HƯỚNG DẪN CHỈNH ẢNH BẰNG LIGHTROOM

Phần mềm Adobe Lightroom là cái brand name khá quen thuộc với những người chuyên xây cất đồ họa hay làm các các bước liên quan đến chỉnh sửa ảnh. Bài toán chỉnh sửa ảnh bằng Lightroom giúp tạo nên những hình ảnh chất lượng cao và cung ứng thêm đang dạng công cụ sửa đổi hữu ích.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh ảnh bằng lightroom

Phần mềm Lightroom là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể cách chỉnh sửa hình ảnh bằng Lightroom thì fan dùng cần biết tổng quan liêu về phần mềm sửa đổi hình hình ảnh trên năng lượng điện thoại này. Adobe Lightroom chuyên dùng làm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên phần mượt này không giống với ứng dụng Photoshop, từ cả các tính năng cung cấp người dùng. 


*

Phần mềm Lightroom cung cấp trên 2 nền tảng máy tính xách tay chính gồm: MacOS cùng Windows. Đặc biệt hiện ứng dụng còn cung ứng cả trên gốc rễ di động apk và iOS, có thể chấp nhận được tạo ra hầu hết hình hình ảnh đẹp và chăm nghiệp. Bên cạnh đó phần mượt còn cung ứng quản lý, chỉnh sửa đồng thời những hình ảnh cùng lúc. 

Cách sửa đổi hình hình ảnh bằng Lightroom trên điện thoại

Dưới đấy là một vài share về bí quyết sử dụng phần mềm Lightroom trên năng lượng điện thoại.

1. Cách làm nét hình ảnh bằng Lightroom

Bước 1: Trước tiên người tiêu dùng mở phần mềm Lightroom vẫn được download và cài bỏ trên điện thoại. Kế tiếp chọn hình ảnh trong Lightroom tự Thư viện ảnh hoặc Tập tin.

Bước 2: tiếp theo bạn chọn mục điều chỉnh cụ thể và tăng mức độ sắc nét. Tại thanh điều chỉnh độ nhan sắc nét, bạn kéo lịch sự bên phải đặt tăng độ sắc nét và kéo quý phái trái nếu muốn giảm độ nét.


*

Bước 3: Chọn biểu tượng Lưu với Xuất ra thư viện ảnh để Export hình ảnh trong Lightroom.

2. Phương pháp xoay ảnh trong Lightroom

Người dùng rất có thể chỉnh sửa ảnh bằng Lightroom với luật cắt cùng xoay ảnh. Chi tiết cách cắt và xoay ảnh bằng Lightroom thực hiện như sau:

Bước 1: Mở hình hình ảnh muốn chỉnh sửa trên vận dụng Lightroom. Kế tiếp bạn lựa chọn tiếp phương tiện Crop (cắt) với Rotate (xoay) bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng nút giống hình vuông bên dưới. Trường hợp không thấy nút này bố nút này thì hãy nhấn vào hình ảnh để hiển thị chúng.

Bước 2: sau khoản thời gian mở hình thức crop, các bạn chọn cắt đi 1 phần hình hình ảnh và zoom lên để cắt hình ảnh mà ko làm sút chất lượng. Fan dùng hoàn toàn có thể chọn tỉ lệ thành phần cắt hình ảnh phù hợp gồm sẵn hoặc chọn tỉ lệ tùy chỉnh cấu hình tại mục Custom.


*

Bước 3: tiếp sau bạn chọn mục buộc phải cắt bằng phương pháp kéo chỉnh các góc và cạnh cơ thể chọn. Hoàn toàn có thể zoom hình ảnh nếu quan trọng hoặc chuyển phiên hình bằng phương pháp dùng mặt đường cong phía dưới hình ảnh.

Xem thêm: " Đồng Hồ Treo Tường Tối Giản, Đồng Hồ Treo Tường Metal Hiện Đại Tối Giản

Bước 4: sau khoản thời gian tiến hành sửa đổi hoàn thiện bạn thực hiện lưu hình ảnh lại. Lưu giữ ý, bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng nguyên tắc crop và rotate, kết phù hợp với các con đường guideline để giữ đến đường chân trời trong hình ảnh được trực tiếp hàng.

3. Làm cho trong hình ảnh bằng Lightroom

Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng Lightroom để làm trong hình ảnh có thể áp dụng công cố kỉnh Dehaze trong phần Effects với vận dụng trên cầm tay cho iOS với Android. Kế tiếp bạn tiến hành các bước thực hiện nay như sau:

Bước 1: Mở vận dụng Adobe Lightroom trên điện thoại cảm ứng lên.

Bước 2: Mở mục file >> Import Photos and Videos >> chọn duyệt hình hình ảnh cần chỉnh >> lựa chọn Import.

Bước 3: Chuyển sang chế độ module Develop.

Bước 4: Tại bảng tinh chỉnh và điều khiển bên phải, bạn mở bảng Effects.

Bước 5: Trong phần Presence, các bạn kéo thanh trượt Dehaze quý phái bên phải kê giảm độ mờ, tăng cường mức độ trong ảnh; hoặc kéo sang trái để tăng độ mờ hoặc tạo ra hiệu ứng sáng tạo. Chỉnh sửa ngừng bạn nhấn lựa chọn Lưu/Save ảnh trong Lightroom.


*

Bước 6: Để để lại các thao tác làm việc điều chỉnh về mang định, các bạn nhấn đúp vào thanh trượt để mang về giá bán trị bởi 0.

Như vậy trên phía trên là công việc hướng dẫn bí quyết chỉnh sửa hình ảnh bằng Lightroom trên điện thoại cơ phiên bản nhất. Người dùng có thể tham khảo với áp dụng tương xứng với hình hình ảnh muốn chỉnh sửa.