Cách Chăm Sóc Lan Dendro Ra Hoa

Lan Dendro là một loài hoa tuyệt vời, nó ko những mang lại vẻ đẹp thanh cao cho ngôi nhà mà loài hoa này còn với đến rất nhiều ý nghĩa nhân văn. Việc có thể tự tay trồng được một chậu lan dendro nở hoa đẹp cũng ko khó như mọi người vẫn nghĩ.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc lan dendro ra hoa

Hôm nay, hãy cùng dvdtuhoc.com tìm hiểu về cách trồng lan dendro cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này nhé!


Lan dendro có đặc điểm gì?

Lan dendro có tên kho hoạc là Dendrebium, đây là loài cây thuộc họ Orchidaceae, tất cả hơn 1.600 loài lan không giống nhau, các khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa được chúng phân bổ chủ yếu, nhất là ở khu vực Đông phái nam Á với châu Úc.

*
*
*
*

Cách chuyên sóc lan Dendro

1, Điều kiện ánh sáng khi siêng sóc lan Dendro

Do cây hết sức ưa sáng nên lúc cây trưởng thành và cứng cáp đặc biệt là quá trình ra hoa, chúng ta cần nên cho cây hấp thu 100% ánh sáng.

Càng được chiếu tia nắng thì cây đang càng trẻ trung và tràn trề sức khỏe và cho hoa càng đẹp. Mỗi cây lan Dendro nắng và nóng cao trung bình từ 50 đến 150 cm và có từ 10 đến 15 đưa hành.

2, Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khi chuyên sóc lan Dendro

Các cái lan Dendro nắng nóng xưa phù hợp với những chỉ số môi trường:

Nhiệt độ: buổi ngày từ 80 mang lại 90F( 27 cho 32C), ban đêm không được bên dưới 50F (10C).

Nắng: bắt buộc thật các nắng nhưng mà phải gồm lưới bịt cây nhằm tránh bị cháy,rộp lá.

Độ ẩm: Độ trung bình xê dịch từ 60 cho 70%.

3, Chế độ nước tưới khi chăm sóc lan Dendro

Để cách chăm lo cho lan Dendro này phát huy hiệu quả cao nhất, chúng ta cần cung cấp độ ẩm phù hợp cho cây. Đặc biệt cây con cần khoảng chừng 70 đến 75%. Vào chu trình âu yếm cây nhỏ rất đặc trưng về độ ẩm, nếu tưới quá ẩm rễ cây dễ dẫn đến úng, cây xoàn và chậm lớn.

Bên cạnh đó, trường hợp thiếu độ ẩm rễ cây phát triển kém, hạn chế hấp thu dinh dưỡng. Nước tưới đến cây yêu mong không mặn, phèn, không cứng (chứa những ion như Ca2+, Mg2+,…), gồm độ pH tối ưu từ 5,5 mang lại 6,8.

Xem thêm: Hà Nội Phối Hợp Công Ty Trường Sinh Là Của Ai Và Nhiều Bệnh Viện Lớn?

Khi tưới nước mang lại cây cần chăm chú nguyên tắc: Tưới tạo nhiệt độ xung quanh môi trường xung quanh trồng ( tưới vòm tròn bao bọc cây) sẽ tốt hơn thay bởi chỉ tưới ẩm cục bộ trong chậu tốt trong giá chỉ thể.

Chỉ nên hỗ trợ nước đủ độ ẩm cho cây, buộc phải tưới vào sáng sủa sớm tốt chiều mát, né tưới giữa trưa khi trời đã nắng gắt hoặc tưới vượt muộn tạo cho cây dễ bị bệnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng đều có thể bổ sung tưới nước trên mái bịt hoặc dưới giàn ươm nhằm tăng độ ẩm, hạ nhiệt độ vườn cửa ươm,… hoàn toàn có thể tăng tần số tưới trong thời gian ngày tùy đk thời tiết để cây cải cách và phát triển tốt.

4, Bón phân khi siêng sóc lan Dendro

5, Phòng trừ sâu bệnh khi siêng sóc lan Dendro

Cũng bởi lan Dendro yêu cầu được quan tâm bởi nhiều một số loại phân hữu cơ khác biệt và môi trường xung quanh xơ dừa vẫn mục nát sau đó 1 khoảng thời gian ngắn được trồng mà phía trên có thể là những điều kiện gây ra nhiều loại sâu bệnh khiễn cho hại đến cây như các loài dán với cuốn chiếu đục khoét rễ trong giá chỉ thể.

Trên mặt phẳng lá thường lộ diện một các loại rệp dính màu vàng, kích thước rất nhỏ xíu khoảng đầu tăm. Một số loại này tổn hại lên cây trải qua việc hút nhựa.

Để đối phó với các loài côn trùng nhỏ cắn phá Dendro thì tương đối dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bởi Bassa, Serpa độ đậm đặc 1/500. Tuy nhiên Dendro là giống cây kháng bệnh rất mạnh, tuy vậy nếu điều kiện vệ sinh quá kém cây vẫn bị nấm và virut tấn công.

Nguy hiểm độc nhất là căn bệnh khô thân gần nơi bắt đầu và mang hành vị một chủng loại virut xâm nhập, khiến cho các trả hành bị khô và chết. Đây cũng là giữa những nguyên nhân khiến cho cây mọc cây bé trên ngọn thân.

Với những vấn đề trên, bạn cần ngừa bệnh và chăm sóc lan Dendro bằng phương pháp xịt nửa tháng một lượt bằng những loại thuốc phòng ngừa nấm như Zineb, Topsil, Bencmyl với độ đậm đặc 1/400.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng lan dendro cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt đẹp này rồi. Qua bài viết này, dvdtuhoc.com hy vọng bạn sẽ có thể tự tay trồng mang đến mình một chậu lan dendro tuyệt đẹp trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!