Chuyển Màn Hình Máy Tính Sang Tivi

Bạn băn khoăn kết nối PC với truyền hình qua HDMI như vậy nào? bí quyết kết nối laptop với truyền họa qua cổng hdmi được thực hiện ra sao? cùng dvdtuhoc.com mày mò ngay trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

1. PC là gì? HDMI là gì?

Hiểu theo một bí quyết rộng ra thì PC là các loại trang bị tính cá nhân nói thông thường (viết tắt của ” Personal Computer”). PC được chia thành 2 loại thịnh hành là laptop để bàn và máy tính (laptop).

Bạn đang xem: Chuyển màn hình máy tính sang tivi

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là 1 trong trong những chuẩn chỉnh kết nối giúp kết nối giữa trang bị nguồn ( laptop, điện thoại…) cùng thiết bị phát ( Tivi, lắp thêm chiếu…) để truyền download hình hình ảnh và âm thanh nhanh chóng.

Nhờ liên kết PCvới vô tuyến qua cổng HDMI,bạn hoàn toàn có thể truy cập internet, xem phim hay rất nhiều nội dung vui chơi giải trí đa phương tiệnđã download về laptop trênmàn hình phệ của ti vi.

*

2. Cách liên kết PC với vô tuyến qua HDMI

Như đang nói ở trênPC thường xuyên được chia làm 2 loại thông dụng là laptop để bàn và máy tính xách tay (laptop). Vì chưng thế, trong nội dung bài viết này, dvdtuhoc.com sẽ chia sẻ với chúng ta cảcách kết nối máy vi tính với vô tuyến qua cổng hdmi và biện pháp kết nối laptop bàn với vô tuyến qua cổng hdmi

2.1. Cách liên kết tivi với laptop qua hdmi

Trước khi triển khai kết nối pc với truyền họa qua cổng hdmi, hãy đảm bảo laptop và tivi của chúng ta có hỗ trợ cổng HDMI. Cùng với đó, đừng quên sẵn sàng thêm cáp HDMI.

Tiếp theo, bạn tiến hành kết nối theo công việc sau:

Bước 1: Nối 1 đầu sạc cáp "HDMI" cùng với cổng "HDMI" trên laptop

*

Bước 2: Nối đầu "HDMI" còn sót lại vào tivi để thực hiệncách liên kết hdmi cùng với tivi

*

Bước 3: áp dụng remote TV lựa chọn nguồn vào của truyền hình là "HDMI 2" (tương ứng với cổng HDMI mà các bạn đã cắn trên tivi) để thực hiệnkết nối pc với vô tuyến qua hdmi

*

Bước 4: Bấm tổng hợp phím Windows + p. Trên laptop

*

Bước 5: chọn "Duplicate" là các bạn đã ngừng việc kết nối. Sau thời điểm thực hiện thành công xuất sắc cách kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh qua hdmi, bạn có thể dễ dàng trình chiếu những nội dung đa phương tiện từ máy vi tính lên screen lớn của vô tuyến cho tất cả mọi fan cùng xem.

*

2.2. Kết nối laptop với vô tuyến qua cổng hdmi ( máy vi tính để bàn)

Để việc liên kết pc với truyền họa qua hdmi thuận lợi hơn, trước tiên bạn phải chọn đúng cáp. Hãy đánh giá xem kích thước cổng là thường thì hay micro HDMI. Sát bên đó, hãy nhớ là đo khoảng cách từ vị trí đặt tivi cho máy tínhđể mong tính độ dài sợi dây cáp các bạn sẽ cần.

Xem thêm: Knet Bóc Mẽ Những Nhóm Nhạc Kpop Hát Live Tệ Nhất Kpop, 4 Nhóm Nhạc Nữ K

Và bây giờ, bạn có thể thực hiện cách kết nối tivi với máy tính xách tay qua cổng hdmi theo các bướcsau:

Bước 1: cắn 1 đầu cáp vào TV. Hãy để ý tới nhãn của các loại cổng kết nối.

*

Bước 2: gặm đầu cáp còn lại vào trang bị tính. Với máy tính để bàn, zắc cắm thường nằm ở phía sau của CPU

Bước 3: chuyển nguồn clip trên tivi. Trên màn hình TV, các bạn tìm các tùy chọn chuyển nguồn đoạn clip như “Video 1/2” hoặc “PC” xuất xắc “Input”. Đây là bước kết nối pc với truyền hình qua hdmi giúp thay đổi hiển thị của truyền hình với phần đa nội dung hiển thị trên máy tính xách tay của bạn.

Sau khi kết nối laptop với tivi qua hdmi, đôi khi tivi sẽ auto hiển thị phần đông gì đã tất cả trên màn hình laptop của bạn.

Bước 4: sử dụng remote TV chọn nguồn vào của vô tuyến (tương ứng cùng với cổng HDMI mà các bạn đã gặm trên tivi).

Vào thực đơn Start của Windows -->> Control Panel

Màn hình sẽ mở ra một hành lang cửa số hiển thị với những tùy chọn không giống nhau về cách tùy chỉnh cấu hình máy tính của bạn.

Bước 5: kiếm tìm tùy lựa chọn hiển thị -- >> lựa chọn “Adjust screen resolution”. Lúc này, bạn sẽ thấy hai màn hình khác nhau, có 1 cái bị vô hiệu hóa hóa. Bạn click chuột vào màn hình hiển thị bị loại bỏ hóa rồi nhấn “Extend the desktop onto this monitor” tiếp đến nhấn “Apply”.

Vậy là chúng ta đã thực hiện kết thúc việc kết nối pc với truyền hình qua hdmi. Mong muốn đây đã là tin tức hữu ích với bạn! Chúc chúng ta thành công!