VẢI DẠ MAY ÁO MĂNG TÔ

Chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều về vải dạ hai mặt Cashmere may áo khoác măng tô nữ hoặc áo khoác măng tô khâu tay chất liệu dạ len Cashmere. Vậy Cashmere là gì? Bài viết dưới đây cho chúng ta hiểu thêm về vải dạ Cashmere.

Bạn đang xem: Vải dạ may áo măng tô


Bạn có thể đã thấy Cashmere trong các cửa hàng thời trang cao cấp hoặc cửa hàng quà tặng xa hoa, trong tầm tay của những người mua sắm sang trọng quyến rũ. Nhưng Cashmere là gì? Loại vải này đã trở thành đồng nghĩa với sự sang trọng, chất liệu mềm, cách nhiệt là một trong những sản phẩm tự nhiên có giá trị nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay.
*

Cashmere được làm từ lớp lông mềm mại dưới lớp long bụng và cổ của con dê. Tăng trưởng của lông dê được thúc đẩy bởi không khí lạnh - phát triển trong mùa đông, càng lạnh nó càng phát triển để giữ nhiệt của dê; nó được thiết kế để cách nhiệt và bảo vệ dê khỏi khí hậu khắc nghiệt hơn. Ngay sau khi thời tiết ấm lên, dê tự nhiên thay lông. Các nhà sản xuất Cashmere sau đó lấy lông dê và sản xuất ra các sản phẩm có giá trị trước khi nó được tách ra và thường nhuộm tất cả các loại.
*

Những con dê được lấy lông sản xuất Cashmere thường được tìm thấy trong đàn du mục khắp thế giới, điển hình là ở Mông Cổ, Trung Quốc và Iran, nơi những biến động nhiệt độ lạnh lớn làm cho các điều kiện thích hợp hơn cho sự phát triển lông dê. Ở Mông Cổ, dân số dê thực sự tăng từ 5 đến 20 triệu con trong giai đoạn 1990-2009 do nhu cầu tăng sản lượng Cashmere.
Các loại Cashmere khác nhau một số lượng rất lớn, và tất cả phụ thuộc vào các yếu tố môi trường xung quanh. Lên trên dãy Himalaya, dê phát triển tóc rất tốt để giữ cho chúng ấm áp trong mùa đông lạnh hơn, vì vậy lớp lông dê này tốt hơn nhiều để sản xuất Cashmere siêu mềm. Len cashmere sang trọng nhất cũng đến từ khu vực này, nơi sợi được ghi nhận cho các sợi thẳng dài và mịn. Cũng như độ dày của lông, chiều dài của lông tạo nên sự khác biệt về chất lượng Cashmere. Mỗi sợi lông dê càng dài thì vải sẽ càng tốt và đạt được chất lượng mềm mịn.

Xem thêm: Vải May Áo Dài Học Sinh Đẹp Nhất, Cách Chọn Vải Áo Dài Cho Học Sinh


*
vải dạCashmere hai mặt
Không có nghi ngờ gì rằng cashmere là một trong những vật liệu đắt tiền nhất để sử dụng trong sản xuất thời trang. Nhưng tại sao nó quá đắt? Đó là đến từ hai vấn đề chính; sự phức tạp của quá trình sản xuất và độ hiếm của nguyên liệu thô. Thật ngạc nhiên, một con dê duy nhất chỉ cung cấp khoảng 200 g của Cashmere mà thậm chí không đủ cho một chiếc áo khoác măng tô nữ. Để lên được một thiết kế áo khoác măng tô khâu tay sẽ mất khoảng 2-3 dê để tạo ra vải.
*

Vì vậy, sau khi hiểu thêm về chất liệu cấu thành lên Cashmere, bạn có thể tự hỏi - Cashmere thực sự được sử dụng để làm gì? Cashmere có thể được sử dụng cho hầu như bất kỳ sản phẩm quần áo nhẹ nào; tất cả mọi thứ từ áo khoác mùa hè, đến khăn quàng cổ và khăn choàng. Và thường được sử dụng chính cho áo khoác măng tô khâu tay được sử dụng vào mùa đông giữ cho bạn ấm cúng mà không bị quá cồng kềnh.
*

Tên Cashmere có nguồn gốc Kashmir - Ấn Độ, nơi mà các sợi ban đầu được sản xuất từ thế kỉ 13. Trong những năm 1500 đến những năm 1800, các hoàng đế từ Iran và Ấn Độ đã sử dụng khăn choàng cashmere trong các nghi thức tôn giáo và các thủ tục chính trị, ví dụ như trong các tòa án ở Ấn Độ Mughal. Cashmere có một lịch sử lâu dài và phong phú, đặc biệt là ở châu Âu, nơi sự phổ biến của nó đã tăng vọt trong 500 năm qua. Nó bắt đầu được nhập khẩu vào Scotland trong thế kỷ 18, sau khi một nhà sản xuất người Scotland đã khám phá ra khăn choàng Cashmere ở Ấn Độ. Kể từ đó, việc sử dụng nó trong ngành công nghiệp dệt đã tăng lên đáng kể, xác định sự sang trọng của nó.
Nói chung, tỷ lệ phần trăm của Cashmere trong áo măng tô khâu tay càng cao thì chất lượng sản phẩm càng cao. Thường Cashmere được kéo thành sợi tơ để giữ lại chất lượng mềm mượt mà của nó, mà không dễ bị nổi hạt (những hạt vải nhỏ hình thành trên bề mặt vải) có thể xảy ra với hàng may mặc 100% Cashmere. Một cách khác để kiểm tra bạn đã nhận được Cashmere tốt là bằng cách tìm kiếm một sản phẩm dệt thoi chặt chẽ. Một đan chặt chẽ hơn thường là dấu hiệu của hai sợi lớp. Điều này có nghĩa là hai mảnh sợi được xoắn lại với nhau trong quá trình sản xuất sản phẩm, có nghĩa là một loại quần áo bền hơn và ấm hơn sẽ kéo dài lâu hơn nữa.
Với bất kỳ loại vải nào có lợi ích và bất lợi; đây là những phẩm chất đáng chú ý nhất của Cashmere:- Lợi ích:+ Nhẹ+ Rất ấm+ Cực kỳ mềm+ Mặt hàng xa xỉ- Nhược điểm+ Đắt+ Số lượng có hạn+ Khó khăn để tìm nguồn cấp sợi thôBây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 'Cashmere là gì?' Tại sao những thiết kế áo măng tô nữ , áo khoác măng tô khâu tay, hay áo măng tô handmade sử dụng vải dạ Cashmere lại sang trọng và đắt tiền.