách thức của từng người, mỗi gia đình.

3. Một vài điều tránh kị vào trong ngày mùng 6 Tết

Rất nhiều người dân Việt nhận định rằng những ngày đầu năm mới như cố nào thì cả năm mới tết đến sẽ như vậy. Nghĩa là đầy đủ ngày trước tiên tốt đẹp, tiện lợi thì cả năm đã an lành, may mắn. Vì chưng đó, tín đồ Việt có không ít tục lệ kiêng né vào những ngày đầu năm, thường là trường đoản cú mùng 1 đầu năm tới hết tháng Giêng âm lịch.

Nằm trong không khí chung đó, ngày mùng 6 Tết cũng đều có một số điều kị kị nhằm tránh xui xẻo và hầu như điều ko tốt:

- kiêng vay mượn tiền với đòi nợ: không chỉ là vào ngày mùng 6 tết mà gần như suốt cả 3 tháng đầu năm, rất nhiều người Việt né vay mượn tiền và đòi nợ. Vì sao vì những việc này biết tới điềm báo tiền tài cả năm bị túng thiếu (nếu đi vay) hoặc may mắn tài lộc của bản thân bị thất bay (nếu đến vay) hoặc vướng vào chuyện trắc trở thị phi (nếu đi đòi nợ).

Xem thêm: Hay Bị Đau Đầu Là Bệnh Gì ? Thường Xuyên Bị Đau Đầu Có Thể Mắc Bệnh Gì

Vì thế, hầu như mọi tín đồ đều cố gắng thanh toán nợ nần và tính toán tiền bạc đãi sao cho không cần thiết phải vay mượn giỏi đòi nợ dịp đầu năm.

*
Không nên vay tiền hoặc đòi nợ dịp đầu xuân năm mới mới

- tránh cau có, gắt gỏng, đánh nhau: Trong bất kể mối quan hệ tình dục nào, từ gia đình cho đến bạn bè hay công việc, sự thuận hòa là điều tốt nhất. Vị đó, người việt nam kiêng đánh nhau, cau có, gắt gỏng từ thời điểm ngày mùng 1 đầu năm mới tới tối thiểu là mùng 6 Tết để tránh cả năm sẽ ảnh hưởng rơi vào tình trạng tồi tệ như vậy.

Ngay cả khi gặp gỡ những chuyện không như ý vào những ngày đầu năm mới mới, mọi fan sẽ nỗ lực kìm chế cùng tìm cách xử lý trong ôn hòa.

- Kiêng làm rơi chén bát đĩa: Ngày Tết, tín đồ Việt có nhiều cuộc nạp năng lượng uống, mời khách và đề xuất dùng mang lại nhiều chén bát đĩa. Tuy vậy theo tục lệ truyền thống, mọi tín đồ cần kiêng làm rơi chén đĩa từ bỏ mùng 1 tính đến ít độc nhất vô nhị là mùng 6 Tết. Tại sao là vì quan niệm dân gian cho rằng rơi chén đĩa là báo hiệu cho sự đổ vỡ, điềm không khỏi bệnh dịp đầu xuân năm mới và trong thời hạn mới sẽ rủi ro xấu như vậy.

Trong gia đình thì bất hòa, vào làm ăn uống thì những mối quan hệ tan vỡ, trong bằng hữu thì tạo gổ. Vì chưng vậy, vào trong ngày Tết, người việt nam thường rất cảnh giác để tránh có tác dụng rơi chén đĩa hay làm vỡ tung đồ đạc.

*
Người Việt kiêng làm rơi vỡ chén đĩa dịp đầu năm mới mới

- kị trồng những các loại cây có âm khí trong nhà: Trước Tết, người việt nam thường trang hoàng đơn vị cửa bằng nhiều các loại hoa tươi cùng cây cảnh. Một số gia đình làm lễ đốt tết (kết thúc Tết) vào trong ngày mùng 5 và mùng 6 họ ban đầu đem cây cảnh ra phía bên ngoài sân hoặc trồng bên cạnh vườn. đa số người kết hợp với việc đó và đi mua thêm hoa lá cây cảnh về trồng với muốn muốn năm mới nhà mình đã đẹp hơn, cải tiến và phát triển hơn.

Tuy nhiên, theo ý kiến dân gian, một số trong những loại cây không được trồng trong bên vì tất cả âm khí. Chẳng hạn như cây trúc, cây tre, cây bạch đàn, dâu tằm...

- kiêng nhặt chi phí rơi ngoài đường: Tục lệ này kiêng né nhặt tiền rơi đi ngoài đường từ rằm mon Chạp cho tới tận hết tháng Giêng. Tức là vào ngày mùng 6 Tết, khi du khách ra đường và thấy chi phí rơi cũng không nên nhặt. Nguyên nhân là do nhiều mái ấm gia đình làm lễ hóa vàng hết Tết, những nhà còn bái tiền thật nhằm xua đi hầu như xui rủi.

Tiền này được coi là tiền lễ, dành cho người đã khuất. Vì vậy người sống ko được phép sử dụng. Giả dụ lỡ nhặt tiền rơi ở ngoài đường thì bạn nhặt đề xuất đem tiền đó đi làm việc từ thiện hoặc dẫn vào chùa, vào nhà thờ.

Trên đây là một số tin tức về ngày mùng 6 đầu năm mới Nguyên đán nhưng Viet Fun Travel muốn share với du khách. Qua đó rất có thể thấy, phong tục, tục lệ về Tết truyền thống của người việt nam thật những và quánh sắc. Mời du khách bài viết liên quan các nội dung bài viết khác về chủ đề Tết Nguyên đán của Viet Fun Travel để hiểu thêm về cẩn thận này nhé.