Cách Cập Nhật Ios 13 Cho Iphone 5S

Người dùng nên sao lưu toàn bộ thông tin trên máy trước khi cập nhật phiên bản iOS 13 beta để tránh mất dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách cập nhật ios 13 cho iphone 5s


Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2019, Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 13 với những nâng cấp như cải thiện hiệu năng của thiết bị cũng như một số tính năng mới.

Apple cho biết sẽ chính thức phát hành iOS 13 vào mùa thu. Tuy nhiên nếu không thể chờ đợi và muốn trải nghiệm sử dụng iOS 13 ngay bây giờ, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tải về bản beta.

*
Sau khi kết nối thiết bị với phần mềm iTunes trên máy tính, người dùng giữ phím Shift và chọn mục Check for Update.

Đầu tiên, người dùng truy cập theo đường dẫn này để tải file cài đặt của hệ điều hành iOS 13 beta về máy tính (đuôi IPSW). Lưu ý, mỗi đường dẫn tương ứng với từng model khác nhau, người dùng cần chọn đúng tệp tin phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

Sau khi tải về, người dùng kết nối thiết bị với máy tínhbằng cách cắm cáp Lightning và mở phần mềm iTunes. Bạn chọn mục Summary, tiếp đógiữ phím Command trên máy Mac và ấnCheck for Update. Tại đây, bạn chọn firmware iOS 13 beta vừa tải và máy sẽ tự động cài đặt.

Lưu ý, trước khi cài đặt phiên bản iOS 13 beta, người dùng cần sao lưu các dữ liệu trên điện thoại để tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất thông tin. Với những máy được kết nối với iTunes, người dùng chỉ cần chọn "sao lưu vào máy tính" và tạo bản sao lưu, sau đó phần mềm sẽ tự động thực hiện.

*
Người dùng chọn đến tệp tin phiên bản iOS 13 beta vừa tải về, sau đó máy sẽ tự động cài đặt.

Xem thêm: Quốc Kỳ Các Nước Châu Á C Nước, Hình Ảnh Quốc Kỳ Các Nước Trên Thế Giới

Đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên dành cho các nhà phát triển, máy có thể phát sinh nhiều lỗi như nóng, hao pin, không tương thích hoặc xung đột ứng dụng. Người dùng nên cân nhắc trước khi cài đặt. Theo Forbes, phiên bản public beta sẽ được Apple tung ra vào đầu tháng 7 tới.

Trên Reddit, nhiều người dùng cho biết không thể cài đặt bản iOS 13 beta khi sử dụng máy Windows. Apple yêu cầu người dùng phải cài bản Xcode 11 beta để có thể cập nhật nhưng người dùng hiện không thể tải về công cụ này. Có ý kiến cho rằng Apple cố tình làm cách này để hạn chế người dùng không phải là nhà phát triển cài đặt iOS 13 beta.

Tại Việt Nam, khá nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự khi không thể cài đặt iOS 13 bản beta trong ngày 4/6.

iOS 13 được phát hành choiPhone X, XR, XS, XS Max, iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, iPhone SE vàiPod touch (thế hệ 7). Người dùng iPhone 5S, 6 và 6 Plus không thể cập nhật lên phiên bản này.


Tạm biệt iPhone 6, thiết bị nào được "lên đời" iOS 13 và iPadOS?

iPhone 5S, 6 và 6 Plus không được Apple hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất.


*

Tạm biệt iPhone 6, thiết bị nào được "lên đời" iOS 13 và iPadOS?

0 139 34

iPhone 5S, 6 và 6 Plus không được Apple hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất.

*

iOS, iPadOS tẻ nhạt, vì sao khán phòng WWDC vỗ tay ầm ầm?

1 1 13 6

Thực ra, những công bố mới của Apple tại WWDC 2019 thú vị, nhưng lại không hướng nhiều tới người dùng phổ thông.