HÌNH ẢNH KIM TỰ THÁP

Các Kim tự tháp lớn của người nào Cập là lốt ấn của ai Cập, và khu vực mà chúng nơi trưng bày – Giza – ngày này được biết đến với lượng khách phượt tập trung lớn nhất trên mỗi mét vuông

Комплекс пирамид в Гизе

Hình hình ảnh phóng to khi nhấp vào nó | pixabay.com

Đại Kim từ tháp Ai Cập nằm tại vị trí ngoại ô Cairo, thành phố hà nội hiện đại của người nào Cập – ở trong vùng Giza, nơi danh tiếng là nơi tập trung đông độc nhất lượng khách du ngoạn trên từng mét vuông. Giza nằm trên cao nguyên cùng tên, ngơi nghỉ phía tây của Cairo dọc theo mặt đường PyramiĐường ds, liên kết một đô thị mập với các kỳ quan che đầy lớp bụi của quả đât – các kim tự tháp cổ đại.

Bạn đang xem: Hình ảnh kim tự tháp

Các kim từ bỏ tháp địa phương Cheops, Khafre với Mykerin là lá bài thăm quan của người nào Cập. Ngày nay, những chiếc tên này không làm ai ngạc nhiên mà thậm chí là thời xa xưa bọn chúng còn được xem như là một trong bảy kỳ quan rứa giới.

Hầu như mọi học sinh đều nghe biết khái niệm "Kim từ tháp Giza" ngày nay, nhưng cách đây hơn một cố gắng kỷ PyramiĐường ds là 1 con đường ngập nước xuôi theo các cánh đồng thủy lợi mang lại một ngôi làng mạc nhỏ. Từ cố gắng kỷ 20, vùng Giza bước đầu phát triển nhanh chóng, lượng khách du lịch cũng tăng lên. Các cánh đồng được xây đắp với các quán coffe và công ty hàng, shop và câu lạc bộ đêm. Quan trọng nói rằng những nhà chức trách đã siêu phản đối bài toán này, vị xét đến cùng, du lịch đem đến nguồn thu đáng chú ý cho túi tiền đất nước.

"Mọi vật dụng trên quả đât đều sợ thời hạn và thời hạn sợ kim tự tháp", một câu ngạn ngữ Ả Rập nói

Người ta thường gật đầu đồng ý rằng những kim tự tháp Giza được tạo nên ở quốc gia Cổ Ai Cập cổ xưa vào cầm kỷ 26 cho 23 trước Công nguyên. (dưới thời trị vì của những triều đại vật dụng 4 cho thứ 6).

Một trong những kim tự tháp này – Kim từ tháp Cheops – là di tích lịch sử duy nhất trong các bảy kỳ quan tiền của trái đất cổ đại còn tồn tại đến thời đại của bọn chúng ta. Mặc dù vào năm 2007, quần thể kim trường đoản cú tháp Giza một lần tiếp nữa được đề cử cho danh hiệu "Kỳ quan liêu của ráng giới" cùng lọt vào trận chung kết của cuộc thi Bảy kỳ quan thế giới mới.

Комплекс пирамид в Гизе

Hình ảnh phóng to khi nhấp vào nó | airpano.ru

Комплекс пирамид в Гизе

Hình ảnh phóng to khi nhấp vào nó | airpano.ru

Nghĩa địa Ai Cập cổ kính này bao gồm Kim từ bỏ tháp Khufu (được call là Đại kim tự tháp Giza hoặc Kim từ tháp Cheops), Kim từ tháp Khafre hơi nhỏ dại hơn gần đầy hai trăm mét về phía tây-nam và Kim từ tháp Menkaure tương đối nhã nhặn vài trăm. Xa rộng vài mét về phía tây nam, cũng tương tự một loạt các kim từ tháp vệ tinh bé dại hơn được điện thoại tư vấn là Kim tự tháp cô bé hoàng với Kim từ tháp Thung lũng.

Tượng Nhân sư lớn nằm tại phía đông của khu vực phức hợp, quay khía cạnh về phía đông. Nhiều học giả liên tục tin rằng Sphinx gồm chân dung tương tự với Khafra (pharaoh của ai Cập cổ đại, fan trị vì khoảng 2547-2521 trước Công nguyên).

Về việc xây dựng các Kim từ tháp, người ta tin rằng những khối nặng không thực sự 2,5 tấn, trong các số đó có trọng lượng chính của kim từ tháp, được cắt từ đá vôi nummulit khá mềm trong các mỏ đá nằm ở kề bên các kim tự tháp và mang đến xây dựng. Trang web bằng phương pháp kéo. Bọn họ leo lên một độ cao với sự trợ góp của con đường dốc và rất có thể là các khối đá. Các khối liên kết xuất sắc được duy trì với nhau bằng một lớp vữa mỏng, và các khối xây bên trong, duy trì lại những vụn bề mặt thô ráp, được đậy đầy bởi một lớp tương đối dày.

Bề mặt của những kim trường đoản cú tháp được bao trùm bởi hồ hết phiến đá vôi white bóng. Tức thì sau sự sụp đổ của nền thanh nhã Ai Cập cổ đại, đá vôi đã trở nên người dân địa phương đánh cắp để giao hàng nhu mong của bao gồm họ.

Комплекс пирамид в Гизе

Hình hình ảnh phóng to khi nhấp vào nó | wikimedia.org

Комплекс пирамид в Гизе

Hình ảnh phóng to lúc nhấp vào nó | airpano.ru

Kim trường đoản cú tháp Cheops

Kim tự tháp Khufu (Cheops), vị pharaoh sản phẩm công nghệ hai của vương vãi triều máy 4, là kim từ bỏ tháp đầu tiên và bự nhất trong số các kim trường đoản cú tháp sống Giza. Xung quanh ra, đó là di tích duy nhất trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại còn tồn tại mang lại thời đại của chúng ta. Nó cũng là 1 trong những kho báu quốc gia của Ai Cập.

Cơ sở của chính nó là một hình vuông với cạnh 227,5 mét, độ cao của nó là 146,6 mét (bây giờ đồng hồ thấp rộng 9 mét, kể từ lúc các tảng đá phía trên rơi xuống vào trận rượu cồn đất). Ngày xây dựng: khoảng chừng năm 2590 trước Công nguyên

Bị tuyệt hảo bởi những thực sự tầm thường, bọn họ hãy "chạy" qua mặt trong, thực tiễn không đề nghị là nhiều như thế nào: bên trong kim trường đoản cú tháp Cheops không có chữ khắc hay bức phù điêu nào. Chỉ có ba phòng chôn cất, được hoàn thành bằng đông đảo phiến đá granit với cùng 1 cỗ quan liêu tài. Tại đây, có lúc họ không tìm thấy xác ướp hay vật dụng dùng vào tang lễ, hình như mọi thứ đã bị đánh cắp trước lúc có sự mở ra của khách du lịch.

Xem thêm: Mới Phá Thai Nên Kiêng Gì ? 4 Nhóm Thực Phẩm Bồi Bổ Sau Khi Phá Thai

Ở phía nam giới của kim từ bỏ tháp có một nhà chứa máy bay đặc biệt – "Bảo tàng thuyền tích điện mặt trời sinh sống Giza", trong đó bạn cũng có thể nhìn thấy thuyền khía cạnh trời (tàu chèo độ lớn lớn) dài khoảng chừng 44 mét – 1 trong những năm dòng thuyền trên Cheops biết tới đã đến thế giới bên kia.

Thú vị thực tế

Con thuyền năng lượng mặt trời được tìm kiếm thấy vào thời điểm năm 1954 tại giữa những hang hốc dưới chân kim trường đoản cú tháp – đó là một khoang ngầm hình tam giác kín mít, trần của chính nó được tạo thành bởi vì 40 khối đá vôi nặng. Ở giữa bộ lưu trữ đệm, một dòng thuyền gỗ béo được tra cứu thấy, được túa rời thành 1224 cỗ phận. Cô được đặt ở đây vào khoảng chừng năm 2550 trước Công nguyên.

Sau lúc bảo tồn, quy trình lắp ráp nhỏ tàu kéo dãn 10 năm! chiến thuyền hoàng gia được gia công bằng tuyết tùng Li-băng; khi thêm ráp nó chỉ được sử dụng cọc cùng gờ bằng gỗ, không tồn tại đinh và các vật cố định bằng kim loại.

Có lúc, chiến thuyền thậm chí còn bơi được dọc theo sông Nile, dẫn chứng là vết vết hoạt động của nó – phần còn lại cổ điển của phù sa sông bên trên dây và đuôi thuyền của nó.

Комплекс пирамид в Гизе | Пирамида Хеопса

Kim từ tháp Cheops. Bên phải kim trường đoản cú tháp là kho lưu trữ bảo tàng Thuyền phương diện trời (tòa công ty phía trên) | airpano.ru

Комплекс пирамид в Гизе | Солнечная ладья в «Музее солнечной ладьи в Гизе»

Thuyền năng lượng mặt trời | wikimedia.org

Комплекс пирамид в Гизе | Солнечная ладья в «Музее солнечной ладьи в Гизе»

Thuyền tích điện mặt trời | wikimedia.org

Kim từ tháp Khafre

Kim từ tháp Pharaoh Khafre (Chephren) nằm ngay sát kim từ bỏ tháp Cheops. Nó được tạo muộn rộng Cheops 40 năm với chỉ nhỏ hơn nó 3 mét (143,9 mét). Bây chừ chiều cao của chính nó là 136,4 mét, với cạnh của đế hình vuông vắn là 215 mét.

Комплекс пирамид в Гизе | Пирамида Хефрена

Kim từ tháp Khafre | airpano.ru

Kim từ tháp Menkaure

Là kim từ bỏ tháp thấp nhất trong tía kim từ bỏ tháp lớn, kim từ tháp của Pharaoh Menkaure (Mykerin) nằm tại phía tây nam của nghĩa địa, biện pháp kim từ bỏ tháp Khufu cùng Khafre một khoảng cách đáng kể. Việc xây dựng nó được kết thúc vào năm 2505 trước Công nguyên.

Cạnh bên của nó là 108,4 mét, chiều cao ban đầu là 66 mét, hiện nay nó là 62 mét. Một phần ba của chính nó được lát các phiến đá granit Aswan color đỏ, phần bên trên là đá vôi Turian trắng, với phần trên chắc hẳn rằng cũng là đá granit đỏ. Theo lời kể của các người triệu chứng kiến, nó có hai màu vào vào đầu thế kỷ 16, dẫu vậy sau đó đã biết thành cướp bóc bởi Mamluks. Hiện nay tại, chỉ với lại phần dưới của lớp bao che dưới lớp cat bồi lấp.

Комплекс пирамид в Гизе | Пирамида Микерина

Kim tự tháp Menkaure | airpano.ru

Tượng nhân sư

Tượng Nhân sư lớn nằm ở phía đông của Kim từ tháp Khafre. Bức tượng, được tạc từ một khối độc nhất cùng gia công bằng chất liệu với kim tự tháp Cheops cùng Khafre, là một trong những con sư tử ở nghiêng cùng với đầu người. Chiều dài từ chân trước mang lại đuôi của nó là 57,3 mét, độ cao – trăng tròn mét.

Dựa trên một mẫu chữ được tìm kiếm thấy bên dưới chân bức tượng, tín đồ ta nhận định rằng tượng Nhân sư được thiết kế theo lệnh của pharaoh Khafre với các điểm lưu ý trên khuôn khía cạnh của nó tái diễn những nét của bao gồm pharaoh. Hiện nay tại, tượng phật bị hư hỏng nặng, nhất là khuôn mặt có dấu hiệu rục rịch ổ gà.

Tượng Nhân sư liên tục bị cát bao phủ, vì vậy nó nên được đào định kỳ. Vừa mới đây nhất vấn đề đó đã được thực hiện vào trong những năm 1920. Ko kể ra, đồng thời đó, tượng phật đã được phục hồi 1 phần và bao gồm hàng rào bảo phủ để bảo đảm nó khỏi mèo trôi.