Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Cảnh

Cá cảnh khôn cùng nhạy cảm với những yếu tố môi trường xung quanh nên bạn nuôi cá cảnh cần chăm chú đến các bệnh thường gặp ở cá cảnh và giải pháp phòng trị bệnh để tránh thiệt hại.

Bạn đang xem: Bệnh đốm trắng ở cá cảnh

Bạn sẽ xem: dịch đốm trắng ở cá

 

Trước lúc sử dụng ngẫu nhiên thuốc trị bệnh dịch nào vào bể, hãy bảo đảm an toàn là các bạn đã chuẩn chỉnh đoán đúng căn bệnh và nỗ lực xác minh nguyên nhân cá lây nhiễm bệnh. Các loại bệnh là hậu quả của rất nhiều con cá bị găng trong quá trình vận chuyển, chất lượng nước hoặc bị tập ưa thích nghi sai cách.

 

1. Dịch đốm trắng

 

Bệnh vết trắng trắng ở cá cảnh, còn được gọi bệnh ich, là một trong những bệnh nhiễm ký sinh trùng mà đa phần những tín đồ nuôi cá đều có lúc phải đối mặt. Bệnh đốm trắng khiến tử vong mang lại cá nhiều hơn bất kỳ bệnh nào khác. Bệnh đốm trắng nghỉ ngơi cá cảnh đa số xuất hiện tại ở cá nuôi trong bể bởi vì sự tiếp xúc gần với những bé cá khác và sự stress khi sống trong bể, không phải như cá sống sinh hoạt vùng nước rộng.

 


*

 

Dấu hiệu ví dụ nhất của bệnh đốm white cá cảnh là sự xuất hiện của rất nhiều đốm trắng nhỏ tuổi như phần lớn hạt muối, tự đó mang tên gọi là dịch đốm trắng. Những dấu hiệu thường gặp gỡ của cá cảnh mắc bệnh đốm white là:

 

- phần nhiều đốm trắng gồm trên bản thân cá và có cá. Các đốm này có thể dính lại với nhau tạo thành thành những mảng trắng. Đôi khi, bợn trắng chỉ xuất hiện trên sở hữu cá.

- hoạt động quá mức. Cá hoàn toàn có thể cọ xát vào cây hoặc đá trong bể nhiều hơn thế để rứa đánh bật ký sinh trùng hoặc vị bị ngứa.

- Vây khép. Cá luôn khép vây gần kề vào bản thân thay vị xòe ra từ bỏ do.

 

- Thở nặng nề nhọc. Ví như cá ngoi lên phương diện nước để gắp hoặc thường loanh quanh làm việc gần cỗ lọc trong bể, có lẽ là chúng đang bị thiếu ô-xy. Ký kết sinh trùng ich còn trên mang cá làm cho cá cực nhọc hấp thụ ô-xy vào nước.

- ngán ăn. Giả dụ cá không ăn uống hoặc nhả thức ăn ra ngoài thì kia là tín hiệu của stress và bệnh.

- hành vi ẩn náu. Con vật thường ẩn náu khi chúng cảm giác bị bệnh, và bất kể sự biến đổi nào về hành động thường đầy đủ là tín hiệu của áp lực hoặc dịch tật. Cá hoàn toàn có thể nấp trong số vật trang trí hoặc không năng đụng như bình thường.

 


*

 

CÁCH TRỊ BỆNH ĐỐM TRẮNG cho CÁ CẢNH

 

Loại bệnh cá cảnh rất khó khăn chữa bởi vì vì bản chất của kí sinh trùng bao gồm 3 giai đoạn trong tầm đời của chúng. Vào suốt giai đoạn dưỡng thể với thể trưởng thành và cứng cáp của kí sinh trùng, lớp nhớt cá với lớp nhầy của bọn chúng lần lượt làm lớp bảo đảm an toàn cho chúng. Giai đoạn rất có thể chữa trị dịch cá cảnh nhất chỉ là tiến trình nang (chúng bơi tự do trong nước).

 

Vì vòng đời của chúng kéo dài khoảng 2 tuần, cho nên vì thế nếu bạn ban đầu chữa trị lúc lượt nang new đang sinh ra và ngưng trước khi thể cứng cáp của bọn chúng bung ra để sinh sản, thì các bạn sẽ có cả một loạt kí sinh trùng mới. Bởi đó, chúng ta nên tiến hành chữa bệnh cho cá trong veo 4 tuần, hoặc trong suốt 2 vòng đời khá đầy đủ của chúng.

 


*

 

Tăng ánh sáng để thúc đẩy vòng đời của chúng, và rất có thể làm giảm thời hạn chữa trị căn bệnh cá cảnh. Có thể dùng sulphat đồng (0.15 – 0.20 ppm) để chữa trị và ngăn ngừa bùng nổ bệnh. Các thuốc không giống cũng dùng được là dung dịch malachite green, formalin và methylene blue. Nếu sử dụng malachite green và methylene blue thì yêu cầu dùng theo chỉ dẫn, bởi loài cá domain authority trơn hết sức mẫn cảm với thuốc nhuộm công nghiệp.

 

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các loại dung dịch chữa bệnh dịch đốm trắng mang lại cá ở hầu như các cửa hàng bán cá. Cần sử dụng thuốc như chỉ dẫn trên vỏ chai, tuy vậy đừng để ý đến thời hạn chữa trị: luôn luôn là 2 vòng đời của kí sinh trùng. Người ta cũng tin tưởng rằng tỏi là một trong biện pháp phòng dự phòng và điều trị tốt. Các bạn nên chăm chú là muối hạt có tính năng rất ít so với kí sinh trùng, mà lại nó có thể giúp tăng năng lực đề kháng của da cá trước kí sinh trùng (tăng lớp nhớt).

 


*

 

2. Bệnh thối vây, đuôi

 

Hiện tượng thối vây là 1 triệu chứng phổ biến của một bệnh cá cảnh lây truyền khuẩn lộ diện ở nhiều loài cá, từ bỏ cá betta cho đến cá vàng. Bệnh dịch này thường vày bể cá bẩn, cá ko được âu yếm tốt hoặc phơi lan truyền với những con cá mắc căn bệnh lây nhiễm. Vây của các con cá nhiễm dịch trông rách nát tả tơi như bị thối rữa.

 

Bệnh thối vây cũng rất có thể khiến cho cá bị vươn lên là màu và lờ đờ. Nếu không được chữa trị đúng mức, bệnh thối vây có thể khiến cá tổn thương vây vĩnh viễn và có nguy cơ tử vong. Đây cũng là dịch dễ lây và cá bị bệnh yêu cầu được phương pháp ly càng sớm càng xuất sắc để phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho những bé cá không giống trong bể.

 


*

 

CÁCH TRỊ BỆNH THỐI VÂY, ĐUÔI Ở CÁ CẢNH 

* cần sử dụng thuốc kháng vi trùng thối vây.

- các loại thuốc trị bệnh cá cảnh thông thường sẽ có chứa chất kháng sinh để trị mộc nhĩ như erythromycin, minocycline, trimethoprim cùng sulfadimidine. Đảm bảo dung dịch trị thối vây không đựng màu nhuộm hữu cơ, do chúng rất có thể gây độc cho một số loại cá.

- các loại thuốc trị dịch thối vây thường dùng gồm gồm Jungle Fungus Eliminator với Tetracycline. Chúng ta cũng có thể sử dụng các loại thuốc mang tên Maracyn, Maracyn II, Waterlife- Myxazin, cùng MelaFix.

 

* Thử dùng dầu tràm trà và muối

- bạn cũng có thể nhỏ 1-2 giọt dầu tràm trà vào nước bể cá để giữ lại nước sạch và khử trùng. Đảm bảo cá ko phản ứng tiêu cực với dầu tràm trà trước khi chúng ta cho cấp dưỡng bể ngày hôm sau.

- Sodium chloride cũng có thể được dùng làm ngăn ngừa căn bệnh thối vây ngơi nghỉ cá cảnh. Sản xuất bể cá 30 g muối hạt sodium chloride cho từng 4 lít nước. Chỉ sử dụng cho cá nước ngọt có khả năng chịu mặn.

 


 

* áp dụng máy bơm khí hoặc viên sục khí khi bạn bỏ thuốc vào bể cá. 

Khi sử dụng thuốc điều trị cho cá bị bệnh, chúng ta nên cung cấp thêm oxy mang lại cá thở. Thuốc hay hút oxy trong nước, vị vậy các bạn sẽ cần bổ sung cập nhật thêm oxy sẽ giúp đỡ cá được khỏe mạnh mạnh. Lắp đặt máy bơm, viên sục khí hoặc đơn vị thủy sinh trong bể cá để bơm thêm oxy vào nước.

- nếu nuôi cá betta, bạn nên được sắp xếp máy bơm ở tầm mức thấp để mẫu nước không thực sự mạnh, vì làn nước mạnh rất có thể gây ức chế cho cá betta.

- Bạn nên làm dùng dung dịch trong thời hạn được ghi bên trên nhãn. Thuốc hoàn toàn có thể gây áp lực cho cá với chỉ cần sử dụng khi phải thiết.

 

3. Bệnh lồi mắt

 

Bệnh lồi mắt sinh hoạt cá là một trong những trong những bệnh thường gặp mặt ở cá cảnh. Bệnh lồi mắt trên cá nói phổ biến và cá cảnh nói riêng là do vi khuẩn Steptococcus tạo ra. Vi khuẩn này cải tiến và phát triển mạnh ở môi trường thiên nhiên có nhiệt độ nước trăng tròn – 30 độ C.

 


 

Nguyên nhân do:

– Do vi trùng Steptococcus gây ra.– môi trường thiên nhiên nước ô nhiễm và độc hại do hệ thống lọc ko tốt. Bạn nên sử dụng lọc tràn để nguồn nước trong trắng hơn.– bạn mua phải cá có sẵn mầm bệnh ở các nơi không uy tín hoặc không quen như cá chào bán rong ko kể đường. Bạn hãy lựa chọn mua cá ở phần lớn của hàng bao gồm uy tín để hoàn toàn có thể mua được cá trẻ khỏe không có mầm bệnh.

 

BIỂU HIỆN:

– Cá có dấu hiệu mất phương hướng bơi lội lội. Mắt bị thương tổn như viêm mắt, lồi mắt, ra máu mắt.– xuất hiện ác vết lở loét sống quanh mắt– Cá vứt ăn.

 

CÁCH PHÒNG BỆNH CÁ CẢNH:

– vệ sinh bể cá thường xuyên.– Cá lúc mua về trước lúc thả cá nuôi nên tắm qua nước muối hạt 2 – 3% trong thời gian 5 – 15 phút.– đề xuất thả nuôi với mật độ vừa phải.

 


CÁCH TRỊ BỆNH CÁ CẢNH 

– Khi dịch bệnh xẩy ra nên giảm giảm một trong những phần hoặc toàn thể lượng thức ăn uống cho cá.– Chuẩn bị bể ngâm cá chữa căn bệnh ( là bể nhỏ hơn thể tích khoảng chừng 15 – 20l nước). Hút nước bể thiết yếu ra bể chữa bệnh.– 10 giọt xanh metylen , 1 viên tetra ( kháng sinh ) , cắn sủi , muối hạt 1%.

– Mọi người nhân dung dịch lên với tỉ trọng nước nhé.

– Ngày hôm sau thế 2/3 số lượng nước và thực hiện thuốc tính đến khi đôi mắt cá không còn sưng thì ngừng.

 


 

4. Dịch xuất huyết

 

Dấu hiệu bệnh tật cá cảnh bị xuất huyết:

- khi mắc căn bệnh xuất huyết cá thể hiện một vài trạng thái không bình thường như nổi đầu, bơi chậm rì rì trên mặt nước, vùng vẫy bất thường. Một số có hiện tượng lạ treo râu kèm theo quăng quật ăn.

- Trên cơ thể xuất hiện các dấu hiệu phi lý khác, đặc biệt là xuất ngày tiết ở da như gốc vây, mắt miệng, nắp mang. Cá có hiện tượng lạ trương bụng lên, hậu môn sưng đỏ tím, chỉ cần ấn nhẹ vào đó thì tan ra hóa học dịch màu rubi hoặc hồng.

- Khi phẫu thuật thấy cục bộ nội quan những xuất huyết, một số trong những mật bị sưng lên và chuyển sang xanh dương, gan thận bị tím bầm. Cá chết một loạt và bị tiêu diệt rất nhanh.

Tác nhân khiến bệnh: là liên ước khuẩn Gram (+) Streptococcus.

 


 

BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH CÁ CẢNH

 

- Tránh những thương tổn xây xát cho đàn giống.

- Vào mùa dịch bệnh cần san thưa mật độ.

- Dùng các kháng sinh tính chất cho vi trùng Gram (+) hoặc kháng sinh có phổ rộng như Ampiciline, Peniciline, Erythromycin.

 

CÁCH TRỊ BỆNH CÁ CẢNH

 

Đối với cá giống dùng phương pháp tắm: Cá được tắm bởi nước thuốc chống sinh trong khoảng 30 phút – 1 giờ, từng ngày thay nước một lần, điều trị liên tục từ 3 -5 ngày. độ đậm đặc thuốc thường xuyên dùng:

- Chloramphenicol: 10 – 20mg/l.

- Oxytetracyline: 10-50.

- Streptomycine: đôi mươi – 50.

Xem thêm: Mai Phương Thúy Và 15 Hình Ảnh Nóng Trong Giới Showbiz, Mai Phương Thúy Lộ Hàng Ngực Khủng Khi Thả Rông

 


 

5. Bệnh dịch nấm

 

 


 

* căn bệnh nấm len bông-cotton wool disease:

 

Bệnh nấm mèo len bông là một trong những thuật ngữ được dùng để làm chỉ thông thường cho những loại nấm lây nhiễm trên da, vây với miệng của cá. Rất nhiều phần nấm mèo trắng (dạng như bông) thường cải cách và phát triển ở những khu vực mà cá đã bị lây truyền nhiễm trước, các chỗ tất cả ký sinh trùng tiến công và cả những chỗ cá bị thương. đều loài mộc nhĩ gây căn bệnh này thường xuyên là loại Saprolegnia và Achyla. Những loài nấm khác cũng rất có thể gây dịch này và nhiều khi có thể tìm thấy nhiều loại nấm thuộc gây bệnh trên cá.

 

THUỐC TRỊ BỆNH CÁ CẢNH NẤM LEN BÔNG:

 

Để chữa bệnh dịch cá cảnh bị nấm mèo thì có thể tắm đến cá bởi nước muối bột hoặc áp dụng thuốc chống nấm có chứa phenoxyethanol. Trong một số trường hợp rất cần được điều trị toàn bộ số cá trong bể nhưng mà nếu bao gồm vài bé riêng lẻ mắc bệnh thì rất có thể bắt riêng những cá thể đó ra để khám chữa riêng. Việc sử dụng thuốc phòng nấm và kháng khuẩn có chứa chất Gentian Violet để bôi vào vết nấm đến cá cũng là một sự lựa chọn giỏi trong điều trị.

 


 

* bệnh dịch thối sở hữu - Gill rot:

 

Đây là loại bệnh dịch nấm không thường chạm chán nhưng khi bệnh tật thì rất nguy khốn cho cá và tạo cho cá chết nếu như không được điều trị. Lúc cá cảnh bị nhiễm một số loại nấm này sẽ sở hữu dấu hiệu hô hấp không bình thường như thở vội vàng gáp để mang không khí. Những tơ mang và lá mang dính lại với nhau vì chưng chất nhầy với trên đó cũng mở ra các đốm.

 

Nguyên nhân của bệnh dịch thối mang là do nấm Branchiomyces, rất có thể làm mang lại mang bị thối đi. Dịch này thường xuất hiện khi cá bị bao tay mà tại sao chủ yếu đuối là lượng amoniac hoặc nitrat trong bể cao. Khi cá mắc bệnh thì câu hỏi điều trị rất trở ngại và thường xuyên là không thành công xuất sắc nhiều.

 

Trong một trong những trường hợp có thể chữa bệnh cá cảnh bị nấm được bằng phương pháp tắm phenoxyethanol trong thời hạn dài với tăng lượng oxy vào bể. Chính vì thế chế độ âu yếm tốt bể cá đó là biện pháp tốt nhất để chống ngừa bệnh dịch này.

 


 

* căn bệnh nhiễm nấm body - Systemic fungal infections:

 

Bệnh lây nhiễm nấm body toàn thân ở cá cảnh nhiệt đới là căn bệnh cá cảnh khôn cùng hiếm gặp và nói chung là khó chẩn đoán và điều trị. Tác dụng là không có rất nhiều hiểu biết về loại dịch này. Một các loại nấm có thể gây nhiễm dịch này là Icthyophonus.

 

Cá bị nhiễm dịch rất yếu ớt ớt, bơi lội lội, chuyển động và kém ăn uống rõ rệt. Cá sống trong môi trường xung quanh nước kém với hay đổi khác dễ bị mắc dịch này. Tuy nhiên bệnh có thể điều trị thành công bằng cách tắm và ngâm cá trong thuốc xanh malachit.

 

Hầu hết những người nuôi hoặc chơi cá cảnh những phải đương đầu với những căn bệnh lây lây nhiễm nấm không khi này thì lúc khác. Đa số những bệnh nấm phần lớn được điều trị thành công xuất sắc nếu phát hiện tại sớm và điều trị đúng cách.

 

Có một điều hiển nhiên người nào cũng biết là nấm hay cải cách và phát triển khi cá bao gồm sức khoẻ yếu, hoặc bị thương, nhất là việc chăm lo bể cá kém. Vày vậy khi cá nuôi của bạn bị lây truyền nấm thì bạn hãy kiểm tra chất lượng nước và bảo vệ chắc chắn rằng nước trong bể của khách hàng được tốt, bình an và tự nhiên cho các chú cá nuôi của bạn.

 


 

THUỐC TRỊ BỆNH CÁ CẢNH

 

– cố sạch nước trong bể cá lây truyền bệnh.

– dùng sưởi tăng ánh nắng mặt trời bể cá buộc phải 30 -32 độ C.

– Cho xanh methylen ( có bán tại các hiệu thuốc tây ) 3-5 giọt / 20l nước đến và cầm nước tiếp tục một ngày 1 lần . Đối với những bể cá lớn buộc phải bắt cá ra những bể nhỏ tuổi hoặc chậu rất có thể tích từ đôi mươi – 40l tùy thuộc vào cá mập hay nhỏ xíu cho sủi khí , sưởi cùng thuốc như trên.

– Hoặc cũng có thể dùng tetracyclin , muối bột trắng , thuốc chăm trị bệnh nấm có buôn bán tại các cửa hàng cá cảnh như tetra nhật, Bensol, Thuốc đặc trị nấm BIO-KNOCK Số 2 của Thái Lan.

 


 

6. Căn bệnh giun hay gyrodactylite

 

Khi cá cảnh mắc căn bệnh này thường có hành vi cạ mình vào các đồ vật bên trong bể, dấu hiệu này thường đương nhiên triệu hội chứng thở vội ở cá. Lúc này các với của cá cảnh hay há ra, các chúng ta cũng có thể thấy được sự sưng phù ở vị trí mang.

 

Bệnh cá cảnh này thường do các loại giun nhỏ dại như Dactylogyrus giỏi Gyrodactylus tạo ra, bọn chúng thường cam kết sinh cùng xâm nhập vào da, quan trọng tập trung nhiều nhất ở gần như vùng mềm về mũi cá. Gyrodactylus thường có tác dụng cá yếu đi và làm cho chúng trở nên đôi color sắc.

 


 

THUỐC TRỊ BỆNH CÁ CẢNH

 

Người ta có thể loại trừ các loài giun này bằng cách cho cá tắm trong số dung dịch lỏng của xanh methylen, formol (pha loãng và tiến hành thận trọng vì là một trong những chất độc) cùng aciflavin.

- Xanh methylen trộn loãng 1%. Ngâm thọ cá trong dung dịch 0,4-0,8cc từng lít.

- Acriflavin trộn loãng 10/mg/lít. Dìm lâu, dùng 2,2cc từng lít.

- Formol. Đậm sệt formaldehyd 47%. Ngâm ngắn (45-50 phút) 0,25cc mỗi lít, hoặc ngâm thọ 0,066cc từng lít.

Cần chú ý là độ đậm quánh của các sản phẩm thích hợp đổi khác tùy theo từng nơi, từng quanh vùng khác nhau.

 


 

✔️ Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi tuyệt nhất ở Việt Nam

✔️ Thức ăn uống cho cá cảnh

 

7. Bệnh dịch lở loét

 

TÁC NHÂN

Một giữa những vi khuẩn gây nhiễm trùng thường chạm chán nhất là Aeromonas hydrophila, tác nhân khiến bệnh thời cơ khi cá bị bệnh, gồm vết yêu đương hoặc sức khỏe yếu.

 

TRIỆU CHỨNG

Vi khuẩn khiến ra những vết thương và viêm loét mang đến những cá thể cá có sức đề kháng yếu. Một trong những năm ngay gần đây, vi khuẩn Aeromonas hydrophila đã trở cần đề phòng với hầu hết các loại thuốc kháng sinh và chống khuẩn.

 


 

Cá có bố bộ phận đảm bảo tự nhiên cản lại sự tiến công của vi khuẩn: chất nhờn, da cùng vảy. Ví như các thành phần này bị thương tổn thì vi trùng gây bệnh thời cơ sẽ xâm nhập vào da thịt. Còn nếu như không được kiểm soát, vệt viêm đang phát triển, vi khuẩn xâm nhập vào máu gây ra hiện tượng mắt lồi hoặc cổ chướng. Cuối cùng cá sẽ chết.

 

Loét là tác dụng của sự xâm nhiễm cam kết sinh trùng hoặc quality nước ko đảm bảo, các ký sinh trùng sẽ thuận lợi xâm nhập vào cơ thể cá trải qua vết lở loét.

 

PHÒNG BỆNH CÁ CẢNH:

 

- dịch loét trên cá koi hoàn toàn có thể được ngăn chặn kịp thời bằng việc chú ý quan sát biểu hiện của cá, thường xuyên thay nước, kiểm tra các thông số kỹ thuật kỹ thuật của chất lượng môi trường nước: nhiệt độ, pH, DO, NH3, NO2-,...

- sử dụng một thuốc kháng sinh bên trong danh mục chất nhận được sử dụng của cục NN&PTNT để trị vi trùng (lưu ý đến vụ việc kháng thuốc của vi khuẩn).

 


 

8. Bệnh trùng mỏ neo (Larnea)

 

Tác nhân: Trùng gây bệnh có tên Lernaea, có dạng kiểu như mỏ neo, y như cái que, đầu bao gồm mấu như thể mỏ neo gặm sâu vào khung hình cá. 

Triệu chứng: Cá nhiễm bệnh kém ăn, gầy yếu, chung quanh các chỗ trùng dính viên và xuất huyết. địa điểm trùng mỏ neo bám là đk cho vi trùng xâm nhập và phát triển.

 


 

Tác hại: Bệnh gây hiểm họa lớn đến cá giống và cá hương. Có tác dụng cho khung hình bị dị hình uống cong, kí sinh một lượng bự trong xoang miệng tạo cho miệng cá không đóng góp lại được cá khống bắt được thức ăn uống và chết.

Biện pháp chống trị: Kiểm tra cá trước lúc thả nuôi, trường hợp phát hiện gồm trùng mỏ neo cam kết sinh sử dụng thuốc tím 10 – 25g/m3 rửa ráy trong một giờ. Trị bệnh có thể dùng lá xoan liều lượng 0,3 – 0,5 kg /m3 nước.

 

9. Dịch bong bóng 

 

TRIỆU CHỨNG:

Cá không giữ thăng bởi khi bơi, hay bị đảo qua một bên, trôi xuống đáy, tập bơi đầu chỏng lên hoặc đuôi chỏng lên.

 


 

NGUYÊN NHÂN:

 

Bong bóng cá là cơ quan chứa khí, có công dụng giúp cá bơi và cân đối trong nước dựa vào sự điều chỉnh áp lực khí bên trong. Vì sao của bệnh khủng hoảng bong bóng thường chạm chán ở cá cảnh hoàn toàn có thể là:

- phần phía trong ruột của cá bị dị dạng bẩm sinh.

- Cá mắc bệnh táo bị cắn dở bón (bệnh này sẽ làm bóng khí căng to): vày cá nuốt hơi trên mặt nước khi ăn hoặc có không ít không khí vào thức ăn viên, đặc biệt là thức ăn khô dạng nổi.

Một số lý do khác là: căn bệnh gan truyền nhiễm mỡ, nang thận

- vi trùng hoặc nhiễm ký sinh trùng cũng rất có thể liên quan đến căn bệnh bóng khí.

 


 

ĐIỀU TRỊ:

 

Đầu tiên, bạn hãy xong cho cá ăn từ 2-3 ngày. Tăng ánh nắng mặt trời nước và làm cho cá bơi dễ ợt hơn bằng cách hạ phải chăng mực nước. Việc tăng nhiệt độ nước sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp tránh táo khuyết bón.

- sử dụng thuốc phòng sinh sẵn gồm trên thị trường nếu cần. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều bài thuốc kháng sinh cho căn bệnh viêm bọng đái ở đây.

- Nếu triệu chứng của cá không hơi hơn, thì vấn đề chưa hẳn là sạn bong bóng cá cơ mà từ một phần tử khác hoặc cá mắc căn bệnh nhiễm trùng. Thời điểm này, điều bạn cần làm là call cho bác sỹ cá để nhận cung cấp tư vấn và chữa trị kịp thời.

 

Phòng ngừa: Để ngăn chặn bệnh bong bóng cá, hãy duy trì sạch bể và triển khai đều đặn lịch cố gắng nước bể cá. Ko kể ra, các bạn hãy giã nhỏ tuổi và dìm thức ăn trước lúc cho ăn và tránh giảm cho ăn uống quá nhiều.

 


 

10. Bệnh đường ruột ở cá cảnh

 

Triệu chứng:

Khi cá bị đường ruột hay đi phân trắng, sình bụng, cá hay núp vào một góc và quăng quật ăn, bụng trương lên 5-6 tiếng cơ mà không ghé lại và xuất hiện những gai trắng kéo dãn dài từ lỗ hậu môn.

 

Nguyên nhân:

Có nhiều vì sao gây ra bệnh đường tiêu hóa thường chạm mặt ở cá cảnh, thông dụng nhất là vì thức nạp năng lượng ôi thiu, nhằm quá lâu, thức ăn không được rã đông hoặc rất có thể do môi trường nước biến hóa đột ngột dẫn đến cá bị sốc.

 


 

THUỐC TRỊ BỆNH CÁ CẢNH

 

Trước tiên, bật sưởi oxy để hỗ trợ hô hấp đến cá, kế tiếp dùng thuốc Metronidazol dưới dạng viên nén, một viên nén thuốc mang đến cá cảnh được thực hiện với 15 lít nước. Sau 24 giờ, cụ 30% nước cùng cho thêm 1 viên vào. Trong thời hạn này, tuyệt vời không được cho cá ăn uống vì bao tử cá còn cực kỳ yếu, dễ dàng dẫn mang lại tình trạng nặng trĩu hơn.