Học Viện Phật Giáo Tây Tạng

Chính quyền Trung Hoa đang ra mắt đã tiêu diệt 3.225 phòng xá nghỉ ngơi Học viện Phật giáo Larung Gar, Tây Tạng vào trước thời gian vào cuối tháng Tư, bây chừ đang tiến hành càng ngày càng táo bạo.

*
Học viện Phật giáo Tây Tạng Larung Gar đối mặt cùng với nguy cơ bị phá hủy đồng thời.

Bạn đang xem: Học viện phật giáo tây tạng

(Ảnh: internet)Học viện lớn số 1 của Phật giáo Tây Tạng đã lâm vào cảnh nguy cơ tiềm ẩn bị hủy hoại hơn nữa. Các nhà đi lại nhân quyền cho các đội Tây Tạng hôm thiết bị Tư vừa qua đã đến xuất xắc, khoảng chừng 700 bạn đang đi đến Học viện Phật giáo Larung Gar sống Sertar quần thể từ bỏ trị Ganzi, Tây Tạng thức giấc Tứ Xuim, chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng nhằm hủy hoại các thêm nhiều phòng xá và xua những tăng ni khỏi học viện chuyên nghành không dừng lại ở đó.Các công ty vận động thoải mái Tây Tạng cho biết, những tăng ni sống Học viện Phật giáo Larung Gar hết sức lo lắng mang đến sau này của bản thân mình.Học viện Phật giáo Larung Gar là học viện chuyên nghành lớn nhất trong những các học viện chuyên nghành Phật giáo bên trên nhân loại. Cho cho dù làm việc phương thơm diện văn hóa truyền thống hay tôn giáo, thì học viện chuyên nghành này đều có một địa chỉ rất quan trọng đặc biệt trong lòng của tín đồ Tây Tạng.

Xem thêm: Apple Ipad (2017) Review: Faster And Cheaper, But Not Exactly Exciting

Ở thời kỳ sum vầy duy nhất, bao gồm cho tới rộng 10.000 tăng ni với cư sĩ cư trú tại đây, hầu hết chống ốc nhỏ tuổi sắc hồng mà họ cư trú xuất hiện thêm mọi các bên sườn núi, kéo dãn dài đến hàng mấy kilomet.Căn uống cứ đọng vào câu chữ buổi tọa đàm về công tác làm việc Tây Tạng lần thiết bị 6 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cùng Hội nghị Công tác Tôn giáo Toàn quốc lần thứ hai, cơ quan chính phủ này trải đời rằng, cho tới tháng 9/2017, yêu cầu kiểm soát điều hành số lượng tăng nhân trên Học viện Phật giáo Larung Gar xuống khoảng tầm dưới 5.000 bạn.Theo những thống kê mới nhất của các nhà chuyển vận tự do thoải mái Tây Tạng, kể từ thời điểm chuyển động hủy diệt quy mô phệ bắt đầu trường đoản cú năm trước đến thời điểm này, tối thiểu đang có 3.700 tăng ni và cư sĩ bị trục xuất, 1.500 phòng xá bị hủy diệt.Một nhà chuyển động tự do Tây Tạng mang lại biết: “Một số căn nhà gỗ đã bị viết số, thể hiện là vẫn phải bị dỡ quăng quật. Còn những công nhân Trung Quốc hiện tại đang sản xuất các công trình bằng bê tông. Những bạn Tây Tạng sinh sống xung quanh học viện Phật giáo Larung Gar cũng trở thành hưởng thụ đề xuất di chuyển, nhằm chuẩn bị khu đất xây dựng một khu dã ngoại công viên sinh hoạt Quanh Vùng đó.”Đây chưa phải là lần thứ nhất Học viện Phật giáo Larung Gar lâm vào chình ảnh ngộ này. Theo một bài viết đăng tải bên trên một vài trang web của một tác giả fan Tây Tạng, từ trên đầu mon 6/1999, “Văn uống kiện số 24” của ĐCSTQ đang biểu lộ rằng, rất cần được chỉnh đốn và cai quản những ca dua miếu và Học viện Phật giáo, cùng cho tới mon 8/2001, tổ chức chính quyền này sẽ ban đầu triển khai phá hủy tăng xá.