Ván Cờ Tình Yêu

Ván cờ tình cảm (*) được phát sóng vào lúc 18 giờ những ngày sản phẩm tư, năm, sáu hàng tuần trên kênh HTV9 (Đài tivi TP.HCM) sẽ gây chăm chú của người theo dõi với câu chuyện về tình thương và quy trình lập nghiệp của rất nhiều người trẻ em năng động và hiện tại đại.

Bạn đang xem: Ván cờ tình yêu


Tiếp tục phong thái của phim "thần tượng" với một dàn diễn viên đẹp của sàn diễn thời trang: Hoa hậu Hà Kiều Anh, Bằng Lăng, Thanh Hoài, Ngọc Nga, Tuyết Ngọc, Huy Khánh, Duy Tân, người mẫu Việt kiều Helen Thanh Đào..., Ván cờ tình yêu đã gồm cái để xem và đọng lại chút ít trong tim khán giả. Đó là câu chuyện về tình thương lồng trong nhỏ đường lập nghiệp của những người trẻ. Họ trẻ trung, xinh đẹp và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại: những giám đốc sáng sủa tạo, nhân viên kinh doanh, đơn vị thiết kế thời trang, thiết kế tô điểm nội thất... Các nhân vật ồ ạt sống, ồn ào yêu. Mọi thứ diễn ra nhanh lẹ như nhịp đời đang quay cuồng ở một bộ phận giới trẻ.

Sự đa chiều trong tính cách nhân vật là điểm thú vị cơ mà hai công ty văn trẻ Phan Hồn Nhiên cùng Vũ Đình Giang đã chuyển đến khán giả thành công (như đã từng thành công xuất sắc với các truyện ngắn của họ). Hân, Ivy, Vĩnh, San San... Với nét tính cách của những nhân vật quen thuộc trong những truyện ngắn của Phan Hồn Nhiên. Sự tươi mới trong ngôn ngữ nhân vật và đưa ra tiết phim đã góp Ván cờ tình thương nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người trẻ. Nếu San San tươi trẻ, hồn nhiên qua diễn xuất của Helen Thanh Đào thì Hân (Hà Kiều Anh đóng) là một nhân vật gồm tính biện pháp đa chiều thú vị.

Xem phim, ta dễ gồm cảm giác đã bắt gặp Hân ở đâu đó trong cuộc đời thực. Hân ko hẳn tốt, ko hẳn xấu. Hân bao gồm khát vọng với khát vọng đó bao gồm khi biến thành tham vọng mà lại cô không xuất xắc biết. Cách cô với người yêu từ thời sinh viên "sống thử" cũng rất gần với thực tế cuộc sống.

Xem thêm: Trang Phục Ezreal Vũ Khí TốI ThượNg, Ezreal Vũ Khí Tối Thượng

Mặc cảm nghèo đói đè nặng trung khu hồn Hân, rồi cũng chủ yếu cái nghèo ấy đã cướp mất người thân phụ lại càng khiến Hân nung nấu ý chí cố gắng đổi cuộc sống. Cô đã, đang và sẽ có tác dụng mọi thứ để bước đến một thế giới không giống với những lo toan vặt vãnh cơm áo thường ngày. Hân không hề có vẻ giáo điều, không xơ cứng trong cả những hành động đúng đắn lẫn sai lầm.

Ván cờ tình yêu tất cả những lời thoại tương đối dí dỏm, gần với đối thoại của đời sống thực hơn là những câu thoại đầy đủ chủ ngữ vị ngữ, "dạy đời" lộ liễu xa lạ với đời sống vào một số phim truyền hình lẫn phim nhựa. Ván cờ tình thương đang hiện hình như một ván cờ cuộc đời của những người trẻ. Ở đó, được mất trong gang tấc và gồm khi loại được cuối cùng chính là cái mất lúc người trẻ vày tham vọng mà lại đánh mất chính mình, đánh rơi những yêu thương thương chân tình.

*
Cảnh trong phim Ván cờ tình cảm - Ảnh: M&T Pictures

Tuy kịch bản Ván cờ tình yêu gần với đời sống của giới trẻ nhưng điều tiếc nuối là diễn xuất của diễn viên chưa đủ độ chín để làm cho khán giả được đắm chìm ngập trong những cảm xúc, rung động. Khiến ấn tượng nhất là Helen Thanh Đào với vai cô nhân viên cấp dưới thiết kế cá tính, rất trẻ nhỏ mà cũng rất người lớn, sống tốt với người bao quanh nhưng cũng tương đối lập dị. Mặc dù nhiên, đôi khi, Helen Thanh Đào đã quá chú trọng đến vẻ nhí nhảnh của nhân vật cần dễ có tác dụng khán giả nặng nề chịu bởi vì liên tưởng đến một cô bé tuổi tròn trăng hơn là cô gái đã tốt nghiệp với đi làm.

Vai Vĩnh của Huy Khánh cũng là một vai khó. Những biến động nội tâm của Vĩnh dưới sự thể hiện của Huy Khánh cũng chưa đủ tinh tế để người xem cảm nhận được sự phức tạp của tính bí quyết nhân vật lẫn những suy nghĩ, cảm xúc khi nhân vật đối diện trả cảnh không giống thường. Người mẫu Ngọc Nga vẫn những sự cong cớn, ánh mắt sắc như dao trong mối quan liêu hệ nghề nghiệp như vừa mới gặp trong Tuyết nhiệt đới .

Cùng với loạt phim được trình chiếu trước đó và hiện tại dịp 18 giờ trên kênh HTV9 như Kính vạn hoa, Hướng nghiệp, Hương phù sa, Tuyết nhiệt đới, hương thơm ngò gai, Ván cờ tình yêu đã góp phần định hình niềm tin của khán giả vào phim truyền hình Việt. Gồm thể phim chưa thật hay, diễn xuất của diễn viên chưa thật tốt nhưng đã bao gồm cái để khán giả ngóng đợi mỗi chiều. Ván cờ tình yêu đang tiếp tục câu chuyện về cuộc đấu trí giữa đời của những người trẻ vẫn đang được khán giả dõi theo với niềm hy vọng phim không rơi vào cảnh "về cuối đuối dần" để niềm tin vào phim truyền hình Việt ngày dần được thăng hoa.

Vinh Nguyễn

(*) Biên kịch: Phan Hồn Nhiên - Vũ Đình Giang, đạo diễn: Trần Cảnh Đôn, M&T Pictures sản xuất