NHÀ THI ĐẤU TÂY HỒ

TPO - Được chọn là 1 trong 15 địa điểm thi đấu phục vụ SEA Games 31, nhà thi đấu quận Tây Hồ vừa được cải tạo, xây dựng để đạt tiêu chuẩn Đông Nam Á. Nhiều thiết bị, phương tiện hiện đại đã được đầu tư, lắp đặt tại đây.
*

Từng là địa điểm được trưng dụng để phục vụ công tác phòng chống COVID-19, tuy nhiên sau khi được Tổng cục Thể dục thể thao và UBND thành phố Hà Nội khảo sát, đánh giá, nhà thi đấu quận Tây Hồ (101 Xuân La) được chọn là 1 trong 15 điểm thi đấu các môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31).

*

UBND quận Tây Hồ đã giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận lập dự án cải tạo, nâng cấp nhà thi đấu theo tiêu chuẩn Đông Nam Á để phục vụ các đoàn thể thao trong khu vực.

Bạn đang xem: Nhà thi đấu tây hồ

*
*

Toàn bộ sàn, ghế khán đài, hệ thống âm thanh, ánh sáng, điều hòa của nhà thi đấu được trang bị và nâng cấp theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

*

Sàn thi đấu được lát gỗ lim tạo thanh tự nhiên.

*

Ngoài ra để giảm tiếng ồn và không tạo những tiếng vang kéo dài, tường xung quanh sàn thi đấu được lát gỗ có các lỗ nhỏ.

*
Hệ thống ánh sáng tại nhà thi đấu được đầu tư không chỉ phục vụ thi đấu theo tiêu chuẩn mà còn giúp hệ thống ghi hình, quay phim, chụp ảnh tại đại hội không cần phải dùng đèn flash hỗ trợ ánh sáng.
*

Toàn cảnh nhà thi đấu quận Tây Hồ đã được cải tạo, hoàn thiện.


*

Toàn cảnh nhà thi đấu quận Tây Hồ vừa hoàn thành cải tạo để phục vụ SEA games 31.

*

Hệ thống đường giao thông xung quanh và đường kết nối giữa nhà thi đấu với đường Võ Chí Công bên ngoài cũng được quy hoạch, đầu tư đồng bộ.

Xem thêm: Tin Tức Mới Nhất Về `Án Mạng Ở Quảng Trị`, Án Mạng Ở Quảng Trị

*

UBND quận đã bố trí hàng nghìn mét vuông để dành cho đỗ xe trước nhà thi đấu.

*

Nhà thi đấu đã sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.


Bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Để phục vụ 18 môn thi đấu SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và tháng 5/2022, UBND thành phố đã giao cho các sở ngành, quận huyện sửa chữa, cải tạo các địa điểm, nhà thi đấu đã có để đáp ứng với yêu cầu của giải đề ra.

Theo bà Vân Anh, có 15 địa điểm, nhà thi đấu đã được khởi công cải tạo, sửa chữa từ đầu năm 2021 đến nay. 15 địa điểm thi đấu này được UBND thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội làm chủ đầu tư, quản lý 3 công trình phục vụ thi đấu, 5 công trình phụ trợ phục vụ luyện tập. Ba công trình phục vụ thi đấu gồm Cung Điền kinh phục vụ đấu kiếm quốc tế, Nhà tập luyện và thi đấu bi sắt, Nhà văn hóa phục vụ thi đấu thể hình và cử tạ. 5 công trình phụ trợ và phục vụ tập luyện gồm: Nhà tập bắn cung; Sân vận động Hà Đông; Nhà tập đấu kiếm, Judo, đá cầu; sân điền kinh và hạ tầng kỹ thuật khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao; bể bơi, bể nhảy cầu.

12 dự án được UBND thành phố giao cho UBND các quận, huyện làm chủ đầu tư gồm: Cung thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình); Nhà thi đấu các quận Long Biên, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Sóc Sơn, Đan Phượng.

Trong thời gian từ 20 đến 31/3 vừa qua, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã cử các đoàn đến Việt Nam khảo sát các địa điểm, nhà thi đấu, trong đó có các địa điểm thi đấu tại Hà Nội. Đoàn công tác đã kiểm tra và công nhận chất lượng các nhà thi đấu và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị được giao nhiệm vụ.