Nạp tiền điện thoại qua mạng

Cách nạp tiền điện thoại online có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi cần nạp tiền cho điện thoại của mình. Hãy cùng Sforum xem qua hướng dẫn 5 cách nạp tiền điện thoại online an toàn chỉ bằng vài thao tác trên internet ngay sau đây.

Bạn đang xem: Nạp tiền điện thoại qua mạng

Lợi ích của việc nạp tiền điện thoại online

Nạp tiền điện thoại online mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

Tiện lợi: Không cần phải di chuyển đến cửa hàng hay điểm bán thẻ để mua thẻ cào và nạp tiền cho điện thoại. Chỉ cần một kết nối Internet ổn định và một số thông tin cần thiết, người dùng có thể nạp tiền điện thoại của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Tiết kiệm thời gian: Giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tránh khỏi những chờ đợi và di chuyển mất thời gian đến các điểm bán thẻ cào.

Tiết kiệm chi phí: Nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp các ưu đãi và khuyến mãi cho khách hàng nạp tiền điện thoại online. Nhờ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được một số tiền so với việc mua thẻ cào truyền thống.

An toàn và bảo mật: Việc nạp tiền thông qua các cổng thanh toán trực tuyến được bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin người dùng.

Ngoài ra, việc nạp tiền điện thoại online giúp người dùng dễ dàng quản lý số tiền đã nạp và sử dụng.

*

Cách nạp tiền điện thoại online trên website các nhà mạng

Mỗi nhà mạng sẽ có các cách nạp tiền khác nhau, tuy nhiên, thường thì các nhà mạng sẽ cung cấp nhiều phương thức nạp tiền khác nhau để phục vụ nhu cầu của người dùng. Dưới đây là một số cách nạp tiền điện thoại online thông qua website của các nhà mạng.

Viettel

Đầu tiên, bạn truy cập vào website chính thức của nhà mạng: viettel.vn. Sau đó chọn mục My Viettel. Tiếp theo chọn mệnh giá thẻ cào từ 10.000đ – 500.000đ và điền số điện thoại hưởng thụ. Cuối cùng nhấp Nạp tiền để hoàn tất.

*
Cách nạp tiền điện thoại online trên website Viettel đơn giản nhất

Vinaphone

Đầu tiên bạn truy cập vào https://my.vnpt.com.vn/ . Sau đó chọn My Vinaphone và đăng nhập tài khoản của mình. Cuối cùng chọn mệnh giá và phương thức thanh toán để hoàn tất.

*

Mobifone

Truy cập https://www.mobifone.vn/ để nạp tiền online. Sau đó chọn My Mobifone và chọn Nạp tiền để tiêp tục. Để hoàn tất, bạn chọn mệnh giá và phương thức thanh toán.

*

Cách nạp tiền điện thoại online trên ví momo

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn chọn mục "Nạp tiền" trên màn hình chính của ứng dụng.

*

Bước 2: Chọn "Nạp tiền điện thoại" và chọn nhà mạng của bạn. Sau đó tiếp tục nhập số điện thoại cần nạp tiền và số tiền muốn nạp.

Xem thêm: Sau Ly Hôn Phụ Nữ Nên Làm Gì? 5 Điều Nhất Định Phải Làm Làm Thế Nào Để Phục Hồi Sau Khi Ly Hôn

*
Chọn "Nạp tiền điện thoại"

Bước 3: Sau kiểm tra lại thông tin nạp tiền, bạn bấm "Xác nhận". Cuối cùng nhập mật khẩu của bạn để xác nhận giao dịch.

*

Giao dịch thành công và số tiền nạp sẽ được cộng vào tài khoản điện thoại của bạn trong thời gian ngắn. Trong quá trình nạp tiền điện thoại bằng ví MoMo, bạn cần đảm bảo rằng số điện thoại và số tiền nạp là chính xác để tránh nhầm lẫn.

Cách nạp tiền điện thoại online qua ATM

Có nhiều cách để nạp thẻ điện thoại trực tuyến qua thẻ ATM, bao gồm:

Cách 1: Sử dụng chức năng "topup" trên ứng dụng tài chính của ngân hàng, được tích hợp trên các loại thẻ ATM. Tuy nhiên, để sử dụng chức năng này, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet banking đi kèm với thẻ ATM. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống và sử dụng chức năng nạp thẻ điện thoại theo hướng dẫn của từng ngân hàng.

*

Cách 2: Sử dụng các trang web thương mại điện tử về tài chính để nạp thẻ điện thoại. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch này, bạn cần nhập thông tin thẻ ATM đã được kích hoạt dịch vụ Internet banking.

*

Lưu ý rằng để sử dụng hình thức nạp thẻ điện thoại trực tuyến qua thẻ ATM, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet banking trước đó. Đa phần các giao dịch nạp thẻ điện thoại này đều được miễn phí và không thu phí cho khách hàng.

Cách nạp tiền điện thoại online internet banking

Nạp tiền điện thoại qua Internet Banking là tính năng được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi, an toàn và nhanh chóng. Quá trình thực hiện nạp tiền điện thoại bằng cách này khá đơn giản, bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bạn đã đăng ký.

Chọn "Nạp tiền điện thoại/ Thanh toán cước di động trả sau". Sau đó nhập số điện thoại, số tiền cần nạp, nhà mạng tương ứng và nhấn "Xác nhận".

*

Bước 2: Xác nhận đơn hàng bằng cách chọn phương thức xác thực phù hợp và nhấn "Xác nhận". Cuối cùng nhập mã xác thực và làm theo hướng dẫn để hoàn tất giao dịch.

*

Lưu ý rằng mỗi ngân hàng có giao diện Internet Banking riêng, tuy nhiên chúng đều rất thân thiện và dễ sử dụng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tính năng nạp tiền điện thoại qua Internet Banking để nạp tiền cho tài khoản điện thoại của mình hoặc của người khác một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cách nạp tiền điện thoại online qua tin nhắn SMS

Cách nạp tiền điện thoại qua SMS này chỉ áp dụng cho các khách hàng sử dụng sim đa năng, và được kết nối với 12 ngân hàng, bao gồm MB, BIDV, Maritime Bank, VP Bank, LienVietPostBank, Vietinbank, Agribank, ABBank, HDBank, Vietcombank, Nam Á Bank, và VIB.

*
Cách nạp tiền điện thoại online nhanh chóng qua tin nhắn SMS

Nếu bạn đang sử dụng thuê bao di động chưa phải sim đa năng, hãy chuyển đổi sang sim đa năng ngay bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp:

VDK + VM đến số 8049

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận cùng với mật khẩu của sim đa năng để sử dụng trong các giao dịch nạp thẻ điện thoại Viettel bằng SMS. Để đổi mật khẩu, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp 

VMK + Mật khẩu cũ + Mật khẩu mới và gửi đến số 8049

Để nập tiền bạn dùng cú pháp: 

VBAN + Mã sản phẩm + Số điện thoại + Mật khẩu Gửi 8049

Trong đó, Mã sản phẩm gồm chữ và số. Phần chữ đứng trước là viết tắc của nhà mạng (Viettel - VT; Vinaphone - VP; Mobifone - Mobiphone) và phần số là mệnh giá của thẻ nạp. Ví dụ bạn muốn nạp thẻ Viettel 50.000 thì Mã sản phẩm “VT50”.

Trên đây là một số thông tin về cách nạp tiền điện thoại online an toàn, nhanh chóng nhất. Việc này đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều lợi ích. Hy vọng bạn có thể chọn được những phương thức nạp tiền dễ dàng, thuận tiện cho mình nhé.