YAN CAN COOK LÀ AI

Nói đến các tên tuổi lớn của làng ẩm thực thế giới thì có lẽ không thể bỏ qua “vua đầu bếp” Martin Yan – gương mặt thân quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình về ẩm thực nổi tiếng. Ông không chỉ được biết đến nhờ tài năng nấu nướng vượt trội, mà còn được nhiều thế hệ khán giả yêu thương quý nhờ phong cách dẫn dắt chương trình hài hước, gần gũi. Thuộc dvdtuhoc.com search hiểu cụ thể nhé

*
Martin Yan là đầu bếp gốc Hoa nổi tiếng bên trên sóng truyền hình. (Ảnh: Internet)

Mục Lục


ẨnHiện

Biết nấu ăn uống từ năm 12 tuổi

Đầu bếp Martin Yan (1948) là người Mỹ gốc Hoa. Ông xuất hiện tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc vào một gia đình có phụ vương là đầu bếp, vì thế ông đã được tiếp xúc với nấu nướng từ năm 12 tuổi. Năm 18 tuổi, sau khoản thời gian tốt nghiệp Cao đẳng, ông chuyển tới California sống cùng gia đình. Martin Yan thường xuyên xuất hiện bên trên nhiều chương trình nấu ăn uống và là một gương mặt nạp năng lượng khách của truyền hình nhờ hình ảnh gần gũi, thân thiện.

Bạn đang xem: Yan can cook là ai

Ông tốt nghiệp Thạc sĩ chăm ngành khoa học thực phẩm tại đại học California, là chuyên viên cao cấp về ẩm thực china của Hiệp hội nhà hàng Ontario (Canada), tiến sỹ danh dự của Đại học Johnson&Wales. Martin Yan cũng nổi tiếng vào giới chuyên môn với tên tuổi “phù thủy ẩm thực” bởi cách ông tạo ra một món ăn hài hòa, đủ dinh dưỡng một cách dễ dàng như phù thủy chơi đùa với các công thức có sẵn.

Tác giả của hàng loạt cuốn sách bán chạy về ẩm thực

Là một người Mỹ gốc Á, “phù thủy ẩm thực” Martin Yan luôn luôn cố gắng sáng tạo ra những công thức nấu nạp năng lượng kết hợp các nền ẩm thực Á – Âu, công thức nấu ăn uống của Trung Quốc và ẩm thực truyền thống ở quê nhà. Ông có tài năng kết hợp các nguyên liệu trở phải hài hòa và ấn tượng.

Từ lúc bắt đầu sự nghiệp, Martin Yan đã xuất bản khoảng 30 tựa sách dạy nấu ăn, vào đó có nhiều cuốn đạt giải thưởng như Martin Yan’ Feast; Martin Yan’s Asian Favorites; Chinese Cooking for Dummies; Martin Yan’s Quick và Easy… Đặc biệt, đằng sau mỗi món ăn là một câu chuyện ý nghĩa mà ông muốn chia sẻ đến những ai đắm say việc nấu nướng.

Gương mặt truyền hình ăn khách

Martin Yan ko chỉ là một đầu bếp tài năng, là tác giả của những cuốn sách bán chạy viết về ẩm thực mà còn là nhân vật được yêu mến của nhiều show truyền hình về lĩnh vực ẩm thực. Năm 1979, trong vai trò là một đầu bếp nổi tiếng thế giới, Martin Yan đảm nhận vai chính trong show truyền hình ẩm thực nước trung hoa dài đến 1.500 kì có tên Yan Can Cook. Chương trình lôi cuốn khán giả khắp địa điểm trên thế giới nhờ sự dẫn dắt thân thiện, gần gũi và đầy hài hước. Sau đó, ông cũng dẫn nhiều chương trình về ẩm thực khác, gần trên đây nhất là show “Khám phá Malaysia cùng Martin Yan” được phát sóng tại kênh HTV2 của Đài truyền hình Việt Nam.

Xem thêm: Cách Dùng Phần Mềm Chèn Ngày Tháng Vào Ảnh Sau Khi Chụp Trên Điện Thoại

*
Ông rất được yêu mến với phong cách dẫn chương trình gần gũi, thân thiện. (Ảnh: Internet)

Những ai từng theo dõi các chương trình nấu ăn của Martin Yan, bạn sẽ hiểu vì sao ông được gọi là bậc thầy về chế biến ẩm thực. Từng thao tác, đường dao khi chế biến món ăn uống của ông cực kì nhanh, dẫu vậy vẫn chuẩn xác và tỉ mỉ. Nhiều người mang đến rằng, việc nấu ăn đối với ông như việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Mỗi món ăn uống đều chứa đựng trung ương huyết và tình cảm của một nhỏ người cống hiến hết mình vì nghề bếp.

Chủ nhân của nhiều giải thưởng danh giá

Hơn 50 năm trong nghề, vua đầu bếp Martin Yan không chỉ được thế giới công nhận là một tài năng của làng ẩm thực thế giới mà ông còn sở hữu một gia tài nhiều giải thưởng danh gái cho những đóng góp ko ngừng nghỉ của mình.

Năm 1994, chương trình nấu ăn uống thực tế Yan Can Cook vày Martin Yan làm nhân vật chính đã được vinh danh là “Chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình nổi tiếng nhất” tại lễ trao giải James Beard Awards. Năm 1996, Yan nhận giải thưởng “Người tiến hành chương trình hướng dẫn nấu ăn uống hay nhất”. Sau đó phải nhắc đến phần thưởng Antonin Careme của hiệp hội bờ hải dương Thái bình dương dành cho những đầu bếp tài năng, phần thưởng James Beard Ẩm thực báo chí Best TV… Quả là một “gia tài” rất đáng ngưỡng mộ.

*
Martin Yan là gương mặt ăn khách của nhiều show truyền hình về ẩm thực. (Ảnh: Internet)

Là một đầu bếp tài năng, tác giả sách, người dẫn chương trình truyền hình, từng đóng vai trò đại sứ ẩm thực của nhiều quốc gia đã đến Martin Yan có cơ hội trải nghiệm nhiều nền ẩm thực khác nhau, cũng như truyền cảm hứng đến cộng đồng về phong cách nấu nạp năng lượng gần gũi, giàu trọng tâm huyết.