Xịt Nước Hoa Vào Đâu

Có khi nào bạn thắc mắc rằngnên xịt nước hoa ở đâu trên cơ thể để mùi hương bám lâu được cả ngày hay không?

*


Để hương thơm có thể theo bạn suốt cả ngày thì nơi bạn xịt nước hoa là yếu tố rất quan trọng. Các vị trí như phía sau tai, dưới cổ họng và trên cổ tay được coi là một trong những nơi tốt nhất để xịt nước hoa trên cơ thể.

Bạn đang xem: Xịt nước hoa vào đâu

Cho dù bạn chọn một loại nước hoa tinh tế, hương hoa hay một loại nước hoa có vị cay nồng, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây của MỸ PHẨM AZ về những nơi tốt nhất trên cơ thể để xịt nước hoa đảm bảo sẽ thơm lâu cả ngày.

1. Các Vị Trí Lưu Giữ Mùi Hương Lâu Trên Cơ Thể

Xịt nước hoa vào các điểm mạch trên cơ thể sẽ làm cho nước hoa bám lâu hơn. Những điểm này thường tỏa ra nhiệt nhiều hơn, giúp nước hoa được giải phóng vào không khí nhiều hơn. 5 điểm sau đây là một trong những điểm ấm nhất trên cơ thể bạn. Để có trải nghiệm mùi hương tốt nhất, hãy giữ chai ở khoản cách từ 7-15cm so với điểm xịt. Không nên xịt quá nhiều, 2 đến 4 lần xịt thường là tốt nhất.


Các khu vực nên xịt nước hoa trên cơ thể.

1.1. Phía Sau Tai

Xịt trực tiếp nước hoa lên phía sau Tai để giữ cho hương thơm tươi mát xung quanh khuôn mặt của bạn cả ngày. Nếu đỉnh Tai hơi nhờn, hãy xịt một ít nước hoa ở đó. Dầu nhờn giúp giữ hương lâu hơn, và sẽ giữ mùi hương quanh đầu bạn trong nhiều giờ.

1.2. Phía Dưới Cổ Họng

Khu vực này rất thích hợp để xịt nước hoa, cổ họng của bạn là một nơi tuyệt vời để đảm bảo mùi hương sẽ tỏa về phía khuôn mặt của bạn cả ngày. Xịt một ít nước hoa ngay phần rỗng ở dưới Cổ Họng để giữ mùi thơm lâu hơn.

1.3. Sau Đầu Gối

Thường thì ít ai để ý đến vị trí này, nhưng nếu đôi chân của bạn được lộ ra thì đó sẽ là điều tuyệt vời. Cụ thể, mặt sau của đầu gối là một điểm rất nhạy cảm, vì vậy vào những ngày bạn chọn một chiếc váy để đi ra đường hay xịt một ít nước hoa sau Đầu Gối, điều này sẽ giúp loại bỏ mùi quanh nửa dưới của bạn.Ngoài ra để giữ lại mùi hương lâu hơn nữa, hãy xịt nước hoa ngay sau khi tắm.

1.4. Trên Cổ Tay

Đây có lẽ là nơi mà mọi người thường chú ý đến nhiều nhất, cổ tay có thể giúp lưu lại mùi hương khá lâu. Đơn giản chỉ cần xịt trực tiếp một ít nước hoa vào hai cổ tay (không nên chà xát chúng lại với nhau. Sẽ làm giảm tác dụng của nước hoa!) và để nước hoa khô lại, đảm bảo bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi nước hoa cả ngày luôn đây!


Hãy xịt nước hoa lên cổ tay của bạn đúng cách.

1.5. Bên Trong Khuỷu Tay

Vào những ngày nắng ấm khi cánh tay của bạn được tiếp xúc trực tiếp với không khi, đây sẽ là một nơi tuyệt vời để hương thơm của bạn kéo dài cả ngày không hết. Chỉ cần xịt nước hoa vào bên trong Khuỷu Tay, nhưng cẩn thận không uốn cong cánh tay lại cho đến khi nước hoa đã khô để tránh làm giảm công dụng.

2. Một Số Vị trí Khác Có Thể Xịt Nước Hoa

Ngoài 5 vị trí lưu giữ mùi hương lâu trên cơ thể ở trên ra thì còn có một số vị trí đặc biệt khác có thể gữi mùi hương nước hoa được lâu không kém nhưng lại tăng thêm phần cuốn hút, gợi cảm mà ít ai nghỉ đến. Hãy cùng đọc tiếp để tìm ra những vị trí mới và độc đáo đó nhé!


Một số vị trí khác trên cơ thể có thể xịt nước hoa.

2.1. Trong Tóc

Mái Tóc là vị trí thường bị bỏ qua nhưng bạn có biết răng xịt một tí nước hoa lên mái tóc có thể làm cho mùi hương của bạn bám lâu hơn. Tuy nhiên, hãy thận trọng với nồng độ cồn của từng loại nước hoa. Nếu phủ lên tóc những loại nước hoa có nồng độ cồn cao có thể làm hỏng và khô tóc. Nhưng nếu bạn vẫn muốn có những lọn tóc thơm tho, hãy thử xịt nước hoa yêu thích của mình lên Bàn Chải Tóc hoặc Lược sau đó chải lên mái tóc để có hiệu quả cao. Nếu muốn xịt trực tiếp lên tóc, hãy tránh nước hoa có nồng độ cồn cao.

2.2. Trên Ngực

Nếu trang phục của bạn để lộ phần trên Ngực. Thật tuyệt vời, hãy tận dụng làn da lộ ra bằng cách xịt một chút nước hoa lên đó. Tuy không lưu hương được lâu như khi bạn xịt trên Cổ Tay nhưng vẫn sẽ tỏa ra hương thơm tinh tế và đầy gợi cảm.

2.3. Trên Rốn

Giống như trên Ngực, trên Rốn là vị trí khá gợi cảm mà bạn không nên bỏ qua. Điều này có thể giúp mọi người xung quanh ngửi thấy mùi nước hoa tuyệt vời tỏa ra từ cơ thể của bạn - đặc biệt nếu bạn dự định sẽ đi nhảy, khiêu vũ ở quán Bar hay Vũ Trường thì hãy xịt một ít vào vị trí này, đảm bảo tất cả mọi người xung quanh điều sẽ chú ý đến bạn.

Xem thêm: Công Dụng Của Hạt Đười Ươi, Những Tác Dụng Của Hạt Đười Ươi Đối Với Sức Khỏe

3. 3 Nơi Trên Cơ Thể Tuyệt Đối Không Nên Xịt Nước Hoa

Mặc dù bạn muốn nước hoa của mình lan tỏa khắp mọi nơi trên cơ thể, tuy nhiên có một số nơi thực sự có hại khi xịt nước hoa lên vị trí đó. Hãy tìm hiểu những nơi tuyệt đối không nên xịt nước hoa sau đây vì nó có thể có hại nhiều hơn là có lợi đấy.


3 nơi trên cơ thể tuyệt đối không nên xịt nước hoa.

3.1. Gần Mắt

Để tránh bị kích ứng, không nên xịt nước hoa ở bất cứ đâu gần mắt. Nước hoa chứa nồng độ cồn cao có thể gây tổn hại nghiêm trọng khi chúng tiếp xúc với các khu vực rất nhạy cảm như Mắt của bạn.

3.2. Trong Nách

Mặc dù bạn muốn xịt nước hoa lên những vùng thường tỏa nhiệt cao, bạn nên suy nghĩ lại về việc xịt nước hoa vào Nách. Sự kết hợp giữa các tuyến mồ hôi với nước hoa có độ cồn cao có thể gây kích ứng nghiêm trọng. Bất cứ ai đã sử dụng chất khử mùi thoa vào vùng Nách mới vừa cạo đều biết cái cảm giác ngứa ngáy khó chịu và nóng rát như thế nào. Đối với nước hoa cũng như vậy nhé!

3.3. Xung Quanh Vùng Kính

Tuyệt đối không nên xịt nước hoa vào xung quanh vùng kính vì điều này có thể dẫn đến nóng rát, ngứa ngáy khó chịu và một số vấn đề khác mà chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn trải nghiệm nó.

4. 5 Mẹo Làm Nước Hoa Thơm Lâu Hơn

Nước hoa là một khoản đầu tư cho bản thân không hề nhỏ, và không ai muốn khoản đầu tư này của mình biến mất chỉ sau một vài giờ đúng không nào! Tìm hiểu nhanh 5 mẹo làm nước hoa thơm lâu hơn dưới đây để đảm bảo nước hoa của bạn bám được lâu, và bạn có thể ngửi thấy mùi nước hoa yêu thích cả ngày.

4.1. Thoa Một Ít Sáp Vaseline Trước Khi Xịt Nước Hoa

Sáp Vaseline là bảo bối được rất nhiều chuyên gia mùi hương khuyên dùng trong việc cải thiện độ bám của các loại nước hoa. Tất cả những gì bạn cần làm là thoa chút Vaseline lên những điểm có nhiều mạch đập trên cơ thể như cổ tay, khuỷu tay trong, phía sau tai ... rồi mới xịt nước hoa lên đó. Cách này sẽ giúp mọi loại nước hoa bám dai hơn hẳn, nhờ vậy mà bạn có thể tận hưởng mùi hương của mình trong thời gian dài hơn.

4.2. Chỉ Nên Xịt, Đừng Chà

Thường thì sau khi xịt xong bạn thường chà 2 cổ tay lại với nhau, nhưng điều này sẽ làm phá vỡ các phân tử hương thơm có trong nước hoa và làm cho chúng phai đi nhanh hơn. Để đảm bảo mùi hương nước hoa tồn tại lâu nhất có thể, hãy lần lượt xịt trực tiếp lên từng cổ tay và nhớ rằng tuyệt đốt không nên chà 2 cổ tay với nhau bạn nhé!


Không nên chà 2 cổ tay sau khi xịt, hãy lần lượt xịt trực tiếp lên từng cổ tay.

4.3. Đừng Xịt Ở Phía Trước Rồi Nhảy Vào

Chúng ta thường hay thấy trong các bộ phim hoặc các video trên mạng: Người phụ nữ xịt nước hoa ở phía trước rồi sau đó nhảy cả cơ thể vào vị trí vừa mới xịt. Như vậy có vẻ quyến rũ, độc đáo hơn nhưng điều đó thực sự không giữ lại hương thơm lâu hơn. Để có mùi thơm hoàn hảo nhất, hãy xịt trực tiếp nước hoa lên da của bạn (tốt nhất là tại Các Vị Trí Lưu Giữ Mùi Hương Lâu Trên Cơ Thể).

4.4. Hãy Xem Xét Nơi Để Chai Nước Hoa

Nếu bạn để chai nước hoa trong phòng tắm hoặc trên cửa sổ thì bạn thực sự đang làm hại đến nước hoa quý giá của bạn đấy! Bởi vì những yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng đều có thể phá vỡ cường độ, chất lượng của nước hoa. Có nghĩa là bạn nên tránh để chai nước hoa của bạn trên cửa sổ hoặc trong phòng tắm. Thay vào đó, hãy cất nước hoa ở những nơi tối, khô ráo, mát mẻ như trên bàn trang điểm, bên trên hoặc trong tủ quần áo của mình.


Hãy cất nước hoa ở những nơi tối, khô ráo, mát mẻ như trên bàn trang điểm, bên trên hoặc trong tủ quần áo.

4.5. Sử Dụng Nước Hoa Phù Hợp Với Cơ Thể

Hãy suy nghĩ về việc đầu tư vào những mùi nước hoa phù hợp với cơ thể của bạn. Kết hợp với mùi hương của sữa rửa mặt, phấn trang điểm sẽ giúp mùi nước hoa dai hơn và hỗ trợ mùi hương của bạn kéo dài suốt cả ngày.

Cho dù bạn đang sở hữu một chai nước hoa chính hãng đắt tiền hay một chai nước hoa giá rẻ, bạn điều muốn chắc chắn rằng mình đang phát huy hết tối đa công dụng của nó. Bây giờ thì bạn đã biết nên xịt nước hoa ở đâu trên cơ thể của mình rồi đấy! Mùi hương nước hoa yêu thích sẽ ở lại với bạn hàng giờ, hàng ngày bất kể bạn đang ở trong văn phòng, đi ngoài đường hoặc chơi thể thao.

Hãy tận dụng những Mẹo Tuyệt Vời mà Mỹ Phẩm AZ chia sẽ ở trên để sử dụng nước hoa đúng cách bạn nhé!