Những bài hát hay nhất của hương lan

Hương Lan là 1 trong số những nữ ca sĩ khét tiếng của nhạc vàng, và trong sự nghiệp rộng 50 năm hát tân nhạc, cô đã thu âm hàng ngàn ca khúc những thể loại, bởi vậy khó hoàn toàn có thể chọn được hết tổng thể những ca khúc tiêu biểu vượt trội nhất của cô.

Bạn đang xem: Những bài hát hay nhất của hương lan

Bài viết này xin chọn ra những bản thu âm hay tuyệt nhất của mùi hương Lan theo quan liêu điểm cá nhân của bạn viết, gần như ca khúc thuộc dòng nhạc vàng và nhạc quê hương, dư âm dân ca nổi tiếng nhất của cô.

Thu âm trước 1975:

Hương Lan bước đầu thu âm vào dĩa nhựa từ thời điểm năm 1968, lúc cô mới 12 tuổi. Xin chọn ra những phiên bản thu âm trước 75 của cô được nhiều người search nghe nhất:

Thành Phố Sau Lưng

Đây là khúc này được nhạc sĩ Hàn Châu chế tạo khi ông sẽ là tín đồ lính địa phương quân đóng quân ở thành phố sài thành khoảng cuối thập niên 1960, từng đêm quan sát hỏa châu vụt sáng chỗ ngoại ô thủ đô và mang lòng nỗi ngùi ngùi của fan trai thời loạn. Mặc mặc dù là ca khúc nói tới tâm trạng của anh ấy lính, nhưng mà ca khúc này được giao đến một phái nữ ca sĩ hát đầu tiên, khi tuổi đời còn rất nhỏ, sẽ là Hương Lan. Mời các bạn nghe lại:

Ngày Mai Tôi Về

Đây cũng là 1 sáng tác của nhạc sĩ Hàn Châu, là giữa những bài nhạc lính nổi tiếng nhất của đất nước hàn quốc Châu viết vào đầu thập niên 1970. Tương tự như nhiều bài bác nhạc rubi khác viết trong thời gian chuẩn bị cho Hòa Đàm tía Lê, “Ngày Mai Tôi Về” là nỗi khát khao, niềm mong ước mãnh liệt về một ngày giang sơn được thanh bình, hoàn thành khói lửa, lúc ấy người lính sẽ tiến hành trở về quê xưa, hoàn toàn có thể bỏ lại sau lưng những hãi hùng địa điểm chiến địa. Mời các bạn nghe lại giờ hát hương Lan:

Đêm không còn Tiếng Súng

Đây là 1 một trong những sáng tác danh tiếng nhất của nhạc sĩ Thanh Phương, viết về niềm mong muốn ước tổ quốc sớm có ngày thanh bình. Bài bác hát được viết cùng thời gian với bài bác Ngày Mai Tôi Về và một số ca khúc khác gồm cùng nội dung: Qua Cơn Mê, giã biệt Vũ Khí…

Năm các Núi Quê Hương

Năm các Núi quê hương là một trong những ít bài nhạc vàng nói tới đề tài yêu quý binh, viết về những người dân lính không còn lành lặn sau khi rời cuộc chiến.

Bài hát này được nhạc sĩ Minh Kỳ phổ tự thơ của Tường Linh, một thi sĩ tín đồ Quảng Nam. 5 các núi quê nhà được nhắc đến trong bài hát chính là Ngũ Hành Sơn ngơi nghỉ vùng ngay cạnh Đà Nẵng, Hội An hiện nay nay. Mời chúng ta nghe lại bài xích hát:

Mùa Thu Lá Bay

Năm 1973, rạp hát Lệ Thanh nghỉ ngơi Quận 5 – thành phố sài gòn đã công chiếu bộ phim truyện nổi giờ đồng hồ của Đài Loan với tên ngày thu Lá Bay, đưa thể từ tè thuyết của Quỳnh Dao. Bài bác hát thiết yếu trong phim rất được yêu thích, cùng nhạc sĩ phái mạnh Lộc đã viết lời Việt mang đến ca khúc này, đưa mang đến Hương Lan hát đầu tiên. Một điểm quan trọng đặc biệt đáng để ý là nhạc sĩ nam giới Lộc đã ký bút danh là Lệ Thanh trong bài bác hát lời Việt này (lấy theo tên rạp chiếu phim Lệ Thanh), tạo nên nhiều người vướng mắc và lừng khừng đó chính là Nam Lộc.

Xem thêm: Kênh Truyền Hình Miền Tây - Các Hạ Tầng Phát Sóng Kênh Miền Tây Thđt2

Sau năm 1975, ca sĩ Kim Anh đã rất thành công khi hát lại bài này bởi ca lời Hoa lẫn lời Việt, tạo cho nhiều người lầm tưởng là lời Việt bài hát được viết sau năm 1975.

Bộ phim mùa thu Lá cất cánh đã thực sự tạo ra một hit trong giới trẻ Sài Gòn, đặc biệt là phái nữ. Thậm chí là nhạc sĩ Vinh Sử đã áp dụng bút danh là Hàn Ni nhằm sáng tác một số ít ca khúc để ăn uống theo sự nổi tiếng của tập phim này (Hàn Ni là nhân vật cô bé chính vào phim, cùng rất nam đó là Mẫn Vân Lâu).

Mời chúng ta nghe lại mùa thu Lá Bay, lời Việt qua giờ đồng hồ hát hương Lan:

Lính Xa Nhà

Đây là một trong ca khúc nhạc quân nhân nổi tiếng của tập thể nhóm nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân, câu chữ là trung tâm trạng của một anh lính xa nhà nhớ người yêu ở chốn thành thị. Mời chúng ta nghe lại giờ hát hương Lan:

Sau năm 1975

Ca sĩ hương thơm Lan sang hải ngoại từ thời điểm năm 1978 cùng định cư làm việc Pháp. Cô thực sự dấn mình vào làng nhạc hải ngoại sau thời điểm sang Mỹ năm 1985, thu âm cho phần đông các hãng băng đĩa lớn số 1 ở hải ngoại với hàng vạn ca khúc. Sau đấy là những phiên bản thu âm tiêu biểu:

Nhạc vàng:Tuổi học tập Trò

Ca khúc viết về tuổi học trò trong sáng, sáng chóe của nhạc sĩ Anh bởi này khôn xiết thích hợp với tiếng hát và lắng đọng của ca sĩ mùi hương Lan:

Chuyện Một loại Cầu Đã Gãy

Bài hát của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng sáng sủa tác nhân thời cơ sự kiện Mậu Thân, mong Trường chi phí bị gãy nhịp, tạo ra bao nhức thương cho người dân xứ Huế. Bạn dạng thu âm của mùi hương Lan hát Chuyện Một mẫu Cầu Đã Gãy tại hải ngoại đem đến những màu sắc mới, mặt cạnh bản thu âm khác cũng tương đối thành công của ca sĩ Hoàng Oanh:

Hương Giang Còn Tôi Chờ

Đây là một ca khúc khác viết về xứ Huế, với theo cảm nhận của người viết thì ko ai rất có thể hát tuyệt hơn hương thơm Lan ở bài bác này:

Mùa Xuân Đầu Tiên

Ca khúc nhạc xuân bất hủ của nhạc sĩ Tuấn Khanh cùng với ca từ khôn xiết đẹp cùng dễ thương, biểu đạt ước nguyện giản đơn của không ít đôi trai gái trong thời ly loạn. Trước năm 1975, ca sĩ Dạ hương thơm hát rất thành công xuất sắc bài này, cùng sau năm 1975, phiên bản thu âm của mùi hương Lan có lại color mới đến ca khúc:

Nếu Xuân Này vắng vẻ Anh

Một ca khúc nhạc xuân lừng danh của nhạc sĩ Bảo Thu, sau đây là bản thu âm của hương Lan, có thể xem là phiên phiên bản hay nhất của ca khúc này:

Mưa Đêm ngoại Ô

Ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Kim Bảng này đã được Hương Lan thu âm trước 1975, tuy vậy phiên bản hay tốt nhất của bài bác hát là lần thu âm năm 2000 của mùi hương Lan mang đến trung trọng điểm Asia, cũng là lần duy nhất Hương Lan góp khía cạnh trong chương trình Asia. Mời chúng ta xem lại phần màn trình diễn này:

Viết Thư Tình

Ca khúc còn có tên khác là Thư Gửi tín đồ Miền Xa, một bài bác nhạc lính lừng danh của nhạc sĩ Trúc Phương. Ca khúc này có giai điệu thuần hóa học của nhạc vàng, ngôn từ là lời vai trung phong sự của bạn hậu phương giữ hộ đến người yêu lính qua từng lá thư. Không hiểu vì sao ca khúc rất hay này lại có ít fan hát. Mời các bạn nghe phiên phiên bản Hương Lan thu âm sau 75:

Đồi Thông nhì Mộ

Một ca khúc rất bi lụy của nhạc sĩ Hồng Vân viết về chuyện tình khét tiếng ở Đà Lạt giữa ngàn thông. Ca sĩ mùi hương Lan sẽ gieo được nỗi bi lụy da diết vào trong ca khúc này, mời các bạn nghe lại:

2. Nhạc quê hương và dư âm dân ca

Còn Thương rau xanh Đắng Mọc Sau Hè

Nhắc đến những ca khúc nhạc quê hương qua giờ đồng hồ hát mùi hương Lan, quan trọng không nhắc đến Còn Thương rau Đắng Mọc Sau Hè của nhạc sĩ Băc Sơn. Ca khúc này được Hoàng Oanh hát lần đầu xuân năm mới 1974, tuy thế chỉ khi được hương Lan thu âm vào băng nhạc xã Văn thập niên 1980 sinh hoạt hải ngoại, ca khúc này bắt đầu thật sự trở thành hiện tượng kỳ lạ vì nội dung miêu tả được vai trung phong trạng ai oán tủi của hàng triệu người phải tha hương thơm ở thời gian đó.

Sự thành công của ca khúc Còn Thương rau Đắng Mọc Sau Hè nghỉ ngơi hải nước ngoài còn dội ngược quay trở về về trong nước qua băng đĩa lậu. Nhạc sĩ Bắc Sơn sẽ gửi thư sang trọng cám ơn mùi hương Lan vày cô đã có tác dụng sống lại ca khúc này, đồng thời đã mang cái nhạc quê hương của Bắc Sơn mang đến với công bọn chúng yêu nhạc. Từ bỏ đó 1 loạt ca khúc khác của ông đã làm được Hương Lan hát hết sức thành công: Em Đi trên Cỏ Non, Sa Mưa Giông, Bông bí Vàng, Còn yêu thương Góc nhà bếp Chái Hè…

Điệu bi thảm Phương Nam

Trong một đợt nhạc sĩ Vũ Đức Sao biển lớn đi công tác ở miền Tây năm 1994, giữa tối khuya thanh vắng bắt gặp bóng trăng chiếu rọi trên bạt ngàn sông nước của vùng Cửu Long, có tác dụng ông xúc cồn và viết 1 ca khúc về cảnh quan phương Nam. Ca khúc này được mùi hương Lan hát lần đầu năm mới 1998 trong chương trình điệu đà Việt nam số 6 được báo giới trẻ tổ chức. Mời chúng ta nghe lại:

Quê Em Mùa Nước Lũ

Năm 2000, miền Tây chạm mặt bão bè bạn nặng nề, ca sĩ mùi hương Lan đi cứu vãn trợ với xót yêu quý trước những hoàn cảnh của đồng bào, cô đã ý kiến đề xuất nhạc sĩ Tiến Luân chế tác 1 ca khúc nói đến nỗi khó khăn của người dân vào cơn bão. Ca khúc này được hương thơm Lan hát lần đầu cùng thực sự có tác dụng lay rượu cồn lòng người.

Lý Qua Cầu

Bản thu âm ca khúc này của mùi hương Lan hoàn toàn có thể không không còn xa lạ với nhiều người, dẫu vậy đã gây tuyệt hảo với tôi một trong những năm đầu bước đầu biết nghe nhạc. Giọng hát tinh tế và ngọt ngào, sự tha thiết trong giọng hát của hương Lan đã diễn tả rất thành công một câu chuyện tình bi thiết để lại những luyến tiếc trong 1 ca khúc dân ca thân quen thuộc. Mời chúng ta nghe lại: