Các loại lưỡi câu cá lóc

bán phải câu, cá chuối, cá quả, đề xuất câu, câu cá lóc, câu rê, cây cá, lưỡi câu, lưỡi câu rê cá lóc, rê lóc
*

Lưỡi đôi rê lóc

Thưa chúng ta yêu thú rê lóc. Xin share với chúng ta một mẫu mã lưỡi câu khá quánh biệt, đó là lưỡi rê lóc đôi (hình dưới).

Bạn đang xem: Các loại lưỡi câu cá lóc


*

Như các bạn đã thấy, ở góc trái hình trên tất cả bốn phong cách lưỡi rê lóc, vật dụng tự từ trên xuống là lưỡi Hà Tĩnh, lưỡi song Đồng Hới, lưỡi Huế (anh Ben, 19 Lê Thánh Tôn, Huế, điện thoại thông minh 0935552605) cùng lưỡi ba Đồn (ông Huế, smartphone 0973392841, các bạn cũng có thể đặt mua). Kiểu lưỡi nào cũng có ưu nhược riêng biệt của nó. Mặc dù nhiên, giao diện lưỡi đôi Đồng Hới khá lạ và lạ mắt ở khu vực khi móc mồi thì trước sau của nhỏ mồi đều phải sở hữu lưỡi. Cá táp đằng trước cũng bị tiêu diệt mà táp phía sau cũng tèo. Suy ra dạng hình lưỡi đôi này đang có tỷ lệ lấy cá cao hơn những kiểu lưỡi khác (suy luận theo định hướng lạc quan công ty nghĩa, cuộc đời toàn màu sắc hồng, he he…).


Một thẻo lưỡi đôi có hai lưỡi một bự một bé dại được tóm bằng sợi cáp lụa, lưỡi khủng nằm trên, gồm khóa, lưỡi nhỏ tuổi nằm dưới, không có khóa. Viên chì chạy được ngăn dưới, cách chuôi lưỡi lớn khoảng hai đốt ngón tay để tránh việc cá nhả mồi lúc táp nhằm viên chì.


*

Cách móc mồi của lưỡi song như các bạn đã thấy sống hình trên, cụ thể như sau :


Bước 1 : Lưỡi bự móc trường đoản cú mắt cần xuyên xuống mép cần miệng nhỏ mồi, chăm chú xuyên qua khu vực xương hàm mép ngoại trừ cùng. Tiếp sau lòn qua xương hàm bên cạnh cùng mép trái rồi xuyên lên mắt trái của nó. Sở hữu khóa lại là được. Phương pháp móc này vừa bảo vệ lưỡi trải qua hai mắt bé mồi bắt buộc sẽ rất bền bỉ mồi, vừa khóa được miệng bé mồi lại rất chắn chắn chắn.

Bước 2 : Lòn mũi lưỡi nhỏ tuổi giấu vào đít bé mồi. Trường hợp con mồi khá to thì che vào xương đùi của chính nó cũng được.


Xong.

Việc tiếp sau là vút câu, liệng lách rê cùng lấy cá. Khe khe…


*
Chú cá lóc câu bởi lưỡi đôi, dính lưỡi trước

Lưỡi rê lóc bố Đồn

Ba Đồn là huyện lỵ, là trung tâm chủ yếu trị, gớm tế, văn hóa của huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. địa điểm đây có chợ tía Đồn một tháng 6 phiên nổi tiếng. Ba Đồn nằm ven bờ dòng Gianh, địa hình có nhiều ao hồ váy đầm phá bắt buộc môn câu rê cá lóc là một môn câu có truyền thống cuội nguồn tự bao đời ở chỗ đây.


Bây giờ, bọn họ hãy cùng khám phá qua về thẻo rê lóc tía Đồn. Thực ra, thẻo rê lóc này khá đối chọi giản, chỉ gồm một lưỡi câu lóc, một viên chì chạy, một cọng chống vướng (bằng cọng nhựa hoặc bởi cọng cỏ) – những nơi nói một cách khác là cọng sóng hồng – và một đoạn ngăn chì. Toàn bộ những lắp thêm trên được links lại cùng với nhau bởi một đoạn cước hoặc sợi khôn cùng bền chừng cha mươi phân.


*
Thẻo câu rê cá lóc ba Đồn

Lưỡi rê lóc tía Đồn khá lớn, thân dài hơn kiểu lưỡi Huế, mũi kha khá ngắn, khoằm vào vô cùng sắc và tất cả ngạnh dài. Lưỡi rê lóc cha Đồn thường được gia công nguội bởi loại thép tốt, được uốn nắn rất công huân với phần lớn đường vuốt cong tốt đẹp, không nhiều góc cạnh. Tuy được làm bằng tay thủ công nhưng nếu được gia công từ một fan thợ lành nghề thì trăm lưỡi đều giống hệt như một. Vào lúc thập niên 80 của cầm kỷ trước, nghỉ ngơi Phan Long làng (tức ba Đồn ngày nay) gồm một bậc cao thủ chăm làm lưỡi rê lóc quan trọng đặc biệt từ thép xoắn ốc băng đạn súng AK47. Các cái lưỡi đặc trưng này phần lớn không bị giạng và sắc bén vô cùng, lại vì bàn tay tài giỏi đầy tay nghề của bậc cao thủ này sinh sản nên chúng tương đối sát cá, nghe nói rằng, chỉ việc con cá vừa chạm nhẹ là sẽ bị mắc câu liền. Theo thời gian chúng đang trở thành huyền thoại mà bất kể cần thủ nào cũng mơ ước. Hiện tại nay, nghỉ ngơi vùng Phan Long làng mạc có tía bậc cao thủ chuyên làm lưỡi câu rê cá lóc được những cần thủ ưa chuộng, một người đã kế bên 60 tuổi sinh sống xóm Đồng Trụ là ông Huế (số điện thoại thông minh 0973392841). Hai người sót lại tuổi trên dưới 40 và những là hầu như cao thủ rê lóc, một fan ở làng mạc Sập Bắc còn một fan ở xóm Quảng Long.

Viên chì rê lóc bố Đồn khủng cỡ đầu đũa, gồm hình thoi thon tròn, trước to lớn sau nhỏ tuổi và có lỗ để xỏ dây. Viên chì này được đúc bằng tay khá công phu bằng khuôn đất nung. Sau khi ra khuôn, viên chì được dũa nhẵn bề mặt để tinh giảm vướng. Tuy dễ dàng và đơn giản thế tuy vậy không phải ai ai cũng có thể đúc được một viên chì đẹp, trọn vẹn độ nặng, vừa có dáng vẻ đẹp tiêu giảm vướng lúc câu.

Trước kia, khi đều thứ vật tư đều hi hữu thì cọng kháng vướng hay được các cần thủ sử dụng đó là … đông đảo cọng cỏ được hái ven bờ những điểm câu cá. Bây giờ, cọng chống vướng thường được thực hiện nhất là vỏ vật liệu bằng nhựa của dây điện thoại thông minh hoặc dây điện nguồn sản phẩm công nghệ vi tính.

Cuối cùng là hạt ngăn chì, thực chất phải gọi là đoạn ngăn chì mới đúng chính vì nó cũng khá được làm xuất phát từ 1 đoạn vỏ vật liệu nhựa của gai dây điện. Đoạn chặn chì này vừa có tác dụng chặn chì, vừa có tác dụng hạn chế đầu nhọn của viên chì bị toe, vừa có tác dụng chống vướng khi rê mồi.

Cách móc mồi bởi lưỡi câu ba Đồn :


*
Một số giải pháp móc mồi nhái bằng lưỡi câu ba Đồn

Cách móc mồi nhái bằng lưỡi rê lóc tía Đồn khá đối kháng giản. Sơ bộ có bốn biện pháp móc, sẽ là móc đuôi, móc đùm, móc đầu (móc trước) và móc tròn.

Xem thêm: Cách Trang Trí Hộp Quà Valentine Handmade Đẹp Đơn Giản Ý Nghĩa Tặng Nửa Kia

– Móc đuôi là cách móc lưỡi câu từ bên dưới bụng vòng qua xương đuôi nhỏ nhái rồi vòng lên sống lưng của nó, tiếp đến gài phòng vướng lại cầm cố là xong.

– Móc đùm là phương pháp móc lưỡi câu từ hốc mũi phải con nhái (hoặc trái, tùy tay thuận từng người) rồi xuyên qua hàm, liên tiếp móc vào hốc vai trái (hoặc phải) rồi luồn lưỡi câu trong bụng nhái xuyên thẳng qua đít nhái rồi móc chiếu qua đùi đề xuất (hoặc trái), mua chống vướng lại là xong. Giải pháp móc này buộc phải chế thêm một chiếc thòng lọng nhằm treo mũi nhái thắt chặt và cố định vào chuôi lưỡi, tiêu giảm việc bé nhái bị uốn nắn gập lại trong quy trình rê.

– Móc đầu (móc trước) là bí quyết móc lưỡi câu xuyên thẳng qua bàn chân bắt buộc phía sau của bé nhái, liên tục móc xuyên bên dưới mép nên lên đôi mắt phải, qua mắt trái rồi gài chống vướng lại, chân còn lại của con nhái được buông lỏng tạo cảm giác như con nhái đã bơi. Hoặc móc xuyên bên dưới mép cần lên mắt phải, qua mắt trái rồi gài phòng vướng lại, nhị chân sau của bé nhái được buông lỏng tạo cảm xúc như bé nhái vẫn bơi. Hoặc móc từ mắt đề nghị xuyên xuống mép đề xuất miệng nhỏ mồi, chăm chú xuyên qua địa điểm xương hàm mép quanh đó cùng. Tiếp sau lòn qua xương hàm xung quanh cùng mép trái rồi xuyên lên mắt trái của nó. Sở hữu khóa lại là được. Phương pháp móc này vừa đảm bảo an toàn lưỡi trải qua hai mắt nhỏ mồi bắt buộc sẽ rất bền bỉ mồi, vừa khóa được miệng con mồi lại rất dĩ nhiên chắn.

– Móc tròn là biện pháp móc lưỡi câu xuyên qua bàn chân đề xuất phía sau của nhỏ nhái, móc xuyên dưới mép đề xuất lên đôi mắt phải, qua mắt trái, móc xuyên lưỡi câu qua cẳng chân trái vùng phía đằng sau rồi gài chống vướng lại.

Tùy theo điểm câu, bé nước, địa hình cùng cả độ béo của cá để họ lựa chọn lựa cách móc mồi ưng ý hợp. Tuy nhiên, cũng tùy thói quen, sở thích và cả sự suôn sẻ của từng buộc phải thủ mà họ sẽ sàng lọc cho mình một vài cách móc mồi phù hợp với sở trường của mình nhất. Tất cả một điều lưu ý là lưỡi câu bố Đồn sở trường siêng câu ruộng và rất nhiều điểm câu những cây cỏ. Bởi lưỡi câu bố Đồn có thể móc mồi bởi nhiều cách khác biệt nên hoàn toàn có thể tiết kiệm mồi rộng so với các kiểu lưỡi câu khác. Ví dụ khi ta móc đùm, nếu như sau quy trình rê nhỏ mồi bị hư bạn có thể gỡ ra rồi tận dụng móc lại theo kiểu móc đầu (móc trước), móc tròn hoặc móc đuôi chẵng hạn. Còn các kiểu lưỡi khác như lưỡi câu đôi Đồng Hới hoặc lưỡi câu Huế chỉ gồm duy độc nhất vô nhị một giao diện móc mồi (xem tại vị trí trên) nên khi con nhái hỏng rồi thì chỉ còn nước là vứt đi với thay bởi con mồi mới.


Lưỡi rê lóc hình trạng Huế

Bữa trước bản thân có việc vô Huế, sực ghi nhớ đến bạn Tuấn Quảng Trị (nick trên QBFC là Nguyentruongtuan) có nói đến một loại lưỡi rê lóc giao diện Huế hơi đẹp, mình bắt đầu gọi mang đến Tuấn xin số smartphone để đặt vài bộ. Được biết tín đồ sản xuất lưỡi câu chuyên nghiệp hóa kia tên Ben, quanh đó 50 tuổi, sinh hoạt 19 Lê Thánh Tôn Tp.Huế, (đường này phía trong Đại Nội, bờ bắc sông Hương), số điện thoại anh Ben là 0935552605, các chúng ta có thể liên hệ tải qua điện thoại. Buổi chiều, mình đến lấy lưỡi. Thấy cơ sở độ cần, làm cho lưỡi, ròng rã rọc, đài rê lóc của anh Ben rất chăm nghiệp. Thiết bị mài máy khoan không thiếu cả. Ngoài đời trông anh Ben tương đối gầy, tóc lâu năm nghệ sỹ. Anh thủ thỉ say sưa về câu kéo. Nghe nhắc ở Huế anh với người con trai cả kích thước 19, 20 tuổi cũng hay đi câu. Anh hỏi Quảng Bình cá to lớn không? mình đáp toàn cá nhỏ, kích thước cổ tay đổ lại. Anh nói ở đây anh toàn câu được cá vài tía lô (cân) hết. Nghe cơ mà choáng.


*
Lưỡi rê con cá quả kiểu Huế

Lưỡi câu Huế bao gồm dáng siêu đẹp. Cán ngắn, mũi khoằm, sắc, ngạnh vô cùng đẹp, được tóm bởi một đoạn khôn xiết bền lâu năm cỡ bố đốt ngón tay rồi nối cùng với dây thẻo câu bởi cước 45, 50 (xem hình trên). Ngay đoạn nối đó gồm thắt một thòng lọng bởi cước mảnh hơn nhằm khóa miệng nhái. Không tính ra, nút thắt này còn có công dụng chặn chì luôn. Viên chì Huế tương đối đẹp, phía sau đính thêm chụp cao su mềm mại, được chặn thắt chặt và cố định cách lưỡi kích thước hai ngón tay có chức năng hạn chế cá nhả mồi vị táp nhằm chì.


Loại lưỡi này chỉ gồm một giải pháp móc mồi. Đó là giao diện móc mồi lốt lưỡi vào fan con nhái. Chi tiết như sau : thứ 1 móc lưỡi từ nửa hàm dưới xuyên qua phần xương cứng duy nhất rồi trổ mũi lên trước đầu bé nhái. Tiếp theo lòn lưỡi qua đoạn thòng lọng khóa mồm nhái rồi rút hẵn lưỡi ra ngoài. Sau cuối móc vệt mũi lưỡi vào lỗ hậu môn hoặc vào đùi con nhái làm sao cho nó có dáng vóc tự nhiên nhất. Bẻ xương chân nhỏ mồi đến nó đi lả lướt lúc rê. Núm là xong.

Móc hình dạng này khi rê con nhái đã nằm ngữa, sống lưng nằm dưới, bụng nằm trên. Bởi sao vậy? theo ông Ben vì lưng con nhái màu sắc nâu, khi rê nằm dưới, nhỏ cá rình mồi bên dưới nước dễ dàng phát hiện hơn. Còn nếu móc bụng nằm dưới sẽ điệp với color trời, con cá sẽ nặng nề phát hiện?


Lưỡi câu Huế có ưu điểm là thao tác móc mồi nhanh. Miệng nhỏ nhái được khóa rất dĩ nhiên chắn. Khi rê, nhỏ nhái đi siêu tự nhiên, đường rê đẹp. Khi cá táp mồi xác suất mắc lưỡi khôn xiết cao. Tuy nhiên, một số loại lưỡi này cũng đều có nhược đặc điểm này là câu vô cùng tốn mồi vì chưng chỉ tất cả một cách móc. Bé mồi rê ko khéo hoặc bị cá táp toe là buộc phải thay mồi bắt đầu ngay, thiết yếu tận dụng để móc lại kiểu khác ví như lưỡi câu cha Đồn.


Mình với Carodong vẫn dùng nhiều loại lưỡi này câu được tương đối nhiều cá. Cá to bé dại gì cũng dính, miễn là nhằm nó táp với nuốt sâu mồi thì dính chắc. Có khá nhiều con nuốt mồi sâu quá, lưỡi kết dính tận cả trong họng. Nói chung loại lưỡi này câu tốt. Các bạn hãy sưu tầm nhiều loại lưỡi này để trải nghiệm mà xem. Chúc các bạn sẽ câu được không ít cá khổng lồ từ một số loại lưỡi câu này.


Một thẻo lưỡi đôi bao gồm hai lưỡi một bự một nhỏ tuổi được tóm bởi sợi cáp lụa, lưỡi to nằm trên, có khóa, lưỡi nhỏ dại nằm dưới, không có khóa. Viên chì chạy được ngăn dưới, biện pháp chuôi lưỡi lớn khoảng tầm hai đốt ngón tay để tránh việc cá nhả mồi khi táp nhằm viên chì.


Bước 1 : Lưỡi khủng móc từ bỏ mắt đề xuất xuyên xuống mép phải miệng con mồi, chăm chú xuyên qua địa điểm xương hàm mép kế bên cùng. Tiếp theo sau lòn qua xương hàm không tính cùng mép trái rồi xuyên lên đôi mắt trái của nó. Cài khóa lại là được. Bí quyết móc này vừa bảo đảm an toàn lưỡi đi qua hai mắt nhỏ mồi yêu cầu sẽ bền theo năm tháng mồi, vừa khóa được miệng con mồi lại rất chắc chắn. Cách 2 : Lòn mũi lưỡi nhỏ giấu vào đít bé mồi. Trường hợp bé mồi khá bự thì cất vào xương đùi của chính nó cũng được.