CUỘC ĐỜI CỦA CÁC TỶ PHÚ

Trở thành một đại gia tự thân không chỉ việc rất nhiều cố gắng mà còn là sự sẵn sàng lắng nghe số đông lời khuyên đúng đắn.

Bạn đang xem: Cuộc đời của các tỷ phú


Những triệu phú tự thân số đông là những người rất cần mẫn đọc sách. Từ đó, họ không chỉ là gặt hái được nhiều kiến thức, kỹ năng về đầu tư, làm kinh doanh, cách sử dụng tiền, quản lí lí nhân sự, ngoài ra cả những kinh nghiệm sống và bí quyết sống cân bằng, lành mạnh. Dưới đó là những share từ một số tỷ phú từ thân về số đông cuốn sách đã hỗ trợ ích các cho họ.

Steve Jobs

Steve Jobs, tín đồ đồng tạo nên Apple, là trong số những doanh nhân Mỹ được hoan nghênh nhiều nhất trong thời đại của chúng ta. Mặc dù đã mệnh chung năm 2011, ông từng share rất nhiều về say mê đọc sách và đa số cuốn sách có tác động tới ông.

*
Cuốn sách được ra mắt từ năm 1971. Ảnh: Amazon.

Trong đó, cuốn sách về thiền định và suy tưởng Be Here Now của Ram Dass có ảnh hưởng vô thuộc đặc biệt. Cuốn sách đã giúp Jobs rèn luyện khả năng tinh thần để sở hữu được nhiều thành công xuất sắc trong cuộc sống. Ông từng phân tách sẻ: “Cuốn sách hết sức sâu sắc. Nó đã thay đổi tôi và không ít người bạn của tôi”.

Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett là 1 trong những doanh nhân tài giỏi và thiết yếu cuốn The Intelligent Investor của Benjamin Graham đã thực sự chuyển đổi cuộc đời ông. Tuyên bố trong một sự khiếu nại tại Đại học Columbia, ông nói: “Tôi biết hồ hết gì mọi fan nghĩ và toàn bộ những điều đó rất non nớt. Còn điều Graham viết ra mới thực sự bao gồm ý nghĩa”.

Tình cờ có được cuốn sách tại một hiệu sách làm việc Lincoln, Nebraska vào tầm 19 tuổi, triết lý chi tiêu giá trị của Graham đã hỗ trợ Buffet thành công. Sau đó, phương pháp mua cp khi bọn chúng bị định giá bèo và giữ bọn chúng trong một thời hạn dài đang trở thành một một trong những chiến lược tìm tiền mang chữ tín của Buffett.

Mark Zuckerberg

Đối với những người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, cuốn World Order của Henry Kissinger có tác động đáng nói trong phương pháp anh có tác dụng kinh doanh, trải nghiệm cuộc sống và thậm chí còn là nuôi dạy con cái.

*

Zuckerberg từng viết: “Cuốn sách viết về tình dục đối ngoại cùng cách bạn cũng có thể xây dựng những mối quan tiền hệ tự do trên toàn núm giới. Đây là điều đặc trưng để tạo ra trái đất mà vớ cả họ muốn để lại cho con cháu của bọn chúng ta”.

Steve Ballmer

Trong một phiên hỏi đáp với tờ New York Times, Steve Ballmer, giám đốc điều hành quản lý Microsoft đã share rằng bao gồm cuốn Built khổng lồ Last của Jim Collins đã chuyển đổi cách ông nhìn nhận và đánh giá về thống trị và lãnh đạo. Ông nói: “Nếu bạn thực sự muốn đã có được những nhân sự giỏi nhất, bạn phải thực sự lắng nghe họ cùng để họ cảm giác rằng họ đích thực được lắng nghe”.

Xem thêm: Thuốc L-Cystine Có Tác Dụng Gì ? Thuốc L Cystine Là Gì

Bill Gates

Cuốn Factfulness của Hans Rosling không phải là cuốn sách hâm mộ nhất của Bill Gates, nhưng đó là một giữa những cuốn sách quan trọng đặc biệt nhất mà lại ông từng đọc.

*
Cuốn sách được ra mắt tháng 4/2018. Ảnh: Amazon.

Trong một cuộc vấn đáp với tờ Time, Gates đến biết: “Cuốn sách này giải thích ví dụ hơn đa số cuốn không giống tôi từng đọc. Phần đa lời khuyên là đông đảo hướng dẫn cụ thể giúp bọn họ vượt qua đa số thành kiến lúc đầu và quan sát nhận thế giới thực tế hơn. Đây là giữa những cuốn sách mang tính chất giáo dục nhất cơ mà tôi từng đọc và tôi nghĩ mọi fan đều có thể gặt hái được rất nhiều điều từ phần nhiều hiểu biết sâu sắc của Hans”.

Jeff Bezos

Giám đốc quản lý và điều hành Amazon Jeff Bezos nói rằng ông học được rất nhiều điều từ phần đa cuốn tiểu thuyết về đời sống thực tế hơn là từ mọi cuốn sách lỗi cấu. Với Bezos, cuốn The Remains of the Day của Kazuo Ishiguro là trong những tác phẩm có ảnh hưởng nhất cùng với ông. Cuốn sách đã hỗ trợ ông hiểu được giá trị của cuộc sống và không muốn để lại các điều phải ân hận tiếc.

Oprah Winfrey

Sau sự ra đời của câu lạc cuốn sách vào năm 1996, Oprah Winfrey trở nên danh tiếng với hình hình ảnh một bạn ủng hộ việc đọc sách cùng là tình nhân sách. Trong các những cuốn bà đọc, có một cuốn sách quánh biệt ảnh hưởng đến sự nghiệp của bà vô cùng nhiều. Đó là cuốn The Seat of the Soul của Gary Zukav.

*
Cuốn sách reviews năm 1989. Ảnh: Amazon.

Trong bài phát biểu tại Skidmore College, Winfrey đã giải thích rằng: “Trong cuốn sách này, người sáng tác đã nói về kiểu cách mọi hành vi sẽ kéo theo chuỗi hành động phản ứng lại – điều mọi người đều biết là định điều khoản thứ bố của chuyển động trong vật lý. Tuy nhiên, người sáng tác còn kể sâu hơn về ý định trong tim mỗi người là vấn đề xuất của những hành động, cốt truyện sau đó. Nội dung này đang gây tuyệt hảo với tôi rằng ý định dẫn cho những suy xét và hành động, và kết quả của các trải nghiệm bạn có được đưa ra quyết định bởi ý định thuở đầu đó”.

Sheryl Sandberg

Trong một cuộc chất vấn với tờ New York Times, COO của Facebook Sheryl Sandberg đã review cao cuốn Conscious Business: How khổng lồ Build Value Through Values của Fred Kofman.

Sandberg cho rằng: “Cuốn sách này có ảnh hưởng sâu sắc tới sự nghiệp và cuộc sống thường ngày của tôi. Tôi nghĩ về về những bài học của Kofman phần đông mỗi ngày, tầm đặc biệt của sự kết nối thực sự, sự thêm kết hoàn hảo và tuyệt vời nhất hay việc trở thành một người chủ động chứ chưa hẳn là nạn nhân cùng dám phụ trách trong cuộc sống. Tôi đã khuyến mãi ngay cuốn sách này cho không ít cộng sự cùng tôi thấy rằng nó truyền cảm giác cho mọi người, góp họ thừa nhận thức rõ rộng về hành động và ảnh hưởng của họ so với người khác”.

Elon Musk

Có không ít cuốn sách mà tỷ phú tự thân Elon Musk, tín đồ đồng tạo nên Tesla, yêu thương thích. Nhưng mà cuốn The Hitchhiker’s Guide khổng lồ the Galaxy của Douglas Adams có một vết ấn quan trọng sâu sắc. Musk cho biết: “Tôi đã đọc nhiều cuốn sách để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống đời thường và có mang được nó. Sau đó tôi sẽ đọc The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy. Câu chữ cuốn sách rất tích cực và nó cho biết thêm nhiều khi bài toán đưa ra thắc mắc khó hơn những so với việc đưa ra câu trả lời. Cùng nếu bạn cũng có thể diễn đạt đúng câu hỏi, thì câu vấn đáp sẽ dễ dàng có được”.