Những bức hình đẹp nhất thế giới

Cuộc thi hình ảnh quốc tế lần máy 18 của tạp chí Smithsonian dấn hơn 45.000 tác phẩm của những tác giả khắp thay giới. Ban giám khảo chọn ra 60 ảnh chung kết thuộc 6 hạng mục và cho độc giả đánh giá đến hết ngày 30/3. Công dụng cuộc thi sẽ được công bố với một giải đặc biệt, một giải độc giả bình chọn và 6 cống phẩm xuất sắc tốt nhất của 6 khuôn khổ (Thế giới từ nhiên, con người, Du lịch, những hiểu biết Mỹ, di động và đông đảo hình hình ảnh thay thế).

Bạn đang xem: Những bức hình đẹp nhất thế giới

Tác phẩm người việt chụp được ái mộ nhất

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã đạt giải được đánh giá nhiều tuyệt nhất với tác phẩm Colorful Work (Tác phẩm sắc đẹp màu) – chụp liên hoan khinh khí cầu ba Vì, cách hà nội thủ đô khoảng 50 km, hồi tháng 11/2020.

*

Tác giả phân tách sẻ, để có thể chụp được bức ảnh này anh Việt tham gia tiệc tùng khinh khí mong tại tía Vì. Thừa trình sẵn sàng cho dòng khinh khí ước cao 18 m bay lên kéo dãn khoảng rộng một tiếng. Anh dành nhiều ngày dậy từ bỏ 5h sáng chuyển vận giữa trung tâm tp hà nội và tía Vì để mong chờ khoảnh khắc đắt giá. Chính vì như thế tác phẩm vào 8 hình ảnh thứ hạng cao nhất cuộc thi và giành giải thưởng là một vinh dự to với nhiếp hình ảnh gia này. Đặc biệt anh Việt còn dùng toàn bộ giải thưởng để góp vào quỹ tự thiện Sống.

Những thắng lợi khác

*

Tác phẩm giành giải đặc biệt quan trọng của cuộc thi ảnh quốc tế Smithsonian là Into the Crowd (Trong đám đông) của Skyler Wilson, một nhiếp hình ảnh gia tự do người Mỹ. Bức hình ảnh chụp lại những cô gái trong đám đông tham gia công tác tuần hành Women’s March năm 2020 trên Washington, D.C (Mỹ). Những thành viên của cục lạc Piscataway Conoy dùng hình hình ảnh màn tay red color in lên mồm để nâng cấp nhận thức về gần như phụ nữ, bé xíu gái phiên bản địa biến mất và bị giết mổ hại.

*

Olesia Kim và tác phẩm Generous Russia (Nước Nga hào phóng) của cô ý đã giành giải hình ảnh xuất sắc tốt nhất ở khuôn khổ Du lịch. Nhiếp hình ảnh gia đến từ Siberia đã chụp lại một bữa ăn trên nắp xe ôtô Volga lừng danh thời Soviet. Đây là bữa ăn điển hình của người Nga được sẵn sàng để du khách thưởng thức khi chứng kiến tận mắt cuộc đua môtô ngơi nghỉ Irbit, Ural, Nga hồi tháng 9/2020.

Xem thêm: Cách Đặt Bàn Thờ Thổ Địa Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2021

*

Bức ảnh San Manuel Milky Way (Ngân hà San Manuel) của nhiếp ảnh gia Lynsey Schroeder xếp độc nhất ở mục đề nghị Mỹ. Vật phẩm chụp bao trọn bầu trời với thiên hà sáng lấp lánh trên ở sa mạc Sonoran, ngoại thành San Manuel, bang Arizona. Người sáng tác chia sẻ, sự tĩnh lặng của màn đêm tối ấy chỉ bị phá tan vỡ khi bao gồm một chiếc ôtô đi qua, chiếu đèn làm sáng lên phần lớn ngọn cây xương long khổng lồ.

Các hạng mục

Ảnh chụp thiên nhiên

*

Ở mục quả đât tự nhiên, thành quả xuất sắc tốt nhất là Whale Tail (Đuôi cá voi) của nhiếp hình ảnh gia chăm chụp thiên nhiên John Comisky. Ông nói thuyền đang sang một hòn đảo ở Vòng Nam cực thì một thủy thủ chú ý thấy đàn cá voi sườn lưng gù bơi gần vịnh. Thuyền trưởng quyết định đi kiểm soát và quay thuyền về vịnh, John ước tính bao gồm tới 250 cá voi đang đi kiếm ăn. Bên trên đoàn thuyền đó chưa ai từng thấy nhiều cá voi cùng lúc tới vậy. Nhiếp hình ảnh gia được di chuyển xuống thuyền nhỏ tuổi tiếp cận bầy cá cùng những con cá voi bơi lội lặn ngay gần bên cạnh mặt nước bao quanh thuyền.

Ảnh chụp con người

*

Tác phẩm Paying Respect at a George Floyd Sit-In (Thể hiện tại sự tôn trọng tại địa điểm George Floyd chết) đạt giải cao nhất ở mục bé người. Người sáng tác Matt Stasi chụp lại giây lát này sinh sống West Hollywood, California, Mỹ.

Ảnh qua chỉnh sửa

*

Tác phẩm Sacred Trinity (Bộ cha linh thiêng) của người sáng tác Erika Zolli tiên phong tại mục Ảnh chỉnh sửa. Ảnh nằm trong bộ thành quả về “Sự đổi khác của cái tôi” – dự án công trình nhiếp hình ảnh mà Erika thực hiện nhằm mục tiêu tái hiện nay 13 hình ảnh đại diện của thiết yếu mình. Cô cho rằng việc từ chụp chân dung dem đến cơ hội thể hiện nay mình ra phía bên ngoài nhiều hơn, nắm rõ hơn về tiềm thức con người.

*

Lockdown Diaries (Nhật cam kết phong tỏa) của tác giả Mayank Soni giành giải hình ảnh tốt tuyệt nhất mục Di động. Mayank đề cập rằng: “Trong hồ hết ngày đầu phong tỏa thành phố nơi tôi sống, tôi thấy ai kia đứng ngồi một mình trong một quần thể dân cư, rất có thể họ đã lạc lối vào suy nghĩ, hoặc đang ngắm phương diện trời lên như tôi. Chẳng ai nói gì với nhau nhưng chúng tôi dường như có chung cảm xúc khi cùng chú ý về ánh rạng đông đang bao trùm lên tp tĩnh lặng, quái đản của bọn chúng tôi”.